ผู้เขียน หัวข้อ: // ราคาอย่างเป็นทางการ BMW 730Ld M Sport (G12) ประกอบในประเทศ - 6,399,000 บาท //  (อ่าน 33544 ครั้ง)

ออฟไลน์ p.kong

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 41
  • อีเมล์
สำหรับผม เมื่อ 7ปีก่อน ชอบ teana แต่ออก accord2000cc เพราะิ teana ไม่มี cruise control
ตอนนี้ เลือกvolvo s80 2014   เพราะ adaptive cruise control  มันดีทั้งทางไกล กับรถค่อยๆขยับ ในเมือง บวกกับเบาะนั่งที่สบาย
มันทำให้เวลากลับจากทำงานไม่เหนื่อย  ไปเที่ยวไกลไม่เพลีย  เทียบกับ cruiseไม่ได้เลย ต่างกันมาก  bmw  กับ benzเค้าคงตั้งใจไม่ใส่ มาสักรุ่นเลยครับ   volvo มีให้ทุกรุ่น ยกเว้น v40  camry accordก็มาแล้ว    เค้าก็แค่บอกความเห็น  แต่ก็ชอบมีคนที่ชอบต่อว่าความเห็นคนอื่น  ทำให้เกิดความรู้สึกไม่ดี   เลิกเถอะครับ เอาใจเขาใส่ใจเรา  ว่าไม่มีใครชอบให้คนอื่นมาว่าหรอกครับ
       เรื่องcruise control พ่อผมพูดว่ายังไงก็ไม่ใช้ครับ ก็ปล่อยเค้าไป  แต่ผมใช้แล้วมีความสุขกับการเดินทางดี
        เรื่องช่วยเบรกก็ดีนะครับเค้าคิดถึงความปลอดภัยของคนเดินถนน  จักรยานด้วยครับ  รถไม่เคยชนคันหน้าแต่ถูกจูบตูด มาสองครับ คันที่มาชน บอกคุยโทรศัพท์อยู่

ออฟไลน์ Micjty

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 570
น้ำพร้อม ป็อปคอร์นพร้อม รอติดตามตอนต่อไปอยู่นะครับ 55555

ออฟไลน์ OXYGEN2

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,492
  • เครื่องปั่น
  • อีเมล์
เข้ามาอ่านอีกที พูดตรงๆ คนบ่นไม่ได้ซื้อ ส่วนคนซื้อก็ไม่บ่น ต้องเทียบราคาว่าเมื่อก่อนเท่าไหร่ เท่าที่จำได้ 740Li ราคาเกือบ 10 ล้าน ส่วน 730ld ราคา 6-7 ล้าน แต่ได้แย่กว่านี้มาก ล้อเล็กๆ 17-18 นิ้วเองมั๊ง

เอาจริงๆ ถ้าเพิ่ม option มาเยอะ แล้วราคาโดดไปอีกเป็นล้าน ผมว่าก็ไม่โอเหมือนกัน

แต่ยอมรับเลยว่า Volvo ให้ออฟชั่นพวกนี้มาเยอะจริง แล้วเพื่อนผมใช้ก็บอกว่ามันรวนจริง
2021 - BMW 530e
2023 - Tesla Model Y Performance
2023 - Tesla Model Y RWD

My website~ :) ;) :D 8)

ออฟไลน์ zhalvia

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 205
  • อีเมล์
ตอบตามประเด็นดีกว่า

