ของแถมอะไรบ้าง ที่เป็นของหลอก ไม่ใช่ของแถมจริง

propo

อย่างพ่นกันสนิม เดี๋ยวนี้มีรถที่ไม่ไดัพีนกันสนิมมาด้วยเหรอครับ นึกว่าลงบ่อชุบก่อนพ่นสีกันหมด รึผมเข้าใจผิด แถมพ่นให้12ครั้ง จำเป็นหรือ
กรอบทะเบียน ผ้ายาง หมอน ส่วนใหญ่เป็นการตลาด ไม่ขอก็ไดัอยู่ เคยจะไม่เอา แต่ก็ได้มา
ฟิลม์ ถ้าไม่เอาได้เป็นส่วนลด ประมาณ5,000
เคลือบสี ถ้าครั้งแรก นี่คือมันขัดเคลือบมาอยู่แล้วรึเปล่าครับ
 
สงสัยอีกอย่าง เบาะหนังเนี่ย คือเอาเบาะoriginalเราไปหุ้ม หรือ สั่งเบาะใหม่มาใส่ และเทิร์นของเก่าคับ



Dubee

Re: ของแถมอะไรบ้าง ที่เป็นของหลอก ไม่ใช่ของแถมจริง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 15:20:44 »
พ่นกันสนิมแทบจะเรียกว่าไม่จำเป็นเลยครับสำหรับรถสมัยนี้ ยกเว้นใช้ตามชิมทะเลนั้นแหละครับควรจะพ่นกันไว้บ้างไรบ้าง

กรอบทะเบียน - ควรเป็นของติดรถมาไม่ใช่ของแถมอะไร
ผ้ายาง - ยางแบบไหน ลายกระดุม ลายขนๆ หรือลายวัฟเฟล แนะนำให้ระบุไปเลย ว่าต้องการยางกระดุมครับ (อันนี้ควรเปนของแถม)
หมอน - เอามาทำไมครับ ขีดฆ่าในในจองเลยว่าไม่เอา เปลี่ยนเปนอันอื่น
ฟิลม์ - เอาส่วนลดแล้วไปติดยี่ห้อที่เราต้องการตามร้านที่น่าไว้ใจข้างนอกเอาครับ
เคลือบสี - เคลือบสีควรเคลือบ แต่ไปซื้อน้ำยาเองทำดีกว่าครับ ถ้าขี้เกียจก็ไปซื้อน้ำยาตามร้านคาร์แคร์ไว้ สักเดือนสองเดือนเอารถไปเคลือบทีเหลือแหล่ละครับ
เบาะหนัง - ถ้าไม่ซีเรียสเด๋วนี้มีแบบเบาะหนังเทียมหุ้มทับงานเนียนๆเยอะแยะครับ ไม่เบียดเบียนชีวิตสัตว์ด้วย (อันนี้ผมใช้แบบนี้อยู่ ไม่รู้โลกสวยไปไหม 555+) แต่ต้องการหนังแท้ไม่ว่ากันครับ ต่อรองดีๆครับเบาะหนังแท้มีหลายเกรด แท้แบบไหนด้วย เฉพาะส่วนสัมผัสร่างกายหรือแท้ทั้งตัว ลองดูครับ



whoami

Re: ของแถมอะไรบ้าง ที่เป็นของหลอก ไม่ใช่ของแถมจริง
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 17:23:49 »
คูปองเช็คระยะฟรี 3 ปี แสนกิโล อันนี้ได้ทุกคันจากบริษัทแม่อยู่แล้ว

แต่เซลล์ชอบเอามายัดใส่ให้ดูว่าแถมเยอะ



cloud

Re: ของแถมอะไรบ้าง ที่เป็นของหลอก ไม่ใช่ของแถมจริง
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 17:28:38 »
คูปองเช็คระยะฟรี 3 ปี แสนกิโล อันนี้ได้ทุกคันจากบริษัทแม่อยู่แล้ว

แต่เซลล์ชอบเอามายัดใส่ให้ดูว่าแถมเยอะ

พอเซลไม่เขียนว่าแถม ลูกค้าบางรายดันบอก อ้าวแล้วคุปอง3ปีแสนโลไม่แถมเหรอ อิอิ



Freekick042

Re: ของแถมอะไรบ้าง ที่เป็นของหลอก ไม่ใช่ของแถมจริง
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 19:53:23 »
กรอบทะเบียนนี่มันไม่มีติดมาจากโรงงานนี่ครับ เป็นของโชว์รูม
น่าจะเป็นพ่นกันสนิมนี่แหละ โดยเฉพาะรถญี่ปุ่นนี่ประเทศเค้าก็ประเทศเกาะทำไมต้องกลัวสนิมด้วยควรจะพ่นมาให้อยู่แล้วไม่ใช่เหรอ



