ผมว่า ผมไม่ควรจะขับรถอีกแล้วครับ (ที่เมืองไทย) (บ่น) ต้องขอภัยด้วยครับที่เข้าอ่า

Oldcaroldguys

สวัสดีทุกคนครับ หลังจากที่กระทู้ของผมที่เคยโพสส่วนใหญ่ เป็นการในโพสเชิงลบหรือบ่นอะไรต่างๆ
ผมต้องขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยนะครับ  สำหรับโพสนี้ผมขอเป็นโพสสุดท้ายที่เมืองไทยนะครับ เป็นการขอ(บ่น)
เริ่มคือ วันนี้ผมขับรถจากบ้านในตลาดปากช่องไปที่กินข้าวที่ Mcdonald  สาขาที่วชิราใกล้กับฟาร์มโชคชัย
ระหว่างนั้นมีรถเก๋งคันหนึ่งขับเบียดมาจากเลนซ้ายสุดหรือเลนมอเตอร์ไซ์ซึ่งผมกำลังจะขับอยู่บนเลนซ้าย ผมแตรบีบไปทีนึง แต่รถคันนั้นซึ่งเป็นผู้หญิง*ชาวบ้าน*เธอหันมาหน้าผมครั้งนึง แต่หลังเธอไปแซงแล้วตัดหน้าผมกระชั้นชิด จนผมเบรคจนทุกอย่างในรถหล่นหมด ผมจึงได้บีบแตรยาวๆแล้วขับไปเทียบแล้วจึงได้เห็นเธอคุยโทรศัพท์แบบไม่สนใจใยดี แถมท่าทางยียวนขับเลี้อยๆไปๆมาๆเหมือนพยายามไม่ให้แซง  แต่หลังจากนั้นผมได้เทียบอีกที และก็ได้ยกนื้ว F ใส่ให้ ซึ่งเธอก็ยังไม่สนใจอะไรเลยยังคงขับรถและโทรศัพท์ต่อไปเรื่อยๆ และยังไม่ได้สนใจรถอื่นอีกด้วย

ทุกคนคิดว่าผมควรจะขับต่อไปหรือใช้บริการรถสาารณะดีครับ

ขอบคุณครับที่อ่านและแนะนำครับ 🙏🙏🙏
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 20, 2023, 18:59:51 โดย Oldcaroldguys »



CHANOM

เราว่าการไปใช้รถสาธารณะ จะทำให้คุณ Oldcaroldguys หงุดหงิดกว่าเดิมนะคะ ไหนจะมารยาทการขับขี่ของคนขับรถสาธารณะบางคน (ในกรณีขึ้นรถเมล์ / แท็กซี่) หรือ มารยาทของผู้ร่วมใช้บริการ (ผู้โดยสารรถไฟฟ้าคนอื่น)

แนะนำให้ขับรถต่อไป แต่ต้องพยายามทำใจและปล่อยวางมากขึ้นค่ะ ส่วนตัวพยายามเลิกคาดหวังของคุณภาพเพื่อนร่วมท้องถนนไปละ เอาตัวเองไปจากจุด A ไปจุด B ได้แบบปลอดภัย รถไม่เป็นรอยก็โอเคละค่ะ ^^
In My Garage
2007 MB C220 CDI W203
2021 Mazda CX3 Comfort
2023 Honda Civic E-Hev RS
2024 Toyota Corolla Cross E-Hev Premium Luxury



เนื้อน่องไม่หนัง

อยากให้พิจารณาก่อนว่า เราทำอะไรผิดหรือทำไรเกินกว่าเหตุไปหรือเปล่า
ถ้าเราผิดก็เอามาปรับปรุงตัวเอง บางทีเราอาจมองไม่ดี  เส้นเลนไม่ชัดแล้วจะไปจิ้มเขา อะไรแบบนี้
// คือผมอ่านแล้วไม่เคลีย เลยอยากให้วิเคราะดู แต่ไม่ต้องตอบผมนะ

จากที่อ่าน ผมเข้าใจว่าคุณวิ่งอยู่ซ้ายสุดหรือเลนที่สองจากซ้าย แล้วมีรถแซงจากไหล่ทางหรืออาจเป็นเลนซ้ายสุด
ซึ่งบางคนก็มี Logic ว่า เปิดไฟเลี่ยวแล้วออกได้เลย ซึ่งเอาจริงๆ ก็ต้องรอออกเมื่อปลอดภัย

