« ตอบกลับ #23 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2025, 14:12:52 »
สวัสดีทีมงาน Headlight mag ทุกท่านครับ
ผมจอง Nissan serena C28 ไว้ กำหนดรับรถตามที่เซลล์แจ้ง คือเดือน กค. ขอรบกวนสอบถามดังนี้ครับ
ผมใช้รถใน กทม.-ปริมณฑล เป็นหลัก วิ่ง กทม.-ระยอง ขนของส่งลูกค้า น้ำหนักประมาณ 200 กิโลฯ+- สัปดาห์ละ 1 ครั้งเป็นอย่างน้อย ออกต่างจังหวัดไกล ๆ 6-700 กิโล นั่ง 3-4 คน + สัมภาระ ปีละ 3-4 ครั้ง ขับรถความเร็ว 110-130 เลยนิดหน่อยจังหวะเร่งแซง มุดเวลาเจอรถแช่ขวา ไม่เล่นโค้งหนัก ๆ ขับรถช่วงบ่ายมากกว่ากลางคืนและช่วงเช้า
คำถาม
1 ตั้งใจจะเปลี่ยนล้อเป็นขอบ 18 รัดยาง 225/50 รบกวนแนะนำยางสาย Comfort ด้วยครับ เอาทั้งแบบ Comfort แบบสุดสาย และComfort เอื้ออาทร และรบกวนแนะนำแบบอื่นนอกจาก Comfort ที่เหมาะกับ Serena และรองรับการใช้งานข้างต้นด้วยครับ ไม่มีรุ่น ในใจเป็นพิเศษ แต่ยี่ห้อก็คงเป็น Yokohama, Toyo, Michelin, Bridgestone ประมาณนี้ครับ นอกเหนือจากยี่ห้อเหล่านี้ก็แนะนำได้ครับ พร้อมเปิดใจ
2 รบกวนแนะนำแหล่งหายางตกปีด้วยครับ
3 เนื่องจากกระจก serena ใหญ่มาก นอกจาก V Kool VK และ Lamina Ceramatrix ที่ทางรายการแนะนำบ่อย ๆ พอจะมีฟิล์มที่เน้นกันร้อนในตอนกลางวัน ไม่มืดไปในเวลากลางคืนตัวอื่นอีกมั้ยครับ ส่วนตัวมอง Wincos ไว้ครับ
4 Accessories บางชิ้นนิสสันไทยแลนด์ไม่ได้นำเข้ามาขายด้วย (ตามภาพแนบ) ผมจะสามารถสั่งจาก nissan japan ได้ยังไงครับ ต้องใช้หลักฐานอะไรในการซื้อบ้างครับในกรณีชื่อเจ้าของรถเป็นนิติบุคคล และถ้าสามารถซื้อ และเอามาติดตั้งได้ จะมีผลกับประกันมั้ยครับ

5 เมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีคำถามเกี่ยวกับการดูแลสีรถ คุณจิมมี่พูดถึงร้านที่คุณจิมมี่ไว้ใจให้ดูแลรถคันนึงที่เปลี่ยนเจ้าของไป 2 คนแล้วสภาพสียังดีอยู่ รบกวนขอชื่อร้าน และพิกัดด้วยได้มั้ยครับ
ขอบคุณครับ