ผู้เขียน หัวข้อ: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก  (อ่าน 10726 ครั้ง)

ออฟไลน์ HOMY_DEMIO

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,821
  • อีเมล์
มหกรรมแหกตา -ลวงโลก (อีกสักครั้ง) ของรายการ Thailand’s Got Talent ยังคงดำเนินต่อไป เมื่อ “เบลล์” นันทิตา ฆัมภิรานนท์ “ผู้หญิงข้ามเพศ - ตุ๊ดทาเลนด์” ซึ่งเข้ารอบ 120 ทีมและไม่ผ่านเข้ารอบ 48 ทีม แต่บังเอิญเทปที่ออกอากาศในวันที่ 13 มีนาคม 2554กระแสตอบรับดี “เสี่ยตา” สั่งเวิร์คพอยท์ถ่ายซ่อมตัดต่อให้ “เข้ารอบ” ร่วมมือพร้อมใจกันดันผ่านรายการ “เช้าดูวู้ดดี้” เปิดตัวให้สัมภาษณ์ผ่าน “นิตยสาร Who?” เพื่อจะพาเธอโกอินเตอร์ (อีกครั้ง) รายการนี้ บริษัท ยูนิลีเวอร์เป็นเพียงสปอนเซอร์หลักหาใช่ผู้นำเข้าแต่อย่างใด เจ้าของแท้จริงคือ Sony BEC ที่อ้างตัวว่าเป็นแค่พาร์ตเนอร์ นักร้องจากประเทศอังกฤษ ร็อบบี วิลเลียมส์ (อดีตสมาชิกวงเทค แดท) อุ้มเธอเข้าสู่กระแสโลกด้วยคำอุทาน “Is she a guy?”
       
       อดีต “เบลล์” นันทิตา เป็นหนึ่งในสมาชิก Venus Flytrap รุ่น 2 ที่ด่วนหมดสัญญาไปกับSony BMG ก่อน
       
       กระแส “เบลล์ฟีเวอร์” นี้หากดูเผินๆ ก็คงจะไม่มีอะไรแปลกประหลาด การที่สาวประเภทสองซึ่งมีเสียงไพเราะสามารถร้องเพลงได้ดีทั้งเสียงของ ผู้หญิงและเสียงของผู้ชายจะได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีคนชื่นชมทั้งเสียงร้อง รูปร่างหน้าตา และชีวิตที่ต้องต่อสู้เนื่องจากครอบครัวไม่ยอมรับ จนกระทั่งเกิดแฟนคลับทั้งในประเทศและต่างประเทศมากมาย แต่ถ้าหากได้รับรู้ข้อมูลบางประการเกี่ยวกับ “เบลล์ นันทิตา” ในการประกวด Thailand’s Got Talent ตลอดจนความเป็นจริงของสังคมสาวประเภทสองแล้ว อาจจะทำให้ความคิดที่เคยมีเปลี่ยนแปลงไปก็เป็นได้
       
       เธอหลอกคนทั้งโลก
       “คุณหลอกผมมาตั้งแต่แรกพบ” “นิรุตติ์ ศิริจรรยา” กรรมการคนหนึ่งบนเวที Thailand’s Got Talent บอกกับ “เบลล์ นันทิตา ฆัมภิรานนท์” ในวันที่เธอปรากฏตัวครั้งแรกต่อหน้าคณะกรรมการและผู้ชมในห้องส่ง ในวันนั้นเบลล์ออกมาด้วยใบหน้าสะสวย รูปร่างผิวพรรณเป็นสาวสะพรั่งผมยาวเลยบ่าสีดำสนิท หลังจากให้สัญญาณเริ่มการแสดง เบลล์ร้องเพลงอยากรู้แต่ไม่อยากถามด้วยเสียงผู้หญิงใสๆ ก่อนจะหักมุมด้วยการร้องเพลง UNLOVABLE ด้วยเสียงผู้ชายแบบแมนเต็มร้อยจนเรียกเสียงฮือฮาทั้งห้องส่ง
       หลังจากที่เทปการแสดงของเบลล์ออกอากาศในวัน 13 มีนาคม เบลล์ก็กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ คนทั้งประเทศแสดงความชื่นชม เธอเริ่มมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง โลกอินเตอร์เน็ตร้อนฉ่าด้วยกระแสเบลล์ฟีเวอร์ คลิปตอนเธอแสดงความสามารถที่มีคนนำไปลงในยูทิวบ์แบบต่างกรรมต่างวาระมีคนคลิ กเข้าไปดูเป็นหลักแสน (ก่อนจะถึงหลักล้านในเวลาต่อมา) ซึ่งอาการเซอร์ไพรส์ของคนดู กรรมการ และผู้ชมทางบ้านนั้นเป็นสิ่งที่เบลล์บอกว่าเธอวางแผนมาตั้งแต่แรกแล้ว นั่นคือจุดประสงค์ของเธอที่ต้องการจะหลอกคนดู ต้องการทำเซอร์ไพรซ์ เนื่องจากเธอมีความสามารถร้องได้ทั้งเสียงผู้หญิงและเสียงผู้ชายมานานนับสิบ ปี ตั้งแต่เธอเริ่มร้องเพลงเป็นอาชีพแล้ว
       
       ความจริงที่หลายคนไม่เคยรู้
       ถึงจะสร้างความเซอร์ไพรส์ได้ในวันแรกแต่การแสดงของเบลล์ นันทิตาก็ถูกเขี่ยออกในวันตัดสินรอบเซมิไฟนัลที่ต้องการทีมผู้เข้าประกวดที่ ผ่านเข้ารอบเพียง 48 ทีมจากทั้งหมด 120 ทีมที่คัดมาทั่วประเทศ ด้วยเหตุผลที่ภิญโญ รู้ธรรม หนึ่งในคณะกรรมการบอกอย่างชัดเจนว่า “เสียงดี แต่ไม่มีทาเลนต์อะไร ไม่มีอะไรเป็นจุดขาย คุณก็ทำได้เหมือนที่นางโชว์ทั่วไปเขาทำกัน”
       