ส่วนตัวผม คิดว่าคุณอาจไม่ได้ทำอะไรผิด แค่อาจไปเจอคนที่ EGO สูง แล้วแพ้เสียงแตร แบบว่านิดๆหน่อยๆ ทำไมต้องบีบแตรกันด้วย อะไรแบบนี้
แล้วไปขับเทียบมองเขา อาจทำให้อารมขึ้นกันทั้งคู่

ตัวผมเองใช้แตรบ่อย(มั่นใจบ่อยกว่าค่ามาตรฐาน) แต่คือจะบีบแตรด่ามันต้องชัดๆ เอาให้รุ้ว่าถ้าฉันไม่เบรคให้แกโดนจิ้มลงข้างทางไปแล้ว
เน้นบีบด่าตอนจะจิ้มทีเดียวแล้วจบกัน  ไม่ขับเทียบ ไม่มองหน้า ไม่ตามบีบไล่
แซงไปเลยยาวๆ หรือหาปั้มแวะสงบสติอารมตัวเอง ไม่งั้นเราจะกลายเป็นคนที่ทำให้สถานการมันแย่ลงเองครับ
เลี่ยงการกระทบกระทั้งได้ดีที่สุด ถ้าเขาผิดเราให้อภัย ถ้าเราผิดเราก็ขอโทษครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 20, 2023, 20:01:40 โดย Qwerty »



lexus

ผมว่าบนท้องถนนก็ต้องจิตแข็งไว้ก่อนอะครับ
ร้อยพ่อพันแม่ต่างการศึกษา มันก็มีทั้งดีทั้งเลว
ถ้าเรื่องแค่นี้ทำให้คิดว่าไม่อยากขับรถ ผมว่าก็พักครับ
เพราะบนท้องถนนประเทศไทยน่าจะเจออะไรแปลกๆแบบนี้อีกมาก



helloweentz

ขับรถ ตอนนี้ไม่ใช่แค่ขับเป็นอย่างเดียว

ต้องใจเย็น ด้วยครับ  ใครจะไม่ระวัง เราระวังตัวเอง ปาดมา ยอมๆเค้าไป เสียเวลาเปล่าๆ
BRV 2016
Mileage :  173,583
รายการซ่อม :
เกียร์
แอร์
โช๊คหลัง
ลูกยางยึดท่อ
เพลาขับ



REX

สิ่งนึงที่อยากบอกคือ 
ทุกสิ่งที่ทำครั้งแรกๆมันคือความยาก เมื่อเราชำนาญทุกอย่างจะง่ายขึ้น
อยากให้คุณ ขับรถต่อไป
และจงจำไว้ว่า บนถนนไม่ได้มีรถคุณคนเดียว
คุณต้อง มองรอบ4ทิศ อ่านเกมส์ให้ออกแต่ละคัน มันจะไปทางไหน สถาณการณ์เสี่ยงแค่ไหน
จะหลบหลีกอย่างไร
การทะเลาะกัยรถคนอื่น  มันจะต้องมีเหตุ  พยายามหลีกเหตุนั้น ผลลัพท์ไม่พึงประสงค์ก็จะไม่เกิด
พยายามต่อไป  ฝีมือจะพัฒนาตามชั่วโมงบินครับ



Fong

โคตรเข้าใจคุณเลยครับ

และก็โคตรไม่เข้าใจ และคิดว่าชาตินี้ผมก็คงไม่มีวันเข้าใจ เพราะชาติกำเนิดคงต่างกันมากเกิน (ไม่ได้บอกว่าผมสูงส่งใดใด) แต่เราอาจจะมาจากดาวคนละดวง

ผมให้เกียรติต่อสิทธิพลเมือง ทำตามกฏจราจรของเมืองไทย
เรามาทางตรงไม่ได้ผ่านทางแยกเราก็มีสิทธิที่จะไป มีสิทธิ์ที่จะให้หรือไม่ให้ทาง ยิ่งคนที่มักง่ายแซงซ้ายหรือขวาแล้วจะมาปาดแทรก
ผมต่อคิวกระดึ๊บมาหลายสิบนาที ผมมีสิทธิ์ที่จะไม่ให้ ถ้ายังพยายามแทรกผมก็มีสิทธิ์ที่จะแสดงความไม่พอใจโดยการกดแตรยาว