NineKlao

Re: ของแถมอะไรบ้าง ที่เป็นของหลอก ไม่ใช่ของแถมจริง
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 20:49:05 »
พรม เป็นของที่ติดมากับรถ หลายยี่ห้อครับ เช่น Honda Mazda

ผ้ายางส่วนใหญ่ ต้องซื้อแต่บางรุ่นแถมครับ

กรอบป้าย นี้บังคับซื้อครับ ถ้าไม่เอาต้องได้เงินคืน แต่น้อยมากกก

พ่นกันสนิม ต้องซื้อ หรือหักไม่เกิน พันนึง

เครือบสี ซื้อครับ แต่ที่ศูนย์มีเครื่องเครือบให้ถ้าคิดก็ไม่เกิน 500 ครับ

พวงกุญแจ ต้องซื้อ ราคาแล้วแต่ 2-5 ร้อยครับ




nutnutnut

Re: ของแถมอะไรบ้าง ที่เป็นของหลอก ไม่ใช่ของแถมจริง
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 22:05:08 »
สิ่งที่ผมไม่นับว่าเป็นของแถมแน่ๆคือกรอบทะเบียนครับ เพราะมันเป็นที่ที่เค้าไว้โฆษณาโชว์รูมเค้าโดยไม่ได้จ่ายค่าโฆษณาให้เรา
อีกอย่างที่ให้ระวังคือแถมสเกิร์ต เซลล์บอกว่าแบบเนี้ยพร้อมชี้ไปที่รถตัวโชว์ ใช่ครับคุณจะได้สเกิร์ตจริงๆครับ แต่อย่าทึกทักไปว่ามันจะเป็นของTOYOTA แท้ๆนะครับ