       สิ่งที่ภิญโญพูดในวันนั้นไม่ได้เกินเลยหรือผิดเพี้ยนไปจากความเป็น จริง เพราะในสังคมของเราทุกวันนี้ การร้องเพลงสองเสียงหญิงชายในลักษณะที่เบลล์แสดงบนเวที Thailand’s Got Talent เป็นสิ่งที่สาวประเภทสองจำนวนไม่น้อยสามารถทำได้ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นนักร้องอาชีพ
       
       “ความสามารถเสมอเหมือนนางโชว์ทั่วประเทศ” ซึ่งหลุดออกจากปากของภิญโญจึงเป็นคอมเมนต์ที่ถูกต้องแน่นอนและตรงไปตรงมาที่สุด
       
       สาวประเภทสองและคนที่ใกล้ชิดคลุกคลีหรือรู้จักคนกลุ่มนี้ต่างรู้กัน ดีว่า สาวประเภทสองที่ร้องเพลงได้สองเสียงทั้งเสียงดั้งเดิมแบบชาย รวมถึงการใช้กลวิธี “เสียงหลบ” ด้วยการบีบเสียงให้ใสเล็กแบบผู้หญิงเป็นเรื่องที่มีคนทำได้มากมายนัก โดยส่วนมากมักเป็นผู้ที่ประกอบอาชีพกึ่งนักร้อง - นางโชว์ตามผับบาร์ และนักร้องอาชีพซึ่งมีลูกเล่นสร้างความบันเทิงให้ผู้ฟังด้วยการแต่งหญิงเต็ม ตัวแล้วร้องเพลงด้วยเสียงชายกับหญิงสลับกันไปมา นักร้องชื่อดังที่สามารถทำได้ตามนี้ก็คือ มัม ลาโคนิค นักร้องสาวประเภทสองชื่อดัง และโจแอน บุญสูงเนิน นักร้องสาวเทียม เจ้าของฉายา “ กะเทยร้อยเสียง” ที่ทำงานในผับบาร์จนเป็นที่รู้จักกันทั่วไปก็ทำได้มากกว่าด้วยซ้ำ เพียงแต่บรรดานักร้องที่ว่านี้ หน้าตาไม่ได้แอ๊บสวยได้อย่างเธอเท่านั้นเอง
       
       หลังจากถ่ายทำรอบคัดเลือกทีมเข้าประกวดเพื่อผ่านเข้าสู่รอบเซมิไฟนัล สิ้นสุดลงในค่ำคืนวันที่ 31 มกราคม เบลล์เก็บกระเป๋ากลับบ้านไปประกอบอาชีพนักร้องและดีเจที่คลื่นวิทยุเมืองย่า โมบ้านเกิดเหมือนในอดีตที่ผ่านมา แต่หลังจากที่เทปการแสดงความสามารถรอบคัดเลือกของรายการ Thailand’s Got Talent ออกอากาศ และมีผู้นำคลิปการแสดงของเธอไปเผยแพร่ต่อในโลกอินเทอร์เน็ตจนเกิดกระแสดัง กล่าว เธอก็ถูกเรียกตัวจากทางรายการให้ไป “ถ่ายซ่อม”
       
       เพราะทางเวิร์คพอยท์ในฐานะบริษัทรับจ้างผลิตกับเจ้าของลิขสิทธิ์ได้ ทำการประชุมตกลงกันแล้วว่า “เบลล์ - นันทิตา” จะเป็นขุมทรัพย์ที่หากปล่อยทิ้งไปต้องเสียดายไปตลอดชีวิต เพราะอย่างน้อยที่สุดบรรดาแฟนคลับทั่วประเทศกับแฟนคลับในต่างประเทศที่รวม กันแล้วน่าจะถึงหลักแสนก็มีกำลังทรัพย์เพียงพอที่จะติดตามเธอ
       
       ระยะเวลาเพียงสั้นๆ หลังจากเทปการแสดงรอบคัดเลือกทั่วไปในวันที่ 13 มีนาคมของเบลล์ นันทิตาออกอาอากาศ ก่อนถึงวันที่เทปรายการรอบประกาศผลเซมิไฟนัลเผยแพร่ในวันที่ 10 เมษายน เวิร์คพอยท์จึงเรียกทีมงาน คณะกรรมการ และผู้ชมพักตร์อาชาในห้องส่งให้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อถ่ายเจาะการ ประกาศผลว่าให้เบลล์ นันทิตาเป็นหนึ่งในผู้ผ่านเข้ารอบ 48 ทีม แล้วนำเทปดังกล่าวไปต่อเติมกับเทปการประกาศผลแท้จริงที่ทำกันเสร็จไปตั้งแต่ วันที่ 31 มกราคม
       
       นับว่าเป็นการโปะเข้าไปอย่างหน้าด้านๆ ของเวิร์คพอยท์โดยมี “กระแสตอบรับ” เป็นตัวแปร ซึ่งเรื่องนี้หากไม่ใช่ผู้เข้าประกวด คณะกรรมการ ผู้ชมในห้องส่ง ทีมงาน และคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องจริงๆ ก็ยากที่จะล่วงรู้เนื่องจากฝ่ายตัดต่อของเวิร์คพอยท์ทำงานเก่งขั้นเทพกัน อยู่แล้ว
       
       เดินหน้าดัน
       เมื่อไม่ใช่การประกาศผลสดๆ จึงสามารถตัดต่อเพิ่มเติมผู้เข้าประกวดที่สามารถ “ทำเงิน”ได้ให้แพลมเข้ามาได้อย่างเนียนๆ หลังจากที่เบลล์กลายเป็นตัวละครที่ผ่านเข้ารอบ 48 ทีมได้เรียบร้อยแล้ว พันธมิตรทั้งสองก็เดินหน้าผลักดันให้เบลล์แจ้งเกิดในวงกว้างทันที
       
