ผู้เขียน หัวข้อ: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ  (อ่าน 119046 ครั้ง)

ออฟไลน์ NineKlao

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,906
 • ชีวิตไม่ได้เป็นดังที่คิด ก็มันคือชีวิตนี่
เหมือนเดิมจากครั้งที่พี่จิมมี่ ทดลองขับไว้ ตั้งแต่ปี 2010
http://www.headlightmag.com/main/index.php?option=com_content&view=article&id=942:-honda-freed-15-l-5at-&catid=71:compact-mini-van&Itemid=90

สำหรับรีวิวคันนี้ จำต้องมาหลังน้องส้มจี๊ด Jazz JP เพราะต้องล้างเครือบสีให้สะอาดแจ่มก่อน

แล้วค่อยจับถ่ายรูปให้ดูกัน กลางแดดเดือนมีนาที่ร้อนๆนี้แหละครับ  (กว่าจะเสร็จหน้ามืดไปเลยเรา)ท้าวความหน่อย ผ่านไปอย่างรวดเร็ว จากครั้งที่เปิดตัวช่วงต้นปี 2010 ที่กระแสก่อนหน้า คนพูดกันกระหึ่ม แต่แป็กตอนเปิดตัวขาย

ผ่านมา 2 ปี กับยอดขาย ... ที่ปรับไปหลายเวอร์ชั่น โดยฮอนด้าไทยแลนแดนสยามเมืองยิ้มแฉาะๆ อ่ะน่ะ

จนถึงน้ำท่วมโรงงานฮอนด้าที่โรจนะ อยุธยา ทำให้ฮอนด้าไม่มีรถจะขายเลยจำต้องเอาเจ้า Freed มาตัดราคาขายใหม่อีกครั้ง

หั่นออฟชั่นบางตัว และปรับบางอย่าง เอาขายแบบว่า "คนซื้อไปก่อนหน้าที่เลือดซิบๆ กันเลย"จากช่วงน้ำท่วม ฮอนด้ามี Freed Limited ออกขายแค่รุ่นเดียว (มั่ง) ราคา 935,000 บาท พร้อมโปรฯ ฟรีประกันภัย กับดอกเบี้ย 0% สำหรับ 2,3 ปี

แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ยอดขายเจ้าฟรีดได้เท่าไหร่ จนมาถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ฮอนด้าคิดอะไรไม่รู้ จัด FREED SE ราคา 820,000 ออกมาขายอีกรุ่นเราไม่ขอกล่าวถึงเรื่องระหว่างผู้ซื้อก่อนหน้านี้ กับฮอนด้าไทยแลนด์ น่ะครับ (เรื่องมันยาว)ผมกล่าวที่มาของ น้อง Feel white  " น้องซาอาด"    นิดหน่อยคือเดิม ผมให้ Mazda3 2.0 5D กับพี่สาวผมเพื่อใช้แทน Civic ES 1.7 EXi ที่ขายไป

แต่พี่ผมท้วงว่า อยากได้รถครอบครัวเอาไปกันทั้งบ้าน ขับไปไหนใกล้ๆ รับส่งลูกผมที่โรงเรียนได้ พาคุณยายผมไปหาหมอที่โรงพยาบายได้สะดวก

จึงตัดสินใจ ขาย Mazda3 และซื้อ Freed SE เพิ่มเข้ามาในบ้านอีกคันส่วนเงินดาว์ ท่านพ่อช่วยมาก้อนนึง ผมออกหน่อยนึง และซื้อในนามบริษัทซ่ะสรุปราคาคันนี้ สีขาวเพิ่ม 10,000 บาท ราคารวมเป็น 830,000 บาท ฟรีประกันภัยชั้น 1 ซ่อมห้าง ดาว์ 280,000 จัด 550,000 บาท ดอก 2.4% 4 ปี

สำหรับคู่แข่งเจ้าคันนี้  สำหรับผมไม่มีครับ ถึงแม้จะเอาเจ้าแว้นซ่ามาประกบ มันก็คนละชั้นกันอยู่ดี ซึ่งเหมือนกับเอา APV ที่ไม่เข้าพวก

ก่อนหน้าที่มองเจ้าหมูอ้วน H1 ไว้แต่วิเคราะห์แล้ว คันมันใหญ่ไป นั่งไม่ครบ ราคาแพงกว่า เข้าห้างลำบากไป และศูนย์ฯอยู่ไกลไปมาดูเจ้า Freed SE ดีกว่า เริ่มจากประตูไฟฟ้าทั้ง 2 ข้าง เปิดได้จากรีโมท ที่ใหญ่เวอร์ (ใครอยากรวมเป็นดอกเดียว 3 ปุ่ม จัดได้ราคาไม่ถึงหมื่น)

ประตูหน้าเปิดแล้วมันทิ่มไปข้างหน้าอย่างนั้น ดูหน้ากลัวแต่ถ้าค่อยๆเปิด ก็ไม่มีปัญหาอะไร ใหญ่ดีปิดได้แน่นทางเข้าถือว่าสะดวกดี ประตูบานใหญ่กว่า Jazz มาก และหนักกว่าด้วย (คันนี้ผมโหลดให้เตี้ยลง กว่าเดิมด้วยสปริง TEIN H-Tech) น่ะครับ

เพราะเดิมมันสูงมากกกก (สเป็คอินโดนิเซีย) สูงกว่าตัวญี่ปุ่นอีก และคุณยายผมขึ้นลงลำบากเลยต้องโหลดเพื่อให้ท่านหย่อนก้นลงที่เบาะนั่งได้พอดี