ผมก็เคยคิดแบบท่านในชั่วขณะหนึ่ง แต่ทำไมผมต้องหยุดการขับรถที่ผมรัก เพราะคนเห็นแก่ตัวพวกนี้ที่ไม่ได้สนใจใยดีคนรอบข้างด้วย
ขับรถต่อไปครับ ปล่อยให้คนพวกนี้ไปเจอพวกเห็นแต่ตัวเหมือนกัน ซึ่งต้องเจอแน่นอน เดี๋ยวเขาก็จะจัดการกันไปเอง
ไม่อยากคุยเรื่องบนถนน ก็คุยกันเรื่องรถได้นี่ครับ ยางเราต้องเปลี่ยน รถเราต้องซ่อม การปรับแต่งก็อาจจะต้องมี รถใหม่ก็อาจจะยังต้องซื้อ
พูดคุยถามมาเถอะครับ ไม่จำเป็นต้องหยุดโพส ไม่จำเป็นต้องหยุดถาม ไม่จำเป็นต้องหยุดตอบ


ปล เคยเจอพวกติดยา จอดติดไฟแดงขวางเลนเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด ผมกดแตรไล่ เขาลงจากรถมาสภาพเมายา ถอดเสื้อ รอยสักเต็มตัว มาตบฝากระโปรงหน้ารถผมอย่างแรง (ไม่บุบ) แล้วบอกว่าไฟแดงไม่เห็นหรือไง
เราก็นึกว่าเรารอเลี้ยวซ้าย แต่คิดว่าไฟแดงเลยไปไม่ได้ พอไฟเขียวก็ตรงไป เฮ่อ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! (ประเมินแล้ว ปล่อยเขาไปดีกว่าครับ ยุ่งด้วยคงจะยาว)
Isuzu มังกรทอง, Accord G4, Colorado, Hilux Tiger, Lancer MK I, Triton, D-Max Cab4, TiiDA, Mazda2 MK I, Mazda2 MK II, D-Max Space, Fortuner Champ, Sunny B14, Jazz GK, Accord G9, Mazda2 Sky, GLA200, Yaris, Alphard30, Lancer MK II, Lander MK III, Ranger MC, XL7, Forester SK, Swift



2k

ผมนี่คล้ายๆกับคุณนะขับรถถูกกฏหมายแต่มักโดนพวกตะกวดผีเปรตมาอาละวาดใส่ แต่ผมจะต่างกับคุณตรงที่เหี้ยมมาก็เหี้ยมกลับ  ;D ฟาดกับรถคันอื่นบนท้องถนนมาเยอะแล้วเพราะวินัยการขับรถเหี้ยมๆของคนไทยที่ผมไม่ยอมให้พวกมันแซงคิวเส้นทึบ แย่งเลี้ยวเปิดเลนพิเศษ ขับเร็วจี้ท้ายคนอื่นในเลยขวา ปาดหน้ากระชั้นชิด ถ้าถามความเห็นผมคือเลิกขับรถไปก็ไม่มีประโยช อาจจะหนักกว่าเก่าอีกถ้าไปใช้บริการแท็กที่ไทยที่มีอัตราขับรถเหี้ยมๆเสีย 90%  :-X ใช้ชีวิตในประเทศที่คนส่วนใหญ้ใีคุณภาพระดับโลกที่3ก็ลำบากแบบนี้แหละครับ แต่อย่าให้พวกมันมามีอิทธิพลกับชีวิตของคุณ  8) ผู้หญิฃปาดหน้าผมก็โดนมาเกือนที่แล้วเอง ซีวิคจะแซงคิวเส้นทึบกระชั้นชิดตอนทางออกจะหมดข้างหน้าผม บีบปตรว่าอย่าเจ้ามามันจะชนแทนที่จะหยุดดันยิ่งเร่งเครื่องปาดหน้าแซงเข้าข้างหน้าผมให้ได้อีก…… :-\  ถ่อยมาก็ถ่อยกลับผมก็ขวางหน้ารถมันแล้วเดืนลงไปดูอยากเห็นหน้าว่าใครมันขับได้เหี้ยมแบบนี้? ปรากฏว่าเป็นผู้หญิง สวยด้วยนะน่าจะเป็น PR ผมก็จัดการด่าเสียๆหายๆหยาบคายไปให้เจ๊เถียงไม่ออก เพราะปาดหน้าแซงแบบเลวๆจริง ผู้ชายท่นั่งข้างๆก็เงียบไม่กล้าเถียงอะไรคืนเพราะขับเลวจริงๆ สะใจครับได้ด่าพวกขับรถเลวๆ พวกนี้ถ้าพลาดนิดเดียวคือชนคนอื่นตายได้เลย
หมาเฝ้าบ้านแจกฟรีจ้า www.dogfindhome.com




