ผู้เขียน หัวข้อ: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”  (อ่าน 22646 ครั้ง)

ออฟไลน์ Rung

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 172
Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« เมื่อ: เมษายน 10, 2012, 15:03:54 »
ในวันหยุด 6 – 9 เม.ย.55 ผมได้มีโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวเชียงใหม่ มองหารถเช่าเพื่อขับพาครอบครัวไปไหว้พระ 9 วัดที่เชียงใหม่และเชียงรายตามบัญชาของ ผบ.ทบ. สอบถามข้อมูลรถเช่าจากบริษัทแห่งหนึ่ง โดยเล็งๆ ไว้ที่ City แต่ จนท. บอกว่ารถอาจจะไม่ว่าง พอดีมีตัวเลือกที่น่าสนใจคือ Nissan Dome ไม่ใช่สิครับ Nissan Almera พอถึงวันรับรถ ผมแอบดีใจเล็กๆ เพราะอะไรหรือครับ เพราะรถยังป้ายแดงอยู่เลยครับ จนท. ก็มาอธิบายการใช้งานโดยเฉพาะเจ้าปุ่ม Idling Stop รถที่ได้เช่าขับเป็นรุ่น V หรือรุ่นรองท็อปครับ สีเงิน เลขไมล์ 2,1XX กม. ที่ดีใจเพราะได้รถใหม่ กลิ่นใหม่ยังอยู่(แต่ ผบ.ทบ.ไม่ชอบ บอกไม่หอมเลย) รถใหม่สะอาดมาก ๆ ครับ เป็นโอกาสดีที่จะได้พาน้อง Almera ไปเที่ยวเชียงราย ได้อยู่ด้วยกันสัก 3 วัน 2 คืน ผมขอเล่าเป็นหัวข้อต่าง ๆ ดังนี้นะครับ กราบขออภัยที่ไม่ได้มีรูปถ่ายครับ

รูปทรง ผมเดินตรวจความเรียบร้อยรอบๆ รถ มองโดยรวมเห็นว่ารูปทรงรถพอยอมรับได้ครับ เพราะเกิดจากข้อจำกัดด้านการออกแบบลวดลายเส้นต่อจากน้อง March แต่ไม่เข้าใจทำไมต้องให้ลายเส้นด้านท้ายรถทั้งสองข้าง(เหนือล้อหลัง) มันเป็นเส้นตรง แบนๆ
 
เบาะนั่ง ขอพูดก่อนเลย เพราะมีเรื่องเล่าเยอะครับ จากการนั่งครั้งแรก ต้องปรับตำแหน่งกันพอสมควร โดยเฉพาะที่ปรับระดับเบาะที่เล็ก ปรับยาก ไม่ควรปรับขณะขับรถ ที่ปรับเหมือนพี่กลาง Nissan Tida โดยส่วนตัวไม่ชอบเลยครับ แต่อย่างว่าถ้าเป็นใช้รถส่วนตัวมันก็มีโอกาสใช้งานน้อย เมื่อปรับได้ที่ ผมสูง 167 ซม. นั่งขับแล้วรู้สึกว่าเบาะนุ่ม นั่งสบาย โอบกระชับดีครับ ส่วนภรรยาสูง 175 ซม. เธอปรับเบาะดันยาวสุด เพราะช่วงขายาว ก็นั่งสบายเช่นกัน ส่วนลูกสาววัย 8 ขวบ สูง 141 ซม. เบาะหลังนั่งสบาย มีที่วางแขนซึ่งผมเห็นว่าทำที่วางแขนได้ดีมากครับ นิ่มวางแขนได้สบายครับ ที่แปลกใจมากๆๆๆๆๆคือ ช่องวางขาเบาะหลัง ทั่งๆที่แฟนผมปรับเบาะหน้าดันไปสุดแล้วยังเหลือที่วางขาเบาะหลังอีกเยอะมาก อยากให้ BMW Series 5 มาดูเป็นตัวอย่าง ขอแอบกัดเจ้า Series 5 เพราะพาภรรยาไปลองนั่งดู พอเธอปรับเบาะหน้าเสร็จ ผมลองไปนั่งเบาะหลัง ปรากฏว่าผมเหยียดขาไม่ได้เลย เรียกให้ภรรยาและ Sell มาดู Sell ได้แต่หัวเราะ ภรรยาผมเลยไม่เคยคิดจะมอง Series 5 อีกเลย มาต่อที่ Almera ดีกว่า ด้วยความประทับใจทำให้นึกถึงคำพูดพี่โดมว่า “ความสุขที่กว้างขึ้น” ผมว่ามันไม่กว้างนะครับเพราะผมนั่งหน้ากับภรรยายังรู้สึกอบอุ่นมากๆ เลยเพราะระยะห่างของไหล่น่าจะสักแค่ 20 ซม. อยากให้พี่โดมพูดใหม่ว่า “ความสุขที่ยาวขึ้น” อะอะ อย่าคิดลึกครับ เพราะภายในมันยาวๆๆๆๆๆ นั่งสบายจริงๆ อีกเรื่องที่ขอชมคือประตูหลังครับ กว้างและเปิดขึ้นลงรถสะดวกมากครับ กรอบหน้าต่างหลังมันโค้งกว้างเหมือน Accord G8 เลยครับ อันนี้ชอบครับ แต่แอบเสียดายน่าจะมีที่ท้าวแขนคนขับมาให้ครับ

