ขอแหวกกระแสให้คนด่าเล่น ถ้าไม่นับเรื่องแอร์แบ็ก 7 ลูก ผมว่า Note ดีกว่า Ativ ทุกอย่าง

Nut_K

สำหรับ Note ส่วนตัวผมว่าชนะ Ativ ที่เรื่องกล้อง 360 องศา ( แต่ดันเอาไปไว้บนกระจกมองหลังเฉย ), ความโล่ง โปร่ง และเอนกประสงค์ภายใน และดีไซน์ภายนอก ( ส่วนตัวชอบรถทรง 5 ประตู ) ที่เหลือ Ativ ชนะเรียบ

จริงๆถ้า Nissan ใส่เครื่อง 1.5 มา แล้วภายในจัดเต็มแบบโฉมญี่ปุ่นผมว่าน่าจะขายดีกว่าทุกวันนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 03, 2017, 22:05:26 โดย integra »



ยิ้มละไม

ของทุกอย่าง ดีหรือเสีย ชอบหรือไม่ชอบ อยู่ที่คนเราจะมองมุมไหน บางเรื่องคนเราคิดไม่เหมือนกัน บางเรื่องก็คิดเหมือนกัน เรื่องที่คิดเหมือนกัน แต่ความเห็นก็ยังแตกต่างได้

ATIV & NOTE ก็แล้วแต่ใครชอบแบบไหน ชอบกล้องไป Note ชอบถุงลมความปลอดภัยเลือก ATIV  ในเสียอาจจะมีดี ในที่เราดูแล้วว่าดี อาจจะมีจุดเสียซ่อนอยู่ เลือกเอาตามใจเลย


ว่าแต่.....NISSAN นี่ตกลงจะยังไงต่อครับ เงียบหรือเกิน ...... เห็นว่าปัญหาดีเลอร์ รีบ ๆ Clear ให้จบ แล้วเดินหน้าเอารุ่นใหม่ ๆ ดี ๆ มาทำตลาดเถอะ



Poj

จะให้ note ขายได้ ผมว่า ต้องทำตัว ล่างสุด ตัด option ออก

เอาเท่าที่จำเป็น ตั้งราคา ขายไม่เกิน 5 แสน

น่าจะช่วยเพิ่มยอดขายได้



pongsak_877

ตลกพอเขาไม่ใส่มาก็หาว่าเขากั๊ก พอเขาใส่มา บอกถ้าไม่นับ...โน่น นี่ นั่น

กระทู้ขำขันจริงๆ



Poj

จขกท ล็อค กระทู้เถอะครับ เริ่มมี ม่าม่า แล้ว ::)



Sit: )

ถอด spec ความปลอดภัยออก ไม่นับเครื่อง ถ้ามอง design ล้วนๆ ผมว่า note ดูหลงยุคไปแล้วหละครับ
เหมือนเอา jazz รุ่นก่อนมาเป็นแรงบัลดาลใจ แล้วออกแบบมาขายสู้ กว่าจะทำรถเสร็จคู่แข่งก็เข้าสู่ gen ใหม่ไปอีก ความรู้สึกนี้ไม่ได้มีแค่ note

ผมว่า nissan ในช่วง 5-8ปีนี้กำลังเป็นแบบนี้เช่น teana ซิลฟี่  ผมมองว่า nissan ดูงงๆหลงทิศยังไงไม่รู้ ค่ายอื่นดูมีจุดยืนละ



Newhang

ถ้าไม่นับว่าผมไม่เคยคิดซื้อนิสสันอีก
ตัวเป็นๆเห็นน้อยมาก และผมยังไม่เคยเห็นภายในกับตาเลย คือมันไร้ความสนใจเลยครับ

ส่วน ativ ที่เห็นผมก็เฉยๆกับความสวย แต่สเปกโดนเลย ยาริส แฮทแบคผมว่าผมน่าจะชอบมากกว่า



Sacrifice

ผมว่า ภายนอก note สวยกว่านะ ดูกว้าง หน้าตาน่ารัก

แต่ ativ ยังไม่เห็นภายในยังบอกไม่ได้ว่าวัสดุดีกว่า หรือเปล่าว



oatekung

นิสสันเข้ายุค เรเนซองละครับ  ::)



NINENOI

ชักเริ่มคิดว่าคุณหลอดมืดซาดิสต์นิสส์ๆแล้วหละ  :) :) :)

