ขอตอบในมุมมอง
สำหรับบ้านที่ มี Fortuner 2012 / benz c classs w205 / audi tt mk3 และ 330e F30 และ 520 F10 ของ พ่อตานะครับ
นะครับ
1.benz กับ bmw series 3 ผมเกลียดมากเลย แฟนผมใช้ไปทำงานทุกวัน ผมแค่ขยับรถให้แทบไม่ขับเลยด้วยซ้ำ
เหตุผลคือ รถมันเล็ก เบาะก็นั่งไม่สบาย เบาะหลังยิ่งซ้ำร้ายหนักโคตรแคบ ซึ่งแฟนผมถนัดใช้คันนี้ แต่ผมไม่ชอบเลย
ถ้าเทียบกับ bmw series 3 เครื่องยอมรับว่าแรงจริง แรงมาก ขับสนุก แต่ก็กลับมาเป็นเหมือน benz คือมันเล็ก รถมันแคบ เบาะหลังห่วยพอๆกัน หาความสบายไม่ได้
สุดท้ายจอดทิ้งไว้ 3 เดือนยังไม่ได้ขับอีกเลย
2. (อันนี้น่าจะตอบตรงประเด็นหน่อย) เดิมคุณแม่ผมใช้ camry hybrid 2013 อยู่ ซึ่งผม happy คันนี้มากๆ เพราะมีคนขับรถให้ นั่งแต่เบาะหลัง มันกว้างมันสบายกว่า ข้อ 1 ที่ผมแจ้งไปทุกตัว
เครื่อง 200 ม้านิดๆ ที่ประหยัดน้ำมันโคตรๆ เติมน้ำมัน 1300 ขับจากกรุงเทพ ไปแพร่ น้ำมันยังเหลือ 2 ขีด
เช็คระยะ ผมแทบไม่เคยเข้าศูนย์เลย ไป บีควิก หมดไม่เกิน 1200 บาท กรองแอร์+กรองอากาศเครื่องซื้อมาเปลี่ยนเอง เต็มที่ 1000 บาท ทุก 2 ปีเปลี่ยนน้ำมันเบรค ไม่เกิน 500 จบ
ไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องจองคิว ไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น
ล่าสุดเดือนมกราคม คุณแม่ก็อยากเปลี่ยนรถโดยตั้งจบไว้ที่ 2 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่า ผมไปจบที่ Accord e-hev EL ไปครับ 1,669,000 ได้ส่วนลด อีก 150,000 + ประกัน + ฟิลม์
เท่ากับราคารถ 1,500,000 เท่านั้น แพงกว่า civic rs นิดหน่อย แต่ผมว่าเรื่องการ เซอร์วิสในอนาคต ผมคงทำตามเหมือนใน camry คันเดิมครับ ง่ายๆไม่วุ่นวาย
3.มาเรื่อง Audi ข้อดีคือ เซอร์วิส ไม่ต้องรอคิวเลยครับ ขับเข้า 0 Audi คิวว่างตลอด ราคาพอประมาณ แต่ถูกกว่า 0 benz มีบริการมารับส่งรถถึงบ้าน ไม่มีค่าใช้จ่าย
/// ผิดจาก bmw ที่มี bsi จริง แต่ไม่สามารถเข้าได้ทันทีนะครับ จองโทรจองคิว และ บางศูนย์ต้องจองรถทิ้งไว้หลายวันมากๆ ซึ่งไม่ใช่แนวของผมเลย น่าจะอารมณ์เดียวกับ porsche ที่มี ศูนย์ถึงกำหนดแต่เช็คระยะไม่ได้ //
ส่วน benz ผมเจอมาห่วยแตกไม่ต่างกันมาก ไปถึง 9 โมง บอกมาเช็ค service A พนง.แจ้งคุณผู้ชาย รับเครื่องดื่ม อาหารอะไรทานก่อนไหมครับ บลาๆ รอจนถึงเที่ยงวัน เจ้าหน้าที่พึ่งเดินมาหา พร้อม list รายการเซอร์วิส ผมก็บอกว่าโอเคตามนั้น ทำเลยครับ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า วันนี้ไม่สามารถทำได้ครับ ต้องลงนัดไว้ แล้วอีก 3 วันค่อยเข้ามา สรุปให้ผม รอ 3 ชม.เพื่อ??? ผมเลยขอ list รายการที่ต้องทำมา ขับรถมาอู่นอก ที่รับเฉพาะ benz แจ้งเค้าให้ทำทุกอย่างตามใบเสนอราคาของ benz 1 ชม. ราคาถูกกว่ากันครึ่งนึ่ง
