คนรู้จักหรือคนใกล้ตัวที่อายุมากที่สุดแล้วยังขับรถเองอยู่มีอายุเท่าไหร่กันครับ?

paul_frank

พ่อผมก่อนจะเสียไปหลายปีที่แล้ว  ตอนนั้นอายุ 84 ปีก็ยังขับรถไปกินกาแฟที่ตลาดแล้วขับกลับบ้านอยู่ทุกเช้า  ระยะทางไปกลับไม่น่าเกิน 5 กม.

อีกคนที่ "เขาว่ากันว่า" ยังขับรถด้วยตัวเองอยู่ก็ Warren Buffet ที่ปีนี้อายุ 87 ปีแล้ว

ที่ผมถามเพราะว่ามีอยู่วันหนึ่งขณะขับรถบนทางด่วนก็เกิดนึกถามตัวเองว่าแล้วเราจะขับรถเองไปจนอายุเท่าไหร่กัน    นิสัยส่วนตัวผมไม่ชอบนั่งรถที่คนอื่นขับเพราะไม่ค่อยไว้ใจ แต่แล้วถ้าวันหนึ่งที่สภาพร่างกายมันไม่ไหวจริงๆ ผมจะยอมรับกับการนั่งรถที่มีคนขับโดยไม่รู้สึกอะไรได้หรือไม่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 24, 2017, 21:17:31 โดย paul_frank »



Ty ESC

93 ครับ เป็นลูกค้า

แกเพิ่งผ่าเข่ารอบสอง ยังขับรถได้

ทึ่ง อึ้ง เสียว มาก



psn

คุณพ่อผมเองครับ ปีนี้ก็ 82 แล้ว

เป็นทหารเก่า ทุกๆวันยังขับรถคันโปรดเกียร์กระปุก ไปรับเพื่อนร่วมรุ่น
ที่ทั้งรุ่นเหลือกันอยู่แค่ 3 คน ขับตะเวณไปโน่นไปนี่ เพื่อไม่ให้ว่าง

แกอยู่เฉยๆไม่ได้ อยู่นิ่งๆเหมือนจะไม่สบาย ลูกๆก็เลยไม่มีใครห้าม



mongolias

ใกล้ตัวก็มีคุณป้าผมครับ อายุราวๆ 80 ปีแล้ว
ยังคงสัยเกียร์เจ้าโฟล์คเต่าได้อยู่ครับ



AkE




CJ.

คุณป้าผมราวๆ 80+ เหมือนคอมเมนท์บนเลยครับ
เมื่อก่อนใช้ CRV G3 แล้วปีก่อนเปลี่ยนเป็น Evoque

ตัวผมก็ชอบขับเอง คิดว่าคงขับไปเรื่อยๆแหละครับ
คิดว่าถ้าสมรรถภาพทางการขับขี่ยังปลอดภัยต่อตัวเองและผู้อื่น ก็ยังคงขับไปเรื่อยๆนะครับ
2005 Jaguar XJ Super V8
2011 Aston Martin DBS
2013 Jaguar XJL 5.0 V8 Portfolio
2017 Lexus RX200t Premium
2019 Bentley Continental GT W12
2021 Porsche 911 Carrera S
2024 Honda CR-V e:HEV RS
2025 Honda HR-V e:HEV RS
2025 Toyota Camry 2.5 HEV Premium Luxury



Arado_kung

ลุงผม 82 ลูกแกถอยมาให้ใช้2คันรีโว่กับ CRV ขับเก่งและขับโคตรโหดมาก บางทีเหยียบไป140โน่นเลย เมื่อก่อนมี Peageot 505 วางเครื่อง SR20DET อีกคันนึง ภายนอกนี่เดิมทุกอย่างยันล้อแม็ค เรียกว่า Sleeper car เลย รถวัยรุ่นแถวบ้านแกเจอสวนไปหลายคันบางคนขับตามมาถึงบ้านอยากรู้ทำไมแซงรถเก่าๆไม่ได้ เปิดฝากระโปรงมาร้องจ๊ากกันเลย ปัจจุบันลูกบังคับให้ขายไปแล้วบอกมันแรงไปกลัวพ่ออายุไม่ยืน บ้านผมจะซื้อต่อพี่เค้าก็ไม่ให้บอกกลัวพ่อมายืมไปซิ่ง 555