สำหรับผู้สูงอายุ เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ครับ พวก PPV ทั้งหลายที่แนะนำน่ะ ทำไม่ได้ หรือ H1 ก็ยังต้องดึงตัวขึ้น (ซึ่งลำบากมาก สำหรับคนแก่)

สำหรับความกระด้างนั้น มีมากขึ้นนิดหน่อย เพราะ H-Tech ถือว่าแข็งกว่าเดิมไม่มาก และยังช่วยลดการโยนตัวของรถ เวลาเข้าโค้งด้วยสวิทย์สำหรับเปิดประตูไฟฟ้า ซ้าย-ขวา มีที่ล็อค ตัดการทำงาน และที่ประตูมีสวิทต์ประตูเด็กให้ด้วย (ถือว่าครบมาก) 

ช่วงสวิทย์ด้านขวาว่างไว้ สำหรับติดสวิทย์ไฟตัดหมอก ที่ SE ไม่มีให้มา รวมทั้งตัว Limited ก็ไม่มีให้ ด้านล่างมีอีก 2 ช่องใส่เพิ่ม
 


ประตูด้านหน้า เปิดได้กว้าง เบาะเป็นเบาะผ้าลายละเอียด เนื้อเดียวกับ Civic ES เลย แต่โฟมนุ่มเท่าๆกันแต่ไม่แข็งเท่า JAZZ JP ครับ

ตัวเบาสั้นไปหน่อยนั่งได้ไม่เต็มก้น ซับพอทด้านข้างมีน้อย ไม่เหมาะกับการโยนโค้งเท่าไหร่ ตามประเภทรถที่นั้งสบาย ชิว ชิว

ที่ท้าวแขนด้านซ้าย พับได้ มีให้เฉพาะผู้ขับเท่านั้น คนนั่งข้างไม่มีให้ และมีสำหรับเบาะแถว 2 ทั้ง 2 ตำแหน่ง ใครอยากได้ ซื้อข้างนอกเพิ่มเอาน่ะ

เบาะคนนั่งข้าง ปรับได้แค่พนักพิง เหมือนคนขับประตูไฟฟ้าซ้าย-ขวา เหมือนพี่อัลพาล์ด แต่ช่วงทางขึ้นลงไม่ถือกว่ากว้างเท่าพี่เขา แต่ก็เพียงพอให้รถเขนเข้าไปเทียบยืนแล้วหย่อนก้นลงพอดีเบาะนั่ง

กระจกประตูไฟฟ้า นี้เอาลงได้น่ะครับ ตอนแรกผมนึกว่าปิดตายซะอีก ดูระดับความสูงที่ลดลงมา ให้ผู้ใหญ่ขึ้นลงสะดวกขึ้น ความสูงมันก็ยังเตึ้ยกว่ารถตู้ที่พวกเราเสียวๆ กันอยู่ในตอนนี้อีก (คอมมูฯ)

เบาะแถว 2 มีที่ท้าวแขนด้านใน ทั้ง 2 ตัว เลื่อนไปหน้า ไปหลังได้จากที่ปรับใต้เบาะ พับมาด้านหน้าได้บ้าง และปรับเอนนอนได้

ตัวเบาะรองนั่ง ถือว่าสั้น แต่ก็เหมาะสมกับขนาดรถครับ ซักพักรอลูกเล่นให้เปื้อนก่อน จะของบจัดเบาะหนังสีส้ม ชาเย็น ใสแทนใครนั้งแถว 3 จะขึ้นจากทางนี้ก็ได้น่ะครับ ปรับเบาะแถว 2 เอนหน้าได้แค่นี้ แล้วโดดขึ้นไปนั้งแถว 3 ได้เลย

แต่ที่บ้านผม ผู้ที่จะไปอยู่ตรงนั้น คือลูกผม อายุ 3 ขวบ กับพี่สาวผมที่สูง 155 ซม. กับหลานอายุ 2 เดือนแถว 3 สำหรับเด็กเล็กๆ และผู้ใหญ่ตัวเล็กๆ ไม่มีบ่นครับ  ส่วนเรื่องความเย็นจากแอร์มีหลายท่านกังวล ว่าจะถึงไหม

ผมบอกได้ว่าถึงครับแต่ต้องมีตัวช่วย นั้นคือ ฟิมล์ดีๆที่ด้านหลัง คันนี้ผมจัด V-Kool VK15 ซึ่งกันร้อนได้ดีมาก และมืดเป็นส่วนตัวดี

ก็เพียงพอ ถ้าใครอยากได้สวนตัว มีม่านให้ท่านได้เสียเงินกันเพิ่มอีกก็มีครับตำแหน่งจากแถว 3 ครับ จะเห็น ช่องแอร์ ที่เป่ามาให้แบบพอดีๆ เลย  และช่องว่างระหว่างเบาะ สำหรับเจ้าลิงน้อย ที่ซนได้ที่ของผมเดินเล่นมาดูด้านหลังกัน มีสปอยเลอร์ แบบ Modulo (แท้ศูนย์) ติดเพิ่มมาอันนึงช่วยได้ตอนขับรถฝนตก ทำให้น้ำไม่มาเกาะกระจกหลัง และตีลม

