แค่วันนี้ถนนมิตรภาพรถก็เริ่มติดยาวแล้ว และสาเหตุหลักเลยที่ติดผมจะบอก !

teaykung31

วันนี้ผมได้ไปเที่ยว Premium outlet ที่เขาใหญ่ และขากลับรถเริ่มติด และติดมากเป็นบางช่วงจนมาถึงทางแยก อ.สีดา จ.ชัยภูมิ  ระยะก็ 180 กิโลเมตรที่อยู่บนมิตรภาพ

1. ขับช้าวิ่งขวาวันนี้ผมเซ็งคนแบบนี้จริงครับ
   1.1  รถกระบะบรรทุกของ + บรรทุกคน วิ่งช้ามากกกกกกก  มันวิ่งแค่ 80 เองทั้งที่ข้างหน้าไม่มีรถ  พอผมแซงมันโอ้วววววโล่งเลย  จะมีกระบะแบบนี้เป็นระยะเรื่อยบนทางมิตรภาพ 3 เลนก็เหอะแม้งวิ่งขวาตลอดเลย  กระบะพวกนี้แหละครับชอบทำให้เกิดอุบัติเหตุของวันนี้เพราะรถมันหนัก เบรคไม่อยู่ ชอบไปชนท้ายคนอื่นเยอะเลยครับ  ( ใครอยู่หน้ากระบะบรรทุกระวังใว้เถอะ 555+ )

   1.2  รถทัว บอกตรงเซ็งพวกนี้เหมือนกันเขาจะแซงขวามัน วิ่งขวาแช่เลย เปิดไฟฝส่มันก็ไม่หลบ ทั้งที่แค่มันหลบนิดเดียวรถจะไม่ติดยาวเลย

2.  พวกบ้าเปลี่ยนเลน :  พวกนี้จะบ้าเปลี่ยนเลนตลอดเลยรถติดหน่อยมันจะเปลี่ยนเลนไปวิ่งอีกเลนทันที ทำให้รถที่วิ่งมาต้องเบรคยาววววววววว เลยครับ  ทำให้สะสมรถติดยาวไปเรื่อยๆ

3.  พวกชอบวิ่งเลนที่  3 ทั้งที่มีแค่ 2 เลนพวกนี้มันจะไปติดแถวคอขวดเป็นไรที่เซ็งมากครับ เห็นแกตัวสุดๆพวกนี้แล้วก็จะไปปาดหน้ารถคนอื่นเพื่อนที่จะเข้าเลนปกติเวลาเจอคอสะพานหรือรถเสีย ( รู้ทั้งรู้อยู่ว่ารถวิ่งเยอะแบบนี้ต้องมีเสียแน่นอนแล้วเลนซ้ายเอาก็จะเอาใว้จอดรถเสีย วิ่ง 2 แลนมันก้จบแล้ว) 

ประสบการเคยไปติดคอขวดแบบนี้แหละครับบนเขาปักธงชัย  ตอนน้ำท่วมรถมันเยอะ ก็จะมีพวกนิสัยเห็นแก่ตัว วิ่งซ้ายสุดแล้วก็ไปป้าดหน้าคนอื่นเพื่อนเข้าเลนส์เฮ้อๆ  ระยะทาง 59 กิโลเมตรผมติดอยู่บนเขา 9 ชั่วโมงคิดดูครับ พูดแล้วมันน่าเศร้า

ปล พิมบอกไม่เก่งแต่แค่ฝากบอกเพื่อนเพื่อที่จะได้เดินทางปลอดภัยครับ  ;D
ยังไงใครจะกลับบ้านก็เขารถให้มีระเบียบ + น้ำใจด้วยนะครับ ก็จะได้กลับบ้านกันเร็ว ลดอุบัติเหตุ ปลอดภัยกันทุกคนครับ  ;D



