ผู้เขียน หัวข้อ: มาให้อ่านเป็นข้อมูลกันไว้ครับ "รวบสองหนุ่มวิน จยย.ทุบกระจกรถฉกทรัพย์สินมีค่า"  (อ่าน 1459 ครั้ง)

smileymee

  • บุคคลทั่วไป
สน.คลองตัน จับกุมสองหนุ่มวิน จยย.ตระเวนอาละวาดทุบกระจกรถฉกทรัพย์สินมีค่า พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง กล้องถ่ายรูป 1 ตัว นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน และอุปกรณ์งัดแงะจำนวนหลายรายการ เช่น ไขควง คีม ไฟฉาย แว่นขยาย
       
        วันนี้ (5 ก.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.อ.จิรเดชน์ เหมจินดา ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.กิตติพันธ์ เที่ยงน้อย รอง ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.อภิชาติ ทองจันดี สว.สส. พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ สว.สส. ร.ต.อ.ประเสริฐ จันทร์อักษร รอง สว.สส. ร.ต.อ.ยุคณธร ชูแก้ว รอง สว.สส.นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน เข้าจับกุม นายสุรเชษฐ หรือ เบนช์ ครุฑปักศรี อายุ 21 ปี และนายณัฐวุฒิ หรือ เซ็น ดีเจริญ อายุ 19 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง กล้องถ่ายรูป 1 ตัว นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน และอุปกรณ์งัดแงะจำนวนหลายรายการ เช่น ไขควง คีม ไฟฉาย แว่นขยาย สามารถจับกุมนายสุรเชษฐ์ได้ที่บริเวณบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยทองหล่อ 20 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา ส่วน นายณัฐวุฒิ จับกุมได้ที่หน้าโรงพยาบาลสมิติเวช ซอยทองหล่อ 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา
       
        พ.ต.อ.จิรเดชน์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น. นายวิเชียร รุ่งรุจิรัตน์ อายุ 54 ปี ผู้เสียหายได้ขับรถยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ศส 9472 กทม.ไปจอดไว้ที่ปากซอยพัฒนาการ 3 แขวงและเขตสวนหลวง ก่อนลงไปทำธุระ แต่เมื่อกลับมาที่รถก็พบว่ากระจกรถถูกทุบแตก และมีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนจนกระทั่งทราบว่า นายสุรเชษฐ์ เป็นผู้ก่อเหตุในวันดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านเช่าที่ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ ก็พบของกลางเป็นอุปกรณ์งัดแงะ และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก กล้องถ่ายรูป นาฬิกาข้อมือ ของผู้เสียหายอยู่ในบ้านพัก จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนขยายผลจับกุมนายณัฐวุฒิ เพื่อนร่วมแก๊ง ได้ที่หน้าโรงพยาบาลสมิติเวช พร้อมโทรศัพท์มือถือไอโฟน ของผู้เสียหาย 1 เครื่อง ก่อนควบคุมตัวทั้งสองคนมาสอบปากคำ
       
        จากการสอบสวน นายสุรเชษฐ์ ให้การรับสารภาพว่า ช่วงเวลากลางวันตนจะขี่ จยย.รับจ้างอยู่ที่วินปากซอยสุขุมวิท 51 แต่ช่วงกลางคืนจะใช้รถ จยย.ตระเวนไปตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อหารถที่จอดอยู่ตามข้างทาง หรือซอยต่างๆ เมื่อพบรถเป้าหมายก็จะฉายไฟส่องดู หากพบว่ามีทรัพย์สินอยู่ในรถจะใช้ไขควงงัดกระจกรถให้แตก ก่อนนำทรัพย์สินไปขายให้นายณัฐวุฒิ เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปซื้อยาเสพติด และเที่ยวเตร่ โดยเท่าที่จำได้ช่วงเดือน พ.ค.และ มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้งในย่านซอยปรีดีพนมยงค์ เอกมัย และรามคำแหง ส่วนนายณัฐวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า ตนทำอาชีพขับ จยย.รับจ้างอยู่ที่วินซอยสุขุมวิท 49 แยก 14 และจะรับซื้อทรัพย์สินที่นายสุรเชษฐ์ ลักมาแล้วหลายครั้ง ก่อนจะนำไปขายต่อเพื่อหาเงินเที่ยวเตร่ โดยครั้งล่าสุดก็เพิ่งรับซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟนของผู้เสียหายมาในราคา 8,000 บาท นอกจากนี้ตนก็จะขี่รถ จยย.ตระเวนก่อเหตุเองอีกด้วย เท่าที่จำได้ในช่วงเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อเหตุมาแล้ว 4 ครั้ง ในย่านพระราม 9 และพัฒนาการ
       
        เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม ทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปโดยประการใดๆ หรือรับของโจร ก่อนนำตัวทั้งสองคนไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ้างอิงจากเวป http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9560000082176 ครับ

ออฟไลน์ phraeboy_mz2

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,182
  • My Beloved Pal !
    • อีเมล์