ไม่ให้ฝุ่นขึ้นมาเกาะกระจกหลังด้วย  ลงมาจะเห็นไฟเบรค 3 เป็นแบบธรรมดา กระจกประตูหลัง พร้อมไล่ฝ้า ใบปัดน้ำฝน และที่ฉีดน้ำด้านหลัง

สำหรับประตูด้านหลัง สูงใหญ่มาก กว้างพอสมควร ขนของขึ้นลงสะดวก (แม่ชอบมาก) เพราะประตูเปิดถึงพื้นรถเลยที่เปิดประตูหลังอยู่ใกล้ทะเบียน ด้านซ้าย (มีขีดบอก) ความสูงของประตูเมื่อเปิดแล้ว ผมที่สูง 171 ซม. เข้าไปสบายๆ แต่ถ้าสูง 180 คงต้องก้มหน่อยแถว 3 พับได้  แบบนี้แบบนี้หรือแบบนี้ก็ กว้าง และสูงดี ใส่รถเข็นยายผมได้สบายเลย (โดยไม่ต้องพับ)ที่ว่างตรงนี้ ผมใช้ใส่แม็กเจ้าแจ้ส ไปรับ ส่ง ตั้งแต่ร้านยางมาศูนย์แบบ ชิวๆ ครับ กว้าง ลึก สูงคอลโซนด้านหน้า มี 2 อย่าง ที่ SE ต่างจาก Limited นั้นก็คือ แถบคาดบริเวณช่องแอร์ ที่เป็นสีเงิน ไม่มีให้ (แต่ทำเพิ่มได้)

วิทยุ CD MP3 ต่อ USB ได้ที่สายต่อด้านล่าง  Limited จะเป็น วิทยุ DVD LCD 7" + Navigator  แค่นั้นครับ (ราคาต่างกัน แสนนึง)

ส่วนหัวเกียร์หุ้มหนัง ไม่มีให้ทั้ง 2 ตัว แต่ในตัวแรกที่ออกขาย มีให้ในรุ่น Top (หุ้มเพิ่มเองได้)หน้าปัด แบบชั้นลอย 2 ชั้น  ดูง่ายดี ตรงกลางเป็นวัดความเร็ว ด้านขวาเป็นปริมาณน้ำมันแบบดิจิตอล ซ้ายเป็นวัดรอบเครื่อง แต่ไม่ละเอียดเท่าไหร่

จอความเร็วอย่างใหญ่ แต่พวงมาลัยไม่บดบัง อยู่ใต้สายตาพอดี (คล้ายๆ FD) อ่อ ไม่มีวัดความร้อนน่ะ มีแค่ไฟแสดงตอนเครื่องเย็น และร้อนเลยคอลโซนด้านข้าง มีเก๊เก็บของด้านล่างอันเดียว ขนาดเท่าๆ กับ Jazz เลย ใส่สมุดคู่มือ เล่มน้ำตาล กับของอีกนิดหน่่อยได้

ที่วางแก้วตรงหน้าช่องแอร์ ทั้ง 2 ด้านซ้าย-ขวา แบบเดียวกับ Jazz แต่หน้าตาไม่เหมือนกัน แบบนี้ดูน่าจะดีกว่าใน Jazz (มีไฟซื้อเพิ่มได้)

ที่วางแก้วน้ำตรงกลางแบบซ่อน ดึงออกมาเอาแก้ว Mac ใหญ่ว่างได้พอดี  ด้านล่างลงมามีที่วางของอีก เอาไว้ใส่ กล้องตัวใหญ่ได้

แต่ผมอยากบอกว่า ขอที่เก็บของแบบมีฝาปิดอีกซักอันได้เปล่า (ถ้าล็อกได้ก็จะดีมาก)สวิทย์แอร์ออโต้ หน้าตาดูดี  คล้ายๆ Jazz JP แต่ Mode ไม่เหมือนกันแค่นั้น อุณหภูมิ ปรับได้แบบหยายๆ 23, 24, 25 เลย

คันเกียร์ออโต้หุ้มยาง ดูดีหน่อยตรงที่มีโครเมียมมาช่วย มีปุ่ม Hold ด้านล่าง ด้วยน่ะ ส่วน Jazz ไม่มีให้ คันเกียร์เลือนแบบตรงทั่วๆ ไปตัววิทยุ CD MP3 USB สีดำเงาๆ ดูธรรมดาแต่ลูกเล่นใช้ได้ กำลังคิดว่าจะเปลี่ยนวิทยุกับ Jazz JP  น่าจะดีกระจกมองหลังตัดแสงด้วยมือท่าน (แบบปรับไฟฟ้ามีให้เสียเงิน) ส่วนไฟส่องเพดาน มาแบบเดียวกับ Jazz (เอาที่ติดกล่องแวนตามาเพิ่มได้)พวงมาลัยยางหน้าตา น่าเกียจมากกกกกก มันยิ่งกว่า ES อีก น่ะ (อย่างงี้ต้องเอา พวงแจ้สมาเปลี่ยนเข้าไป ใช้แอร์แบ็คเดิมได้เลย)

อ่อ ปรับสูง-ต่ำได้ แค่นั้น จัดได้ลื้นมือมาก ขนาดพวกเล็กไปนิดถ้าหุ้มหนังน่าจะดูดีและหนึบขึ้นกว่านี้แน่เบรคเท้า ครับ ตามชื่อ  ใช้เท้าเบรค ครับ ที่มันเป็นเบรคเท้าเพราะเหมาะสมกับตัวรถดีครับไม่เกะกะ