Ruksadindan

ก็คงเป็นปัญหากันต่อไปครับ



6162002

ช่วงเทศกาลออกต่างจังหวัด รวมช่วงน้ำท่วมด้วย

ผมขับไปปราจีนผ่านฉะเชิงเทรา พอออกจากมอเตอร์เวย์เท่านั้นแหละครับ
ถนนวิ่งได้สองเลน รถบรรทุกใหญ่จองเลนขวาหมดเลย ส่วนรถเล็กอยู่ซ้าย  และที่เหลืออยู่ไหล่ทางเอิ๊ก  (มันเป็นยังงี้จริงๆครับ ตลกดี สงสัยรถบรรทุกขี้เกียจคอยเบรครถเล็กปาดไปปาดมา อยู่ขวาแมร่งเลย 55+ )



Fly to dream

ลงใต้รถเริ่มเยอะแล้วนะครับ ใครตัดสินใจยังไงก็รีบๆ แนะนำออกเวลา 12.00 น เป็นต้นไปสำหรับจังหวัด ชุมพรลงไป ครับ วันนี้ผมออก 14.05น ไปกระบี่ รถเริ่มเยอะ และมีด่านตรวจใหญ่โตเลยที่ท่าแซะ ชุมพร เป็นด่านตรวจยาเสพติด เผื่อเวลาไว้เลย โดนค้นทุกคัน แต่สุภาพมาก OK ให้อภัย แต่นานหน่อยถ้ารถรก  ;D ;D ;D
ขยะของโลกออนไลน์​ในปัจจุบั​นคือเชื่อคนโง่ที่มีคำพูดสวยหรู​ หาข้อมูล​ไม่จริงมาโกหกคำโตๆ​ อีกอย่างคือพูดความจริงไม่หมด กับพวก​ Avatar ที่ทำเป็น​เก่ง​แต่เก่งน้อยในโลกความจริง​ซึ่งจะหาได้ง่าย



Nioka

ช่วงเทศกาลเป็นช่วงที่อยูบ้านมีความสุขที่สุด

ขับรถก็ใจเย็นๆนะครับ ช้าหน่อยแต่ก็ถึงที่หมายเช่นกัน



BlackSpeed

เตรียมใจกันล่วงหน้าเลย
ประสบการณ์ (Experience) คือ การเรียนรู้จากความผิดพลาดของตนเอง
ความรู้ (Knowledge) คือ การเรียนรู้จากความผิดพลาดของคนอื่น
แต่ถ้าได้ความรู้ผิดๆ ประสบการณ์แบบผิดๆ กรุณาอยู่เฉยๆดีกว่า
My Review "HYUNDAI SONATA SPORT" http://www.headlightmag.com/webboard2011/index.php/topic,21395.0.html



Newhang

ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นทั่วประเทศเลยครับ
คนไทยยังมีจิตสำนึกและคอมมอนเซ็นส์ที่ต่ำอยู่มาก บางครั้งลองได้คุยเชื่อรึเปล่าน่าตกใจที่เค้าไม่รู้ตัวว่าทำผิดด้วยซ้ำ
และนี่คือเรื่องที่น่าเศร้ามาก



tommaris

ใช้รถใช้ถนนด้วยความไม่ประมาท มีสติ มีวินัย และไม่เห็นแก่ตัวครับ
รถเยอะ รถมาก เพราะเป็นช่วงเทศกาล  ด้วยความรีบหรือหงุดหงิด หรือ
อะไรก็แล้วแต่  หลายคันมักเลือกที่จะขับเร็ว มุด ปาด เบียด เพื่อที่จะถึง
จุดหมายให้เร็วที่สุด  ซึ่งเปลืองพลังกาย เปลืองเชื้อเพลิง และซุ่มเสี่ยง
ต่อการเกิดอุบัติเหตุ เกิดความอันตรายแก่ตัวเราเอง คนในรถ และผู้ใช้
ถนนคันอื่นๆ อีกมากมาย

สุดท้าย  ขอทุกท่านที่ใช้ทางในช่วงเทศกาลนี้ ใจเย็นๆ และถึงที่หมายโดยปลอดภัยครับ



ส่วนผมขออยู่เฝ้าบ้านที่กรุงเทพฯ ครับ  ;D



tokyo

เมื่อวันทร์ก็พึ่งเดินทางกทม.ไปลำปาง
พอออกจากวงแหวนตะวันออกเท่านั้นแหละ ติดยาวเลยก็ตกใจว่าทำไมรถเยอะจังพึ่งวันจันทร์อยู่เอง
ที่ไหนได้รถสิบล้อทำขวดเบียร์หล่นปิดถนนไป1เลนส์บนต่างระดับบางประอิน พอหลุดมาก็โล่งละ