JigkoBannok

เอาคนที่รู้จักก็แล้วกันนะ

ส.ส.แคล้ว นรปติ อดีต ส.ส.ขอนแก่น 7 สมัย ขับรถเองมาประชุมที่สภา ไป-กลับ ขอนแก่น-กทม. ด้วยตนเองจนสิ้นอายุขัย 88 ปี

ป๋าจะโหดไปไหน ใครขับให้ก็ไม่เอา เครื่องบิน-รถไฟ-รถทัวร์ก็ไม่ยอมนั่งทั้งๆ ที่ไม่ต้องจ่ายตังค์เอง

เหตุผลเดียว ขากลับจะได้แวะเยี่ยมชาวบ้านด้วย
งานฟรีผมไม่ว่าง งานจ้างเชิญเลยครับ



youngbear

 8) 8) 8)....เป็นคุณลุงหมอแผนปัจจุบัน อายุ 92 ครับ ยังขับ โฟล์คเต่าเกียร์ธรรมดาปี '94 วิ่งทางใกล้ในกรุงเทพฯได้ปกติดี  go luckyครับ :-X



แมวดราม่า

ลุงผม ปีนี้ 80 ยังขับรถมาจากมวกเหล็ก มาประชุม กทม. (เป็นผู้ทรงคุณวุฒิสาขาวิทยาศาสตร์ด้านหนึ่ง)

และที่สำคัญ ขับเร็วกว่าผมด้วย  :-X CR-V G3 ให้ใช้ยางถูกๆ ลุงไม่เอา ลุงบอกลุงขับเกิน 140 บ่อย ขอยางดีๆ หน่อย
Dare to Drama! | Original Nissan X-Trail Club Thailand: http://www.facebook.com/groups/180634121979355/



kwang XC60

คุณพ่อผมครับ อายุ 83 ปี ไปไหนมาไหนกับคุณแม่ อายุ 82 ปี ไปกัน 2 คนตายายตลอด ขับไปแถวใกล้ๆบ้านที่ปากเกร็ด ไปตลาด ไปหาเพื่อนเป็นประจำที่อยุธยา ขับไปจากบ้านที่ปากเกร็ดไปอยุธยา ท่านขับเรื่อยๆครับ คุณพ่อผมใช้ Peugeot 306 XR ปี 99 ผมดูแลให้ตลอด นี่ทำให้ท่านใหม่ทั้งคัน เปลี่ยนชุดหน้า ไฟหน้า กันชน ฝากระโปรง และเครื่องใหม่ด้วย เป็นตัวนอก 306 Xsi Phase3 หมดทั้งคันแล้วทำสีใหม่ด้วย ท่านอยากได้ ผมเลยทำให้ท่านครับ ทำให้คุณพ่อผมใช้ไปอีกนานๆ ขับไปไหนไม่กังวลกินข้าวลิง ผมดูแลให้ตลอด คุณพ่อผมท่านแฟนพันธุ์แท้ Peugeot ตัวยงเลยครับ
97-VOLVO S70 T5 (12 sold)
00-VOLVO S40 2.0 (12 sold)
01-VOLVO V70 2.3T (12 sold)
12-VOLVO XC60 D3(16 sold)
14-VOLVO V40 Cross Country T5 (18 sold)
16-VOLVO XC60 D4 -20"(19 sold)
17-VOLVO V40 Cross Country D4 -18" Tuned Polestar
18-VOLVO XC60 T8 R Design -22" Tuned Polestar



