ผู้เขียน หัวข้อ: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG  (อ่าน 43031 ครั้ง)

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 15:22:24 »
สวัสดีครับ หลังจากได้สัมผัสกับ E300 Bluetec Hybrid AMG ตัว W212 Facelift คันนี้มาระยะหนึ่ง ผมจึงคิดทำรีวิว (เป็นครั้งแรก) เพื่อมาแชร์ประสบการณ์การขับขี่และใช้รถรุ่นนี้ครับ แต่ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะครับว่าผมถ่ายรูปไม่เก่งรูปเลยไม่สวยเหมือนรีวิวท่านอื่นนะครับ  :)

ก่อนอื่นผมขอตอบคำถามที่หลายท่านสงสัยว่ารถคันนี้มีอาการกระตุกเวลาเปลี่ยนการทำงานจากระบบไฟฟ้าเป็นเครื่องยนต์จริงหรือไม่ จากประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสและอาจจะเคยตอบไปบ้างแล้วในกระทู้ื่อื่นๆ คือช่วงแรกที่ใช้งานมีอาการกระตุกจริง กระตุกขนาดที่ว่าได้ยืนเสียงดัง "ตึ้ง" ของตัวรถเลยทีเดียวครับ แต่หลังจากที่ใช้งานไปได้ซักพักอาการดังกล่าวดีขึ้นครับ คงเหลืออาการอยู่บ้างเล็กน้อยเฉพาะเวลาที่รถออกตัวจากการจอดซึ่งจะแรงกว่าของ Camry Hybird เล็กน้อยครับ แต่หากเป็นจังหวะรถเคลื่อนตัวอยู่ด้วยระบบไฟฟ้าแล้วเราเร่งเครื่องออกไปจะไม่รู้สึกถึงอาการกระตุกเลยแม้แต่น้อยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 23, 2014, 10:48:03 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ Yangyang

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 456
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 15:31:00 »
ขอบคุณล่วงหน้าครับ จะรอติดตามชม ^_^

ออฟไลน์ sigmund

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 58
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 15:39:45 »
ผมอยากสอบถามถึงระบบ ที่เตะแล้วกระโปรงท้ายรถเปิดอ่ะครับ

ต้องทำอย่างไง ผมลองทำตามคลิปแล้วไม่เห็นเปิดได้เลยอ่ะครับ

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 15:51:38 »
ต่อไปขอกล่าวถึงระบบไฟส่องสว่างครับ
E300 AMG คันนี้มีไฟหน้าแบบกึ่ง LED ไฟเลี้ยวและไฟ DRL แบบ LED และยังมีระบบ LED Intelligent Light System (Active Light System, Cornering Light และAdaptive High Beam Assist) ระบบทั้งหลายนี้ เป็นระบบที่ทำให้ไฟปรับตามทิศทางการเลี้ยว, ช่วยส่องไฟเพิ่มขณะเข้าโค้งและปรับเปลี่ยนไฟสูงต่ำอัตโนมัติ สำหรับระบบไฟสูงต่ำอัตโนมัติโดยระบบจะตรวจสอบว่ามีรถหรือแสงสว่างอยู่ข้างหน้าหรือไม่ หากด้านหน้าไม่มีไฟส่องสว่างเลยระบบจะปรับเป็นไฟสูงครับ จากการขับทางไกลช่วงกลางคืนทำให้ผมได้ลองใช้ระบบนี้ครับซึ่งผลออกมาน่าพอใจทีเดียวครับทำให้เราสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นไฟที่ส่องสว่างจะส่องออกไปถึงข้างทางทำให้เราเห็นรถที่จอดหรือสิ่งกีดขวางได้แต่เนิ่นๆ และเมื่อมีรถสวนมาระบบก็จะปรับไฟลงต่ำทันทีครับ แต่ระบบก็ไม่ถึงกับ Perfect นะครับยังมีข้อเสียให้ติติงอยู่เหมือนกันครับ ข้อเสียดังกล่าวคือเมื่อวิ่งบนถนนสวนกันเลนต่อเลนเมื่อเราออกขวาเพื่อจะแซงรถด้านหน้าระบบไฟจะยังไม่ส่องออกไปไกลๆ ทำให้มองเห็นข้างหน้าได้ไม่ไกลนัก และเมื่อแซงจนเข้าซ้ายแล้วจะต้องรอประมาณ 1 วินาทีถึงจะปรับไฟให้ส่องสว่างอีกครั้งซึ่งไม่ทันใจเหมือนปรับเอง ผมเลยลองเปลี่ยนเป็นเปิดไฟสูงด้วยตัวเองปรากฎว่าไฟสูงที่เปิดด้วยตังเองนั้นส่องแต่เฉพาะจุดสูงๆ เหมือนเน้นส่องป้ายบอกทางและทำให้ความสว่างบนพื้นถนนจางลงไปด้วย เลยไม่เห็นแนวถนนไม่ชัดอีกเช่นกันครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 23, 2014, 10:56:32 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 15:52:23 »
มาดูไฟท้ายใกล้ๆ กันบ้างผมว่าไฟท้ายรุ่นนี้ดูสวยกว่าตัวเดิมนะครับ

