อยากรู้ว่าพนังงานที่ทำงานที่บริษัทรถ Toyota H N ฯลฯ จะซื้อรถได้ราคาถูกกว่าเราไหม

north

เออ ผมอยากทราบคับว่า พนังงานที่ทำงานที่บริษัทรถยนต์ทุก ๆ บริษัท  ในส่วนของฝ่ายโรงงาน ไม่ใช่ส่วนของดีลเลอร์อะคับ
จะมีสิทธิ์ซื้อรถได้ในราคาพิเศษหรือเปล่า    หรือว่ามีสวัสดิการที่ทางบริษัทรถยนต์ให้กับพนักงานหรือไม่คับ

เช่น  ว่าสามารถซื้อรถได้ราคาถูกกว่าลูกค้าทั่วไป  ( อาจจะจำกัดสิทธิ์ 1 คันต่อ1ปี หรือว่า 1 คันต่อพนังงาน 1 คน)

เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วผมมีพี่ที่รู้จักกันทำงานที่ toyota motor ผมได้ถามพี่เค้าไปในเรื่องนี้
พี่เค้าบอกว่าได้ส่วนลดนะคับ แต่ได้ไม่เยอะคับ  พอมาคิดๆ ดูแล้วส่วนลดที่ทางบริษัทให้กับพนังงานน้อยกว่าอีก
หรือไม่ก็พอๆ กับส่วนลดที่เราได้จาก Sale ขายรถให้เราเลยคับ  ของเรายังได้เป็นส่วนลดเงินสด และได้พวกประกัน ฟิล์มและอื่นๆ อีก
แต่ถ้าเป็นส่วนลดที่ทางบริษัทให้กับพนังงาน จะได้แค่ส่วนลดเงินสดเท่านั่น
จากนั่นผมก็เลยไปออกรถกับ Sale Toyota แทนคับ

แล้วเวลาผ่านไป 3 ปี ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างคับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มีใครพอจะทราบในเรื่องตรงนี้กันบ้างไหมคับ
ว่าสวัสดิการของค่ายรถยนต์แต่ละค่ายเป็นอย่างไรกันบ้าง   และก็แล้วแต่ตำแหน่งที่เราอยู่ในบริษัทด้วยหรือเปล่าคับ

(พอดีเพิ่งจะรู้ว่ามีเพื่อนทำงานที่บริษัทรถยนต์คับ แต่ไม่ได้เจอกันนานมากแล้ว ถ้าสวัสดิการพนังงานดีกว่าจริงๆ
จะได้ให้เพื่อนจัดไปคับ ตอนนี้ยังไม่ได้ถามเพื่อนเลยคับ  )



Satanic za'

ได้ครับ

เพื่อนผมทำงานอยู่ toyota TMAP ได้ส่วนลดเยอะมาก (ไม่บอกแล้วกันว่าเท่าไหร่)
ไม่ใช่แค่พนักงานบริษัทรถเท่านั้นนะครับที่จะได้ ในส่วนของ supplier ก็ได้ด้วย แต่จะไม่มากเท่าไหร่

อย่างของบริษัทผมจะได้ส่วนลดในส่วนของ honda ford mazda nissan เป็นต้น ประมาณเนี้ยอะครับ แต่จะไม่เยอะเท่ากันพนักงานของ บ นั้นๆครับ



AauN

พี่ที่รู้จักกันทำงานใน Isuzu เค้าบอกว่าส่วนลดคิดตามระยะเวลาที่เข้ามาทำงาน อย่างบางคนทำเกิน 5 ปีขึ้นไปก็ได้ส่วนลด ซื้อ Mu-7 ในราคาประมาณ 6 แสนกว่าบาท

(ปล.โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน เพราะเค้าเล่าให้ผมฟังเฉยๆ จริงเท็จประการได้อันนี้มิทราบได้ครับ)



YenChar

รุ่นพี่ผมคนนึงทำในบ.รถยี่ห้อนึง

ถอยกระบะ 4ประตู ยกสูง ตัวท๊อป
ราคาเต็ม 8แสนกว่าๆ
ลดเหลือ 6แสนนิดๆ (แต่ของแถมแทบไม่มี)

ตอนนี้ขายต่อมือ2 ยังกำไรเลยครับ



nonp

ผมอยู่ H ครับ

ลดหน่อยเดียวครับ ดีไม่ดี ขอของแถมจากเซลล์ได้เยอะกว่าอีกนะ

แต่ที่ได้เยอะคือดอกเบี้ย leasing ที่บริษัท refund คืนให้
(แต่เอามาคิดภาษีเงินได้ด้วยนะ)



NINENOI

ได้บ้างมากน้อยแล้วแต่รุ่นครับ แต่ได้แต่เงินสดอย่างเดียว ดอกเบี้ยก็แพงกว่ากันหน่อย มางรุ่นคำนวณแล้วไม่คุ้มก็มี แต่บางรุ่นคุ้มมากๆถ้าอยากได้จริงๆ เช่น BT50 เคยมีช่วงที่ได้ลดสูงสุด 150000 แต่ถ้าเอาของแถมที่เหมือนกันทั้งหมด จะเหลือ 90000 ถ้าซื้อในนามบุคคลทั่วไปของแถมจัดเต็มส่วนลดอีก 50000 ก็เท่ากับคุ้มกว่า 40000 แต่ดอกแพงกว่า 0.5 ดังนั้นยิ่งดาว์นน้อยก็ยิ่งไม่คุ้ม คุ้มสุดคือซื้อสดนั่นแล อันนี้คือสมมุตินะครับ แต่ถ้าเป็นมาสด้า 3 ตัวใหม่ อาจได้ลด 50000 หักกลบกับของแถมแล้วไม่คุ้มยังต้องเสียดอกแพงอีกตะหาก เป็นต้นครับ
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น



Sappe!