Left lane driver

ประเทศไทยคนขับรถเป็นจริงๆ มีไม่ถึงครึ่งครับ
ที่เห็นวิ่งเยอะแยะบนถนนนั้นคือ "ขับรถได้" ไม่ใช่ "ขับรถเป็น"

สาเหตุเพราะใบขับขี่มันได้ง่ายเกินไป คนขับรถไม่เป็นก็สอบผ่านได้
ทุกวันนี้ขับไปไหนต้องเจอกับพวก idiots เต็มถนนไปหมด

ถ้าเอามาตรฐานการสอบใบขับขี่จากประเทศที่เขาเข้มงวดมาใช้ในไทยนี่ คนสอบไม่ผ่านกันระนาวครับ
และถ้าเอาคนพวกนั้นออกไปจากถนนได้ รถบนถนนจะโล่งขึ้นมากกกก

ส่วนกรณีของคุณ Oldcaroldguys นี่ชัดเจนเลยว่า อีผู้หญิงคนนั้นคุยโทรศัพท์ระหว่างขับรถ ซึ่งยังไงก็ผิด 100%
แถมขับไม่สนโลกอีกต่างหาก ซึ่งผมเรียกคนประเภทนี้ว่า "ขยะบนถนน" ครับ
ผมเข้าใจความรู้สึกเลย ถ้าเจอเองก็โมโหเหมือนกัน (แค่อ่านยังของขึ้นเลย)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 21, 2023, 02:24:52 โดย Left lane driver »



Symphonic

เป็นผลพวงจากทุกเรื่องที่เป็นความเป็นคนไทยแหละครับ

จะโทษรัฐ โทษเจ้าหน้าที่ โทษประชาชน ก็สุดแล้วแต่

แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นอยู่ มันมาจากสิ่งหนึ่งร่วมกันคือ

"การทำตามใจตัวเอง ไม่มีวินัย ไม่รู้จักอดทนที่จะปฏิบัติตามกฏ"

นำไปสุ่  "การไม่สนใจเคารพกฏ กติการการอยู่ร่วมกัน"

และหลังจากนี้ เราก็จะปรับเปลี่ยน "กฏ"  เพื่อที่เราจะไม่ต้องอยู่ใน "กฏ"

เมื่อก่อนสิ่งที่อยากทำ แต่ผิด "กฏ"  เราก็แก้ "กฎ" ซะ จะได้ทำได้โดยไม่ผิดอีกต่อไป

สิ่งใดที่ไม่อยากทำ แต่ "กฎ" บังคับให้ทำ  เราก็แก้ "กฏ" ซะ  ไม่ต้องทำ ก็ง่ายดี ได้ใจ



kiwiwi

เปลี่ยนวิธีขับครับ

Drive Aggressive
Drive Forward
Alert Driving
Drive for fun with you vehicle
More selfish drive

เพิ่มความเกรี้ยวกราดให้ตัวเอง ขับไปข้างหน้าแบบตื่นตัวตลอดเวลา เพิ่มความสนุกในการขับรถและแอบเห็นแก่ตัวบ้าง

ถ้าขับแช่ไปเรื่อยก็จะเจอแบบมากคนก็มากความ น่ารำคาญ​จะตายไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 21, 2023, 10:01:06 โดย kiwiwi »



turbofever

อยู่บนถนนนานก็เจอพวกเฮียขับรถมากกว่าเยอะกว่า ผมจึงขับไม่นาน เห็นพวกช้าพวกแช่เป็นของง่ายแซงง่าย รีบถึงที่หมายเพื่อได้ดูรถเราสวยๆในโรงจอด  8)



apinui

ที่บอกว่า ไม่ควรขับรถที่เมืองไทยอีกแล้ว นี่หมายถึง เคยขับประเทศอื่นมาก่อน ... แล้วพึ่งมาเคยขับในเมืองไทยหรือครับ ..