       ตั้งแต่การเรียกกระแสด้วยการพาไปออกรายการต่างๆ เริ่มตั้งแต่รายการ “เช้าดูวู้ดดี้” ที่สอดคล้องกับคอนเซ็ปท์ “วู้ดดี้เกิดมาขาย” เวิร์คพอยต์กับ Sony BEC (ซึ่งเป็นต้นสังกัดที่แท้จริง) จึงร่วมมือกันซื้อเวลาหนึ่งช่วงแล้วให้เบลล์ไปนั่งให้วู้ดดี้แสดงอาการโอ เวอร์แอ็กติ้งคารวะบูชาเสียงร้องทั้งสองเพศของเบลล์ ช่วยขยับกระแสเบลล์ฟีเวอร์ให้ลุกลามในวงกว้างได้เป็นอย่างดี
       
       ต่อจากนั้นก็มีรายการอื่นๆ ติดต่อให้เบลล์ไปออกตามมาเรื่อยๆ ทั้งรายการรอบเรื่องเมืองไทย ทางดูดีชาแนล รายการแมงโก้คาเฟ่ ทางแมงโก้ทีวี ร้องเพลงโชว์ตัวที่งานแถลงข่าวการประกวดมีสทิฟฟานี ยูนิเวิร์ส 2011 รวมถึงลงปกนิตยสาร Who? ฉบับล่าสุดอีกด้วย
       
       โผล่หน้าโชว์เสียงปรากฏตัวเป็นว่าเล่นท่ามกลางสายตาน้อยอกน้อยใจของ ผู้เข้าประกวดรายอื่นๆ เพราะผู้เข้าประกวดทุกคนรู้ดีว่าการประกวด Thailand’s Got Talent นั้น จะต้องเซ็นสัญญากับต้นสังกัดว่าห้ามไปออกสื่อทุกประเภทหรือแม้แต่โชว์ตัวทุก รูปแบบโดยพลการ นั่นหมายความว่าก่อนจะไปออกสื่อต่างๆ ได้นั้นจะต้องขออนุญาตกับทางต้นสังกัดก่อน ซึ่งถ้าหากต้นสังกัดไม่อนุญาตผู้เข้าประกวดรายนั้นหรือทีมนั้นก็ไม่มีสิทธิ์ ปรากฏตัวเด็ดขาด
       
       แน่นอนว่าทุกๆ การออกสื่อของเบลล์อยู่ในการรับรู้ของ Sony BEC และเวิร์คพอยท์ ซึ่งมันก็ช่วยเพิ่มกระแสเบลล์ฟีเวอร์และกระแสของรายการได้เป็นอย่างดี ดูๆ แล้วก็ไม่น่าจะมีอะไรเสียหายผิดแปลก ถ้าหากผู้เข้าแข่งขันรายอื่นๆ จะได้รับสิทธิที่เท่าเทียมกับผู้หญิงข้ามเพศรายนี้บ้าง
       
       สังเกตกันให้ดีๆ ว่ามีผู้เข้าประกวดรายไหนหรือทีมใดได้ไปปรากฏตัวออกสื่อถี่เยอะเทียบเท่า เบลล์ นันทิตาบ้าง ที่ผ่านมีเพียง สมศักดิ์ กีตาร์มือเดียวที่เคยไปนั่งให้สัมภาษณ์ในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ของสรยุทธ สุทัศนะจินดา เพียงครั้งเดียวเท่านั้น หากจะบอกว่าที่เบลล์ได้ปรากฏตัวตามสื่อเยอะกว่าคนอื่นก็เพราะความสามารถก็คง จะไม่ใช่ เพราะอย่างที่บอกว่าการร้องเพลงสองเสียงไม่ใช่เรื่องมหัศจรรย์หรือสิ่งแปลก ใหม่ ยิ่งเมื่อเทียบกับการแสดงบีทบ็อก การโชว์ตัวอ่อน หรือการร้องเพลงแบบโอเปราก็จะเห็นได้ว่าการร้องเพลงไพเราะสองเสียงของเบลล์ ถือว่าธรรมดามาก
       
       หรือถ้าจะบอกว่าการที่เธอได้ไปออกสื่อต่างๆ เพราะโปรไฟล์ก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้เข้าไปใหญ่ เนื่องจากมีผู้เข้าประกวดที่มีเรื่องราวน่าสนใจกว่าเธอไม่น้อย การต่อสู้เพื่อดำรงไว้ซึ่งสิทธิทางเพศของเธอเป็นเพียงเรื่องสามัญของสาว ประเภทสองนับหมื่นทั่วประเทศหรือนับแสนทั่วโลก
       
       จะบอกว่าไม่มีผู้เข้าประกวดรายใดที่มีผู้ติดต่อให้ออกสื่อนั้นลืมไป ได้เลย เพราะก่อนหน้านี้ “ดร๊าฟ ศตวรรษ ถินจันทร์” ผู้เข้าประกวดชายหน้าตาดี หุ่นเพอร์เฟค ก็ได้รับการติดต่อจากนิตยสาร Men’s Health ให้ไปถ่ายแบบ แต่ทางต้นสังกัดผู้กุมชะตาชีวิตของเขาในช่วงนี้กลับปฏิเสธไม่ให้เขาได้ลง นิตยสารดังกล่าวหน้าตาเฉย
       