วัสดุตกแต่งภายใน ผมว่าดีระดับหนึ่งครับ วัสดุหุ้มพวงมาลัยพอยอมรับได้ แต่ที่วางแขนข้างประตูมันเป็นพลาสติกแข็งขึ้นรูปครับ มีที่วางขวดน้ำหลายจุดครับ ชอบครับ แต่ติดตรงที่ช่องวางขวดน้ำหรือช่องใส่ของด้านหน้าใต้แอร์ผมว่ามันอยู่ลึกหรือไกลจากมือเอื้อมถึงครับ ขนาดผมปรับเบาะนั่งต่ำสุดนะครับ เวลาจะหยิบขวดน้ำต้องเอื้อมหรือก้มตัวไปหยิบผมว่ามันอันตรายขณะขับขี่นะครับ ส่วนหัวเกียร์นั้นก็ใช้วัสดุหุ้มที่พอใช้งานได้ครับ แต่ดีไซด์สวยดีครับ ที่เปิดปิดประตูด้านใน ผมดูๆ แล้วมันไม่ค่อยลงตัวครับ ผมดูมันไม่ค่อยแข็งแรงเลย หรือเป็นเพราะก้านจับมันเล็ก ผมกลัวมันจะหักคามือมากๆ ครับ

ระบบการควบคุม จากการใช้งานพบว่ามันโอเคนะครับ พวงมาลัย 3 ก้านจับถนัดมือ การบังคับเลี้ยวต่าง ๆ ได้คล่องตัว อาจจะรู้สึกว่าพวกมาลัยมันเบา แต่เมื่อใช้งานแล้วใช้ได้ดีครับ

