ผู้เขียน หัวข้อ: Customer Comment: ตอน Optra คุณครูคนที่หนึ่ง(ในดวงใจ)  (อ่าน 6986 ครั้ง)

ออฟไลน์ thuang

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 52
  • อีเมล์
ผมตั้งใจว่าจะเขียนรีวิวเจ้ารถคันนี้ ซึ่งต่อไปจะเรียกมันว่าเจ้าแม็กนั่ม (Magnum) มาเป็นเวลาหลายนาน หลังจากที่ได้เป็นเจ้าของมันเมื่อปลายปีกับการซื้อรถมือสองจากศูนย์ ซึ่งราคาแพงบ้าเลือด แต่เพื่อความสบายใจของเจ้าของเงินตัวจริงก็คือคุณแม่ ก็ต้องยอมจ่ายแพงกว่าและผ่อนหูตูบกันไป จากวันรับกุญแจจนถึงวันนี้ กว่า6 เดือนได้ล่วงมาแล้ว ผมไม่ควรจะผลัดวันประกันพุ่งกับการเขียนรีวิวเจ้าแม็กนั่มนี้ในฉบับของผม เรื่องราวทั้งหมดมันควรเริ่มได้ซักทีหนึ่ง
ผม คนที่ไม่มีความรู้และเข้าใจเรื่องรถยงรถยนต์มาก่อน คงไม่สามารถไปสาธยายอะไรได้มากมาย ประวัติเจ้าแม็กนั่มนี้มันก็เริ่มเข้ามาขายในไทยราว ๆ ปี 2003 มั้งครับ แล้วต่อมาก็เชนจ์นิดเชนจ์หน่อยมาเป็นโฉมปัจจุบัน ไอ้ตัวที่ผมขับ 1.6LS นี่เป็นตัวล่างสุดของออโต เบาะผ้า พวงมาลัยโล่ง ๆ ไม่มีออฟชั่นล้านแปด ซึ่งผมชอบแบบนี้มากกว่าที่จะให้พวงมาลัยมันมีปุ่มนู่นนี่ ที่จะมารบกวนสมาธิของมือใหม่มาก ๆ เช่นผม รายละเอียดอื่น ๆ พวกท่านหาเอาจากกูเกิลละกันครับ ต่อมาพูดเรื่องห้องโดยสาร ผมเห็นว่ามันออกจะกว้างดีกว่างบมือสองในราคาไล่กัน แม้ราคาที่ผมซื้อมันจะแทบได้โตโยต้ารึฮอนด้าอายุ 4 ปี + - แต่เจ้าแม็กนั่มนี่มันกว้างกว่านั่งสบายกว่า ไอ้ที่ลืมวงเล็บไม่ได้คือ กินจุกว่าด้วย อย่าเพิ่งไปว่าเรื่องนั้น ห้องโดยสารสบาย ๆ กระจกคู่หลังกดลงได้ไม่สุดด้วยเหตุผลด้านเซฟตี้ (เซฟอะไรฟะ - -*) มาตรวัดหน้าปัดก็ รอบเครื่อง ความเร็ว นู่นนี่นั่นชัดเจนดีทั้งกลางวันและกลางคืน พวงมาลัยปรับสูงต่ำได้ (แต่ไม่เคยปรับ จนลืมวิธีปรับไปแล้ว) เก้าอี้นั่งปรับสูงต่ำเอียงนู่นนี่นั่นได้ ซึ่งไม่รู้จะให้นั่งสบายถึงไหน ผมทำก็แค่ปรับระยะให้เท้ามันไปคันเร่งกะเบรกแค่นั้นเอง โซนกลางคอนโทรลแอร์ออโตมือติก ฝั่งคนนั่งที่เก็บของมีที่ให้เก็บความเย็น เคยยัดบิวตี้ดริงก์เข้าไปได้สองขวด แต่ต้องเปิดแอร์ให้มันเย็น(มากกกกก) ไอ้เครื่องดื่มที่ว่ามันถึงจะเย็น เอาเรื่องระบบความเย็นนิดนึงที่ถูกใจทั้งคนซื้อ แม่ผม และคนนั่ง แฟนผม เป็นอย่างมาก เพราะคอมเพรสเซอร์มันทะลุทะลวงทำงานตลอด วิ่งยาว ๆ เลยต้องปิดบ้าง ไม่งั้นน้ำแข็งจะถามหา ตามด้วยไอและหยดน้ำตามลำดับ ไปเรื่องแอร์ซะยาว วิทยุไม่มีอะไรจะต้องจำ ทุกวันนี้ไปหาลำโพงเล่น MP3 มาประจำการแทนไปเรียบร้อย ต่อไปอีกเกียร์เป็นแบบ Gate Type 4 Speeds วิ่งได้วิ่งดี แต่ถ้าแซงความเร็วสูงรอน้องแม็คนิดนึง ไฟหน้าธรรมดาไฟหลังสวย แต่ไฟเบรกอ่อนแอขาดบ่อย วิ่งมายังไม่ 5000 โล (จากมือแรก ๆ เกือบ 120000 กม - -*) ขาดไปสองรอบ กะว่ารอเปลี่ยนทีเดียวแสนสาม เข็มขัดห้าจุด ถุงลมอันนึงมั้ง ไอ้ถุงลมนี่ไม่อยากทดสอบประสิทธิภาพมันเท่าไหร่แฮะ
