สงสัยครับ เอารถ Nissan ไปเช็ค 6 เดือน มาแต่เขาไม่ฉีกคูปอง ไม่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องครับ

GreenG

วันนี้เอารถ nissan march ไปเช็ค 6 เดือนมา สงสัยอีกแล้วครับ

เข้าไปเขาเอารถไปตรวจๆ แต่เขาบอกว่า ระยะยังไม่ถึง รถวิ่งไป 3900 กม. ยังไม่ต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง

ผมก็บอกไปว่า ทำไมไม่ฉีกคูปองเปลี่ยนน้ำมันเครื่องละครับ(ผมอยากเปลี่ยน อยากจ่าย) เขาบอกยังเหลือระยะอยู่ครับ อีก 2 พันโล

ผมควรจะทำอย่างไรดีครับ งงมากเลย ศูนย์แถวบ้านอีกแล้ว

ตามความเข้าใจของผม เช็ค 6 เดือน ตามคู่มือ คือ วิ่ง 10000 กิโล หรือ ระยะ 6 เดือน หลังจากซื้อรถ

แต่เขาทำแบบนี้ผมงงมากเลยครับ

ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ :D



toonze

วันนี้เอารถ nissan march ไปเช็ค 6 เดือนมา สงสัยอีกแล้วครับ

เข้าไปเขาเอารถไปตรวจๆ แต่เขาบอกว่า ระยะยังไม่ถึง รถวิ่งไป 3900 กม. ยังไม่ต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง

ผมก็บอกไปว่า ทำไมไม่ฉีกคูปองเปลี่ยนน้ำมันเครื่องละครับ(ผมอยากเปลี่ยน อยากจ่าย) เขาบอกยังเหลือระยะอยู่ครับ อีก 2 พันโล

ผมควรจะทำอย่างไรดีครับ งงมากเลย ศูนย์แถวบ้านอีกแล้ว

ตามความเข้าใจของผม เช็ค 6 เดือน ตามคู่มือ คือ วิ่ง 10000 กิโล หรือ ระยะ 6 เดือน หลังจากซื้อรถ

แต่เขาทำแบบนี้ผมงงมากเลยครับ

ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ :D

น้ำมันยืดได้ถึง 1 ปี ถ้ใช้น้อยครับ   แต่ที่บอกว่า อีก 2 พันครบระยะ  ตกลง เขาเปลี่ยนที่ 10000 หรือ 5000 แน่



eaowpj

ถ้าไมล์ไม่ถึงดูที่ระยะเวลา ถ้าไม่ตรวจเดี๋ยวบางอย่างเสียบริษัทอาจจะมีข้ออ้างไม่รับประกันได้ ผมว่าคุณทำถูกต้องแล้วครับ ส่วนเรื่องถ่ายน้ำมันเครื่อง ดูที่คู่มือดีกว่าครับว่าให้ถ่ายทุก ๆ กี่กิโล ถ้ายังห่างมากเขาคงไม่ถ่ายให้ เช่นรถผมกำหนดที่ 1หมื่นกิโลเมตร ถ้าแค่ 3900 กม.เขาคงไม่ถ่ายให้ แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณอยากถ่ายเขาก็ควรถ่ายให้ครับ  :)



DEAR[^,^]

ตามพี่ ด้านบนครับ ควรเปลี่ยนก่อนถึงระยะเวลากำหนด ย้ำว่า ก่อนถึงระยะเวลาที่กำหนด จะดีที่สุดครับถ้าเลยไปอาจมีปัญหาได้ครับ เช่น การรับประกันครับ ยกตัวอย่างกรณีของผม รถเกิดปัญหาสูบติด แต่ทาง TMT ไม่รับผิดชอบ บอกว่าผมละเลยต่อการเปลี่ยน น้ำมันเครื่องครับ ทั้งๆที่รถอยู่ในประกัน แต่ก็ต้องยอมรับครับ เพราะว่าความผิดพลาดของผมเอง