พี่ผมเป็น supplier ของบริษัท N ได้ได้ส่วนรถเยอะเหมือนกันครับ แถมได้ข้อเสนอดีด้วย  :D
'02 Ford Ranger 2.5 Turbo XLT
'06 Ford Ranger 3.0 TDCi XLT
'10 Ford Focus 2.0 TDCi Ghia
'11 Ford Fiesta 1.6 Sport
'14 Ford EcoSport 1.5 Titanium



Nut_K

พี่ผมได้ส่วนลดจาก Toyota 80,000 บาทครับ



baeyongcai

พี่ที่รู้จักกันทำงานใน Isuzu เค้าบอกว่าส่วนลดคิดตามระยะเวลาที่เข้ามาทำงาน อย่างบางคนทำเกิน 5 ปีขึ้นไปก็ได้ส่วนลด ซื้อ Mu-7 ในราคาประมาณ 6 แสนกว่าบาท

(ปล.โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน เพราะเค้าเล่าให้ผมฟังเฉยๆ จริงเท็จประการได้อันนี้มิทราบได้ครับ)

ถ้าอีซูซุมอเตอร์ ไม่น่าจะใช่ ละครับ ....  ส่วนลดไม่เยอะขนาดนั้นหรอก เพราะอีซูซุ ผลิตรถให้ ตรีเพชร ขายครับ



nudragon

MZ FD NS ได้ราคาถูกพอสมควรครับ สำหรับบางรุ่นมีเห็นถึง 100K



PapaRo@ch~*

พี่ที่รู้จักกันทำงานใน Isuzu เค้าบอกว่าส่วนลดคิดตามระยะเวลาที่เข้ามาทำงาน อย่างบางคนทำเกิน 5 ปีขึ้นไปก็ได้ส่วนลด ซื้อ Mu-7 ในราคาประมาณ 6 แสนกว่าบาท

(ปล.โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน เพราะเค้าเล่าให้ผมฟังเฉยๆ จริงเท็จประการได้อันนี้มิทราบได้ครับ)

พี่คุณมั่วแน่นอนครับ



6162002

พี่ที่รู้จักกันทำงานใน Isuzu เค้าบอกว่าส่วนลดคิดตามระยะเวลาที่เข้ามาทำงาน อย่างบางคนทำเกิน 5 ปีขึ้นไปก็ได้ส่วนลด ซื้อ Mu-7 ในราคาประมาณ 6 แสนกว่าบาท

(ปล.โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน เพราะเค้าเล่าให้ผมฟังเฉยๆ จริงเท็จประการได้อันนี้มิทราบได้ครับ)

เป็นผม ซื้อ ออกมาขายเต๊นเลยครับ *-*



Terng

ราคาที่พนักงานซื้อได้นั้น จะเป็นราคาประมาณ 85-90% ของราคาเต็มของรถครับ สำหรับยี่ห้อที่ผมมีคนรู้จักทำงานในสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพนะครับ แต่มันจะมีจำนวนที่จำกัดเอาไว้ต่อพนักงานว่าห้ามซื้อเกินเท่าไหร่ต่อปี ป้องกันเอาออกไปขายทำกำไรมากเกินไป ไม่งั้นกระทบดีลเลอร์เอาได้ครับ
=====================
รถที่ใช้เป็นประจำ
2013 Toyota Camry Extremo 2.0
2015 Ford Ranger T6 XLT Open Cab 2.2 MT
2018 Toyota CHR HV Mid
=====================



benze

เค้าจะมี list ออกมาให้หนะครับว่าเดือนนี้ๆ ได้ตัวไหนราคาเท่าไหร่(Toyota นะที่อื่นไม่ทราบ)
ราคาก็ถูกกว่าไม่เท่าไหร่ครับ ถูกกว่าประมาณ30k-80k (แต่ซื้อ0มีส่วนลดนะ)



sweetcrab

เคยเกือบจะซิ๊กแซ๊กเอาตอนที่คุณพ่อจะซื้อ Fortuner (ไม่มีคนในครอบครัวทำงาน Toyota) ส่วนลดเขาคิดเป็น% ครับ ก็ประมาณที่คุณ Terng บอกละครับ 90-85% ของตัวรถ ตอนที่เช็คดู Fortuner 4x4 V  ลดไปประมาณแสนกว่าๆ จำตัวเลขแน่นอนไม่ได้ แต่ถ้าซื้อไม่ถึงล้านสองแน่นอน (ราคาเต็มตอนนั้น 1.33m) แต่สรุปไม่เอาครับมันมีความเสี่ยงที่คนนอกจะซื้อ  เลยไปถอยที่ศูนย์ปกติได้ส่วนลด 4หมื่นก็ok ละเลยจัดไปนานแล้ว (ปีที่แล้ว)



Sman

เชฟโลเรต มีประกาศราคาขายพนักงาน กับราคาขายญาติพนักงานและเพื่อนออกจากกัน

ราคาขายญาติพนักงาน และเพื่อนโดยเฉลี่ยลด 7-10% จากราคาตั้ง

ราคาขายพนักงาน โดยเฉลี่ย 10-15% แล้วแต่รุ่น

1 ปี พนักงานสามารถใช้สิทธิ์ซื้อได้ 3 คัน ครับ ออกได้ 2 ศูนย์ ระยอง กับกรุงเทพ (ชานเมือง)

พอดีเคยมีน้องๆ ทำงานอยู่ที่นั่นครับ