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 15:55:29 »
ต่อไปขอกล่าวถึงภายในรถสักเล็กน้อยครับเนื่องจากภายในตัวรถเหมือนกับ W212 เกือบทุกประการยกเว้นมีช่องแอร์ด้านข้างที่เพิ่มขึ้นซึ่งจากการใช้งานผมว่ามันไม่ได้ช่วยให้ด้านหลังรู้สึกเย็นสบายขึ้นเลยครับ ลมออกมาอ่อยๆ เท่านั้นเองครับ และระบบแอร์ขอบอกว่ายังคงมีกลิ่นอับอยู่เหมือนเดิมนะครับถึงแม้ว่าจะคอยกดปุ่ม Rest เมื่อจอดรถทุกครั้งเพื่อระบายความชื้นในระบบแอร์แล้วก็ตาม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 19, 2014, 16:19:11 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 16:00:02 »
ระบบ Push Start และ Smart Entry การใช้งานม่ได้แตกต่างการยี่ห้ออื่นๆ ครับ การ Start ต้องเหยียบเบรคและกดปุ่ม ส่วนการล๊อคประตูก็สัมผัสบริเวณก้านเปิดปิดประตูและการปลดล๊อคก็ลวงมือจับที่เปิดประตู เพียงแต่ MB ทำมาให้ท่านสามารถเลือกปลดล๊อคทุกบานหรือปลดล๊อคเพียงบานเดียวเพื่อป้องกันมิให้ผู้ประสงค์ร้ายเปิดประตูบานอื่นเข้ามาขโมยของขณะที่เราปลดล๊อคประตู
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 23, 2014, 11:01:44 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 16:03:53 »
ต่อไปคงเป็นฝากระโปรงท้ายครับ รถรุ่นนี้ท่านสามารถเปิดฝากระโปรงท้ายโดยใช้เท้าเตะเข้าไปใต้ท้องรถตรงกลางเหมือนเตะลูกฟุตบอลครับหรือจะเลือกเปิดโดยใช้มือดึงตรงกลางเหมือน MB ทุกรุ่นครับ นอกจากนั้นยังมีปุ่มสำหรับกดปิดท้ายรถและล๊อคประตูรถอยู่ที่ฝากระโปรงท้ายด้วยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 23, 2014, 11:03:00 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 16:06:31 »
ขนาดของท้ายรถยังคงสามารถใส่สัมภาระได้สบายๆ ครับใหญ่กว้างขวางไม่แพ้รถธรรมดาที่ไม่ใช่ไฮบริด ทั้งนี้เนื่องจากแบตเตอรี่ไฮบริดของรถรุ่นนี้จะใต้ท้องรถครับไม่ได้วางไว้ด้านหลังเหมือนของโตโยต้า