MC Stradale

เอ...รู้สึกว่าจะเปลียน 5000โล ไม่ใช่หรอครับ



johnlee

สำหรับมาร์ช ยืนยัน หมื่นโลครับ



kkkai

คล้ายกันเลย  ของผม teana วิ่งมาแปดเดือนห้าพันกิโล  โทรไปนัดขอเข้าตรวจเช็คกับเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องศูนย์นิว.... 
ศูนย์บอกไม่่ต้อง  รอให้ถึงหมื่นโล ค่อยเข้าเช็ค  บอกว่าตอนนี้นิสสันใช้แบบนี้หมดแล้วเช็คตามระยะที่ใช้ไม่ดูเวลา
แบบนี้ถ้ารถมีปัญหาในช่วงระยะรับประกััน  จะโดนบ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบหรือเปล่าครับ



NineKlao

ถ้าเข้าศูนย์ฯ จะเช็คตามระยะทางที่วิ่งครับ ครั้งแรกที่ 10,000 โลครับ 1,000 โล ตรวจสถาพรถเชยๆ

ถ้าอยากเปลี่ยน (เวลาถึง ระยะไม่ถึง) ข้างนอก ได้ครับ ไม่ต่างกัน (และถูกกกว่าด้วย)




liveshow

โดยปรกติศูนย์จะถามก่อนเข้าตรวจ นะครับ ถ้าอย่างนี้ผมว่ารอครบแล้วค่อยเปลี่ยนก็ได้ครับ จริงๅน้ำมันเครื่องติดมากกับรถใช้ได้ประมาณ10000โลเลยครับ ถ้าอยากเปลี่ยนรอ ซัก 5000โลก็ได้ ลดภาวะโลกร้อนไปในตัวด้วยครับ

ปล.ผมเปลี่ยนที่ 20000+-2000โลอยู่ที่เกรดน้ำมัน
ก็แค่คนธรรมดา ไม่ลองก็ไม่รู้



heropopeye

เปลี่ยนข้างนอกเลยครับ ถ้าสบายใจที่จะทำ  ;)
อู่ข้างนอกเค้าถึงไหนถึงกัน ใจไม่รัก เขาไม่เปิดอู่หรอกครับ




eaowpj

ููู^^^ผมขอออกตัวว่าผมไม่เคยใช้นิสสันครับ ถ้าคู่มือนิสสันหรือ call centre ให้ถ่ายน้ำมันนอกศนย์ได้โดยการรับประกันไม่เสียในส่วนการรับประกันเครื่องยนต์ก็น่าลองครับ ส่วนรถผมถ้าจำไม่ผิดจะอยู่ในเงื่อนไขยกเว้นการรับประกัน ถ้ารถมีปัญหาหรือทำอะไรเกี่ยวกับตัวรถต้องทำกับศูนย์บริการไม่เช่นนั้นจะเข้าเงื่อนไขยกเว้นการรับประกันได้ ถ้าซื้อน้ำมันมาเองแล้วให้ศูนย์บริการเปลี่ยนให้อย่างนี้ บางศูนย์ก็รับทำให้  :)



kps

ผมก็ครบหกเดือนแล้วเหมือนกันครับ วิ่งไปได้ 6500 กว่าโล (เปลี่ยนสังเคราะแท้มาแล้วตอน 1000 โลแรก)

ว่าจะเข้าศูนย์ตอนครบ 10000 โลเลยจะเป็นไรมั้ยครับ  :-\



eaowpj

ูููู^^^^ ถ้าตามคู่มือบอกว่าให้เช็คระยะ 1หมื่นกิโลหรือ6เดือน และดูในเหตุยกเว้นการรับประกันว่ามีเงื่อนไขที่ว่า หากไม่นำรถเข้าศูนย์ตามกำหนด จะไม่รับประกันรถหรือไม่ ถ้ามีก็ต้องเข้าแม้ระยะจะไม่ถึง ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องเข้าก็ได้แต่ควรเข้าครับเพราะของเหลวต่าง ๆ อาจระเหยหรือต่ำกว่าระดับที่ระบุ  :)