ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวการผลิตรถยนต์ของโตโยต้าในประเทศไทย ตอนนี้ผลิตเต็มกำลังแล้ว จริงหรือเปล่าครับ  (อ่าน 2565 ครั้ง)

Saranyu

  • บุคคลทั่วไป
โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เผยสัปดาห์บริษัทเตรียมลุยเดินเครื่องผลิตเต็มกำลังทั้ง 3 โรงงาน คาดกลางปีนี้เคลียร์ยอดรถตกค้างได้1.2แสนคัน

นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ภายในสัปดาห์หน้าทางบริษัทที่ผลิตอะไหล่และชิ้นส่วนรถยนต์ ซึ่งเป็นพันธมิตรคู่ค้ากับโตโยต้าที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ และนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จ.พระนครศรีอยุธยา กว่า 10 บริษัทที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่เมื่อปีที่แล้วจะกลับมาผลิตได้ทั้งหมด ส่งผลให้การผลิตรถของโตโยต้าทั้ง 3 โรงงานกลับมาผลิตได้เต็มที่ และจะเพิ่มการผลิตล่วงเวลาในวันเสาร์ด้วย จากปัจจุบันผลิตเต็มที่เวลาทั้ง 3 กะ และคาดว่ากลางปีนี้ปัญหายอดรถตกค้างจากคำสั่งซื้อของลูกค้าจะคลี่คลาย

ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทมียอดตกค้างรถทุกรุ่นอยู่ที่ 1.2 แสนคัน คาดว่าจะส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้ทั้งหมดภายในระยะเวลาประมาณ 3 เดือน แต่รุ่นที่ใช้ระยะเวลาส่งมอบนานที่สุด 6 เดือนคือ รุ่นฟอร์จูนเนอร์ มียอดตกค้างประมาณ 12,000 คัน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้บริษัทพยายามแก้ปัญหายอดตกค้างให้ได้เร็วที่สุด โดยเพิ่มกำลังการผลิตอย่างเต็มที่ เช่น รุ่นฟอร์จูนเนอร์ได้เพิ่มกำลังผลิตจาก 2,000 คันต่อเดือน เป็น 3,000 คันต่อเดือน เพื่อจะส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้เร็วกว่าที่กำหนดไว้ทั้ง 3 เดือน และ 6 เดือน

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อ้างอิงจากคุณ Andy Fortuner-club

พอดีในเนื้อความไม่ได้มีแหล่งข่าวอ้างอิงจากหนังสือพิมพ์หรือที่ไหน จึงอยากทราบจากคุณจิมมี่ และเพื่อนสมาชิกว่า ข่าวนี้จริงหรือเปล่าครับที่ตอนนี้

โตโยต้า เดินเครื่องผลิตได้เต็มกำลังแล้ว และอยากทราบว่าฮอนด้า หรือค่ายอื่นที่ประสบปัญหาจากน้ำท่วมตอนนี้เดินเครื่องผลิตได้ 100% กันหรือยังครับ

ขอบคุณครับ