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 16:17:57 »
กล้องหลัง
   กล้องหลังเวลาถอยรถนั้นมีเส้นแสดงแนวการเลี้ยวของรถให้ด้วยซึ่งมีประโยชน์มากครับ แต่สิ่งที่ผมขัดใจเล็กน้อยคือเราจะต้องเปิดหน้าจอ (ซึ่งเปิดวิทยุด้วย) ก่อนกล้องถึงจะทำงานได้เวลาเราถอยรถ ต่างกับระบบของโตโยต้าที่เมื่อเรา Start รถหน้าจอก็จะติดเลยไม่ต้องกดเปิดให้เสียเวลา
   นอกจากนี้เมื่อพูดถึงหน้าจอแล้วกล่าวถึงระบบเครื่องเสียงซักเล็กน้อยครับรถคันนี้มีจุดเชื่อมต่อ USB อยู่ในกล่องเก็บของตรงกลางด้านหน้าและมี Memory สำหรับใส่ข้อมูลได้อีก 10GB คครับ แต่ข้อเสียคือเครื่องไม่สามารถอ่านภาษาไทยได้นะครับดังนั้นหากเราเปิดเพลงที่เซฟชื่อเป็นภาษาไทยเราก็จะอ่านชื่อเพลงไม่ออกครับ
   Navigator ของ MB ต้องบอกว่าใช้งานยากครับเนื่องจากเป็นภาษาอังกฤษทำให้เวลาเราจะหาสถานที่ใดสถานที่หนึ่งเป็นไปได้ยากครับเพราะเราต้องใช้ภาษาอังกฤษออกเสียงเป็นไทย หรือถ้ามีที่อยู่ของสถานที่ดังกล่าวก็พอจะช่วยได้ครับ ทางที่ดีใช้ Google Map ง่ายกว่า หรือถ้าเทียบกับของโตโยต้าบอกได้เลยว่าไม่เห็นฝุ่นพี่โตเลยครับ Navigator ของพี่โตถือว่าเจ๋งกว่าเยอะครับสำหรับผม

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 16:40:29 »
มาพูดถึงการขับขี่กันบ้าง รถยนต์รุ่นนี้มีระบบช่วยสนับสนุนการขับขี่อยู่หลายอย่างครับ
1. ระบบช่วยเตือนการขับขี่ให้อยู่ในช่องทาง ระบบนี้จะเริ่มทำงานเมื่อเราขับรถถึงความเร็ว 60 km/h โดยหากเราเปลี่ยนเลนหรือรถเฉเข้าหาแนวเส้นประถนน ระบบจะสั่นเตือนที่พวงมาลัย 3 ครั้งครับ การสั่นก็รุนแรงพอสมควรเอาเป็นว่าคนนั่งได้ยิน เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่จะเปลี่ยนเลนจะต้องทำการเปิดไฟเลี้ยวก่อนเสมอครับ ดังนั้นหากท่านเป็นคนที่ขับรถแล้วไม่ชอบเปิดไฟเลี้ยวบอกได้เลยว่ารำคาญแน่นอนหรือไม่ก็ปิดระบบตัวนี้แน่แท้ครับ สรุปผมว่ามันดีนะและขอเรียกอีกชื่อว่าระบบขับรถสุภาพครับ
2. ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ MB ทำมาให้สามารถช่วยจอดทั้งแบบขนานและเข้าซองครับ การใช้งานก็ขับช้าๆ เปิดไฟเลี้ยวรอจนที่หน้าจอ Mid แสดงรูปตัว <P ก็ให้กดปุ่ม OK ที่พวงมาลัยเพียงเท่านี้รถก็จะทำการถอยจอดให้เราเองเพียงแต่ว่าหากรถไม่สามารถเข้าได้พอดีเราก็ต้องคอยเข้าเกียร์เดินหน้าถอยหลังช่วยครับโดยระบบจะแสดงบอกที่หน้าจอ Mid ว่าให้เราทำการเปลี่ยนเป็นเกียร์เดินหน้าและถอยหลัง แต่ผมว่าชักช้าครับบ้านเราที่จอดรถ ณ ที่ต่างๆ แน่นและวุ่นวายมาก ถอยเองและใช้กล้องช่วยจะเร็วกว่าครับ
3.Cruise Control เหมือนรุ่นก่อนๆ ครับคือ การยกครั้งแรกก็จะเป็นการล๊อคความเร็วหากต้องการเพิ่มความเร็วก็ให้ยกก้านขึ้นโดยยกสุดจะเพิ่มทีละ 10 km/h แต่ถ้ายกเบาๆ จะค่อยเพิ่มทีละ 1 km/h กดก้านลงก็จะเป็นการลดความเร็วในลักษณะเดียวกัน ผมว่าใช้งานได้ดีครับยิ่งเวลาขับทางไกลเราก็แค่ยกก้าน "ขึ้นลง" เพื่อปรับระดับความเร็วไปเรื่อยๆ ส่วนเท้าก็คอยเบรคจังหวะที่ต้องลดความเร็วอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีปุ่มที่ควบคุมความเร็วหรือ Speed Limit ด้วยแต่ผมไม่แนะนำครับเพราะว่าบ้านเรามีถนนที่ต้องเป็นเลนสวนกันเยอะครับ เวลาเร่งแซงถ้าเกิดเร่งอยู่แล้วติด Speed Limit เข้าจะยุ่งเอาผมเลยไม่เปิดใช้ครับ
4. ฟังก์ชั่น Hold ก็ใช้งานสะดวกดีครับเวลาขับรถในเมืองพอเราเบรคหยุดรถแล้วก็ย้ำแป้นเบรคลึกๆ อีกครั้งหนึ่งก็จะมีคำว่า HOLD ขึ้นที่จอ MID แสดงว่าระบบช่วยหยุดรถทำงานแล้วและเมื่อต้องก่อนออกตัวก็แค่เพียงแตะคันเร่งเบาๆ หรือย้ำแป้นเบรคอีกครั้งก็ขับต่อได้ครับ

