« เมื่อ: มีนาคม 19, 2025, 21:59:48 »
เห็นบางคน บอกเพื่อนเขาว่า 'BM เป็นรถที่ทนมาก เหมือนโตโยต้าเลย' แต่เขาบอกว่าเพื่อนไม่เชื่อ
ส่วนตัว ก็มาช่วยยืนยันครับ
ครบรอบ 16 ปี BM โมเดล 2008 ถอย 2009
เป็นจำนวนอายุเดียวกับตอนที่ผมขายรถอีกยี่ห้อนึง ซึ่งสภาพคอนโซลและพวงมาลัยไม่ไหวเลย และ คลัทช์เกียร์แมนนวลเข้ายากมาก มรดกพ่อ ได้มาไม่ถึงปีผมก็ขายเอาเงินให้ย่าไป ที่ไมล์ 16x,xxx กม.
ส่วน BM คอนโซลเยี่ยม พวงมาลัยหนังแท้ยอดทน (และหนัก) เครื่องเสียงฟังสบาย ช่วงล่างตึงตังตามสไตล์ BM โบราณ แต่ไม่เกวียน เครื่องนี้ไมล์ทะลุ 20x,xxx กม. แล้ว เกียร์ยังชิฟไม่พลาดเลย ซักครั้งเดียว
เพื่อดูการเรียกคืน (รอบปีนี้ก็ยังมีเรียกคืนเพิ่มอยู่) คันนี้เอาเข้าศูนย์ปีละครั้ง และ ซ่อมหนักก็อู่นอก (แต่เป็นประสบการณ์ไม่ดีเป็นส่วนใหญ่ 1. ช้า 2. ขโมยของ 3. เอาน้ำมันเครื่องไม่ดีมาหลอกขาย)
อย่างไรก็ตาม ผมไม่ได้เกียร์ ZF หากแต่ได้เกียร์ GM ผลิตฝรั่งเศส คลัทช์คู่ กระตุกอยู่พอควรซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของ E90
อยากลองครอบครอง ZF เช่นกัน แต่เสียงทางสหรัฐก็ยอมรับว่าในประเทศเขา GM คือ หนึ่งในสุดยอดเกียร์ ก็ประหยัดเงินใช้อันนี้ไปก่อน
ทั้งนี้ ผมไม่คิดว่ามันจะไปได้ล้านโลแบบพี่โตที่เห็นคนขับให้ผมนั่งบางคนบอกว่า เขาแค่เปลี่ยนซีล แต่ ไม่เคยยกเครื่องเลย!
มีใคร ใช้ BM ได้ล้านโล แล้วไม่ต้องยกเครื่องเลยบ้างครับ?