จะเห็นด้านซ้าย ฝาปิดช่องสำหรับเสียบไฟชาร์ต 12V อยู่ตำแหน่งเตี้ยไปหน่อย น่าจะสูงกว่านี้จะดีน่ะก้านสวิทย์ด้านขวาเป็นที่อยู่ สวิทย์ไฟหน้า ไฟเลี้ยว (ใครอยากได้แบบออโตทำได้ไม่ยากครับ)ก้านสวิทย์ด้านซ้าย ที่ปัดน้ำฝน หน้า-หลัง แค่นั้น ฉีดน้ำหลังดันไปด้านหน้าน่ะ (ใครอยากได้ ปัดหน่วง หาซื้อใส่เพิ่มได้)กุญแจสตาร์ทรถแบบทั่วไป ดูแล้วนึกถึง ES แต่ดันมีพวงรีโมท 4 ปุ่ม เพิ่มขึ้นมาดีหน่อยที่สั่งปิด-เปิดประตูไฟฟ้าได้มุมมองด้านหลัง ถือว่าถูกปีบจากช่องกระจกที่ประตูหลัง แต่ไม่มีปัญหาเท่าไหร่สำหรับมอกรถตามหลังมา 

แต่ใครอยากสะดวกตอนถอย หาวิทยุ LCD ที่สามารถต่อกับกล่องมองหลังใส่เลย (ราคาตอนนี้ถือว่าไม่แรงแล้ว)มุมขวาเสาขนาด เท่าๆ Jazz ซักพักก็ชิด แต่กระจกมองข้างใหญ่มากกก .ชอบ เห็นได้ตั้งแต่หลังคา ยังพื้นข้างรถเลยด้านซ้ายถือว่ามีมุมบอดนิดหน่อย แต่โยกหัวเอาน่าจะได้ ไม่มีปัญหาอะไรแผงประตูด้านข้าง เป็นพลาสติก ไม่แข็งมากแต่ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไว้หุ้มหนังจะจัดมาหุ้มตรงนี้ด้วย เอาให้มาถึงที่วางแขนเลย

ช่วงเก็บของที่ประตู ใหญ่มากกก ไม่รู้จะไว้ใส่อะไรนักหนา และไม่ทำร่องให้ใสขวดน้ำด้วยน่ะ ใครเอาของไปวางก็กริ่งซิครับเบาะหน้า ที่อยากถอดทิ้งแล้วเอาเบาะแจ้สไปใส่ รถอะไร ไม่มีที่ปรับเบาะสูงต่ำ ใครตอบได้ ช่วยที่ คุณจิมก็บ่นไปรอบนึงแล้ว

ขอตัว MC จัดมาให้หน่อย ผมจะยอมไปถอดมันเอามาใส่เลย (แต่ MC ก็ไม่เปลี่ยนเบาะอ่ะ)เครื่องยนต์ประจำรถ หน้าตาคุ้นเคย ตำแหน่งเครื่องวางเข้าไปในตัวรถมากกว่า Jazz  และมีพื้นที่ด้านบนเหลือด้วย

เครื่อง 4 สูบ รหัส L15A7 เหมือนกันก็จริงแต่ม้าหายไป 2 ตัว เหลือ 118 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ออโต้ 5 Speed

และเหมือนเดิม ไม่มี ERG มาแต่ปิดมาให้ ( Jazz ก็ไม่มี)ด้านขวาครับ ไม่มีอะไรในกอไผ่แบตเตอรี่ กรองอากาศอยู่ฝั่งนี้เกียร์ออโต้ 5 Speed  กับม้า 118 ตัว แต่แบกน้ำหนักมากกว่า 1,355 กก.  จะเอาอะไรมากมายครับ ขับเลื่อยๆ ชิวๆ ครับ

แต่พอได้ที่ 80 km/hr แล้ว จะสนุกขึ้น จนไปอืดเอาก็ 120 แล้วนั้น ซึ่งเป็นความเร็วสำหรับเดินทางที่เหมาะสมกับตัวรถมากการบังคับควบคุม เดิมถ้าออกมาจากศูนย์เลย ตัวรถจะสูงมากกก สูงเท่าๆ CRV เลยมั่ง พวงมาลัยเบาสบายดี ขับในเมืองเปลียนเลนสะดวก

สั่งเลี้ยวขวา มันก็ขวา ซ้าย ก็ซ้ายไม่ติดขัด แต่พอเกิน 100 ไป พวงมาลัยเริ่มเบาไปหน่อย แต่ยังคุมได้อยู่

และพอเปลี่ยนยางหน้ากว้าง กับโหลดช่วงล่างลงมา พร้อมทั้งติด Rigid เพิ่ม

ขับความเร็วต่ำ ไม่โยนขึ้นลงแล้ว ช่วงล่างกระชับขึ้น ดีขึ้นมาก สะพานต่างๆ ไม่มีดีด โดดให้รู้สึกอีกเลย ยิ่งบรรทุกของด้านหลังยิ่งหนึบขึ้น

ความเร็วสูง พวงมาลัยยังหนักอยู่ ไม่ส่ายไปมา ลมประทะด้านข้างพอให้รู้สึก แต่ดีกว่าก่อนโหลดเยอะ อาการจากถนนส่งผ่านมาให้รู้สึกได้