การเอารถรุ่นนึง มาเทียบอีกรุ่นนึง โดยเฉพาะข้าม segment หรือจะเรียกข้ามยี่ห้อ ก็ไม่ค่อยถูกต้องแล้ว รถคันนึงไม่ใช่จะยัด option มาครบทุกอย่าง จะเรียกว่าดีกว่ารถอีกคัน จากเมนท์ก่อนๆ หลายคนจะบอก เทียบรุ่นนั้นรุ่นนี้ไม่ได้เลย รุ่นนี้มีมากกว่ารุ่นนี้ ไรงี้ ซึ่งมันไม่ถูกต้องหรือเปล่า รถทั้งคัน มันน่าจะดูองค์รวมว่า ความเหมาะสม คืออะไร เช่น S7 ตัวถูกมีให้แค่นี้ ไม่ใช่ว่ามันจะห่วยกว่า S5 ที่มีทุกอย่าง เพราะรถมันต่าง segment ประมาณนี้ หรือ civic ตัวต่ำ บางที option น้อยกว่า city ตัวท๊อปอีก อย่างงี้ จะเทียบว่า civic ห่วยกว่าหรือเปล่า  ผมว่า คำว่า option ก็คือ option ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็น หากดูรายการที่ จขกท list ไว้ทั้งหมด เกือบ 3 หน้า แล้วเรียกว่า option น้อย ห่วยจัง รถตั้งแพง มันก็ไม่น่าใช่นะครับ หรือบางรายการ มันก็อาจจะไม่ได้ list ออกมาทุกอย่างมั้ง เพราะรถมันมีอะไรตั้งเยอะ เมื่อก่อน S7 คันละ 7-8 ล้าน option ห่วยกว่านี้ ก็วิ่งกันเกลื่อน สมัยนี้ รถฉลาดขึ้น option เพียบ ราคากดต่ำลงเหลือ 6 กว่าๆ ก็ยังมีบ่น ว่าไม่คุ้ม  ก็เลือกที่ตัวเองสบายใจดีกว่า เพราะหากผมจะซื้อรถ คงไม่ใช่เพียงเพราะรถคันนั้นมี option อัดมาเต็ม  หากคุณเป็นคนที่ซื้อ option จริง ลองมองดูในรถ ได้ใช้อะไรกี่อย่างเอง 

ผมเห็นคนใช้รถที่มีเตือน มุมอับ ก็ปิดระบบ เพราะมอไซค์ มากันตรึม หากคุณรถติดอยู่ มันก็ดังตลอด เป็นคุณจะปิดมั้ย เพราะเมืองไทยมีมอไซค์มาประชิดให้ดังตลอดเวลา

ส่วนเรื่อง lane assist มันเหมาะกับบ้านเมืองที่ถนนเค้าวิ่งยาวๆ แล้วรถไม่เยอะมาก มาติดใน กทม. จะได้ใช้กันไหมครับ แล้วที่สำคัญ มันเหมือนทำให้คนขี้เกียจ เพราะไม่ต้องสนใจเลน ผมว่า อันนี้ ดูไม่จำเป็นเลย

เรื่อง adaptive cruise อีก ถามจริงๆ ทุกวันนี้ รถที่มี cruise คุณเปิดใช้กันไหม มันแทบจะไม่มีถนนไหน ที่วิ่งยาวๆ ได้แล้ว นอกจากไป ต่างจังหวัด ในวันธรรมดา แล้วจะมีไปกันบ่อยแค่ไหนครับ แทบจะไม่ได้ใช้ ส่วนระบบเบรคอัตโนมัติ หากใส่ใจการขับขี่จริงๆ ระบบนี้ บอกเลย ทำให้คนไม่สนใจการขับเท่าที่ควร แทนที่จะสนใจถนน มีระบบ เปิดไว้ รถเบรคเอง ทำโน่นทำนี่ได้ ไม่ต้องกลัว 555 ผมว่าระบบนี้ ไม่ควรมีจริงๆ ส่วนตัว ไม่ชอบเลย

นี่แค่ตัวอย่างนะครับ ยังไงก็แล้วแต่ รถคันนึง มันไม่ใช่แค่ option ทั้งการขับขี่ องค์ประกอบส่วนอื่นๆ ดูรวมๆ ดีกว่า แล้วอย่าเทียบข้ามรุ่น ข้าม segment เลย ไม่งั้น mirage มี option เบรคเอง ก็ดีกว่า เฟอที่ไม่มีหรือเปล่า มันไม่ใช่อะครับ