 ระบบปรับอากาศ เห็นแล้วรูปทรงสวยงาน ทันสมัย แต่เมื่อหิวแล้วอยากจะหยิบมันมากิน เพราะคิดว่าเป็นโดนัทครับ ผมและครอบครัวไม่ชอบแอร์เลยครับ เย็นช้ามาก เวลา Start รถที่ก็ต้องกดแอร์กันวุ่นวาย เพราะเปิดและปรับยากครับ ต้องกดปุ่ม + ตลอดเลยครับ ที่เลวร้ายมากคือขณะผมตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 23 องศา เจอฝนตกหนักคืนวันที่ 7 เม.ย. มาตราวัดบอกอุณหภูมิภายนอกที่ 20 องศา เชื่อไหมครับว่าคอมฯแอร์มันตัด ไม่ทำงานครับ กลายเป็นเพียงแค่ลมปากเป่าจริงๆครับ งานนี้ภรรยาและลูกบ่นร้อนกันเลยครับ พอปรับมาที่ 19 องศาปรากฏว่าคอมฯแอร์เริ่มทำงานครับ อาการแบบนี้ผมเคยเจอกับ Accord G8 2.0 ที่ใช้ครับเคยขับมาเชียงใหม่ปรับไว้ที่ 24 Auto เจออากาศเชียงใหม่ 16 องศา มันตัดการทำงาน เป่าลมร้อนเพื่อให้ภายในรถอบอุ่นครับ แต่พอยกเลยปุ่ม Auto มันก็กลับไปทำงานปกติ แต่ต่างจากของ Almera ที่ผมไม่ได้ปรับ Auto เพราะแรงลมมันไม่เย็นดังใจนึก แต่เมื่อเจออากาศภายนอกที่ลดต่ำกว่ามันกลับตัดคอมแอร์เองครับ ภรรยาผมแอบบ่นเลยครับว่าทำไมแอร์ Nissan มันห่วยทุกรุ่น ไม่คิดจะพัฒนาแอร์กันเลย เพราะผมและภรรยาเคยใช้รถที่บ้านทั้ง Bluebird ปี 1985 Sunny ปี 2000  และ Neo ปี 2006 แอร์ทุกรุ่นไม่ค่อยเย็นเลยครับ คราวนี้ขอพูดถึงปุ่ม Idling Stop ตอนแรกก็ดีใจครับที่มีปุ่มนี้รถได้ประหยัดน้ำมัน แค่ขับออกมาแค่ไฟแดงแรกครับ ปรากฏว่าระบบหยุดเครื่องมันทำงาน ซวยสิครับคอมฯแอร์มันหยุดด้วย รถเพิ่งขับออกมา แอร์ยังไม่เย็น พอมันหยุดทำงาน พัดแต่ลมออกมา เจออากาศภายนอกกลางวันร้อนๆที่ 30 องศา ภรรยาและลูกโวย ว่าร้อน ทำไมแอร์ไม่ทำงาน ผมเลยต้องกดปิดปุ่ม Idling Stop เพื่อไม่ให้รถดับเครื่องเวลารถติด แต่งานนี้ต้องเดือดร้อนยาวครับเพราะเป็นอันว่าทุกครั้งที่ Start ผมต้องกดปุ่ม Idling Stop ตลอดเพื่อไม่ให้รถดับเดี๋ยวคอมแอร์มันจะหยุดการทำงาน  โดยรวมแล้วไม่ประทับใจแอร์เลยครับ ขอแอร์บ้านๆ ที่มันทำงานตลอด แอร์เย็นฉ่ำแบบ Vios หรือ City ก็ได้แล้วครับ เพราะบ้านเราอากาศมันร้อนครับ