ส่วนมิตรภาพผมว่ามันอืดแบบนั้นมาตลอดอะจากประสบการณ์ ไปกลับกทม-โคราชทุกอาทิตย์นะครับ
ต้องมุดอย่างเดียว ไม่งั้นเจอพวกช้าแช่ขวา
07 mazda 3



HIGHSEA

1. ขับช้าวิ่งขวาวันนี้ผมเซ็งคนแบบนี้จริงครับ
   1.1  รถกระบะบรรทุกของ + บรรทุกคน วิ่งช้ามากกกกกกก  มันวิ่งแค่ 80 เองทั้งที่ข้างหน้าไม่มีรถ  พอผมแซงมันโอ้วววววโล่งเลย  จะมีกระบะแบบนี้เป็นระยะเรื่อยบนทางมิตรภาพ 3 เลนก็เหอะแม้งวิ่งขวาตลอดเลย  กระบะพวกนี้แหละครับชอบทำให้เกิดอุบัติเหตุของวันนี้เพราะรถมันหนัก เบรคไม่อยู่ ชอบไปชนท้ายคนอื่นเยอะ
ข้อนี้ข้อเดียวคือสาเหตุของทุกอย่างครับ ถ้ามีสักเลนที่ไปได้คงไม่มีใครต้องหางทางออกหรอก  เมื่อคืนผมก็เจอเลนซ้ายวิ่งช้า เลนขวาก็ไม่คิดจะเพิ่มความเร็วเพื่อจะแซงตอนนั้นความเร็ว60กม/ชม. แล้วมีหลายคันมากผมเลยต้องวิ่งสลับไปมา. บอกตรงๆว่าไม่อยากขับแบบนั้นครับแต่มันต้องทำไม่งั้นถึงบ้านดึกแน่ ผมใช่ความเร็วแค่100แค่นั้นนะครับ



NINENOI

ฮู้ ดีนะที่ผมเปลี่ยนเส้นทางไม่ไปทางเขาปักแล้ว ไปทางอรัญแทน ไม่งั้นไม่ต้องถึง 9 ชั่วโมงหรอกครับ 2 ชั่วโมงผมก็จะบ้าตายแล้ว
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น



hutzero

สาเหตุปกติทั่วไปที่เกิดในทุกๆที่นี่นา



NineKlao

 ;D อยู่กรุงเทพแสนสุขใจ  ;D



FyGI

ถ้าแค่ข้อ 1 หายไป

การที่รถติด จะน้อยลงเยอะมาก



banch

ปัญหาต่างๆ

มันสะท้อนถึงวินัยของคนในชาติ

ซึ่งระยะหลังๆมานี่คนในชาติเราไม่มีวินัยกันมากขึ้น

เพราะเอาตามอย่างกัน คนนู้นยังทำได้ คนนี้ยังทำได้

แค่เรื่องจราจรก็พอจะเห็นอนาคตแล้ว

รถติดๆ ก็วิ่งไหล่ทางกัน พอบอกว่ามันผิด เด๋วมันก็ต้องไปเบียดกันเข้าที่คอสะพานอยู่ดี ทำให้ช้ากว่าเดิมอีก

ก็สวนมาว่าคันอื่นเค้าก็วิ่งเยอะแยะ  เร็วกว่า ไปมัวต่อคิวอยู่ทำไม

ผมขับผ่านถนนช่วงที่มีการก่อสร้างหลายๆครั้ง ผมสังเกตุเห็นว่าช่วงที่มีการบีบหรือลดช่องจราจรลงจาก 2 เป็น 1 หรือ จาก 3 เป็น 1 รถจะติดมาก

แต่พอหลุดจากจุดนั้นมา เหลือเลนเดียวรถกลับวิ่งได้ด้วยความเร็วปรกติ


รถบรรทุกต้องวิ่งซ้ายสุด ถนนไม่ดี มีรถช้ากว่าขี้เกียจเบรค ขี้เกียจหาจังหวะแซง ก็เลยมาวิ่งขวายาว