ส่วนตัวคิดว่าสองตัวนี้แพ้ชนะกันบางอย่างแต่รวมๆแล้ว Ativ ทิ้งหลายช่วงเลยผมไปดู Note มาภายนอกสวยดีแต่พอเข้าไปข้างในเท่านั้นแหละเจอช่องแอร์นกฮูกก็หมดอารมณ์ดูต่อละ เรื่องออปชั่นฟุ้งฟริ้งผมไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร่ยิ่งกล้อง 360 องศาก็เฉยๆแถมจะทำทั้งทีเอามาที่กระจกมองหลังซะอีกจุดเด่นก็เด่นไม่สุดปัญหาภายในก็มีทางสว่างที่ปลายอุโมงยังลิบๆอยู่เลย ดีลเลอร์ก็มีขู่จะไม่รับบริการอีกเอาลูกค้าเป็นตัวประกันอีกแหนะ ไหนจะเรื่องอะไหล่ของมาร์ชกับอัลมีร่าสร้างชื่อเรื่องไม่ทนกับศูนย์บริการไม่ประทับใจในเรื่องแก้ปัญหาและการบริการเข้าไปอีก เครื่องก็สามสูบสั่นเวลาใช้งานไปนานๆ เอาอะไรมาน่าซื้อกันละเนี่ย

พอมาทาง Ativ มันตอบโจทย์ได้หลายอย่างมาก ความมั่นใจหลังลูกค้าซื้อนี่สำคัญมากนะครับถ้าสักแต่ขายก็ไปยาวๆไม่รอดหรอก ราคาก็ดูดี ตัว E นี่ตอบโจทย์ผมได้เกือบครบในราคาไม่เกิน 550,000 มีแต่ตัวนี้แหละ รอแต่ตัว 5 ประตูอยากลองใช้ดูบ้าง
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น



SM.

ผมยังเชื่อว่า จขกท จะจบกับ ativ นะครับ

หรือจะรอ yaris MC ที่จะเปิดตัวเร็วๆๆนี้อีกรุ่น



Sacrifice




Automotive Innovations

ผมมองว่าไม่ครับ ภายในก็เชยสะบัดเลย ดูแอร์ก็เอาของมาร์ชมา หน้าปัดเอาของอัลเมร่ามา ละ เพิ่มกล้องรอบคัน เบรกเอง เข้าไป อัพราคาเพิ่ม เป็น640000 ไม่เวิร์คอ่ะ หน้าปัดของญี่ปุ่นก็ไม่ใส่มา ดีแค่พวงมาลัย เอาจริงๆพวงมาลัยไปเบิกติดเองก็ได้นะ อัตราเร่งก็แย่สุด อัตราสิ้นเปลืองก็ใช้ได้นะ แต่รุ้สึกว่ายังสามารถให้ไรได้มากกว่านี้อ่ะ มันยังไม่สุด แต่พอมา ativ นี่จบเลย กว้าง แอร์แบค มีทุกรุ่น ระบบต่างๆมีทุกรุ่น ขาดแค่เบรกเองแต่แล้วยังไงอ่ะไม่แคร์ ยังไงวันนึง ระบบนี้มันก็ช่วยได้ส่วนนึง เท่านั้น ยังไงก็ต้องเบรคเองอยู่ดี แค่ซื้อรุ่นอี ออปชั่นก็เท่าโน๊ตตัวต่ำสุดละอ่ะ พวงมาลัยมัลติ แอร์ออโต้ แถมถุงลม 7ใบ อีก มันจบแล้วจริงๆ แล้วเดี๋ยว yaris มาอีก แอร์แบค 7 ใบอีก ลาก่อนเลย ถ้าเป็นนิสสันแต่แรก จะเอา แอร์แบค 6ใบใส่มา เอาจอแบบญี่ปุ่นมาใช้ หน้าปัด เป็นออปชั่นสำหรับทุกรุ่น ผมว่ายอดกระเตื้องกว่านี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 04, 2017, 18:15:39 โดย Harley Quinn »
Toyota Camry 2.0G ACV41 2012 MC Black Interior
Mitsubishi Pajero Sport GT-Premium 2WD MY 2017
Ssangyong Stavic SV270  2006
Honda HR-V EL 2016 My Own
Toyota Fortuner 2.4V 2WD Big MC 2020
Haval H6 PHEV 2022
Mercedes-Benz E220CDI W210 2001