Fly to dream

80 กว่าๆครับ ไม่ชัวร์ แกขับไปดูสวนบ่อยๆ ไม่ก็เอากระบะไปขนปาล์มเอง
ขยะของโลกออนไลน์​ในปัจจุบั​นคือเชื่อคนโง่ที่มีคำพูดสวยหรู​ หาข้อมูล​ไม่จริงมาโกหกคำโตๆ​ อีกอย่างคือพูดความจริงไม่หมด กับพวก​ Avatar ที่ทำเป็น​เก่ง​แต่เก่งน้อยในโลกความจริง​ซึ่งจะหาได้ง่าย



shikimaru

จำเป็ะไม่ได้แต่น่าจะ 90 แล้ว ขับ hijet subaru ในตลาดกับโรงสี ระยะประมาณ 5 กม ไปแบงค์ กินข้าว นั่งคุยกับเพื่อนครับ



BigCat

ปู่ 80 กว่าครับ ยังขับไปออกกำลังตอนเช้าๆอยู่เลยครับ

คนแก่ ฟิตๆ เห็นแล้วอิจฉาครับ ;D
Audi TT MK 3FL
BMW z4 e85
GLA 250 FL 2017
Nissan Teana L33 2014
Slk 200 R172 2014
Camry 2.4 2009
Civic dimension MT 1.7
Civic 3 doors รถคันแรก



Tien.W

ถ้าคนชอบขับรถ จะไม่ยอมให้คนอื่นมาขับให้ หรือ เดินทางด้วยวิธีอื่นหรอก

ผมก็คนนึงล่ะ ไปเหนือ ไปใต้ ชาวบ้านเค้าบินไป แต่ผมขับรถไป ... หลายปีก่อน ผมไปเชียงใหม่ / น้องสาวก็ไปเชียงใหม่

ผมขับรถไป
น้องสาวบินไป

สำหรับผม การขับรถ มันคือ การคลายเครียด มันคือการผ่อนคลาย ยิ่งโค้งเยอะ ยิ่งชอบครับ มันฝึกทักษะการควบคุมรถ และ การตัดสินใจของเราครับ

.............

พ่อผม อายุ 67 ก็ยังขับรถเองอยู่นะ ใช้ Jazz GE แต่เคยนั่ง ก็รู้เลยว่า ประสิทธิภาพการควบคุมรถของแก ด้อยกว่าสมัยหนุ่มๆเยอะมาก ... ได้แต่หวังว่า ถึง ตอนที่ผมอายุเท่านั้น จะไม่เป็นแบบนั้นนะ



TRcdi

ลุงเขย 89 ยังขับได้ แต่ล่าสุดหลับใน ชนกำแพง
ดีที่ไม่แรง  โดนลูกหลานห้ามเรียบร้อย

คุณพ่อ 76 ขับไปตจว. ขึ้นเชียงรายสบายๆ
แต่ไม่ได้ต่อเนื่องยาวๆ เหมือนช่วงวัยรุ่น



Arm

อากงผมอายุ 85 ขับ Sunny Neo เป็นคนใจร้อนขับค่อนข้างไว
แต่หลังจากโดนชนแถวๆประชาชื่น ก็ขับช้าลง+ขับแค่แถวบ้าน

ป้าผมอีกคนอายุ 61 อาจจะไม่แก่แต่ยังขับ Lancer Champ II ไมล์5หมื่นโลขับไปจ่ายตลาดเป็นรถที่บ้านผมขายต่อเจอกันอยู่ทุกวัน
คือรถเกียร์ธรรมะ+พวงมาลัยเพาเย่อร์แต่เขาก็ยังขับแม้ว่าจะมีตังค์มีรถหลายคัน แต่เขาก็ยืนยันที่จะใช้คันนี้
88' Accord CA 2.0 LX M/T
90' Bluebird U12 2.0 Super Select A/T
92' Corona 2.0 GLI A/T
07' Corolla Altis 1.8 E Limited
09' Corolla Altis 2.0 V Navi
12' Vios 1.5 G
12' Corolla Altis 2.0 V Navi
25' MG S5



ps000000

เคยนั่งแท็กซี่ เขาบอก 85
พ่อขับกลางวัน ลูกชายขับกลางคืน รถคันเดียวกัน เขียวเหลือง
https://SecreLocal.com - Dating Chat Online - No Verify - Anonymous Adult Dating -   Live Video Dating



SM.

พ่อผม 80 บอกให้เลิกขับ ก็ไม่ยอม แกรักการขับรถ