สรุป S7 ราคานี้ ผมว่า มันก็สมราคาแล้วนะ

ปล. ลองไปดูราคารถนะครับ ฝั่งยุโรป มีแต่ถูกลงๆ ในช่วง 5-10 ปีมานี้ ในขณะที่ฝั่งญี่ปุ่น มีแต่แพงขึ้นๆ นะครับ

ไม่แน่ใจว่าเคยใช้ออปชั่นเหล่านี้ไหม ถ้าเคยต้องขออภัยด้วยนะครับ

ระบบเตือนมุมอับ จะเตือนเป็นไฟส้ม ๆ ครับไม่ได้เป็นเสียงให้รำคาญ ถามว่ามีประโยชน์มั๊ย มีครับโดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์นั่นหละครับ

lane assist ระบบนี้ไม่ได้ใช้ครับ มันจะเตือนเป็นเสียงทุกครั้งที่เราเปลี่ยนเลน ระบบนี้น่ารำคาญ

สำคัญสุดคือ adaptive cruise มันดีมากนะครับ ใช้งานได้จริงสำหรับคนที่ขับรถทั่ว ๆ ไปไม่รีบ ไม่แซงแหลก ผมใช้ทุกครั้งที่เดินทางเข้า-ออก กทม.
บางครั้งการจราจรปกติผมใช้ระบบนี้วิ่งยาวร่วม ๆ 200 กิโลเลยนะครับ

และระบบหยุดรถอัตโนมัต เคยช่วยผมจากเหตุฉุกเฉินสามครั้งแล้ว (ในสามปี) ถ้าไม่มีคงไม่เกิดอุบัติเหตุอะไรร้ายแรง แต่ก็ต้องเสียเวลาซ่อมทำสีแน่นอน

และสำคัญคือ รถรุ่นเดียวกันที่ขายในตลาดโลกมีออปชั่นเหล่านี้ ออปชั่นที่ติ่งคนไทยบอกว่าไม่จำเป็น ฝรั่งมันโง่ที่คิดค้นระบบนี้มาไว้ใช้กันเอง
ไม่ต้องให้คนไทยใช้ แพงก็ซื้อได้ถ้าอยากซื้อ .. ชอบแบบนี้จริง ๆ เหรอครับ

ย้ำอีกครั้งครับ ว่าสุดท้ายถ้าผมชอบในยี่ห้อ และสมรรถนะจริง ก็ซื้อใช้ครับ ไม่ใช่ไม่ซื้อ เพียงแต่เราเป็นผู้บริโภค เราน่าจะมีสิทธิ์เรียกหาอะไรบ้าง
ไม่ใช้ก้มหน้าก้มใช้ไป ให้อะไรมาก็ใช้ ขายเท่าไหร่ก็ขายมา

บอกตรงๆ ไม่เคยใช้ และไม่คิดว่าจำเป็นต้องใช้  จั่วหัวไว้แต่แรกแล้ว ว่า "ผมเห็นคนที่มี" เตือนมุมอับ (ไม่รู้เรียกว่าไร เพราะไม่มีใช้) พอดีคันที่ผมนั่งคือ benz อะคับ ผมไม่รู้คันอื่นเป็นไง มันร้องทุก 30 วิตอนจอดรถติดอยู่ ผมถามคนขับว่าปิดได้ไหม เขาบอก ปิดไม่เป็น ปล่อยมันดังยังงี้ตลอด รำคาญมาก เลยนั่งหนวกหูกันไป (ผมนั่งหลัง เลยขี้เกียจไปหาที่ปิดให้เขา)