       (หมายเหตุ - ในโปรไฟล์เก่าที่ ซูเปอร์บันเทิงมีอยู่หน้าการประกวดรายการ Thailand’s Got Talent พบว่า “ดร๊าฟ” ศตวรรษ ถินจันทร์ ผู้นี้ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ภาควิชาศิลปะการแสดง และกำกับการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เคยผ่านการประกวดจนได้รางวัลจากเวที “10 หนุ่มหน้าใส Tea Tree” เมื่อปี 2009 และ “ Prince Seventeen 2010” (นิตยสาร เซเวนทีน) มีความสามารถพิเศษหลายด้านเช่น การร้องเพลงแจ๊ซ และคลาสสิคในภาษา อิตาเลียน,เยอรมัน,ฝรั่งเศส,สเปน ตลอดจนมีความสามารถในเล่นเครื่องดนตรีหลายชนิดเช่น เปียนโน, แซกโซโฟน และกีต้าร์ เป็นต้น)
       
       การที่เบลล์ปรากฏตัวออกมาให้เราได้พบเห็นถี่บ่อยขนาดนี้จึงไม่ใช่ เพียงเพราะความสามารถ หน้าตา หรือเรื่องบังเอิญแต่เป็นมหกรรมการทำงานร่วมกันของสองพันธมิตรอย่าง Sony BEC และเวิร์คพอยท์ที่โหนกระแสเบลล์ฟีเวอร์หลังจากที่โยนหินถามทางไปก่อนหน้านี้ นั่นเอง
       
       เสพติดความสำเร็จจาก “ วีนัส ฟลายแทร็ป”
       จากความสำเร็จของ “วีนัส ฟายแทร็ป(venus flytrap)” กลุ่มนักร้องนักเต้นสาวประเภทสองจำนวน 5 คนในสังกัดของ Sony BMG ที่เรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่ออกอัลบั้ม Visa For Love ไปเมื่อปี พ.ศ. 2549 ซึ่งแม้ตัวเพลงจะไม่เป็นที่จดจำของผู้คนสักเท่าไหร่ แต่เรื่องการโชว์นั้นพวกเธอเก็บกินมาได้ยาวนานต่อเนื่องหลายปีเลยทีเดียว
       
       ด้วยความที่เป็นวงซึ่งมีจุดขายอยู่ที่การโชว์นี่เอง ทำให้วีนัส ฟลายแทร็ปเดินสายตระเวนโชว์ในแบบเวิลด์ทัวร์ สร้างชื่อเสียงและกอบโกยเงินทองให้แก่ต้นสังกัดไม่ใช่น้อย แต่ในขณะที่วีนัสฟลายแทร็ปกำลังเดินหน้าไปได้สวยอยู่นั้นเอง สมาชิกในวงที่มี นก ยลดา(เกริกก้อง) สวนยศ เป็นหนึ่งในตัวหลัก(ปัจจุบันเธอได้ผันตัวเองมาเป็นประธานกลุ่มสตรีข้ามเพศ และไม่อนุญาตให้ใครเรียกเธอว่ากะเทย!) ได้เกิดแตกคอกันอย่างรุนแรง ถึงขนาดที่ไม่สามารถร่วมทางเดินกันได้เหมือนเดิม เป็นเหตุให้วีนัส ฟลายแทร็ป ต้องเปิดโครงการ venus flytrap search for the missing puzzle ขึ้นที่อาคารมาลีนนท์ เพื่อเฟ้นหาสาวประเภทสองจำนวน 2 คนมาร่วมวงแทนที่ “นกและแอมมี่” สมาชิกอีกรายที่แยกออกไป เรื่องเล่าให้เงามืดบอกว่า ที่วงแตกเพราะบรรดานักร้องสาวข้ามเพศในครั้งนั้นหลายคนในวงแย่งผู้ชายคน เดียวกัน นายแบบที่ถูกรุมตอมในครั้งนั้นชื่อ “ไมค์” !?
       
       และในครั้งนี้เองที่วีนัส ฟลายแทร็ปได้สมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาสองคน และหนึ่งในนั้นก็คือ เบลล์ นันทิตา คนนี้นี่เอง (อีกคนคือ มิว พันธกานต์)
       
       เบลล์ได้เข้ามาร่วมกลุ่ม ฝึกหัดร้องเพลง เรียนเต้น และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับวงวีนัสฟลายแทร็ปอยู่ระยะหนึ่ง แต่จังหวะเวลาในการทำอัลบั้มให้พวกเธอยังไม่ลงตัว จนในที่สุดเบลล์ก็หมดสัญญากับวีนัสฟลายแทร็ปไปเมื่อปีที่แล้ว และนั่นก็ทำให้เธอมีชื่อเป็นหนึ่งในสมาชิกวงวีนัสฟลายแทร็ปที่ยังไม่เคยมีผล งานอัลบั้มเพลงออกมาอย่างจริงจัง แต่หน้าตา ลีลาและความสามารถของเธอนั้นคุ้นเคยติดตรึงอยู่ในความทรงจำของทีมงาน Sony BMGเป็นอย่างดี ซึ่งก็คงไม่ต้องสงสัยเลยว่า เพราะเหตุใดเบลล์ นันทิตาจึงได้เดินเข้ามาประกวดรายการนี้
       
       กลิ่นความสำเร็จของวงวีนัสฟลายแทร็ปคงจะลอยเข้าจมูกของผู้บริหาร Sony BEC อีกครั้ง หลังจากที่เห็นกระแสตอบรับที่ดีเลิศเกินคาดของเบลล์ นันทิตา การกลับลำเปลี่ยนบทให้เบลล์กลับเข้ามา ตลอดจนพยายามผลักดันจนออกนอกหน้า ปั่นราคาให้เบลล์มีค่าสูงเกินสาวประเภทสองรายอื่นๆ ไปไกลลิบ ยัดเยียดเรื่องราวของเบลล์ให้แก่ศิลปินฝรั่งอย่าง “ร็อบบี้ วิลเลียมส์” ในระหว่างที่เขาไปเป็นแขกรับเชิญรายการทอล์กโชว์ของประเทศเนเธอร์แลนด์ ทั้งๆ ที่เนื้อหาการพูดคุยในวันนั้นไม่ได้มีส่วนไหนที่สามารถโยงไปถึงเรื่องของ เบลล์ได้เลยด้วยซ้ำ แต่การดูคลิปการร้องเพลงสองเสียงของเบลล์ในครั้งนั้นก็ทำให้ร็อบบี้ประหลาด ใจและอุทานเชิงถามพิธีกรออกมาว่า “Is she a Guy? ” และประโยคสั้นๆ นั้นก็กลายมาเป็นถ้อยคำที่ใช้โฆษณาหนุนดันเบลล์ในเวลาต่อมา
       
       ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน?
       ในขณะที่เบลล์ได้รับการผลักดันอย่างออกนอกหน้าเช่นนี้ ผู้เข้าประกวดรายอื่นๆ กลับแทบจะไม่มีพื้นที่ให้โผล่ขึ้นมาแนะนำตัว หากสามารถแหวกผ่านเรื่องของเบลล์เพื่อไปพบกับเรื่องของ “เฟิร์ส เกณิกา เขียนแม้น” เด็กสาวบ้านนอกที่มีเสียงทรงพลัง ซึ่งแม้ทั้งประเทศจะรู้แล้วว่าเธอไม่ได้เป็นเด็กเฉิ่มเชยอย่างที่เธอพยายาม สร้างภาพ แต่รายการก็ยังมีพื้นที่ให้เธอแสดงออกและยินยอมให้เธอผ่านเข้าไปสู่รอบไฟนัล ได้อย่างไม่น่าเชื่อ
       
       นอกจากนั้นยังมีเรื่องของ “ อัจจ์ กัลป์ยาณคุปต์” ชายผู้มาประกวดเพื่อหาเงินไปรักษาแม่ ผู้ซึ่งเน้นการเป่าปี่(ร้องไห้) มากกว่าการเป่าแซ็กโซโฟนที่เขาสะพายขึ้นไปโชว์บนเวที เรื่องของ “สมศักดิ์ เหมรัญ” นักกีตาร์มือเดียวและ “ก้องภพ แก้วเรือง” นักดนตรีพิการที่สร้างกำลังใจให้แก่คนดูตั้งแต่แรกปรากฏตัว ทั้งๆ ที่ในจำนวนผู้เข้าประกวดที่ผ่านเข้ารอบเซมิไฟนัลมีถึง 48 ทีม แต่พื้นที่ในการประชาสัมพันธ์ของรายการกลับมีให้เพียงแค่ไม่กี่ทีม ซ้ำซากจำเจจนถือได้ว่ามีคนรู้จักผู้เข้าประกวดอยู่แค่หยิบมือ และมีทีมผู้เข้าประกวดหลายทีมที่ผู้ชมเพิ่งเคยเห็นหน้าในวันที่พวกเขาต้อง ส่งคะแนนไปโหวตให้
       
       การที่ผู้เข้าประกวดไม่ได้รับพื้นที่ในการประชาสัมพันธ์ตัวเอง ไม่มีภาพการแสดงความสามารถในครั้งก่อน ไม่มีคลิปวิดีโอแสดงความสามารถบนเวทีของเขาในเว็บไซต์หลักของรายการ ก็เพราะพวกเขาเหล่านั้นไม่มีสตอรี่ที่น่าสนใจ ตลอดจนไม่มีความพยายามที่จะสร้างสตอรี่ขึ้นมาเหมือนกับผู้เข้าประกวดราย อื่นๆ ที่รายการพยายามหนุนเชียร์
       
       ในทางการตลาดถ้าตั้งใจนำไปต่อยอดทางธุรกิจแล้ว ทั้ง “สมศักดิ์ กีต้าร์มือเดียว” , “ก้องภพ นักดนตรีพิการ” หรือ “เฟิร์ส เด็กหญิงบ้านนอกเสียงทรงพลัง” ก็ไม่อาจจะนำมาแปรรูปผลิตเป็นศิลปินในสังกัดได้เหมือนกับ “เบลล์” ผู้หญิงข้ามเพศที่ร้อง 2 เสียง แม้ว่า กรรมการภิญโญ รู้ธรรมจะเคยกล่าวประโยคสัจธรรมว่า “ไม่มีจุดขาย”บนเวทีการประกวด แต่วันนี้เพราะ “กระแสตอบรับ” จึงถูกพลิกผันเอาเธอกลายเป็น “จุดขาย” ของตลาดเพลงปัจจุบันที่เน้น “การโชว์” มากกว่า “ตัวเพลง” และทั้งหมดนี้คือเหตุผลที่ทำให้เกิดกระบวนการ “ชุบตัวและย้อมแมว” เพื่อให้ “เบลล์” นันทิตา ฆัมภิรานนท์” นักร้อง 2 เสียงของหญิงข้ามเพศซึ่งมีความสามารถในระดับพื้นๆ ธรรมดา (มาก) ให้ยืนรอจ่อคิวเตรียมเป็นศิลปินในสังกัด Sony BEC ในอนาคต
       
       นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ “ซูเปอร์บันเทิง - ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์” บอกเรื่องราวเกี่ยวกับความไม่ชอบมาพากลของรายการนี้แก่ผู้อ่าน โดยในครั้งแรกตีพิมพ์ในฉบับที่ 79 จากกรณีตัวอย่างของ “เฟิร์ส เกณิกา เขียนแม้น” และกรณีของ “เบลล์ นันทิตา ฆัมภิรานนท์” ในครั้งนี้ เพื่อที่จะฝากเตือนบอกกับบริษัท เวิร์คพอยท์ ของ “เสี่ยตา” ปัญญา นิรันดร์กุล ว่าให้เลิกทำการแหกตาประชาชนคนดูทางบ้านเสียที เพราะ รายการ Thailand’s Got Talent ไม่ใช่เกมโชว์ที่อาจจะทำการแหกตา (ได้บ้าง) หากนี่เป็นรายการแสดง “ความสามารถของคน” ดังนั้น จึงไม่ควรที่จะทำอะไรก็ตามที่เป็นการดูถูกความสามารถของคนไทย และลดความน่าเชื่อถือของรายการลง
       