ระบบส่งกำลัง ก่อนขับแอบตื่นเต้นเล็กน้อยที่จะได้ขับ ECO Car 20 กม./ล. พอได้ขับจริงกลับผิดหวังมาก ๆ ยอมรับครับที่ผมเปิดปุ่ม  Idling Stop เพื่อไม่ให้เครื่องมันดับ แต่ระยะทางทั้งหมดที่ผมใช้ 3 วัน 600 กม. ขับที่ความเร็วเฉลี่ย 60 – 110 กม./ชม. ขับในตัวเมือง ที่ไกลหน่อยก็มีขับไปวัดร่องขุ่นที่เชียงราย เติมน้ำมันเต็มถังก่อนคืน ผมเติม Gasohol 91 จำนวน 37 ลิตร สิ้นเปลือง 16.2 กม./ล. ขนาดขับไปดูจอแสดงผลมันก็โชว์ประมาณ 12 – 16 กม./ล. ทำให้ผมนึกถึง Peugeot GRI ปี 99 เครื่อง 1600 CC. เกียร์ธรรมดา รถคันเก่าของผมเลยครับ เพราะคันนั้นผมขับทางไกล 120 กม./ชม. เปลือง 15 กม./ล. ถ้าขับช่วง 90- 110 กม./ชม. ผมเชื่อมั่นและมั่นใจเลยว่ามันประหยัดกว่าเจ้า Almera แน่นอนครับ อยากให้ยนตกิจดันเจ้า 405 GRI เป็น ECO Car เลยครับ คราวนี้ก็กล่าวถึงอัตราเร่งครับ ผมว่ารถมันพุ่งที่ความเร็วต้นนะครับ 0 - 60 เนี่ยพุ่งมากครับ แต่พอสัก 100 กม./ชม. มันเริ่มหมดแรงแล้วครับ แค่นี้มันไม่ใช้ปัญหาครับ ปัญหามันเกิดจากผมต้องขับไปเชียงราย ถนนขึ้นเขา ลงเขา อันนี้เป็นเรื่องครับเพราะช่วงขึ้นเขาถนนมัน 3 เลน ขึ้นเขา 2 เลน ผมขับ 60 กม./ชม. จะแซงรถใหญ่หรือรถช้ามันเร่งไม่ขึ้นเลยครับ ใจผมนะแซงไปแล้วแต่รถมันไม่ไป ขนาดลดเกียร์จาก D เป็น L ใช้รอบที่สูงมาก 4 – 5,000 รอบครับ ถึงจะแซงได้ ผมลองไม่กี่ครั้งก็ถอดใจ ขับไปเรื่อยๆ ไม่แซงทางขึ้นลงเขาแล้วครับ ผมว่าเจ้า City ZX Vtec ปี 2006 แก๊ส LPG คันเก่าของผมขับได้มันส์และแซงได้ทันใจกว่านี้ครับ คันนั้นผมขับ 120 กม./ชม.ครับ โดยรวมแล้วผมมองว่ามันยังไม่ประหยัดจริงครับ ไม่เหมาะกับคนที่ต้องใช้เส้นทางขึ้นภูมิประเทศเขาลงเขา เพราะมั่นเสี่ยงเกินไปที่คุณจะใช้รถนี้กับเส้นทางเหล่านี้ โอเคครับถ้าคุณจะบอกว่าคุณเอาไปเที่ยวขึ้นเขาเชียงใหม่ หรือแถววังน้ำเขียวปีละครั้ง แต่ครั้งเดียวของคุณมันก็เสี่ยงมากนะครับ คงต้องขับด้วยความใจเย็นจริงๆ ครับ ถ้าเป็นผมขอเปลี่ยนเป็นรถคันอื่นดีกว่าครับ เอา Almera ไว้ใช้ในเมืองหรือเดินทางตามถนนที่ไม่ต้องขึ้นเขาลงเขาดีกว่าครับ

ระบบเครื่องเสียง อันนี้แทบไม่ได้ใช้งานครับ เพราะภรรยาผมตั้งใจจะใช้ Iphone แต่มันไม่มีช่องเสียบ USB ครับ ผมว่ามันถึงเวลาแล้วนะครับ ปีนี้ 2012 วิทยุที่ให้มากับรถมันน่าจะมีช่องเสียบ USB ได้แล้วครับ สรุปแล้วผมยังไม่มีโอกาสได้ใช้งานมันครับ แต่ไม่ชอบเพราะไม่มี USB

ช่องเก็บของท้ายรถ ผมว่าช่องกระโปรงท้ายรถมันยังแคบนะครับ เวลาขนขนาดใหญ่ต้องใช้ความระมัดระวังครับ เพราะผมเองขนกระเป๋าเดินทางยังต้องค่อยๆยกใส่เลยครับ กลัวมันกระแทกกับขอบกระโปร่งท้ายครับ

ระบบเบรคและช่วงล่าง ผมว่าระบบเบรค Set มาดีแล้วนะครับ เอาอยู่ แต่แป้นเบรค Set มาสูง(ตื้น) เหยียบนิดเดียวมันก็ออกอาการแล้วครับ ส่วนช่วงล่างผมไม่แน่ใจว่าทำไมมันแข็งจัง Almera คันนี้ใช้แม็กและยาง 185/55 R15 ของ Bridgestone ผมว่ามันค่อนข้างแข็งกระด้างพอสมควรครับ แต่การเข้าโค้งต่างๆ มีความมั่นคงดีระดับหนึ่งครับ (เพราะรถมันเร่งไม่ขึ้นเลยใช้ความเร็วไม่ค่อยได้ครับ)
 