ส่วน adaptive cruise ก็อย่างที่บอก ส่วนตัวคืออยากควบคุมรถเองมากกว่า พึ่งเยอะ ก็ทำให้เราเองขาดความระวัง แต่อย่างที่ว่า ยังไม่เคยใช้ แค่เห็นคนอื่นใช้แล้วรำคาญแทน ส่วนหยุดฉุกเฉิน เคยดูคลิป วอลโว่ มั้ยครับ พุ่งใส่ผู้บริหารเลย หรือ tesla ที่รถขับเอง ชนรถบรรทุก คนขับเสียชีวิต คือบางที ไปพึ่งมันมาก เกิดมันเอ๋อ มันก็ทำให้ถึงชีวิตได้เหมือนกัน ส่วนตัวผม (ย้ำ ส่วนตัว) เลยไม่ชอบเท่าไหร่

สุดท้ายแล้ว ทุกอย่างอยู่ที่ราคา หากมีเงิน จะใส่ออฟชั่นมากแค่ไหนก็ได้ หากมีเงินขนาดจะเอาออฟชั้นครบ ก็คงไม่ต้องสน bsi ไปเกรย์เลย ได้ทุกอย่างแน่นอน จิ้มได้หมดครับ แต่สุดท้าย ก็จะมีบ่นอีกแน่ๆ แพงจัง เพราะทุกอย่างมันคือมาด้วยราคานั่นเอง

ขอด่าตรงรุ่นทอปไม่มี laserlight โห ราคานี้อย่างน้อยควรมีมาให้เเล้วครับ เเล้วจะเอาอะไรไปชนกัน s class ตอนเค้าไมเนอเชนปลายปีละเนี่ย ไฟเค้าเปลี่ยนใหม่ อลังการกว่าเดิมนะ

ส่วนอื่นๆผมโอเคเเล้ว ออปชั่นตามคาด

ส่วนระบบ safety ทั้งหลาย ตราบใดที่ bmw benz ขายได้ คงไม่เเคร์ลูกค้าเท่าไหร่เลยไม่ใส่มา อย่างน้อย blind spot assist ควรจะมี (จน honda เค้าทำเป็น lane watchเเล้ว)

เพิ่มเติม ผมหวังว่า new series 3 ที่จะมาปีหน้าตัวทอปคงจะมีซันรูฟได้เเล้วนะ ไม่งั้นไม่ไหวละ

ราคานี้ จะเอา laserlight? อย่างที่ว่า ทุกอย่างจ่ายได้ ก็มีใส่ให้ ผมว่านะ ราคานี้ ถูกกว่า S7 สมัยก่อนเป็นล้าน คงใส่ให้ทุกอย่างไม่ได้มั้ง
แล้วไม่แน่ใจว่า ที่เค้าใส่มาให้ ยังไม่ safety พอเหรอคับ คำว่าไม่แคร์ลูกค้านี่ แรงมากเลยนะ เพราะเพื่อนๆ หลายคนรอดมาได้จาก BMW นี่แหละ รถเละ คนเดินลงมาไม่เป็นไร ไม่ต้องหวังจะซ่อมรถเลย ขายซากอย่างเดียว ไม่เรียก safety แคร์ลูกค้า ก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้วอะครับ  ส่วน s3 ใหม่บอกเลย ไม่มีซันรูฟแน่ๆ งั้นก็คงไม่ต้องซื้อแล้วหละ 555  พวกที่มี ก็ไม่เห็นจะเปิด ร้อนจะตาย ขนาดติดฟิลม์ ยังจะเอากันร้อน 100% บอกเลย ซันรูฟนี่ ตัวร้อนเลยครับ หากจะเอา ก็พึ่งเกรย์ อย่างที่บอก ได้ทุกอย่างที่ใจต้องการ  ;)

อย่างที่ว่า หากไม่พอใจ ก็ไม่ต้องซื้อ เงินเรา ซื้อในรถที่ชอบ ที่พอใจ สบายใจ ดีกว่าครับ