       

http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9540000049585

ออฟไลน์ HOMY_DEMIO

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,821
  • อีเมล์
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 18:24:15 »
จริงๆ แล้วเราเคยได้ยินว่า Pole Dance คือครูสอนเต้น หาใช่เจ้าของร้านเสริมสวย

ออฟไลน์ Ohmmypp

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,042
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 18:35:21 »
เพิ่งอ่านเจอในพันดริฟท์เมื่อไม่กี่วันก่อน  แต่ไม่ได้ติดตามต่อว่าสรุปแล้วจริงหรือเท็จยังไง

ก็ดูกันต่อไปครับ  โนคอมเม้น :)
JC TU #54

ออฟไลน์ HOMY_DEMIO

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,821
  • อีเมล์
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 18:39:47 »
อ่านจนจบ ข่าวนี้ก็เขียนแปลก ๆ อยู่นะ ออกแนวเหยียดหยามผู้เข้าแข่งขันหลายคน

แต่เห็นด้วยว่าอย่าเอาดรามา่มากลบความสามารถ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 25, 2011, 18:42:17 โดย HOMY_DEMIO »

ออฟไลน์ dsเด็กป้อมsc

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 28
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 18:45:59 »
รายการนี้ผมติดตามทุกสัปดาห์ อยากเห็นความสามารถของคนไทยว่ามีอะไรบ้าง น่าสนใจหรือเปล่า หรือบางอย่างที่เห็นได้น้อยในสังคมไทย

รอบออดิชั่น ผมยังรับได้อยู่ แต่ก็มีขัดใจบ้าง เช่น โคฟเวอร์เกาหลี หมอดูมั่ว ทหารร้องเพลงไม่ตรงคีย์ ฯลฯ ที่ เอ่อ ...เข้ามาได้ไงอ่ะ >:(

พอรอบเซมิผมรู้สึกไม่อยากดู และ ขัดกับความรู้สึกผมมาก โดยเฉพาะ สัปดาห์ล่าสุดที่โชว์ดีๆ หาดูได้ยาก และ สวยงาม 2 โชว์ไม่ได้ไปต่อ

ผมพอทราบเรื่องจัดฉาก และ สคริปท์ ของบริษัทนี้พอสมควร แต่ลึกๆแล้วผมอยากให้เว้นรายการนี้สักรายการ รายการดีๆ ที่คนไทยได้โชว์ศักยภาพจริงๆ (แต่คงเป็นไปได้ยาก)

ส่วนคุณภิญโญ ส่วนตัวผมว่า เป็นกรรมการที่คอมเม้นต์ตรงและดีที่สุดแล้ว ซึ่งต่างจาก คุณนิรุตติ์ และ พรชิตา โดยเฉพาะรายหลังกับวลี "ก็หนูชอบ" ...หนูชอบแต่คนดูอย่างผมเพลียร์คร๊าบ บ บบ :-X

สำหรับ เฟิร์ส นี่ ไม่รู้เข้าไปได้ยังไง ตะเบงร้องจากคออย่างเดียว หาความเพราะแทบไม่เจอ ถ้าร้องพลังเสียงอย่าง ชิลวี่ แก้ม เกด แบบนี้ถึงจะเรียกว่าพลังเสียงจริงๆ ร้องใช้พลัง แต่ยังเพราะ และ น่าฟัง ไม่ใช่ออกมาแล้วแหกปาก ตะเบง ตะโกน เทปรอบเซมิเหมือนจะเส้นเสียงสั่นๆ แล้วด้วย ถ้ายังไม่ปรับการร้อง อีกไม่นานอักเสบแน่ๆ

ออฟไลน์ boykung

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,174
 • ตอนเด็กๆ โคตรอยากเป็นจีบันเลย
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 18:48:54 »
ผมว่าที่เค้าเขียนข่าวมันก็เรื่องจริงนา แค่มันตรงไปหน่อยเท่านั้นเอง

อย่างผู้แข่งขันที่มาเป่าปี่ร้องไห้แล้วได้เข้ารอบ ทั้งๆที่ไม่มีความสามารถอะไรเลย อันนี้เห็นด้วยอย่างมากๆเลย ถ้าผ่านเข้ารอบง่ายๆยังงี้ ผมว่ายังมีคนที่ด้อยกว่าเค้า มีปัญหามากกว่าเค้า แต่แค่มารายการนี้แสดงงูๆปลาๆ แล้วมาร้องไห้ เข้ารอบเพราะความสงสาร รับรองมาทำกันทั้งประเทศ เงินตั้ง10ล้านนิ
Hyundai Grand Starex 2012
Kia Rio 2013
Volvo XC60 D4 Hybrid with Engine Oil 2013
Mercedes Benz S300Hybrid AMG 2014
BMW 420D Coupe M Sport 2016

ออฟไลน์ Nioka

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,037
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 19:27:53 »
ผมไม่แปลกใจกับข่าวนี้เลยจริงๆ

ทุกรายการของเสี่ยตา มันหมดความน่าเชื่อถือสำหรับผมไปนานแล้ว

ดูเอาฮาอย่างเดียว เตี้ยมกันก็ฮาอย่าง ชิงร้อยชิงล้าน

ยิ่งรายการแจกรถอะไรนั้นอีก งึมๆๆๆๆ

ULTIMATE

 • บุคคลทั่วไป
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 21:08:34 »
เสียดายที่เห็นผลประโยชน์ มากกว่าความสามารถของคนไทย
ถ้าคนที่ตั้งใจเข้าประกวดได้เข้ามาอ่านคงจะเสียใจไม่น้อยเลยนะครับ
"ความสามารถบางอย่าง อาจนำมาเป็นหนทาง หรือการดำเนินชีวิต หรือเปลี่ยนเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายๆคนได้ มากกว่ากับคำว่าผลประโยชน์ "