และก็เมืองไทย การบีบแตร คือการด่าครับ ไม่ใช่การเตือน



axister

ควรใช้รถสาธารณะแทนแล้วครับ ถ้ามันเป็นปัญหาถึงต้องมาระบายบ่อยๆ

เสียสุขภาพจิตครับ

แตรใช้ได้ครับ ตรรกะใครจะเบี้ยวขนาดไหนว่าอย่าบีบเลยเป็นการด่ากลัวมีเรื่อง ปล่อยเค้าเบี้ยวไปครับเราใช้เป็นการเตือนถ้าเค้าไม่พอใจ ลงมาทำร้ายก็ไปแจ้งความดีกว่าปล่อยให้เกิดอุบัติเหตุ และให้คนทำได้รู้ตัวว่าไม่สมควร

แต่การรับมือของเราถ้าทำในรูปแบบที่เหมาะสมไม่ได้ แล้วไม่ได้ติดว่าใช้รถสาธารณะได้ ก็ไปใช้แบบมีคนขับให้ดีกว่าครับเราอาจจะไม่เหมาะกับการขับรถ ไม่ใช่แค่ที่ไทย ที่ไหนในโลกก็ตาม ถ้าคุมไม่ได้คือไม่ควรขับครับ และจากที่อ่านมาผมว่าคุณไม่ปล่อยวาง อย่าขับเลยครับ

คนที่ขับแย่ๆควรถูกกำจัดจริงๆ แต่เราไม่ควรไปบีบไล่ยกนิ้วกลาง แบบนี้ดูไม่มีการศึกษาเลยครับ แล้วบีบยาวๆว่าเค้าแล้ว เลี่ยงเค้าไปครับ



kiwiwi

ที่บอกว่า ไม่ควรขับรถที่เมืองไทยอีกแล้ว นี่หมายถึง เคยขับประเทศอื่นมาก่อน ... แล้วพึ่งมาเคยขับในเมืองไทยหรือครับ ..

และก็เมืองไทย การบีบแตร คือการด่าครับ ไม่ใช่การเตือน
เมื่อสิบกว่าปีก่อนตอนไปเมือง​จีน  คนจีนบีบแตรด่าหนักกว่าไทยอีกนะครับ  หนักมากๆ แต่ไม่ยักมีเรื่อง หรือถ้ามี ก็แค่ด่ากันเฉยๆ

อย่างว่าเนอะ ตำรวจเขาเอาอยู่



PaPaMan

การบีบแตรไม่ได้มีความหมายว่าด่าเสมอไปครับ การใช้สัญญาณแตรที่ถูกต้องก็จะไม่มีปัญหา ตรงข้ามการใช้ที่ไม่ถูกต้องก็จะนำมาซึ่งปัญหาได้ครับ


การบีบแตรสั้นๆ 1-2 ครั้งแล้วหยุด > เป็นการเตือน เช่นคุณกำลังจะเปลี่ยนเลนมาหาผม หรือคุณกำลังจะเบียดผมนะ


การบีบแตรยาว 1 ครั้ง > หมายถึงกำลังจะเกิดอุบัติเหตุ คุณต้องหยุด(การกระทำ)เดี๋ยวนี้


การบีบแตรยาวหลายๆครั้งต่อเนื่อง > หมายถึงการด่า หาเรื่อง พร้อมบวก เรามาชกกันดีมั้ย บลาๆๆ


การบีบแตรจังหวะสามช่า > วัยรุ่นฟันน้ำนมขอมา



Fong

การบีบแตรไม่ได้มีความหมายว่าด่าเสมอไปครับ การใช้สัญญาณแตรที่ถูกต้องก็จะไม่มีปัญหา ตรงข้ามการใช้ที่ไม่ถูกต้องก็จะนำมาซึ่งปัญหาได้ครับ


การบีบแตรสั้นๆ 1-2 ครั้งแล้วหยุด > เป็นการเตือน เช่นคุณกำลังจะเปลี่ยนเลนมาหาผม หรือคุณกำลังจะเบียดผมนะ


การบีบแตรยาว 1 ครั้ง > หมายถึงกำลังจะเกิดอุบัติเหตุ คุณต้องหยุด(การกระทำ)เดี๋ยวนี้