เรื่องความ safety ถ้าเรียกว่าพอ เเล้วเมืองนอกจะมีออปชั่นให้ทำไมครับ ถ้าเเค่นี้พอ ทำไมวอลโว่ถึงมี เเละได้คะเเนนคาวมปลอดภัยจากมาตรฐานกลางมากกว่าชาวบ้าน งี้ก็ตัดทิ้งให้หมดสิ ผมเชื่อว่ามาตรฐานเค้าไม่ได้ตั้งมาเเค่ว่า ใครมีออปชั่นเยอะได้รางวัลไปนะครับ เเละก็ไม่ต้องเสียเงิน researchพวก laser light หรือออปชั่นตา่งๆ ถ้ามันไม่ได้ใช้ ส่วนตัวผมไม่ได้หวังว่าจะให้มาหมดในรถอย่าง หำพรำห3-แ แสฟหห เเต่อย่างน้อยพวกรุ่นทอป หรือ flagship อย่าง s class - series7 มันควรมีมาให้ได้เเล้ว

ส่วนซันรูฟบอกตรงๆมันไม่ได้เน้นเปิดนะครับ มันไม่ใช่รถเปิดประทุนถึงจะเปิดบ่อยๆ เเต่มีให้รถดูโปร่งขึ้น เดี๋ยวนี้ทำตลาดขนาด HRV ยังให้มาได้เลย หรือขนาด C Class ก็มีมาให้นานเเล้ว มีเหตผลใดที่ s3-5 ให้มาไม่ได้

ทั้งหมดนี่ คหสต ผมนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 22, 2016, 01:28:42 โดย zhalvia »

ออฟไลน์ boneshiro

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 460
 • M Power Addicted
  • อีเมล์
อ่ะไหนลองว่ามาสิครับว่า safety อะไรที่ซีรี่ย์ 7 ตัวนี้ไม่มีและควรจะมี list มาเลยครับ
M power Thailand
M5 e60 V10

ออฟไลน์ gf260

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 191
ชอบ adaptive cruise control มากๆ

ออฟไลน์ TonM

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 4
อยากได้ออฟชั่นอะไร ในแต่ละรุ่น ก้อส่งคอมเมนไปหาผู้ผลิตซิครับ แต่ละค่ายก่อนจะส่งอะไรออกมาขายเค้าก้อวางแผนทำตลาดกันมาทั้งนั้น ตอนนี้ให้อะไร อีก6เดือนให้อะไร

ออฟไลน์ PREM

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,210
ผมว่ามันควรมีระบบช่วยเหลือการขับขี่ได้แล้วนะครับในรถระดับนี้
ส่วนตัวผมเป็นคนที่ได้ใช้เองแล้วชอบ คิดว่ามันมีประโยชน์ ทั้ง BLIS ทั้ง Adaptive cruise
มันไม่ได้ทำให้เราสนใจการขับน้อยลง แต่มันทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้นเวลาขับที่ไม่ได้รีบเร่ง
2014 Mazda CX-5 2.5 S
2016 Volvo XC60 D4 
2019 Honda Jazz RS+
2020 Volvo V60 T8 Inscription
2022 Mazda CX-30 SP

ออฟไลน์ Ty ESC

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,787
ขอถั่ว กับป๊อปคอน ด้วยครับ

ไม่มีดราม่า บีเอ็มนานละคิดถึงตอบโดยส่วนตัว ขอS7 เอาแค่เครื่อง เกีบร์กับช่วงล่างดีๆ แอร์เย็นเบาะหนังเทียมแต่สีสวยหน่อย
เซฟตี้ เอาแค่ABS กับAir bag รอบคันพอ อ่อ ขอเซนเซอจอดกับกล้องช่วยหน่อยคันมันยาว

 ไฟหน้าฮาโลเจนเหลืองๆ วิทยุไม่มี กระจกข้างพับมือ ออปชั่นอื่นๆไม่ต้องมี
ขอราคา3.9ล้านได้มั้ย

พวกของเล่นไฟฟ้าเหมือนรถชองเล่น ผมเบื่อเวลาซ่อม


ออฟไลน์ TRcdi

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 670
ความเห็นผม
ราคารถ สมเหตุสมผลกับ ความดีงามของตัวรถ
และถ้าเทียบกับรุ่นก่อนๆ ก็ือว่าถูกลง

