เจอปัญหารถ Volvo V40 ช่วยเช็ครถกันหน่อยครับ ว่ามีปัญหาเหมือนกันรึเปล่า!!!

arvchira

พึ่งได้ลองมองที่ฝากระโปรงหน้าของ Volvo V40 ที่พึ่งออกมาจะเห็นว่าช่องว่างระหว่างฝากระโปรงกับกันชนหน้าทางด้านซ้าย (ของรถ) จะมีช่องใหญ่กว่าตรงอื่น ผมได้ลองไปดูรถ V40 คันอื่นที่โชว์รูมลาดพร้าวก็มีลักษณะคล้ายๆกันคือช่องว่าฝากระโปรงด้านหน้าฝั่งซ้ายจะใหญกว่าด้านอื่น ในขณะที่ S60 V60 หรือ V40 XC ที่ศูนย์ไม่เป็น

ไม่ทราบว่ารถ V40 ของเพื่อนๆเป็นเหมือนกันรึเปล่า และแบบนี้จะสามารถแก้ไขได้ยังไงบ้างครับ?





AMG GT

ลองเอาเข้าไปให้ 0 ปรับตั้งฝากระโปรงหน้าได้ครับ  ยี่ห้ออื่นก็มีเป็นนะ อิอิ



aobness

ไม่แน่ใจนะครับ ดูจาปรูปเหมือนเปนนิดๆรึเปล่า พุ่งนี้ดูให้อีกทีตอนเช้าครับ
แต่ใจเย็นครับไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร 0 volvo ทำงานดีมากช่วงนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 21, 2014, 23:09:11 โดย aobness »



CJ.

Jaguar ก็เป็นครับ บางทีก็ไม่รู้ว่ามันห่างจริงๆ หรือมุมมองทำให้ดูเพี้ยนไป

แต่เท่าที่สังเกตดู รถหลายๆคันที่รอยต่อทำนองนี้ มักจะเป็น -*-
2005 Jaguar XJ Super V8
2011 Aston Martin DBS
2013 Jaguar XJL 5.0 V8 Portfolio
2017 Lexus RX200t Premium
2019 Bentley Continental GT W12
2021 Porsche 911 Carrera S
2024 Honda CR-V e:HEV RS
2025 Honda HR-V e:HEV RS
2025 Toyota Camry 2.5 HEV Premium Luxury



O_O

หากเป็นนิดๆหน่อยๆปล่อยดีกว่าครับ เพราะมีประสบการณ์เข้าอู่ศูนย์วอลโว่ออกมาอาการหนักขึ้นกว่าอีก O_O'' ตัวอย่างเช่น ทำสีถลอก เบาะหนังเปื้อน ลายไม้เป็นลอย ที่เปิดประตูเป็นรอย
ตอนนี้จะซื้อวอลโว่คันใหม่ต้องคิดหนักๆเพราะศูนย์บริการนี้ละ  แต่หวังว่าวอลโว่ยุคใหม่คงปรับปรุงแล้ว(หรือปล่าว?)



NineKlao

เป็นที่ชิ้นงาน กันชนหน้ามั่งครับ ดูจากแนวโค้ง ปรับฝากระโปรงคงได้ไม่เท่าไหร่ ตั้งกันชนหน้าน่าจะพอได้กว่า



ChiLun


ที่เห็นชัดคงเพราะสีขาวด้วยครับ ถ้าสีทึบๆหน่อยต่อให้สังเกตดีๆก็มองแทบไม่เห็น



blackcello

ไม่น่าแปลกนะครับ เพราะสวิตเปิดมันอยู่ด้านขวาพอดีรึป่าว

ยังไงเดี๋ยวตอนเช้าผมจะดูของผมแล้วมาแชร์นะครับ



arvchira

รบกวนช่วยดูด้วยครับ ขอบคุณครับ  ;)



tosa

ของผมก็อย่างที่เห็น...เหมือนจะเป็นนิดๆเหมือนกัน แต่คนละข้าง
v40มีหลายจุุดที่ประกอบไม่ดี แต่เล็กๆน้อยๆ



PorrMacKenna

เข้าใจว่าปรับยางที่ค้ำฝากระโปรงด้านหน้าได้นะครับ
ลองเอาไปให้ศูนย์ปรับดู



Smart

คันของผมไม่เป็นนะครับ gap ตรงขอบกระโปรงทั้ง 2 ข้างก็ดูเสมอกันดี...ผมว่าน่าจะปรับตั้งระยะได้นะครับ :)



zeb80

ยี่ห้ออื่นก้อเป็นครับ
ผมออก F30 เจอปัญหาเดียวกันตอนรับรถ เค้าปรับยางรองฝากระโปรงแป้ปเดียวเรียบร้อย



aobness

ของผมเปนนิดๆครับ ห่างเท่ากัน 55



extazy

accord 2.4 g9 ผมก็เป็นครับ ผมยืนดูรถตามที่จอดรถห้างวันละหลายสิบคันเวลาไปเล่นฟิตเนส สรุปแล้วปัญหาช่องไฟฝากระโปรงนี้เกิดได้หมดทุกยี่ห้อครับ ไม่ว่าแพงแค่ไหน จะ benz bm lexus เกิดได้หมด เคยเจอ ปอร์ช 911 ในงาน มอเตอร์โชว์ ยังเป็น 555 แต่ละคันถ้าไม่ช่องไฟซ้ายขวาฝากระโปรงหน้าไม่เท่ากัน ก้อฝาท้ายหลังครับ ลองสังเกตุดีๆ บางคัน ฝาหน้าช่องไฟเท่ากัน แต่ด้านหลังดันไม่เท่าซะงั้น แต่บางคันก้อเป๊ะทั้งหน้าหลัง

รถสีขาวเสียเปรียบจะเห็นชัดเพราะช่องมันสีดำตัดกับสีรถขาวเลยสังเกตุง่ายกว่าสีทึบ

เข้าใจว่ามันแก้ได้คือต้องคลายน๊อตฝากระโปรงแล้วค่อยๆปรับใหม่ให้มันตรงแล้วขันน๊อตให้แน่นใหม่ แต่ผมกลัวตอนขันน๊อตเปลี่ยนตำแหน่งแล้วสีฝากระโปรงมันกระเทาะหลุด กลัวเดี๋ยวสนิมมาตอนหลัง จะได้ไม่คุ้มเสีย เลยปล่อยผ่าน ตราบใดที่ช่องมันไม่ได้ห่างแบบน่าเกลียดมากจนน้ำเข้าได้  ;D

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 23, 2014, 22:36:44 โดย extazy »



Teera

ไม่เป็นครับ แต่ถ้าเป็น ปรับได้ครับ



supersv

ไม่เป็นครับ เป็นแต่ฝ่าขึ้นใน DRL เวลาฝนตก