การบีบแตรยาวหลายๆครั้งต่อเนื่อง > หมายถึงการด่า หาเรื่อง พร้อมบวก เรามาชกกันดีมั้ย บลาๆๆ


การบีบแตรจังหวะสามช่า > วัยรุ่นฟันน้ำนมขอมา

ผมเห็นด้วยกับท่านในหลักการครับ แต่ไม่ว่าผมจะกดแบบใด ก็สามารถมีเรื่องได้เสมอบนถนนเมืองไทย
ที่กล้าพูด เพราะโดนมาแล้ว กดสั้น 1 ครั้ง ยาวไม่เกิน 0.5วินาที ยังขี่ตามมาเคาะกระจกถามตอนติดไฟแดงว่ากดแตรทำไม  :( :( :(
Isuzu มังกรทอง, Accord G4, Colorado, Hilux Tiger, Lancer MK I, Triton, D-Max Cab4, TiiDA, Mazda2 MK I, Mazda2 MK II, D-Max Space, Fortuner Champ, Sunny B14, Jazz GK, Accord G9, Mazda2 Sky, GLA200, Yaris, Alphard30, Lancer MK II, Lander MK III, Ranger MC, XL7, Forester SK, Swift



เนื้อน่องไม่หนัง

การบีบแตรไม่ได้มีความหมายว่าด่าเสมอไปครับ การใช้สัญญาณแตรที่ถูกต้องก็จะไม่มีปัญหา ตรงข้ามการใช้ที่ไม่ถูกต้องก็จะนำมาซึ่งปัญหาได้ครับ


การบีบแตรสั้นๆ 1-2 ครั้งแล้วหยุด > เป็นการเตือน เช่นคุณกำลังจะเปลี่ยนเลนมาหาผม หรือคุณกำลังจะเบียดผมนะ


การบีบแตรยาว 1 ครั้ง > หมายถึงกำลังจะเกิดอุบัติเหตุ คุณต้องหยุด(การกระทำ)เดี๋ยวนี้


การบีบแตรยาวหลายๆครั้งต่อเนื่อง > หมายถึงการด่า หาเรื่อง พร้อมบวก เรามาชกกันดีมั้ย บลาๆๆ


การบีบแตรจังหวะสามช่า > วัยรุ่นฟันน้ำนมขอมา

ผมเห็นด้วยกับท่านในหลักการครับ แต่ไม่ว่าผมจะกดแบบใด ก็สามารถมีเรื่องได้เสมอบนถนนเมืองไทย
ที่กล้าพูด เพราะโดนมาแล้ว กดสั้น 1 ครั้ง ยาวไม่เกิน 0.5วินาที ยังขี่ตามมาเคาะกระจกถามตอนติดไฟแดงว่ากดแตรทำไม  :( :( :(

เคสนี้ ถึงเขาขับสวนเลนมา เราหักหลบ แล้วบีบแตรเบาๆ ปิ๊ด.. เค้าก็ตามมาด่าครับ ปล่อยไปเถอะ...

ผมเห็นด้วยนะ เรื่องของแตร มันต้องใช้สื่อสารกัน
ปิ๊ดๆ สั้นๆ คือ เหมือนเรียก "คุณๆ" ดึงความสนใจ ให้ระวัง
ปี๊ดดดดดดดดดดดดด คือ "ดูด้วยสิคุณ เกือบชนเข้าให้แล้วไง ดีนะเบรคทัน"



DiKiBoyZ

ผมบอกเลยว่า

หลายคน ขับรถ No สน No แคร์ มากนะครับ

โลกหมุนรอบตัวเขา โดยที่ทุกคนต้อง ให้ทางเขา (จะชอบใช้คำว่า น้ำใจ) ทั้งที่เขาทำผิดกฏจราจร

น้ำใจ (ไม่มี=ไม่ผิด) แต่ ทำผิดกฏหมาย = ผิด

ไม่อยากใช้คำว่า มนุษย์ลุง มนุษย์ป้า นะ แต่วัยรุ่น วันทำงาน ก็มีเหมือนกัน

มันเป็นนิสัยครับ ที่เคยทำ ทำได้ ทำต่อ (เรียกว่า สัน....)