แต่ถ้าจะใส่ Adapt cruise control , Bliss ฯลฯ
มาให้ไม่อายรถญี่ปุ่นที่ราคาถูกกว่า 3-4 เท่า
โดยที่ไม่ต้องเพิ่มราคา  ผมว่า BMW "TH"  ทำได้
แต่ยังไม่ยอมทำซักที   ก็เป็นจุดให้คนตำหนิได้ครับ

แฟนๆ BMW ก็ควรจะยอมรับในจุดนี้ครับ

ออฟชั่นต่างๆ บางท่านบอกไม่ได้ใช้ บางท่านบอก
ไม่จำเป็น  โดยที่ตัวเองไม่เคยใช้  มันก็อาจจะดู
แคบไปนิดนึง

เพราะผมก็เคยเป็นครับ    พอลองใช้ยี่ห้ออื่นเช่น
VOLVO   ที่มันให้ "ออฟชั่น" ที่ BMW ไม่ยอมใส่มา
ให้คนไทยใช้ซักที      ผมว่ามันมีประโยชน์และช่วย
คนขับได้ขึ้นมากครับ  (ดีกว่าไม่มี)

เปิดใจ ลด ego ลง  เพื่อให้ยี่ห้อ BMW น่าหมั่นไส้
น้อยลง ก็จะดีมากครับ  ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ zhalvia

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 205
  • อีเมล์
อ่ะไหนลองว่ามาสิครับว่า safety อะไรที่ซีรี่ย์ 7 ตัวนี้ไม่มีและควรจะมี list มาเลยครับ

ออปชั่นทุกอย่างที่เมืองนอกมี ไทยเเทบไม่มีให้มาเลย บางอย่างเเทบไม่ต้องเพิ่มต้นทุนด้วยซ้ำ

อย่าอ้างราคาเเพง เพราะ volvo ทำได้ แต่บอกตรงๆคือ bmw-benz ไม่ทำ เพราะคนไทยส่วนมากมองเเต่ออปชั่นอื่นๆที่เน้นหรูหรา เเละก็ขายได้ จะทำทำไมให้กำไรลดลง

อย่าว่าเเต่ซันรูฟเลย อย่างs3 ที่ไม่มี cruise control นี่คือ มีเหตผลดีๆมั้ยที่จะไม่ติดมาให้ ?

ถามว่าบางคนไม่ใช้ จะไปเหมารวมมว่าผมไม่ใช้ ไม่ต้องมี ... เหมารวมไปมั้ยครับ เพราะคนใช้เค้าก็มี อย่างผมนี่ใช้ทุกอย่างเลยยกเว้น cruise control ช่วงล่างลุงลมที่คนเค้าว่าไม่ใช้ ผมนี่ใช้ยกตัวรถบ่อยมาก โดยเฉพาะs7 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรุ่นทอป Flagship ก็ควรมีมาได้เเล้วครับ หรืออย่าน้อยควรมีทางเลือกให้ติดเพิ่ม เช่น laser light ในตัวนำเข้าเป็นต้น

ถ้าระบบความปลอดภัยมันใช้ไม่ได้จริง หรือไม่ได้ใช้ เเบรนด์พวกนี้คงไม่ลงทุนวิจัยเป็นหมื่นล้านหรอก คงยุบฝ่ายนี้ทิ้งไปเเล้วครับ คงไม่มีการ test ความปลอดภัยจากหน่วยงานกลางต่างๆ คงไม่ต้องมีการวิจัยต่อไปในอนาคต ถูกม้ั้ยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 22, 2016, 11:01:37 โดย zhalvia »

ออฟไลน์ caton

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 498
  • อีเมล์
เดี๋ยวๆๆๆ S3 มี Cruise control นะครับ
ยกเว้นแต่ตัวตัด ออฟชั่น ที่ทำราคามาขายถูกๆ กันอยู่นี่
ไอ้ไม่มี ซันรูฟไร นี่จะไม่แย้งเลยครับ