ขอกล่าวแค่นี้พอนะครับส่วนที่เหลือยังไม่เคยได้ลองใช้งานครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 23, 2014, 11:14:19 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ TLX

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 193
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 16:55:07 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆครับ  รถสวยมากเลย 
แอบชอบไฟหน้าตรง DRL และไฟเลี้ยว ถ้ามีเปิดไฟให้ดูด้วยจะฟินเฟ่อร์มากเลยครับ
ข้อมูลเป็นประโยชน์มากครับ 

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 16:55:52 »
เรื่องถัดไปคงเป็นเรืองของการขับขี่ครับ
จากที่คุณจิมมี่เคยกล่าวไว้ใน first Impression ว่าคันเร่งหน่วงช้ามาก ผมขอยืนยันครับว่าช้าจริงๆ ต้องรอประมาณ 1 วินาทีครับ แต่ผมยังไม่เคยลองโหมด Sport ไม่รู้ว่าจะเร็วขึ้นหรือไม่ แต่เคยลองกดดูแล้วพบว่าเกียร์จะเปลี่ยนลงต่ำทันทีเลยเกิดอาการเสียดายน้ำมันครับ สำหรับผมวิ่งแค่โหมด E ก็เหลือเฟือแล้วครับ

อัตราเร่งเครื่องยนต์ดีเซลกำลัง 204 HP/4,200 แรงบิด 500/1,600-1,800 นิวตันเมตร บวกกับแบตเตอรี่ 28 HP และแรงบิดอีก 280 นิวตันเมตร ต้องยอมรับว่า MB รุ่นนี้มีกำลังมาอย่างต่อเนื่องครับแต่คงไม่เร็วขนาดที่ MB เคลมไว้ว่า 0-100 เพียง 7.5 วินาทีครับเนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง และถ้าทำการจับเวลาโดยนับตั้งแต่เริ่มเหยียบคันเร่งเลยก็ต้องเสียเวลารอสมองกลไปอีกราวๆ 1 วินาทีครับ ทั้งนี้ผมยังไม่เคยลองจับครับต้องขออภัยด้วยครับ

โหมดการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้า ต้องขอบอกว่า MB ทำรถไฮบริดมาแค่เพียงไว้ประหยัดน้ำมันตอนจอดติดไฟแดงหรือในเวลาที่รถติดเท่านั้น การที่จะขับด้วยไฟฟ้าล้วนยาวๆ เหมือนของ โตโยต้าหรือ BMW นั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลยครับ อย่าง Camry เราสามารถค่อยเร่งความเร็วจาก 0 เพิ่มขึ้นเรื่อยจากการใช้ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ แต่ MB หากคุณคิดจะเร่งความเร็วด้วยระบบไฟฟ้าอย่างเดียวนั้นยากมากครับ อันนี้คงเนื่องมาจากแบตเตอรี่ลูกเล็กนิดเดียวครับ