supersv

Re: ของแถมอะไรบ้าง ที่เป็นของหลอก ไม่ใช่ของแถมจริง
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 22:40:33 »
ของแถมและ comment :
- skirt -  อันนี้เป็นของแถมแน่นอน นอกจากว่ารถที่จองจะเป็นรุ่นพิเศษที่มีแอโร่พาร์ตมาให้จากโรงงานอยู่แล้ว แบบนี้เซลส์ไม่ควรแอบอ้างว่าเป็นของแถม  ที่นี่ถ้ากรณีเป็นของแถมจริงๆผมแนะนำว่าควรเอาเป็นส่วนลดแล้วไปติดที่ดีๆข้างนอกดีกว่า จากประสบการณ์ตรง พวก skirt ที่เป็นของแถมจากศูนย์ไม่ค่อยโอเคด้านคุณภาพและรูปลักษณ์
- กรอบป้าย - อันนี้เป็นของแถม เพราะเคยเจอที่ที่ไม่แถม เจาะรูป้ายแดงมาให้เสร็จสัพเลย
- ฟิลม์ - อันนี้เป็นของแถมแน่นอน และคิดว่าควรจะใช้สิทธิติดจากศูนย์ไปเลย โดยไม่แลกเป็นส่วนลดเงินสด เพราะ บางยี่ห้อ ติดฟิล์มน้ำไหล กล่องเสีย ไฟฟ้าช๊อต หากศูนย์ทำให้เราเขารับผิดชอบได้ แต่หากร้านฟิมล์ข้างนอกทำให้เรา เขารับผิดชอบไม่ได้ แล้วก็อีกอย่าง เวลาแจ้งรายละเอียดฟิมล์ที่เราต้องการ ควรระบุ ยี่ห้อ รหัสสี ที่ชัดเจน และไม่เหมารวมว่า 40/60/80 หรือประมาณนั้น เพราะจริงๆฟิมล์แต่ละยี่ห้อมีหลายเกรด และความโปร่งแสงก็มี 50/70/90 และมากกว่านั้นด้วยเช่นกันถ้าศึกษาดีๆ
- เบาะหนัง - กรณีซื้อรุ่นรถที่ไม่มีเบาะหนังให้ ก็จัดว่าเป็นของแถมแน่นอน  ควรระบุเกรดให้ชัดเจนว่าหนังแท้ หนังผสม หนังมัน หรือ หนังด้าน สีด้าย และจำนวนชิ้นที่เป็นหนังว่าทั้งหน้าสัมผัสและหลังเบาะเลยรึเปล่าประมาณนั้น  เบาะหนังแถมนี้หากแลกเป็นส่วนลดเงินสดได้ควรแลก เพราะเอาไปทำเองน่าจะดีกว่า (ศูนย์มักทำแบบประหยัดที่สุดให้เรา และแจ้งราคามูลค่าที่ไม่สอดคล้องกับงานที่ได้มา รึเปล่า)
- ขัดเคลือบสี - เป็นของแถมแน่นอน ตรงนี้ถ้าเขาให้โปรแกรมที่ดีมากมาให้ เราก็ต้องไปศึกษาว่าข้างนอกเท่าไหร่ หากข้างนอกแพงกว่าก็จัดไป หากข้างนอกถูกกว่าก็ควรเปลี่ยนเป็นส่วนลดเงินสดแล้วเอาข้างนอก
- ดอกเบี้ย - อัตราดอกเบี้ยที่ธนาคารคิดจะเป็นฟอลเรตโดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ สองเปอร์เซ็นต้นๆมากๆ   หากมีการคิดเปอร์เซ็นต์มากกว่านั้นก็คือค่าคอมของเซลส์ หรือไม่ก็ค่าคอมของศูนย์  หากมีกาาคิดต่ำกว่านั้นก็คือ "ของแถม" ให้เรานั้นเอง หมายความว่าทางศูนย์ซับพอร์ทให้ อยากรู้ว่าเทียบเท่ากับเท่าไหร่ก็เอาดอกที่เป็นส่วนต่างคูณยอดจัดคูณจำนวนเดือน  ซึ่งตัวเลขที่ออกมามักจะน่าตกใจ  ดังนั้นการต่อรองอัตราดอกเบี้ยจึงถือเป็นการต่อรองของแถมที่ high impact มากๆถ้าสำเร็จก็ประหยัดไปเยอะ
- ส่วนลดเงินสด - ตรงนี้หากไม่ใช่ส่วนลดที่ทางบริษัทแม่ให้มาอยู่แล้ว ก็จัดว่าเป็นของแถม ยิ่งเยอะยิ่งดี จุดนี้น่าจะเป็นอะไรที่ตรงไปตรงมาสุดแล้ว
- ประกันชั้น1 - ตรงนี้เป็นของแถมครับ ยังไงก็ฝากดูบริษัทและทุนประกันที่เขาจัดให้ด้วย เพราะสามารถต่อรองให้ดีขึ้นได้ เช่น ทุน 80% เป็นทุน 90%  หรือหากที่ไหนไม่แถมประกันก็อาจต่อรองจ่ายเอง แต่จ่ายเป็นราคาประกันแถม ก็น่าจะประหยัดไป 10%-20% จากเบี้ยลูกค้าปลีกอยู่
- สคัฟแพลต ขอบกระจก - พวกนี้เป็นของแถม  แต่รถสมัยใหม่ก็มักจะมีสคัฟแพลตติดมาจากโรงงานเป็นมาตราฐานมากขึ้นเรื่องๆ ดูให้ดี แต่ถ้าจะแถมให้ก็อย่างลืมให้ใส่หมายเหตุในใบจองไปด้วยว่าเอา "ของแท้" โดยระบุว่าเป็นของแท้ที่จัดจำหน่ายโดยผู้ผลิตรถยนต์ยี่ห้อนั้น genuin accessory / genuin part...
- สัญญาณถอย 2 จุดบ้าง 4 จุดบ้าง - สมัยนี้คงน้อยละที่ไม่มีมาให้จากโรงงาน จะมีก็ไม่กี่ค่ายเท่านั้น หรือไม่ก็พวกรถกระบะ รถ ppv บางค่าย แต่ก็จัดว่าเป็นของแถมครับหากไม่มีมาจากโรงงาน ตรงนี้แนะนำให้รับไว้ เพราะหากไปติดทีหลังเองแล้วมีปัญหาเราจะเดือดร้อน แต่ถ้าศูนย์ติดให้แล้วเบี้ยว สีเพี้ยน เจาะผิด งานไม่เรียบร้อย อันนี้เราก็ยังมีสิทธิไม่เซ็นต์รับรถอยู่