ความรู้สึกผมว่าใกล้เคียงกับ Jazz JP เดิมๆ มากเลย ถ้าเปลี่ยนโช้คให้หนึบขึ้นอีกหน่อยน่าจะดีสำหรับน้ำมันเชื้อเพลิง คันนี้ ฮอนด้าบอกว่า ต้องออกเทน 95 เท่านั้น แต่จะ E10 หรือ E20 ก็ได้ แต่ขอขั้นต่ำ 95

อัตราการกินน้ำมัน เฉลี่ย สูงกว่า Jazz พอสมควร ซึ่งยังไม่พ้นช่วงรันอิน กินไป 10.5 โลลิตร ครับ เติม โซฮอล 95 น่ะสำหรับเรื่องเสียง การขับในเมืองไม่เร็ว รถติดๆ การเก็บเสียงถือว่าดีมาก เสียงมอไซข้างๆ เข้ามาน้อย น่าจะพอๆกับ FD ดีกว่า ES

แต่ถ้าเหยียบคันเร่งหนักๆ จะได้ยินเสียงเครื่องทำงานเข้ามาให้ได้ยินชัดเจน เสียงฟืดๆ เสียงจากด้านล่างเก็บได้ดีกว่า Jazz JP

ขึ้นถึง100 km/hr จะได้ยินเสียงลมบ้างแต่ไม่มากนัก และสุดที่120 ครับ ไม่ได้ขับเกินนั้นเลย ถือว่าไม่ดังมากครับ คุยกันรู้เรื่องของแต่งที่ใส่ในคันนี้ มี

 
- ล้อ Enkei RPF 01 แท้  7x16" Off 43  Made in Japan (8,500 x4)

- ยาง มิชลิน Pilot Sport3 205/50R16 Made in Thailand (4,400 x4)

 
- สปริง TEIN H-Tech for GB Japan 9,800

  
- Rigid Collar บูทอลูมิเนียม งานไทย ก็อบ Spoon มา 2,900

- ฟิมล์ 3 บานหน้า VK 55 เขียวใส กันร้อนสุดๆ 5 บานหลัง VK15 มืดหน่อย แต่ไม่ดำมืดมากไป บังตาได้ 25,000

- พ่นกันสนิมแบบใส R2000 6,500

- เครือบสี รองพื้น Zaino AIO เครือบ Zaino Z2 เครือบ BlackFire  4,000

หมายเหตุ

- รูปที่ถ่ายในรีวิวมาจากกล้อง RICOH CX2

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 22, 2012, 08:38:27 โดย NineKlao »

dodo love lexus

 • บุคคลทั่วไป
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 18:14:37 »
ขอบคุณครับ รถสวยมาก

GreenG

 • บุคคลทั่วไป
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 18:17:39 »
ชอบมาก ขอบคุณครับ  ;)

ออฟไลน์ nonp

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 947
  • อีเมล์
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 18:20:12 »
ถ้าเปิดมาราคานี้แต่แรก
ก็คงขายดีติดลมบนไปนานแล้วล่ะ =="

ออฟไลน์ NONT4477

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 9,841
 • Let the SKYFALL
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 18:35:49 »
ชอบรุ่นนี้มาก และตอนนี้ยิ่งชอบราคาด้วย
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ
Top Gear's Biggest FAN!!! (IN MY House)
I'm NAC1701  ^ ^

ออฟไลน์ ^Yimm@^

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,132
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 18:45:04 »
แจ่มมากครับโหลดมากำลังสวยเลย
รบกวนกระซิบราคาmaxผมทีได้มะครับ แล้วซื้อที่ไหนอ่ะครับ

ออฟไลน์ toonze

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,966
  • อีเมล์
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 18:51:58 »
ทำไมเขาเอา EGR ออกครับ ไหนบอกว่าดีไง

ออฟไลน์ Bimmer Boy

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 596
  • อีเมล์
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 19:07:27 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะครับ

sayhinet

 • บุคคลทั่วไป
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 19:15:58 »
ทำไม honda ไม่เอาตัวใหม่มาขายนะครับ เห็นเปิดขายที่ Japen ตั้งนานแล้ว แล้วตัวใหม่ที่ japen มีแอร์ตอนที่ 3 หรือเปล่า ครับ

ออฟไลน์ nuionline

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 248
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 19:32:44 »
สอบถามนิดนึงครับ VK15 มองจากข้างนอกเข้ามาเห็นข้างในไหมครับ

ออฟไลน์ NS

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,712
 • การเดินทางครั้งใหม่
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 20:22:57 »
เพิ่มโช้ค kayaba new Sอีกชุก รับรอง ขับสนุกและสบายขึ้นเยอะเลยครับ
จะเลือกรถหรือเมีย....

...รถสิคร๊าฟ

ออฟไลน์ FyGI

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,311
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 20:31:55 »
เป็นรถที่คุ้มค่าเงินมาก

ออฟไลน์ NineKlao

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,906
 • ชีวิตไม่ได้เป็นดังที่คิด ก็มันคือชีวิตนี่
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 20:32:07 »
สอบถามนิดนึงครับ VK15 มองจากข้างนอกเข้ามาเห็นข้างในไหมครับ

เห็นครับ ต้องมามองใกล้ๆหน่อยน่ะ ผมว่ามันคล้ายสีกระจกรถนำเข้าน่ะครับ สวยดีผมติดแบบนี้หลายคันแล้ว