และอื่นๆอีกมากมาย

สังคมบ้านเรามันควรได้รับการเยียวยาแล้ว

แต่ผู้หลักผู้ใหญ่ไม่กล้า รึว่าไม่สนใจก็ไม่รู้ มัวแต่หวงถิ่น มัวแต่กัดกันอยู่

บ้านเราเลือกที่จะพูดแต่สิ่งดีๆ เพื่อปกปิดสิ่งเน่าเฟะในสังคม

บ้านเราพูดแต่เรื่อง ความสวยงาม ความดีงาม คุณธรรม ที่แทบจะหาไม่ได้แล้วในสังคม จนบางครั้งต้องอุปโลกของดีปลอมๆขึ้นมา

พูดถึงอดีตอันหอมหวาน ส่วนอดีตที่ควรพูดถึงจดจำเป็นบทเรียน ปัจจุบันอันเจ็บปวด และอนาคตที่มองไม่ค่อยจะเห็น ไม่ค่อยจะพูดกัน




เฮ้อ!!!!!!!!













deaw2011

วันศุกร์ผมก็จะออกเดินทางไปเหมือนกัน
คงติดยาวแน่นอน เห้ออ!!! :-\



นครอัญมณี

ปัญหาข้อ 1 และ ข้อ 2 จะหายไป

ถ้า..


1. กรมทางหลวง มีมาตรฐานในการสร้างถนนให้มีคุณภาพดีเพียงพอ ไม่ผุ ไม่พัง ไม่เป็นลอน ไม่เป็นหลุม บ่อ ฯลฯ

ลดการคอรับชั่นจาก 30-40% จากผู้รับเหมางานก่อสร้างถนน ให้ลดน้อยลงไปหน่อย (ถ้าไม่มีเลยคงเป็นไปไม่ได้ในโลกนี้)
ผู้รับเหมาจะได้มีเงินเหลือ เอาเงินไปสร้างถนนได้อย่างเต็มที่ ตามมาตรฐาน
พอข้าราชการรับเงินผู้รับเหมามาแล้ว ตอนตรวจรับงานถนน ก็ปิดหู ปิดตา เซ็นรับถนนบางๆ มาให้ประชาชนใช้

บรรดาเหล่ารถบรรทุกคน และ บรรทุกสิ่งของทั้งหลาย ในข้อ 1 ข้อ 2 ก็จะกลับไปวิ่งในเลนของตนเอง เพราะถนนดี น่าวิ่ง น่าขับ


2. ตำรวยหัวขวด เพิ่มมาตรฐกวดขันการขับขี่ที่ผิดกฏหมาย เช่น ขับช้าวิ่งขวา, รถบรรทุกวิ่งขวา, รถบัสวิ่งขวา, ขับรถปาดซ้ายป่ายขวา

แต่ในทางปฏิบัติ ไอ้พวกตำรวยหัวขวด เหล่านี้ ก็มีเบี้ยเลี้ยงรายเดือน จากเจ้าของรถที่วิ่งประจำทางในเส้นนั้นๆ ขืนจับไป เดี๋ยวอนาคตไม่รุ่ง
รักรถมาก
รักครอบครัวมากกว่า
รักชาติ-ศาสน์-กษัตริย์มากที่สุด



decptt

ปัญหาข้อ 1 และ ข้อ 2 จะหายไป

ถ้า..


