« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2024, 14:52:18 »
อย่างแรกที่เป็นมานาน กับค่ายอันดับ 1 คือ
เค้าเอายอดจองโชว์รูมมารวมครับ เช่น ในช่วงงาน ตั้งแต่วันที่ 1-10 ธันวาคม หรือในช่วงเวลาของงาน ใครที่จองโชว์รูม เซลจะเก็บยอดจองไว้ มาเปิดจองในงาน ซึ่งถือเป็นการทำปกติที่ทำกันมานาน ขั้นตอนคือ ลูกค้า ทำการจองรถที่โชว์รูมเรียบร้อย เซลก็จะเอาสำเนาบัตรนั้น มาเปิดใบจองและลงทะเบียนจองรถในงาน ให้ถือว่า ลูกค้าที่จองโชว์รูม ได้มาจองที่งาน
ซึ่งการทำแบบนี้ พูดตรงๆครับ ทำทุกค่าย แต่มีบางค่ายที่ไม่ให้นำลูกค้าโชว์รูมมาเปิดจองคือมาสด้า(ถ้าลูกค้าไม่มาที่งาน ไม่มีบัตรประชาชนตัวจริงของลูกค้าจะไม่สามารถเปิดใบจองได้) ส่วนค่ายอื่นไม่ทราบว่ามีค่ายไหนทำบ้าง
ส่วนค่ายจีนแจ้งตัวเลขลมๆก็ อาจจะมีแหละ เพราะมันตรวจสอบกันไม่ได้
ดังนั้นจากเคสนี้ ค่ายอันดับ 1 ให้สังเกตุว่า 1-5วันแรก ยอดจองน้อย แต่จะมากระโดดแรงในวันสุดท้ายซึ่งเป็นอย่างนี้ทุกปี เพราะ เค้าไปรวมยอดโชว์รูมมาเปิดในงานครับ ... เค้าจึงเป็นที่ 1 ตลอดกาล 5555