สรุป ผมโชคดีและดีใจมากๆที่ได้มีโอกาสสัมผัสและเรียนรู้เจ้า ECO Car Sedan ที่ใครๆก็อยากสัมผัส รวมทั้งอยากจับจองเป็นเจ้าของ รถคันนี้มีทั้งข้อดีและข้อที่ควรปรับปรุง (ไม่ใช่ข้อเสียนะครับ เพราะรถทุกคันกว่าจะผลิตมามันก็ผ่านมาหลายความคิดแล้ว) ทั้งหมดตามที่กล่าวมาแล้วนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่อ่านบทความนี้ครับ สำหรับใครที่มองหารถที่มีความคล่องตัว ประหยัดน้ำมันดีระดับหนึ่ง อุปกรณ์ต่าง ๆ พอยอมรับได้ ในราคาที่หลายคนสามารถเอื้อมถึง ที่สำคับมันนั่งสบายเพราะ “ความสุขที่ยาวขึ้น”รับรองคุณจะไม่ผิดหวัง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 11, 2012, 08:44:05 โดย Rung »

ออฟไลน์ udis

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3,674
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 10, 2012, 15:29:12 »
ไม่มีรูปก็อ่านสนุกดีครับ จินตนาการแทน
ข้อดีของ Almera คือ ยาว แต่ไม่มี usb
 ;D ;D ;D

ออฟไลน์ PowerOil

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 55
 • ก็แค่ขับYaris คันเล็กๆ"ได้โปรด.....อย่าเบียดผม"
  • อีเมล์
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 10, 2012, 15:33:39 »
 แอร์โต้ไม่รู้ครับและไม่คิดที่จะสัมผัส แต่แอร์แมนนวล รับรองว่าหนาวครับเบอร์1ยังหนาว ตอนสตาร์ทเปิดแอร์คอมดังอย่างกับผีหลอก

 ที่ท้าวแขนมันรถโลคอสจะเอาอะไรกับมันครับ โดยรวมมันก็สมราคาค่าตัวของมันครับ รีวิวเห็นภาพเลย อิอิ

 ขอบคุณครับที่รีวิวให้ชม :D
>>>I LOVE HEADLIGHTMAG!!!<<<

http://www.facebook.com/chanwut.suksomrean <<แอดมาคุยเล่นกันได้ครับ^^

ออฟไลน์ AVANTGARDe'

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3,205
 • AWDiesel
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 10, 2012, 16:08:24 »
ปุ่ม push start ที่เจ้าของกระทู้พูดถึงนี่หมายถึง ปุ่ม auto start/stop หรือเปล่าครับ ?

ออฟไลน์ NineKlao

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,907
 • ชีวิตไม่ได้เป็นดังที่คิด ก็มันคือชีวิตนี่
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 10, 2012, 16:13:18 »
ตาลาย

แต่ก็อ่านจบ


ออฟไลน์ porasit33

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,186
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 10, 2012, 17:49:44 »
ว่ากันตรงๆดีครับ
ชอบก็ชอบไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ

แต่มีรูปสักนิดจะดีมากเลยคับ 55+

ออฟไลน์ NONT4477

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 9,851
 • Let the SKYFALL
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 10, 2012, 18:29:43 »
ถ้ามี Push Start button เป็นตัว Top VL แล้วครับ
ส่วนแอร์ออโต้นั้นเป็นปกติของมันครับ ถ้ารถคันนั้นไม่มีฮีทเตอร์
แล้วตั้งอุณหภูมิภายในสูงกว่าภายนอก คอมแอร์จะไม่ทำงาน กลายเป็นพัดลมเฉยๆ
ยกเว้นว่ามีฮีทเตอร์ รถจะพ่นลมอุ่น(ที่ไม่อึดอัด) ออกมาให้
ส่วน USB ต้องเปลี่ยน front เลยล่ะ มีขายเป็นออพชั่นครับ ;D
ยาง ตามสเป๊กน่าจะ 185 นะครับ
Top Gear's Biggest FAN!!! (IN MY House)
I'm NAC1701  ^ ^

ออฟไลน์ MystogaN

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,476
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 10, 2012, 21:42:51 »
พี่ค๊าบ ECO เน้อ บ่ใจ่ EGO แหะๆ ;D