ส่วน S7 ผมก็อยากรู้ด้วยว่ามีระบบ Safety อะไรที่ยังขาดอยู่ครับ

TESLA Model Y Performance
BMW X1 F48 20D M sport
BMW 320D F30 M sport HIFI Stage 1

ออฟไลน์ reyeshenry

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,114
เดี๋ยวๆๆๆ S3 มี Cruise control นะครับ
ยกเว้นแต่ตัวตัด ออฟชั่น ที่ทำราคามาขายถูกๆ กันอยู่นี่
ไอ้ไม่มี ซันรูฟไร นี่จะไม่แย้งเลยครับ

ส่วน S7 ผมก็อยากรู้ด้วยว่ามีระบบ Safety อะไรที่ยังขาดอยู่ครับ

(ความเห็นผม ได้บอกไว้อยู่ ผมพูดถึงแค่อ๊อฟชั่นความปลอดภัยเท่านั้นนะครับ อย่างอื่นไม่เกี่ยว )

ตามสเปคล่าสุดที่คุณหมู่เอาลงนะครับ

เทคโนโลยีความปลอดภัย  BMW S7

01 อ๊อฟชั่นปกติ ที่รถทั่วไปมีเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว

- โครงสร้างตัวถัง แบบ Carbon Core
- กระจกมองข้าง แบบตัดแสงในที่มืด
- กล้องมองภาพด้านหลัง
- ระบบเซนเซอร์ช่วยจอด ด้านหน้า และ ด้านหลัง
- ระบบเบรก ABS / EBD / BA
- ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่
- ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน
- ถุงลมนิรภัยคู่หน้า
- ถุงลมนิรภัยด้านข้าง หน้า-หลัง
- ม่านถุงลมนิรภัย หน้า-หลัง 
- ระบบช่วยลดการบาดเจ็บก่อนเกิดอุบัติเหตุ พร้อมเตือนให้หยุดพัก  (ตัวนี้ส่วนใหญ่มีใน Benz และ Bmw)
- กล้องแสดงภาพรอบตัวรถ Around View Camera   

02 อ๊อฟชั่นที่รถระดับ C -Secment ขึ้นไป ที่จำหน่ายทั่วไปทั่วโลก จะได้อ๊อฟชั่นเหล่านี้เพิ่มเติมจาก 01  เช่น Mazda 3 , Ford Focus, Honda civic (ตัวต่างประเทศ) Bmw S3 ขึ้นไป Benz C ขึ้นไป ฯลฯ
อ๊อฟชั่นที่ว่ามา เช่น

- ระบบ เตือนการชนด้านหน้า
- ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ
- ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติพร้อมรักษาระยะห่าง   adaptive cruise control
-ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LDWS
- ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LAS
- ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง
- ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง
- ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ABSM

ระบบความปลอดภัยที่ยังขาด และคิดว่าน่าจะมี เพราะต่างประเทศ อ๊อฟชั่นเหล่านี้มีมาตั้งนานแล้ว  ไม่ต่ำกว่า 5 -10 ปี
ในไทยมีใช้ ประมาณ 3 ปี  มีฟอร์ดโฟกัส เจ้าแรก ที่ให้พวกนี้มาก

ปัจจุบันอ๊อฟชั่นที่ผมกล่าวถึงแทบจะกลายเป็นอ๊อฟชั่นมาตรฐาน เกือบทุกยี่ห้อ ทั้งรถญี่ปุ่น ของฝั่งยุโรป
รถขนาด C -Secment ขึ้นไป จะมีอ๊อฟชั่นเหล่านี้แล้วนะครับ