เรื่องนึงที่ขาดไม่ได้คือเรื่องการขับ ผมชอบเบรคของตัวนี้มาก เบรกเป็นเบรกและถึงแรก ๆ กะระยะไม่ค่อยได้ก็หัวยังไม่ทิ่ม อัตรา0-100 ทดเกียร์และรอบเครื่องผมไม่รู้เรื่อง เกาะถนนไม่เคยพลาดมีแต่ยางเดิม ๆ ที่อาจจะไม่ค่อยไหวไปด้วย กินน้ำมันเบน91สองห่อ (โซฮอล์) ประมาณสิบโลกว่านิด ๆ (นิดเดียว) ในเมืองความเร็วไม่เกิน 100 km ออกต่างจังหวัดมี 11-12 แต่ก็ไม่ค่อยช่วยอะไร จับดมแก็สไปเหอะสบาย โลละไม่เกิน 1.6 บาท
จบแล้วครับ!!! ปกติเขียนรีวิวรถเค้าต้องมีอะไรอีกนะครับ พวงมาลัย ช่วงล่าง เกาะถนน ทัศนวิสัย ฯลฯ ผมก็ไม่เห็นว่ามันจะมีปัญหาอะไรกับผมอ่ะครับ นิดนึงก็ได้คือผมว่าเสียงแตรมันเบาไปหน่อยฮะ เมื่อเทียบกับรุ่นใหม่ พี่คุด Cruze ผมว่าพี่คุดกระจังหน้าดุดีครับ แต่ไฟหลังผมว่าน้องแม็คนั่มผมสวยกว่าฮะ ผมภูมิใจกะแอร์และไฟหลังรุ่นนี้มาก ๆ ส่วนคุณแม่ถูมิใจที่ได้ซื้อรถยุโรป ในความคิดแม่เค้าอ่ะครับ >< แม้จริง ๆ จะอยากขับ Teana แต่นั่นมันแม็กนั่มผมสี่คัน = =” ส่วนการขับขี่พี่คุดนี่ผมไม่รู้ฮะ ขี้เกียจไปพวกเทสไดร์ฟขี้เหนียว ผมรอพี่คุดมาชะตากรรมเดียวกะแมกนั่มจนมีรุ่นใหม่กว่านั้นติด CNG จากโรงงานก่อนนะฮะ (พี่คุดติด CNG จากศูนย์ ไวมากกกกกก จนผมตกใจ) จบดีกว่า ไม่อยากไปพาดพุงรุ่นใหม่ช่วงนี้ GM เค้ายิ่งน้ำขึ้นให้รีบตักอยู่ เดี๋ยวค่ายญี่ปุ่นเดินเครื่องผลิตใหม่ก็จ๋อยหู่เหมือนเดิม ท้ายที่สุดของที่สุดจริง ๆ ทำไมชื่อของเจ้านี่ถึงเป็นแม็กนั่ม เพราะไอติมแม็กนั่มของกำแพงนั้น ผมว่ามันอร่อย แต่แพงครับ ถึงแม้คุณจิมมี่จะเทียบรุ่นนี้เป็นสลัดผัก แต่ผมว่าสำหรับผมแล้ว ไอ้เจ้านี่เหมาะแล้วครับที่จะเป็นไอติมวอลแม็กนั่ม เพราะราคาทั่วไปของมันน่ะถูก ส่วนผมซื้อเกินราคาทั่วไปที่ว่ามาเกือบแสน ผมถึงบอกว่ามันแพง แต่(ไว้ใจได้)ดี แถมไม่ต้องระวังมาก คุณเคยอ่านข่าวว่า Chevrolet โดนขโมยมั่งมั้ยฮะ ????
ขอบคุณคนอ่านที่ทนอ่านรีวิวรถฉบับนักเขียนฟรีแลนซ์โทรศัพท์มือถือนะครับ - -*
ปล. บทความนี้ใช้สองที่ Bloggang และที่นี่ จึงเรียนมาเพื่อทราบ  ;D

ออฟไลน์ thuang

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 52
  • อีเมล์
Re: Customer Comment: ตอน Optra คุณครูคนที่หนึ่ง(ในดวงใจ)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2011, 19:35:11 »
Add รูปละไหงไม่มาละคร้าบบบ - -"

ออฟไลน์ NineKlao

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,907
 • ชีวิตไม่ได้เป็นดังที่คิด ก็มันคือชีวิตนี่
Re: Customer Comment: ตอน Optra คุณครูคนที่หนึ่ง(ในดวงใจ)
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2011, 21:18:31 »
ใช่ Link ฝากไว้ที่เวฟ นอกดีกว่าครับ 

โหลดในนี้ มันไม่โอ ครับ
 ;D