อ้างถึง
เพิ่มโช้ค kayaba new Sอีกชุก รับรอง ขับสนุกและสบายขึ้นเยอะเลยครับ

กำลังเก็บเงินรอเบิกของครับ KYB SR เคยใช้ใส่ Teana J32 แล้วชอบมากครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 29, 2012, 20:37:01 โดย NineKlao »

ออฟไลน์ nekki

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 84
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 21:07:49 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ เล็งๆจะสอยเจ้านี่ตอนกลับไทยเหมือนกัน
อยากถามเพิ่มเเติมหน่อยได้ครับ ;D

- พวงมาลัยนี่ใส่ของ jazz ได้เหรอครับ ถ้าได้ผมจะได้หิ้วมาจากญี่ปุ่น
  แต่พวก บังคับเครื่องเสียงจากพวงมาลัยคงหมดสิทธ์กระมัง

- เท่าที่กะด้วยสายตา คิดว่าสามารถเอาพวกเสือหมอบเข้าไปโดยไม่ถอดล้อได้ไหมครับ
  แบบเอาล้อหน้าปักไปตรงทางเดินตรงกลาง

- ปกตินี่ที่วางแขนข้างประตู้ในไทยเค้าหุ้มได้เหรอครับ แพงไหมครับ พอดีไม่รู้ข้อมูลเลย

- ที่เท้าแขนของเบาะที่ไม่มีนี่ซือ้เพิ่มได้เหรอครับ อยากซื้อข้างขวาของแถวหนึ่ง(คนนั่ง)
  กับข้างซ้าย/ขวาของแถวสอง(ฝั่งข้างติดประตู้ slide) เพราะผมเห็นตัว freed hybridที่นี่
  บางตัวแถวสองเค้ามีที่วางแขนสองข้างเลย (แอบส่องๆ ที่ที่จอดรถที่ทำงาน  ;D)

รบกวนด้วยนะครับ <(_ _)>
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 29, 2012, 21:25:00 โดย nekki »
2021 BMW X3 20d M Sport

ออฟไลน์ MystogaN

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,472
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 21:08:28 »
ราคานี้แต่แรก คงขายดีเทน้ำเทท่าผลิตกันไม่ทัน !! :P

ออฟไลน์ lemon

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 73
  • อีเมล์
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 21:21:06 »
ขอบคุณสำหรับรีวิว ผมเองก็ว่าจะไปจองพรุ่งนี้ (แต่อยู่ต่างจังหวัดของแถมคงได้น้อยกว่า)

ไ้ด้รถมาแล้วคงจะต้องขอคำแนะนำในการแต่งรถเพิ่มเติมนะครับ ฝากตัวด้วยครับ
สอบถามนิดนึงกันสาดนี้ ถ้าเราติดจะมีปัญหาเสียงเข้ามารบกวนมากไหมเทียบกับประโยชน์ที่จะได้ (สำหรับผมนะติดไว้กันฝุ่นเข้าบ้าง เมื่อลดกระจกลง เวลาจอดรถกลางแจ้งจะได้ไม่เป็นเตาอบ)

jazz3300

 • บุคคลทั่วไป
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 22:05:26 »
ทำไม honda ไม่เอาตัวใหม่มาขายนะครับ เห็นเปิดขายที่ Japen ตั้งนานแล้ว แล้วตัวใหม่ที่ japen มีแอร์ตอนที่ 3 หรือเปล่า ครับ
ตอบแทนจขกท.ครับ ตัวMCที่ญี่ปุ่น ไม่มีแอร์ตอนหลังเหมือนกันครับ
ไวๆนี้ก็จะเห็น ฟรีดไทยแปลงโฉมเป็นMCอยู่หลายคันครับ ของกำลังลงเรือมา

แก้ไขเพิ่มเติมให้ จขกท.ประตูท้าย เป็นมือเปิดครับไม่ได้เป็นสวิทซ์**
**รุ่นSE จริงๆไม่ได้ตัดออฟชั่นครับ ตัดแผงตกแต่งเมทัลลิคด้านหน้า-
-แต่เพิ่มมือจับโหนที่หลังคามาอีก 4ชิ้น  เหมือนรุ่นE (ซึ่งไม่มีไฟตัดหมอก)
 รีวิวได้เจ๋งครับ...ให้ผมรีวิว คงไม่ดีเท่านี้....

ออฟไลน์ Akeem-CLII

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 499
 • ทำวันนี้ให้ดีกว่าเมื่อวาน
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 22:37:21 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ
freed เจ๋งมากเลยอ่าครับ ใส่ของได้เยอะจังครับ

ถ้ามันได้ส่วนลด 1 แสนบาท ผมคงซื้อแน่ ๆ อะครับ

ขอสอบถามเรื่องฟิล์มเพิ่มน่ะครับ ฟิล์ม 2 เบอร์นี้ ออกแนวรถญี่ปุ่นเลยรึเปล่าครับ
แล้วขับกลางวันต้องใส่แว่นกันแดดเพิ่มมั้ยครับ

กับ ขับกลางคืนลำบากมั้ยครับ กำลังอยากได้แนวทางติดฟิล์มรถใหม่เลยครับ

ส่วนเรื่องความร้อน คงดีสมชื่อ v-kool รึเปล่าครับ เพราะทุกวันนี้ใช้ 3M FXR-20 รอบคัน หน้าเต็ม
กลางวันไม่ต้องใส่แว่นกันแดด กลางคืนมืดมาก แถมไม่ค่อยเย็นในช่วงกลางวันแดดแรงอะครับ

ขอบคุณครับ
I will buy Volvo some day.