ช่วงล่างเนื่องจากเป็น AMG ดังนั้นรถจะไม่นุ่มนวลเหมือน MB ทั่วๆ ไปออกแนวแข็งกระดางเสียด้วยซ้ำ ส่วนเรื่องการเข้าโค้ง เนื่องจากล้อที่ทาง MB ให้มาล้อหน้า 245/45 ล้อหลัง 265/35 ด้วยทำให้ได้ Feeling เกาะหนึบแน่นดีครับดังนั้นการเข้าโค้งถือว่าทำได้ดีครับ โค้งวนซ้ายเป็นวงกลมเพื่อเลี้ยวขวาจากถนนบรมราชชนนีเลี้ยวขวาไปถนนวงแหวนกาญจนาภิเษิกผมลองเข้าที่ความเร็ว 70 km/h ได้โดยยังรู้สึกว่าปลอดภัยดีอยู่ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 23, 2014, 11:19:40 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 17:04:25 »
สุดท้ายมากล่าวถึงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงครับ MB อ้างไว้ว่า 4.1 l/ 100 km หรือเกือบๆ 25 km/l นั่นจริงรึเปล่า ผมขอบอกไว้เลยว่าไม่จริง!!! เป็นตัวเลขที่เว่อร์มากครับ จากการเก็บข้อมูลผมว่าสู้ F10 520d และ F30 320D ของ BMW ไม่ได้ครับ

จากการวิ่งไปกรุงเทพถึงภูเก็ตระยะทาง 878+4 (เนื่องจากช่วงเช้าขับไปอีก 4 km เพื่อเติมน้ำมัน) = 882 km เติมน้ำมันไป 54.551 l ดังนั้นตัวเลขที่ได้คือ 16.17 km/l ครับ เป็นการเดินทาง 4 คน + สัมภาระอีกราวๆ 60 กิโลกรัมนะครับ และการขับขี่มีเร่งแซงซ้ายและขวาเกือบตลอดทางครับจะวิ่งลื่นๆ ก็หลังจากเลยชุมพรไปแล้วครับเนื่องจากเป็นช่วงปีใหม่ครับ ส่วนความเร็วถ้ารถว่างก็วิ่งราวๆ 140 ครับ แต่หากวิ่งยาวๆ นิ่งๆ อยู่ที่ 110 km/h ผมว่าทำได้เกิน 17 km/l ครับ

ดังนั้นตัวเลขนอกเมืองน่าอยู่ในช่วง 16-17 km/l ครับ ส่วนอัตราการสิ้นเปลืองในเมืองจากการเก็บตัวเลขหลายๆ ครั้งได้ประมาณ 13-15 km/l ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 23, 2014, 11:22:57 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 17:07:58 »
เคยมีสมาชิกในเว็บถามว่าถ้าวิ่ง 110 km/h รอบเครื่องอยู่ที่เท่าไหร่ ผมได้ลองทดสอบแล้วอยู่ที่ราวๆ 1,600 รอบครับ ส่วนเกียร์เป็นเกียร์ 7 แน่นอนครับ ทั้งนี้แผงหน้าปัดรุ่นจะแตกต่างจากรุ่นเดิมเล็กน้อยตรงที่มีมาตรวัดที่บอกว่าขณะนี้ใช้พลังงานไฟฟ้า, ผสม หรือเครื่องยนต์ล้วนๆ พร้อมชาร์จไฟเข้าแบตฯ ซึ่งมาตรดังกล่าวจะอยู่ทางด้านขวาของมาตรวัดบอกปริมาณน้ำมันดังรูปครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 19, 2014, 21:32:08 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 17:09:19 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆครับ  รถสวยมากเลย 
แอบชอบไฟหน้าตรง DRL และไฟเลี้ยว ถ้ามีเปิดไฟให้ดูด้วยจะฟินเฟ่อร์มากเลยครับ
ข้อมูลเป็นประโยชน์มากครับ 
แถมให้ครับ

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 17:10:36 »
เพิ่มเติมอีกนิดการใช้งาน Sunroof ของผมมีไว้ให้เด็กๆ เล่นครับ จบแล้วคร้าบบบบบ ขอขอบคุณเว็บ Headlightmag ที่ให้พื้นที่สำหรับการแบ่งปันประสบการณ์ครับ และหากผิดพลาดประการใดรบกวนชี้แนะด้วยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 23, 2014, 11:25:16 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ TLX

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 193
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 17:18:34 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆครับ  รถสวยมากเลย 
แอบชอบไฟหน้าตรง DRL และไฟเลี้ยว ถ้ามีเปิดไฟให้ดูด้วยจะฟินเฟ่อร์มากเลยครับ
ข้อมูลเป็นประโยชน์มากครับ 
แถมให้ครับ

เพิ่มเติมอีกนิดการใช้งาน Sunroof ของผมมีไว้โชว์พริตตี้ตัวน้อยครับ จบแล้วคร้าบบบบบ