--------------------
03 อ๊อฟชั่น เพิ่มเติม ที่มีในบางยี่ห้อ บางรุ่น เท่านั้น
ิ- เตือนชนคนเดิน และเบรคให้
- เตือนชนจักรยานยนต์ และเบรคให้
- เตือนชนสัตว์ใหญ่ และเบรคให้
- ระบบอ่านป้ายสัญญาณจราจร

ระบบเบรคอัตโมัติส่วนใหญ่ จะเบรคให้เฉพาะวัตถุขนาดใหญ่เท่านั้น
บางยี่ห้อ เลยเพิ่มเติม อ๊อฟชั่น เหล่านี้มาให้  จะมีวอลโว่ที่จัดเต็มอ๊อฟชั่น ตัว 03   
ส่วนยี่ห้ออื่นๆในบ้านเรา เช่น แอคคอร์ด ตัวไฮบริด ได้ข่าวว่า ได้อ๊อฟชั่น เตือนชนคนเดินมาด้วยนะครับ ฯลฯ

---------------

"บางอย่างมีไว้ใช้ ก็ดีกว่าไม่มีนะครับ อย่างน้อยๆ มันก็ช่วยลดการสูญเสียลงได้"

ออฟไลน์ O_o"

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12,463
คนที่รถระดับนี้ เค้าใช้รถกันกี่ปีครับ 3-4 ปี แล้วเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่เลยรึเปล่าครับ

ออฟไลน์ voyager

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 507
Re: // ประกอบในประเทศ - 6,399,000 บาท //
« ตอบกลับ #74 เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2016, 13:52:15 »
ขอถั่ว กับป๊อปคอน ด้วยครับ

ไม่มีดราม่า บีเอ็มนานละคิดถึงตอบโดยส่วนตัว ขอS7 เอาแค่เครื่อง เกีบร์กับช่วงล่างดีๆ แอร์เย็นเบาะหนังเทียมแต่สีสวยหน่อย
เซฟตี้ เอาแค่ABS กับAir bag รอบคันพอ อ่อ ขอเซนเซอจอดกับกล้องช่วยหน่อยคันมันยาว

 ไฟหน้าฮาโลเจนเหลืองๆ วิทยุไม่มี กระจกข้างพับมือ ออปชั่นอื่นๆไม่ต้องมี
ขอราคา3.9ล้านได้มั้ย

พวกของเล่นไฟฟ้าเหมือนรถชองเล่น ผมเบื่อเวลาซ่อม

+1

ออฟไลน์ Slipknot`

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 21,846
 • *** HLM.COM ***
ชอบจริงๆพวกมาตรวัดใหญ่ๆ รถทั่วๆไปไม่ค่อยมี

ออฟไลน์ Boo Bee

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 25
F30 ที่ไม่มี cruise control คงเป็นแค่ตัวbase 320i และ 320i M Sport บางตัวที่ตัดออก ช่วยระบุรุ่นด้วยครับ เดี๋ยวท่านอื่นที่เข้ามาอ่านจะเข้าใจผิด

อ่านโบรชัวให้ละเอียดนิดนึงนะครับ

ออฟไลน์ V221

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6,829
คนที่รถระดับนี้ เค้าใช้รถกันกี่ปีครับ 3-4 ปี แล้วเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่เลยรึเปล่าครับ
ก็แล้วแต่Policyของแต่ละท่านครับ ถ้าเป็นผมก็ไม่เกิน5ปีเปลี่ยนทีนึงครับ
BMW 750E M SPORT

ออฟไลน์ Micjty

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 570
คนที่รถระดับนี้ เค้าใช้รถกันกี่ปีครับ 3-4 ปี แล้วเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่เลยรึเปล่าครับ

ญาติผมใช้ E-Class ล่าสุดพึ่งเปลี่ยนเป็น S-Class ครับ  เปลี่ยนรถทุกครั้งที่ออก All New ครับ ตั้งแต่ตากลมยันไฟเหลี่ยม จนล่าสุดเป็น S-Class เท่ากับใช้คันนึงประมาณ 5-6 ปีเปลี่ยนครับ