ออฟไลน์ decptt

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,571
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: มีนาคม 29, 2012, 23:46:09 »
 ขอบคุณสำหรับ รีวิวครับ

ออฟไลน์ NineKlao

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,906
 • ชีวิตไม่ได้เป็นดังที่คิด ก็มันคือชีวิตนี่
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 08:01:40 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ เล็งๆจะสอยเจ้านี่ตอนกลับไทยเหมือนกัน
อยากถามเพิ่มเเติมหน่อยได้ครับ ;D

- พวงมาลัยนี่ใส่ของ jazz ได้เหรอครับ ถ้าได้ผมจะได้หิ้วมาจากญี่ปุ่น
  แต่พวก บังคับเครื่องเสียงจากพวงมาลัยคงหมดสิทธ์กระมัง

- เท่าที่กะด้วยสายตา คิดว่าสามารถเอาพวกเสือหมอบเข้าไปโดยไม่ถอดล้อได้ไหมครับ
  แบบเอาล้อหน้าปักไปตรงทางเดินตรงกลาง

- ปกตินี่ที่วางแขนข้างประตู้ในไทยเค้าหุ้มได้เหรอครับ แพงไหมครับ พอดีไม่รู้ข้อมูลเลย

- ที่เท้าแขนของเบาะที่ไม่มีนี่ซือ้เพิ่มได้เหรอครับ อยากซื้อข้างขวาของแถวหนึ่ง(คนนั่ง)
  กับข้างซ้าย/ขวาของแถวสอง(ฝั่งข้างติดประตู้ slide) เพราะผมเห็นตัว freed hybridที่นี่
  บางตัวแถวสองเค้ามีที่วางแขนสองข้างเลย (แอบส่องๆ ที่ที่จอดรถที่ทำงาน  ;D)

รบกวนด้วยนะครับ <(_ _)>

1 ได้ครับ หรือถ้าไปเอาของญี่ปุ่น เปิกพวงมาลัยของมันมาก็ได้สวยกว่านี้ยอะครับ ปุ่มควบคุมวิทยุต่อใช้งานได้

2 ไม่ทราบครับแค่ในรีวิวิคุณจิมมี่ เขาเล่นเอามอไซวิบากขึ้นได้เลยครับ

3 หุ้มได้ครับ ที่ญี่ปุ่นมีทำกัน แต่ต้องหาร้านหน่อยน่ะ

4 ช่างไทยทำได้ครับ แต่ใส่แล้วทางเดินไปแถวหลังจะแคบลง ญี่ปุ่นมีกล่องใส่ของตั้งแทนครับ

5 กันสาดติดได้ครับ แต่แนะนำ mugen แท้ แพงกว่าของศูนย์ แต่ดีกว่าเยอะครับ มีเสียงเพิ่มบ้างแต่สวย

6 พี่ freed 3300 พูดถูกต้องครับ ที่เปิดประตูหลัง (ใครอยากถามเรื่องFreed ถามพี่เขาได้เลย ผมยังรู้ไม่เท่าพี่เขา)

7 3M FXR 20 ร้านที่ติดเขาก็ขาย มันออกปรอด กันร้อนไม่ค่อยดี

ส่วน VK55 จะใสกว่า VK40ตัวเก่า แต่กันร้อนไดดีมาก แทบไม่ต้องใช้แว่นกันแดดเลย ถ้าเทียบกับ VK70 ที่เคยติด

ส่วน VK 15 มันออกแนวญี่ปุ่นน่ะครับ ดูสี เอสติม่า ครับ ครึ่งหลังมันจะไม่มืดเท่าไหร่พอมองข้างในเห็นครับ  จอดรถในห้างสบายครับ


ออฟไลน์ NINENOI

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,723
 • Nine & Knight
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 08:49:27 »
ขอบคุณมากครับ เห็นแล้วอยากได้เลยหล่ะ ถ้าอีกห้าปียังขายอยู่อาจได้เจอกัน
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น

may2499

 • บุคคลทั่วไป
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 10:01:41 »
ทำไม honda ไม่เอาตัวใหม่มาขายนะครับ เห็นเปิดขายที่ Japen ตั้งนานแล้ว แล้วตัวใหม่ที่ japen มีแอร์ตอนที่ 3 หรือเปล่า ครับ
ตอบแทนจขกท.ครับ ตัวMCที่ญี่ปุ่น ไม่มีแอร์ตอนหลังเหมือนกันครับ
ไวๆนี้ก็จะเห็น ฟรีดไทยแปลงโฉมเป็นMCอยู่หลายคันครับ ของกำลังลงเรือมา

แก้ไขเพิ่มเติมให้ จขกท.ประตูท้าย เป็นมือเปิดครับไม่ได้เป็นสวิทซ์**
**รุ่นSE จริงๆไม่ได้ตัดออฟชั่นครับ ตัดแผงตกแต่งเมทัลลิคด้านหน้า-
-แต่เพิ่มมือจับโหนที่หลังคามาอีก 4ชิ้น  เหมือนรุ่นE (ซึ่งไม่มีไฟตัดหมอก)
 รีวิวได้เจ๋งครับ...ให้ผมรีวิว คงไม่ดีเท่านี้....