โอ้ว... ขอบคุณจริงๆครับ ได้ดูสมใจหมายแล้ว  ไฟสวยมาก :)

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 17:24:07 »
ผมอยากสอบถามถึงระบบ ที่เตะแล้วกระโปรงท้ายรถเปิดอ่ะครับ

ต้องทำอย่างไง ผมลองทำตามคลิปแล้วไม่เห็นเปิดได้เลยอ่ะครับ

เปิดได้ครับเตะไปใต้ท้ายรถตรงกลางครับ เอาตัวเรายืนตรงกลางเลยนะครับแล้วใช้เท้าขวาสอดเข้าไปลึกซักหน่อยแล้วดึงกลับครับ และก็รู้สึกระบบนี้จะมีเฉพาะรุ่น AMG ผมเพิ่งทราบตอนคุณจิมมี่รีวิวเนี่ยแหละครับ ถ้าสุดท้ายแล้วยังเปิดไม่ได้ผมว่าต้องเคลมศูนย์แล้วครับ

ออฟไลน์ sigmund

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 58
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 19:55:17 »
ผมอยากสอบถามถึงระบบ ที่เตะแล้วกระโปรงท้ายรถเปิดอ่ะครับ

ต้องทำอย่างไง ผมลองทำตามคลิปแล้วไม่เห็นเปิดได้เลยอ่ะครับ

เปิดได้ครับเตะไปใต้ท้ายรถตรงกลางครับ เอาตัวเรายืนตรงกลางเลยนะครับแล้วใช้เท้าขวาสอดเข้าไปลึกซักหน่อยแล้วดึงกลับครับ และก็รู้สึกระบบนี้จะมีเฉพาะรุ่น AMG ผมเพิ่งทราบตอนคุณจิมมี่รีวิวเนี่ยแหละครับ ถ้าสุดท้ายแล้วยังเปิดไม่ได้ผมว่าต้องเคลมศูนย์แล้วครับ
ผมซื้อตัวรุ่นTop E300 hybrid จาก MBTH อ่ะครับ AMGนะครับ สงสัยผมจะทำไม่เป็น

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: มกราคม 19, 2014, 22:00:26 »
ผมอยากสอบถามถึงระบบ ที่เตะแล้วกระโปรงท้ายรถเปิดอ่ะครับ

ต้องทำอย่างไง ผมลองทำตามคลิปแล้วไม่เห็นเปิดได้เลยอ่ะครับ

เปิดได้ครับเตะไปใต้ท้ายรถตรงกลางครับ เอาตัวเรายืนตรงกลางเลยนะครับแล้วใช้เท้าขวาสอดเข้าไปลึกซักหน่อยแล้วดึงกลับครับ และก็รู้สึกระบบนี้จะมีเฉพาะรุ่น AMG ผมเพิ่งทราบตอนคุณจิมมี่รีวิวเนี่ยแหละครับ ถ้าสุดท้ายแล้วยังเปิดไม่ได้ผมว่าต้องเคลมศูนย์แล้วครับ
ผมซื้อตัวรุ่นTop E300 hybrid จาก MBTH อ่ะครับ AMGนะครับ สงสัยผมจะทำไม่เป็น

ถ้าลองทำแบบใน video แล้วยังไม่ได้ผมว่าเอารถเข้าศูนย์ให้ทางศูนย์ตรวจสอบเลยดีกว่าครับยังไงก็ยังอยู่ในช่วงประกันครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 19, 2014, 22:06:56 โดย Pat.Lee »

ออฟไลน์ Nikle_pk

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,647
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: มกราคม 26, 2014, 12:03:53 »
มาตอบเรื่องการกระตุก ผมว่าน่าจะเป็นช่วงรันอินของระบบ
ครับ เลยมีอาการกระตุกให้เห็นและสัมผัสได้บ้างครับ
สำหรับผมก็จองตัวนี้ไปรับรถราวๆมีนาคมครับ คันที่ได้
ลองเทสเป็น E300 Executive ไมล์รถวิ่งมา 3,xxx กม.
ก็ไม่พบอาการกระตุกใดๆเลยครับทั้งขับช้าขับเร็ว น้ำมันเป็นไฟฟ้า
ไฟฟ้าเป็นน้ำมันก็สัมผัสไม่ได้ถึงอาการกระตุกเลยครับ