ผมเจอมาหมาดๆ มีรถคันนึง ออกจากซอยมา แล้วจะปาดยาว 4 เลน เพื่อไปกลับรถ ทั้งที่ตรงนั้นมัน 100m ก็ไฟแดง และ จุดกลับรถ มันไม่ควรทำมากๆ มันทั้งกระชั้นชิด ระยะมันไกล้เกินไป รถทางตรงวิ่งกันเต็ม เขาวิ่งตัด มุด เบียด ไม่สนรถทางตรงเลย

สุดท้าย มาชนรถผม เขา(เป็นผู้หญิง และ ท้องแก่) ก็ลงมาบ่นๆ ว่าเราไม่มีน้ำใจ อย่างโน้น อย่างนี้ ผมเรียกประกันมา ไม่ลงไปต่อปากต่อคำ เพราะมั่นใจว่าเราถูก ซึ่งสุดท้ายเราก็ถูก คู่กรณีผิด

เอาเป็นว่า รถเรา ชีวิตเรา เราก็ protect ตัวเราเองและคนบนรถเราดีที่สุด



Ao_Chosi

ถ้ามีระบบขนส่งสาธารณะให้ใช้ก็ดีสิครับ
ตามเนื้อหา เจ้าของกระทู้น่าจะอยู่สระบุรี เอาจริงๆถ้าเดินทางจากจุด A-B ในต่างจังหวัดแล้วใช้ระบบสาธารณะ บางพื้นที่แทบจะไม่มีระบบรองรับการเดินทางด้วยซ้ำ
ผมโตมาในแทบชานเมืองกรุงเทพ มีระบบขนส่ง พอให้ใช้ได้ แต่ใช้เวลา
ปัจจุบันมาอยู่ต่างจังหวัด ถ้าจะให้ผมใช้ระบบขนส่งสาธารณะจริงๆ ก็มีแค่รถเหลือง(กระบะสองแถวเก่าๆ รถวิ่งรอบล่ะครึ่ง ชม.) กับไปโบกรถทัวร์ที่วิ่งเข้าเมือง แล้วยืนเข้าไป

ที่กล่าวมาคืออยากจะบอกว่า ขับรถมันจะเจอคนทุกรูปแบบแหละครับ อย่าคิดมาก ปล่อยผ่าน อย่าเสียเวลา ถ้ามันไม่เกินทนจริงๆน่ะครับ
แถมระบบขนส่งบ้านเรา มันก็ใช้อะไรไม่ค่อยจะได้ ขับรถต่อไปเถอะครับ แค่ใจเย็นลง ;D ;D ;D



wcr

เจอทุกวันครับพวกสมองเวอร์ชั่น beta ยังพัฒนาไม่สมบูรณ์ในด้านการขับรถ แต่ก็ขยันออกมาขับกันจังเลย

ได้แต่คิดในแง่ดีว่าผ่านแต่ละครั้งมาได้โดยที่ไม่มีอะไรเสียหายไปมากกว่าอารมณ์ก็โอเคแล้วครับ

ถ้าคนพวกนี้มาขับรถน้อยลงมากๆก็คงดีมากๆ แต่ความจริงคงเป็นไปไม่ได้ :'(



SpiRious

เมื่อก่อนผมขับรถใน กทม.หัวเสียบ่อย จนกระทั่งมาอยู่จังหวัดปรา.... ทุกวันนี้ผมขับเข้ากทม.ทีไร ผมอารมณ์ดีกับคนขับในกทม.มากขึ้นเยอะ

จังหวัดผมนี่มีหมด ย้อนศร สิบล้อแช่ขวา ยูเทิร์นแบบเข้าเลยขวา เปลี่ยนเลนแบบไม่สนใจว่ารถหลังมาเร็ว พุ่งออกจากซอยแบบไม่มอง ผมการันตีเราจะเจอครบชุดในทุกๆวัน
แฟนผมบอกให้พุท โธ เอา ผมพยายามในทุกๆวัน ทำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง

เป็นกำลังใจให้ จขกท. นะครับ เข้าใจหัวอก ผมก็เจอแบบนี้บ่อย ประเภทผิดไม่ยอมรับ แต่อย่าไปถือสาพวกนี้เลยครับ ผมคิดแต่ว่าเราหลบได้เท่าที่หลบ ถ้าถึงคราวชนก็ต้องชน เราพยายามแล้ว
2008 - Camry acv40
2014 - Fortuner 2.7
2017 - Yaris 1.2 (swap engine 1nz-mt)
2021 - Crv 2.4 AWD