« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2013, 14:55:55 »
ถ้าเรื่องความสวยงามของศูนย์ น่ะ ใช่ครับ สู้ไม่ได้แต่เรื่องแก้ปัญหารถน่ะ ก็ไม่ได้ด้อยกว่า BMW เลยนะครับดีไม่ดีเก่งกว่าอีก
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูศูนย์ VW ด้วยนะครับ บางศูนย์ก็โอเค บางศูนย์ก็ไม่ ศูนย์ที่ผมใช้อยู่ก็โอเคนะครับ เคลมง่ายดีไม่มีบ่น ยังไม่ได้บอกเคลมเลยเค้าก็เคลมให้เลย เพราะเค้ากลัวไม่สบายใจ (ปั้มน้ำแค่มีเสียงดังวี้ๆ พอใช้ซักพักไม่มีแล้ว ช่างที่ศูนย์บอกว่ามันแค่อยู่ในช่วงรันอิน พอใช้ไปซักพักก็หายดัง เออก็จิงหายดังจิงๆๆ แต่เค้าก็บอกว่าไหนๆแจ้งเคลมแล้วอะไหล่ส่งมาแล้วเปลี่ยนก็ได้ครับจะได้ของใหม่) เข้าศูนย์ ถ้ายังไม่ถึง 15000 โลต่อปี ก็เป็น ปีละครั้งครับ โดยรวมรถก็โอเค จะเซ็งอยู่บ้าง ตอนที่เกียร์มันหน่วงลงแล้วมันจะมีเสียงมาจากหน้ารถ(ในคอนโซล) ไม่ดังมากแต่ฟังแล้วหงุดหงิด แต่ก็เป็นทุกคัน GTI Scirocco เคยลองอัดเสียงแล้วแต่มันค่อยเลยไม่ได้ยินไม่รู้จะอธิบายยังไงครับ แต่ก็แค่นั้นนอกนั้นโอเคทุกอย่างครับสำหรับ vw ใช้คล่องตัวดีสำหรับในเมืองมุดง่ายมุดสนุก จะลำบากตอนเติมน้ำมันนิดหน่อยที่เปลือง ผมขับยังไงให้ตายเถอะในเมืองไม่เคยเกิน 8 โลลิตร เพราะอัดชิบหาย ขนาดอยู่ ระยองนะครับรถไม่ค่อยติด อ้ออีกอย่างมันจะสีเสียงครืดคราด ตอนรถเบี่ยงตัวเวลาลงเนินขึ้นเนินครับ อันนั้นไม่ต้องกังวล ปกติเพราะมันมีกำมะหยี่ตรงประตู แล้วมันไปถูกะขอบประตูตรงที่เป็นเหล็ก มันเลยดัง คนอื่นแก้โดยหาเทปใสจากศูนย์ BMW เทปติดขอบประตู มาติดก็แก้ปัญหาไปไม่มีเสียงละ แต่สำหรับผมก็เฉยๆครับเพราะมันไม่ได้ดังรำคาญขนาดนั้นมันดังแค่ตอนจอดเลี้ยวขึ้นเนินลงเนินแค่นั้น (ตอนไหนตัวถังรถบิดหน่อยๆมันดังอ่ะเอาง่ายๆ)โซฮอลล์ ปตท 95เต็มถัง 2200 บาท เต็มคอถังผมวิ่งในเมืองได้ 400 กม รถแจ้งเตือนวิ่งได้อีก 10กม ก็คงประมาณนั้นแต่ถ้านอกเมืองคงได้เยอะอยู่ถ้าไม่อัด(400โลที่ผมทำได้นี่ชิลสุดๆละ) 0-100 ผมใช้ lunch control ได้ 6.0 วิ เพราะ จูนเสตจ1 มา ม้าประมาณ 250+- ลงล้อก็ประมาณ 210-220 ม้านี่แหละครับ แรงบิด400nm ลงล้อประมาณ 370 นี่แหละครับ ส่วน BMW โอยเหนื่อยถ้า จขกท อ่านนี่ช่วยอ่านให้จบนะครับนั่งพิมนานมาก ผมลองขับมาอย่างที่ตอบไปในกะทู้ที่แล้วแหละครับที่ จขกท ถาม ลดความดิบน้อยลงใช้งานง่ายขึ้นนิ่มขึ้น สบายขึ้น แต่ผมชอบนะผมยังอยากเปลี่ยนเลยแต่เปลี่ยนอีกทีไม่ audi A5 ก็ 428I เลยดีกว่าเด๋วผ่อน GTI อีกซัก3ปีค่อยปล่อย ผมว่า S3 ตัวใหม่ตอนกลางวันไม่น่ามองแต่กลางคืนมามันสวยแฮะ -*- เอาง่ายชอบความสบาย ภูมิฐาน นั่งในรถแล้วรู้สึกดีผ่อนคลาย ก็ S3 ครับ แต่ถ้าชอบซิ่งๆหน่อย ชอบกด ชอบมุด เห็นใครแซงแบบเร็วแล้วหมั่นใส้ หรือเห็นใครขับรถกวนตีนชาวบ้านชาวช่อง(ถึงแม้คันนั้นไม่ได้มากวนตีนเรา)แล้วต้องกดคันเร่งไล่มันสั่งสอนก็มา GTI ครับ
ปล. S3 ไม่ต้องแต่งไรมาก แมกซ์19 พาท รอบคัน จบครับแค่นี้ก็สวยชิหายละ (อยากได้โคตรๆ)
แต่ของแต่ง GTI มีล้านนึงก็ไม่พอ ไม่รู้อะไรนักหนา เยอะแยะดีคับแต่ส่วนใหญ่ไม่ใช่ของแต่งสวย แต่จะเน้นไปทางของแต่งแรงๆทั้งนั้นครับ(เวนกำคนไม่มีตังแต่ง แต่สวรรค์ของคนรวยจิง)