ออฟไลน์ KKCP118

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 257
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: เมษายน 10, 2012, 22:00:31 »
เคยทดลองขับที่ศุนย์ เป็นตัว VL ค่ะ.. อัตราเร่ง เหมาะกับการใช้ในเมืองเป็นหลักจริงๆ
ถ้าให้ขับทางขึ้นเขาเยอะๆ ไม่เอาด้วยล่ะค่ะ ต้องใช้รอบสูง และขึ้นช้ามาก ไม่ทันใจ

ส่วนเรื่องแอร์.. ไม่รู้ว่า auto มันตั้งมายังไงนะคะ แต่ถ้าเป็น Manual เย็นจริงๆ และมี heater มาให้ด้วยนะ
idling stop เราพบว่า บางครั้งมันก็น่ารำคาญค่ะ.. ดิดๆ ดับๆ และถ้าจะปิด ต้องกดปุ่มยกเลิกทุกครั้งที่สตาร์ท
ว่าแต่ คอมแอร์รุ่นนี้เป็นไฟฟ้าไม่ใช่เหรอคะ จำได้ว่าตอน idling stop ทำงาน เครื่องดับ แต่คอมแอร์ยังทำงานอยู่เลย

ออฟไลน์ TnP_PKt

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,430
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: เมษายน 10, 2012, 22:01:03 »
Start botton ไม่จำเป็นต้องกดตลอดเวลาที่ idle stop ทำงานครับ
แค่ขยับพวงมาลัยนิดหน่อยเครื่องก็ติดแล้วครับ ;D ;D ;D

ออฟไลน์ Rung

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 172
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: เมษายน 11, 2012, 08:40:00 »
ขอบคุณทุกข้อแนะนำครับ ยังไงก็กราบขออภัยสำหรับข้อมูลที่อาจจะพิมพ์ผิดครับ แก้ไขให้ถูกแล้วครับ

ออฟไลน์ NINENOI

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,731
 • Nine & Knight
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: เมษายน 11, 2012, 09:39:38 »
ยาวจริงๆ แต่ก็อ่านจบนะ ขอบคุณครับที่มาแชร์ประสบการณ์ให้กันฟัง อ่านแล้วมันเสียตรงอืดนี่แหละที่เหลือผมโอเคหมดเลย
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น

ออฟไลน์ Iwata Kana Σ4

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,483
 • Archievement in Control
  • อีเมล์
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: เมษายน 11, 2012, 09:50:18 »
น่าไปวาง MR18DE จบสำหรับรุ่นนี้
โดยรวมแล้วแม้ออปชั่นไม่แรงเท่า Mirage Swift

แต่ผมชอบการออกแบบ การจัดการพื้นที่นะ
ความมีระดับ มาพร้อมศักดิ์ศรีที่เหนือใคร
มีเป้าหมาย ที่อะไรก็ไม่อาจขวาง
มีอำนาจ ที่เลือกใช้ได้ตามใจ
มีชีวิต อย่างที่ใคร ก็ไม่อาจปฎิเสธ

ออฟไลน์ BlackSpeed

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 660
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: เมษายน 11, 2012, 12:33:30 »
ขอบคุณครับ อ่านรีวิวแล้วเหมือนฟังวิทยุเลย ใช้จินตนาการล้วนๆ
ประสบการณ์ (Experience) คือ การเรียนรู้จากความผิดพลาดของตนเอง
ความรู้ (Knowledge) คือ การเรียนรู้จากความผิดพลาดของคนอื่น
แต่ถ้าได้ความรู้ผิดๆ ประสบการณ์แบบผิดๆ กรุณาอยู่เฉยๆดีกว่า
My Review "HYUNDAI SONATA SPORT" http://www.headlightmag.com/webboard2011/index.php/topic,21395.0.html

ออฟไลน์ applebees

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 750
Re: Nissan Almera “ความสุขที่ยาวขึ้น”
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: เมษายน 15, 2012, 23:15:23 »
ที่ไม่มอง Almera เพราะไม่ชอบ 'โดม' ครับ  :D :D