1. กรมทางหลวง มีมาตรฐานในการสร้างถนนให้มีคุณภาพดีเพียงพอ ไม่ผุ ไม่พัง ไม่เป็นลอน ไม่เป็นหลุม บ่อ ฯลฯ

ลดการคอรับชั่นจาก 30-40% จากผู้รับเหมางานก่อสร้างถนน ให้ลดน้อยลงไปหน่อย (ถ้าไม่มีเลยคงเป็นไปไม่ได้ในโลกนี้)
ผู้รับเหมาจะได้มีเงินเหลือ เอาเงินไปสร้างถนนได้อย่างเต็มที่ ตามมาตรฐาน
พอข้าราชการรับเงินผู้รับเหมามาแล้ว ตอนตรวจรับงานถนน ก็ปิดหู ปิดตา เซ็นรับถนนบางๆ มาให้ประชาชนใช้

บรรดาเหล่ารถบรรทุกคน และ บรรทุกสิ่งของทั้งหลาย ในข้อ 1 ข้อ 2 ก็จะกลับไปวิ่งในเลนของตนเอง เพราะถนนดี น่าวิ่ง น่าขับ


2. ตำรวยหัวขวด เพิ่มมาตรฐกวดขันการขับขี่ที่ผิดกฏหมาย เช่น ขับช้าวิ่งขวา, รถบรรทุกวิ่งขวา, รถบัสวิ่งขวา, ขับรถปาดซ้ายป่ายขวา

แต่ในทางปฏิบัติ ไอ้พวกตำรวยหัวขวด เหล่านี้ ก็มีเบี้ยเลี้ยงรายเดือน จากเจ้าของรถที่วิ่งประจำทางในเส้นนั้นๆ ขืนจับไป เดี๋ยวอนาคตไม่รุ่ง

สำหรับข้อ 1. ผมเสริมอีกนิดครับ
สำหรับการสร้างทาง คำนวณไว้แล้วครับ 28 ตัน (ไม่รวม Safety Factor) แต่ท่านรถบรรทุกทั้งหลาย รวมถึงรถงานขนส่งสินค้าการเกษตร บรรทุกหนักเกินกว่าที่กฎหมายกำหนัดไว้ครับ บางคันบรรทุก 40 ตันนะครับ แล้วอย่างนี้ ถนนจะไม่พังได้อย่างไร
เอาง่ายๆ รถกระบะ 1 ตัน เปลี่ยนเป็นเพลาลอย แล้วเอามาบรรทุก 4-5 ตัน อย่างนี้จะไปโทษใคร (ไม่ต้องดูรถบรรทุกหรอกครับ)
แต่ทำให้ทราบว่า ยางรถกระบะสำหรับบรรทุก ของเมืองไทยดีที่สุด  ;D ;D ;D



mckyparty

เรื่องถนนพังเพราะรถบรรทุก ปัญหาโลกแตก ก้อทำไมไม่สนับสนุนระบบรถไฟเล่า ใครมาเมืองไทย งงทั้งนั้นว่าทำไมรถบรรทุกมันได้เยอะแท้
คราวนี้มันก้อเปนห่วงโซ่ ไหนจะน้ำมัน แก้ส คนงาน นายทุน ส่วย ตำรวจ

จบ



applebees

ต้องจับเข้าคุกให้หมด เอาซัก 5 วัน ถ้าทำอีกยึดใบขับขี่ ถ้าไม่มีใบขับขี่แล้วยังขับอีก ต้องโทษประหาร !!   >:(



liveshow

วินัยจราจร สะท้อนเรื่องบนเตียง

คำนี้ยังใช้ได้อยู่

เสารที่แล้ว ผมไปโคราชเจอพวกรถกระบะงี่เงา เยอะมากๆ บรรทุกของหนังจะตาย(ห่)าอยู่แล้วเสือกแช่งขวา 80 โอยยย ไม่รู้จะพูดยังงัย ไม่เท่าไร
รถ10ล้อ ขึ้นเขายึดพื้นที่ 4 เลน  ตอนขับตามก็ลองคิดเล่นๆ แมร่งถ้าพ่วงมันหลุัดพร้อมกัน ตูจะไปสวรรค์หรือนรกวะ
ก็แค่คนธรรมดา ไม่ลองก็ไม่รู้



2k

จริงๆๆๆๆๆ ไอ้พวกบ้าเปลี่ยนเลนเนี่ยตัวดีเลยที่ทำให้จากรถชลอตัวกลายเป็นรถติด ถ้ามันขับไปเป็นเส้นตรงซะก็หมดเรื่องทำเวลาได้ดีกว่ากันเยอะมากกกก  >:(
หมาเฝ้าบ้านแจกฟรีจ้า www.dogfindhome.com