ปล.รบกวนสถบถามเรื่องช่วงล่างว่าเป็นยังไงบ้างครับ
ถ้าจะรบกวนเปรียบเทียบกับตัว C-Class พอจะให้รายละเอียดได้ไหมครับ
ผมชอบความรู้สึกช่วงล่างหนึบแน่นแบบ C-Class น่ะครับ แต่ตัว E300 Exec ที่
ได้ลองมามันยังไม่ได้น่ะครับ มันนิ่ง นุ่ม มากเกินไปหน่อย
My Review !!! New Vellfire 2.5ZG Edition !!!
http://community.headlightmag.com/index.php?topic=44242.0

ออฟไลน์ V221

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6,177
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: มกราคม 26, 2014, 15:10:17 »
ยินดีกับรถใหม่คันสวยด้วยครับ จริงๆแล้วระบบไฟหน้าILSเราสามารถเปิดเป็นไฟสูงไว้ตลอดเวลาก็ได้เพราะกล้องจะคอยตรวจจับว่าถ้ามีรถสวนทางมาระบบจะเปลี่ยนเป็นไฟต่ำเพื่อไม่ให้รบกวนเองครับ สงสัยนิดนึงว่าทำไมชุดแต่งAMGไม่ได้ให้หลังคาแก้วมาด้วย
ส่วนระบบเปิดฝากระโปรงท้ายอัตโนมัติไม่จำเป็นต้องยืนกลางรถก็ได้แต่การยื่นเท้าบางครั้งอาจต้องขยับให้เซ็นเซอร์จับได้ Audiผมบางทีต้องขยับ2ครั้งครับ

ออฟไลน์ Anueis

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 483
 • Like !!! Automatic transmission.
  • อีเมล์
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: มกราคม 26, 2014, 15:14:04 »
ขอบคุณรีวิว ครับ อ่านเพลิน และยินดีกับรถคันใหม่ด้วยครับ ขอบคุณครับ ;D
1989 Honda Civic EF 1.6 4AT
2001 Volvo V70 2.3T
2007 Isuzu D-Max Cab SLX 2.5 Ddi I-Tec

ออฟไลน์ Nikle_pk

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,647
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: มกราคม 26, 2014, 22:06:56 »
ยินดีกับรถใหม่คันสวยด้วยครับ จริงๆแล้วระบบไฟหน้าILSเราสามารถเปิดเป็นไฟสูงไว้ตลอดเวลาก็ได้เพราะกล้องจะคอยตรวจจับว่าถ้ามีรถสวนทางมาระบบจะเปลี่ยนเป็นไฟต่ำเพื่อไม่ให้รบกวนเองครับ สงสัยนิดนึงว่าทำไมชุดแต่งAMGไม่ได้ให้หลังคาแก้วมาด้วย
ส่วนระบบเปิดฝากระโปรงท้ายอัตโนมัติไม่จำเป็นต้องยืนกลางรถก็ได้แต่การยื่นเท้าบางครั้งอาจต้องขยับให้เซ็นเซอร์จับได้ Audiผมบางทีต้องขยับ2ครั้งครับ
ต้องพกกุญแจไว้ด้วยหรือเปล่าครับ สำหรับการแหย่เท้าเปิดท้าย
My Review !!! New Vellfire 2.5ZG Edition !!!
http://community.headlightmag.com/index.php?topic=44242.0

ออฟไลน์ NONT4477

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 9,856
 • Let the SKYFALL
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: มกราคม 27, 2014, 00:22:47 »
สำหรับผม เสน่ห์ของ E facelift ตัวนี้อยู่ที่ DRL
สวยมากๆๆๆๆๆๆๆ
Top Gear's Biggest FAN!!! (IN MY House)
I'm NAC1701  ^ ^

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: มกราคม 27, 2014, 00:23:17 »
มาตอบเรื่องการกระตุก ผมว่าน่าจะเป็นช่วงรันอินของระบบ
ครับ เลยมีอาการกระตุกให้เห็นและสัมผัสได้บ้างครับ
สำหรับผมก็จองตัวนี้ไปรับรถราวๆมีนาคมครับ คันที่ได้
ลองเทสเป็น E300 Executive ไมล์รถวิ่งมา 3,xxx กม.
ก็ไม่พบอาการกระตุกใดๆเลยครับทั้งขับช้าขับเร็ว น้ำมันเป็นไฟฟ้า
ไฟฟ้าเป็นน้ำมันก็สัมผัสไม่ได้ถึงอาการกระตุกเลยครับ