ไม่ทราบที่บอกว่า "ของกำลังลงเรือมา" หมายความถึง Freed MC หรือเปล่าครับ  ::)
ถ้าจะมาจริงเร็วๆ นี้ จะได้อดใจรออีกนิดหนึ่ง
แต่ถ้ารุ่นใหม่ไม่เข้ามา จะได้ตัดสินใจได้ง่ายครับ
 

ออฟไลน์ adis

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,416
  • อีเมล์
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 16:23:07 »
ทำไมผมรุปไม่ขึ้นอ่ะ

vuthtichai

 • บุคคลทั่วไป
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 16:28:54 »
ผมไม่เห็นรูปเหมือนกันครับ

ออฟไลน์ NineKlao

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,906
 • ชีวิตไม่ได้เป็นดังที่คิด ก็มันคือชีวิตนี่
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 18:13:12 »
 >:( PhotoBucket มันแบนวิทเต็มครับ ต้องหาที่ผากรูปใหม่ >:(

กับให้เสียเงินอัปเป็น Pro

ออฟไลน์ nekki

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 84
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 19:59:35 »

1 ได้ครับ หรือถ้าไปเอาของญี่ปุ่น เปิกพวงมาลัยของมันมาก็ได้สวยกว่านี้ยอะครับ ปุ่มควบคุมวิทยุต่อใช้งานได้

2 ไม่ทราบครับแค่ในรีวิวิคุณจิมมี่ เขาเล่นเอามอไซวิบากขึ้นได้เลยครับ

3 หุ้มได้ครับ ที่ญี่ปุ่นมีทำกัน แต่ต้องหาร้านหน่อยน่ะ

4 ช่างไทยทำได้ครับ แต่ใส่แล้วทางเดินไปแถวหลังจะแคบลง ญี่ปุ่นมีกล่องใส่ของตั้งแทนครับ

5 กันสาดติดได้ครับ แต่แนะนำ mugen แท้ แพงกว่าของศูนย์ แต่ดีกว่าเยอะครับ มีเสียงเพิ่มบ้างแต่สวย

6 พี่ freed 3300 พูดถูกต้องครับ ที่เปิดประตูหลัง (ใครอยากถามเรื่องFreed ถามพี่เขาได้เลย ผมยังรู้ไม่เท่าพี่เขา)

7 3M FXR 20 ร้านที่ติดเขาก็ขาย มันออกปรอด กันร้อนไม่ค่อยดี

ส่วน VK55 จะใสกว่า VK40ตัวเก่า แต่กันร้อนไดดีมาก แทบไม่ต้องใช้แว่นกันแดดเลย ถ้าเทียบกับ VK70 ที่เคยติด

ส่วน VK 15 มันออกแนวญี่ปุ่นน่ะครับ ดูสี เอสติม่า ครับ ครึ่งหลังมันจะไม่มืดเท่าไหร่พอมองข้างในเห็นครับ  จอดรถในห้างสบายครับ


ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ :)
2021 BMW X3 20d M Sport

ออฟไลน์ simcity

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,371
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 23:08:05 »
Review ได้ละเอียดมากครับพี่

รูปเยอะ รูปสวย

เยี่ยมครับ

Hokkaido

 • บุคคลทั่วไป
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 23:29:45 »
ทำไม honda ไม่เอาตัวใหม่มาขายนะครับ เห็นเปิดขายที่ Japen ตั้งนานแล้ว แล้วตัวใหม่ที่ japen มีแอร์ตอนที่ 3 หรือเปล่า ครับ
ตอบแทนจขกท.ครับ ตัวMCที่ญี่ปุ่น ไม่มีแอร์ตอนหลังเหมือนกันครับ
ไวๆนี้ก็จะเห็น ฟรีดไทยแปลงโฉมเป็นMCอยู่หลายคันครับ ของกำลังลงเรือมา

แก้ไขเพิ่มเติมให้ จขกท.ประตูท้าย เป็นมือเปิดครับไม่ได้เป็นสวิทซ์**
**รุ่นSE จริงๆไม่ได้ตัดออฟชั่นครับ ตัดแผงตกแต่งเมทัลลิคด้านหน้า-
-แต่เพิ่มมือจับโหนที่หลังคามาอีก 4ชิ้น  เหมือนรุ่นE (ซึ่งไม่มีไฟตัดหมอก)
 รีวิวได้เจ๋งครับ...ให้ผมรีวิว คงไม่ดีเท่านี้....

ไม่ทราบที่บอกว่า "ของกำลังลงเรือมา" หมายความถึง Freed MC หรือเปล่าครับ  ::)
ถ้าจะมาจริงเร็วๆ นี้ จะได้อดใจรออีกนิดหนึ่ง
แต่ถ้ารุ่นใหม่ไม่เข้ามา จะได้ตัดสินใจได้ง่ายครับ
 

คงหมายถึงของแต่งเพื่อให้เป็นตัว MC กระมังครับ

jazz3300

 • บุคคลทั่วไป
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: มีนาคม 31, 2012, 00:06:34 »
อะหลั่ยครับ
ส่วนมาเป็นคัน ไมเนอร์เชนส์
เกรย์มาร์เก็ตอาจเอาเข้ามา น่าจะคันละเกือบ2ล้าน

ออฟไลน์ adis

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,416
  • อีเมล์
Re: Mini Review Honda FREED SE 2012 "Brilliant White Pearl" FreedShock Price สะท้านใจ
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: มีนาคม 31, 2012, 08:45:17 »
รีวิวดีมาก ๆ ครับ รูปเยอะดี ผมเซฟไว้หมดเลย ชอบครับ