ออฟไลน์ Naow27

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 730
 • อากาศมัน"หนาว"
  • Carside.in.th
  • อีเมล์
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 21:11:47 »
โอ้ อ่านอันนี้แล้วตาสว่างขึ้นทันที จนทำให้คำๆหนึ่งที่เคยได้ฟังและยังบันทึกในหัวไว้ว่า
"อย่าผลประโยชน์ของคนอื่นมาเป็นจุดขาย"
My Facebook: http://www.facebook.com/naow27
My twitter: http://www.twitter.com/Naow27
The New Generetion of Automobile Car ! http://www.carside.in.th

ออฟไลน์ tokyo

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 632
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 21:27:52 »
ผมว่าที่เค้าเขียนข่าวมันก็เรื่องจริงนา แค่มันตรงไปหน่อยเท่านั้นเอง

อย่างผู้แข่งขันที่มาเป่าปี่ร้องไห้แล้วได้เข้ารอบ ทั้งๆที่ไม่มีความสามารถอะไรเลย อันนี้เห็นด้วยอย่างมากๆเลย ถ้าผ่านเข้ารอบง่ายๆยังงี้ ผมว่ายังมีคนที่ด้อยกว่าเค้า มีปัญหามากกว่าเค้า แต่แค่มารายการนี้แสดงงูๆปลาๆ แล้วมาร้องไห้ เข้ารอบเพราะความสงสาร รับรองมาทำกันทั้งประเทศ เงินตั้ง10ล้านนิ
คิดเหมือนผมเลย แค่เล่นเครื่องดนตรีเป็น พวกเพื่อนๆวงดุริยางก็เล่นได้หนิ

และก็ส่วนตัวไม่ค่อยชอบคนที่มาร้องเพลงสักเท่าไหร่ บ้านเมืองนี้ยังมีนักร้องไม่พออีกเหรอไง
ทุกวันนี้ผมจำหน้านักร้องแทบไม่ได้แล้วมีเยอะเต็มไปหมด
07 mazda 3

ออฟไลน์ Satanic za'

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,072
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 22:44:49 »
หึๆ เดี๋ยวก็มีออกมาเรื่อยๆครับ เชื่อผม fake ทั้งนั้น

ออฟไลน์ NuttanonBJ

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 184
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 22:54:52 »
เสี่ยตา ทำไมทำแบบนี้เนี่ย รายการเก่าแกก็เคยได้ข่าวแบบนี้เหมือนกัน

ออฟไลน์ Ruksadindan

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12,048
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 23:21:08 »
ถ้ารายการต้นแบบมาเห็นจะรู้สึกยังไงพวกนี้คิดบ้างไหมนะครับ

ออฟไลน์ CRO

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 843
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 23:36:52 »
วงการมายา ส่วนใหญ่ก็ล้วนเป็นมายา ครับ ดูเอาสนุกดีกว่า :>

ออฟไลน์ Lammerison

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 942
  • อีเมล์
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: เมษายน 26, 2011, 00:34:06 »
มายา ก็คือ มายา จริงๆ

ในโทรทัศน์ นี่มันมีอะไรจริงแบบ ครบๆ มั้ยเนี่ย

alzeto

 • บุคคลทั่วไป
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: เมษายน 26, 2011, 01:22:22 »
บอกแล้ว ว่า รายการที่จัดโดยค่ายนี้สุดๆ  แหม่งๆ ตั้งแต่ ชื่อรายการ โปรยหัว ด้วย ยาสระผมแล้วค่ะ.....


ออฟไลน์ TnP_PKt

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,429
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: เมษายน 26, 2011, 08:02:36 »
เฮ้ออ  วงการมายาจริงๆ ปกติผมก็ไม่ค่อยดูหรอกรายการ Thailand Got talent เนี่ยอะครับเลยไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไหร่ อิอิ

ออฟไลน์ dorakun

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 224
  • อีเมล์
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: เมษายน 26, 2011, 08:58:45 »
ผมดูแล้วรู้สึกเสียดายรายการนี้มากๆครับ...
คนไทยที่เก่งๆมีเยอะแต่ถูกปิดตาย...
ถ้าถามความรู้สึกผมนะครับ...ผมยังคิดว่าการร้องเพลงเป็นเรื่องธรรมดาเลยครับ
ถ้าเอาไปเปรียบเทียบกับความสามารถอื่นๆ...
ผมเสียดายหลายทีมเลยครับ...ที่แสดงได้ดีแถมยังเป็นเอกลักษณ์ความเป็นไทยด้วย
แต่กลับไม่ได้เข้ารอบ....แต่การแสดงเรื่องร้องเพลงถามผมว่าเสียงดีไหมก็ตอบได้ว่าก็ดีอยู่
แต่มันเป็นการแสดงธรรมดาไปแล้ว หาดูที่ไหนก็ได้...แต่การแสดงบางอย่างที่เป็นความสามารถจริงๆกลับไม่ได้เข้ารอบ
อีกเรื่องนึงที่ผมข้องใจมากๆคือเรื่องการเปิดโหวด-ปิดโหวด ผมรู้สึกว่ามันไม่ค่อยโปร่งใสอย่างไงไม่รู้
บอกตามตรงนะครับ รอบแรกผมดูแล้วยังชอบรายการนี้อยู่ครับ...แต่พอผ่านเข้ามารอบรองแล้วขอบอกว่าหมดศรัทธามากๆครับ

ออฟไลน์ keng.