ปล.รบกวนสถบถามเรื่องช่วงล่างว่าเป็นยังไงบ้างครับ
ถ้าจะรบกวนเปรียบเทียบกับตัว C-Class พอจะให้รายละเอียดได้ไหมครับ
ผมชอบความรู้สึกช่วงล่างหนึบแน่นแบบ C-Class น่ะครับ แต่ตัว E300 Exec ที่
ได้ลองมามันยังไม่ได้น่ะครับ มันนิ่ง นุ่ม มากเกินไปหน่อย

ผมไม่เคยลอง C-Class ครับเลยไม่แน่ใจครับว่าความรู้สึกเป็นอย่างไร แต่ตัว E300 AMG ให้ความรู้สึกหนึบแน่นดีครับสำหรับผม

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: มกราคม 27, 2014, 00:35:44 »
ยินดีกับรถใหม่คันสวยด้วยครับ จริงๆแล้วระบบไฟหน้าILSเราสามารถเปิดเป็นไฟสูงไว้ตลอดเวลาก็ได้เพราะกล้องจะคอยตรวจจับว่าถ้ามีรถสวนทางมาระบบจะเปลี่ยนเป็นไฟต่ำเพื่อไม่ให้รบกวนเองครับ สงสัยนิดนึงว่าทำไมชุดแต่งAMGไม่ได้ให้หลังคาแก้วมาด้วย
ส่วนระบบเปิดฝากระโปรงท้ายอัตโนมัติไม่จำเป็นต้องยืนกลางรถก็ได้แต่การยื่นเท้าบางครั้งอาจต้องขยับให้เซ็นเซอร์จับได้ Audiผมบางทีต้องขยับ2ครั้งครับ
ตอนที่จองก็จองเป็นหลังคาแก้วครับ (จองในงาน Motorshow 2013) แต่พอรถมาถึงเมืองไทยแล้วเซลแจ้งว่ารถที่ได้ Sunroof ครับ และลดให้อีก 1 แสนบาทหรือ ถ้าจะเอาหลังคาแก้วต้องรอคิวไปก่อน สำหรับบ้านผม Sunroof ก็เพียงพอแล้วครับเลยตกลงเอา Sunroof ครับ

ส่วนเรื่องการเปิดท้ายรถด้วยการเตะเ้ท้าของ MB ต้องเตะเข้าไปเฉพาะช่วงใต้แผ่นทะเบียนครับผมเลยบอกให้ยืนตรงกลางครับ

ต้องพกกุญแจไว้ด้วยหรือเปล่าครับ สำหรับการแหย่เท้าเปิดท้าย

ต้องพกกุญแจไว้ด้วยครับ

ออฟไลน์ Gateau_BKK

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 37
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: มกราคม 27, 2014, 00:52:52 »
ฝากระโปรงท้ายแบบใช้เท้าเตะเปิดได้คิดว่ามีเฉพาะในรุ่น CBU ครับ
คันผมเป็น AMG ตัว CKD มีหลังคาPanoramic ตอนได้รถมาก็ลองเตะแล้วลองเตะอีก แต่ก็เปิดไม่ได้จริงๆครับ

ปล.ของผมสีเดียวกับ จขกท. เลย  ;D

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: User Review E300 BLUETEC HYBRID AMG
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: มกราคม 27, 2014, 01:15:31 »
ฝากระโปรงท้ายแบบใช้เท้าเตะเปิดได้คิดว่ามีเฉพาะในรุ่น CBU ครับ
คันผมเป็น AMG ตัว CKD มีหลังคาPanoramic ตอนได้รถมาก็ลองเตะแล้วลองเตะอีก แต่ก็เปิดไม่ได้จริงๆครับ

ปล.ของผมสีเดียวกับ จขกท. เลย  ;D
ยินดีกับรถคันใหม่ด้วยครับ อันที่จริงผมอยากได้สีน้ำเงินเหมือนที่โชว์ในงาน motorshow แถมท้ายรถมีเขียนว่า bluetec hybrid ผมดูแล้วคล้องจองกันดี แต่เซลกับคุณพ่อเชียร์สีนี้ก็เลยเอาสีนี้ครับ เพราะอันที่จริงผมก็ชอบรถสีนี้อยู่แล้วครับ