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3,549
 • ฅ.ฅนรักรถ
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: เมษายน 26, 2011, 09:07:08 »
บอกแล้ว ว่า รายการที่จัดโดยค่ายนี้สุดๆ  แหม่งๆ ตั้งแต่ ชื่อรายการ โปรยหัว ด้วย ยาสระผมแล้วค่ะ.....


พี่ริงโกะคิดแบบผมเลยนะ ของประเทศอื่นไม่เห็นจะมีแบบนี้เลย

OsSn

 • บุคคลทั่วไป
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: เมษายน 26, 2011, 10:04:56 »
ผมไม่ดูพวกรายการเรียลริตี้ประกวดความสามารถทางทีวีหรอก (ดูแล้วเซ็ง ชอบไปเห็นอะไรผิดหูผิดตา)

แต่ผมชอบรายการตลกๆของ เวิร์คพ้อย นะ ดูเพลินๆ คลายเคลียดดี อย่าไปคิดอะไรมาก (แต่ไม่ได้ดูก็ไม่ตาย)

อ๋อออ... อีกรายการนึงของ เวิร์คพ้อย ผมว่ามีสาระดี รายการ "วิทยสัพยุทธ์"

รายการแข่งขันประดิษฐ์สิ่งของจากหลักการทางวิทยาศาสตร์ เพื่อทำตามโจทย์ที่รายการให้ในแต่ละสัปดาห์

โดยจะนำเอานักเรียนระดับมัธยมจากแต่ละโรงเรียนทั่วประเทศมาแข่งขันกัน

ซึ่งผมว่า มันก็ต้องมีเตี๊ยมกันมาก่อนบ้างแหละ แต่ผมดูเอาแนวคิดของเด็ก ไม่ว่าจะเป็น สิ่งประดิษฐ์ หรือ การพรีเซ็นต์

ออฟไลน์ NINENOI

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,725
 • Nine & Knight
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: เมษายน 26, 2011, 11:18:45 »
โดยส่วนตัวแล้ว รายการประเภทนี้ผมไม่ชอบดูเท่าไหร่ แสดงความสามารถ ตามฝันอะไรกันก็ไม่รู้ แล้วหากินกับกระแส ส่ง SMS เคยดูแค่อันเดียว LG Entertainer มั้งถ้าจำไม่ผิด ที่เอาเด็กมาแสดงที่ดูเพราะเด็กน่ารัก ที่เหลือไม่เคยดู มีความรู้สึกว่าไม่มีประโยชน์

รายการที่เสี่ยตาเค้าทำหลายๆอันผมก็ดูน๊ะ เช่น SME ตีแตก คุณพระช่วย กบนอกกะลา ราชรถมาเกย ชิงร้อยชิงล้าน มีหลากหลายดีทั้งสาระและบันเทิง

นึกถึงสมัยเด็กจัง เวลาผู้ใหญ่ถามว่า โตขึ้นอยากเป็นอะไร ก้จะตอบกันว่า เป็นหมอ-พยายาลจะได้รักษาคนป่วย เป็นตำรวจจะได้จับผู้ร้าย เป็นทหารจะได้ปกป้องประเทศชาติ เป็นครูใจดีจะได้สอนนักเรียน เป็นวิศวกรจะได้สร้างตึกสูงๆ ฯลฯ แต่เดี๋ยวนี้มีเยอะที่ตอบกันว่า อยากเป็นดารา นักร้อง วันๆก็ติดตามข่าวสาร ดูรายการประเภทนี้จนดึกดื่นเพราะส่วนใหญ่มาดึก เรียนก็ไม่เต็มที่เพราะนอนน้อย ไม่ค่อยตั้งใจเรียนเท่าไหร่เพราะคิดว่ามันไม่เกี่ยวกับการร้องเพลง ตามฝันกันอยู่นั่นแหละ และที่ผมเคยสังเกตุ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกวัตถุนิยมด้วย

เข้าใจว่ามีคนดูเยอะถึงได้มีรายการประเภทนี้ออกมาเยอะ แต่รู้สึกจะเกลื่อนเกินไปจนรายการดีๆไม่มีที่อยู่เพราะไม่ค่อยมีคนดูแล้วยังทำยากด้วย สู้รายการตามฝัน(ไม่ใช่ฝันที่เป็นจริงนะ อันนั้นของเค้าดี) ซื้อรายการมาทำเอาคนที่พูดเก่ง วิจารณ์มันส์ ผู้แข่งขันมีจุดขาย

ถ้าเป็นที่ญี่ปุ่น ฟรีทีวีจะมีแต่ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ สารคดี ถ้าจะดูรายการเกมโชว์ ละคร หรือรายการที่ถูกจัดเรตว่าไร้สาระจะต้องเสียตังดู เพราะเค้าถือว่ามันไม่มีประโยชน์กับการพัฒนาชาติ ถ้าอยากดูต้องจ่าย ถ้าบ้านเราจะเลียนแบบชาติที่เจริญแล้ว ควรจะเลียนแบบแนวคิดมามากว่าว่าเค้าคิดยังไงถึงเจริญ ไม่ใช่เอามาแค่ที่อยากเอามา แล้วมาบอกว่าประเทศที่เจริญแล้วเค้าทำอย่างนี้
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น

ออฟไลน์ Ishida

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 742
Re: ถูกต้มแล้วคร้าลล เบล Thailand's got talent จัดฉาก
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: เมษายน 26, 2011, 18:29:05 »
มันก็แหกตาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วนี่ครับ แฟนพันธุ์แท้ อะไรเนี่ย จริงบ้างไม่จริงบ้าง
พระเจ้าก็เป็นมนุษย์เหมือนกับเรา เพียงแต่ทำได้ในสิ่งที่คนธรรมดาอย่างเราทำไม่ได้