ผู้เขียน หัวข้อ: เอาpajeroไปเปลี่ยนโช๊คมา ต้องตั้งศูนย์ใหม่มั้ยครับ?  (อ่าน 7029 ครั้ง)

ออฟไลน์ Dozeda

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
เคยเปลี่ยนโช๊คเฟียสต้าเค้าบอกให้ไปตั้งศูนย์ แต่นี่เปลี่ยนpajeroช่างบอกไม่ต้องตั้งก็ได้

ออฟไลน์ SM.

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22,862
เอาจริงๆผมก็ไม่ทราบนะครับ ว่าต้องทำมั๊ย

แต่เวลาผมไปทำอะไรกับช่วงล่าง ล้อ เบรค ผมจะให้ช่างตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ เสมอ

ถ้าเกิดไม่จำเป็น อย่างน้อยผมก็ได้รถที่ ตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ มาใหม่ครับ ชอบเวลาทำเสร็จ ขับสบาย พวงมาลัยเบา

ออฟไลน์ sukhontha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,016
อยู่ที่โช้คเข้าแบบล็อคตาย ปรับตั้งไม่ได้  และเขาไม่ได้ขยับส่วนประกอบอื่น ๆ  ก็ไม่ต้องตั้ง..

รถผมคันหนึ่งตั้งแต่ออกมา เปลี่ยนยาง(ไม่ได้เปลี่ยนโช้ค)  3  ชุด  เขามีโปรฯ ตั้ง0 ฟรี  ผมยังห้ามตั้งรถผม (ยกเว้นคันหนึ่ง) 

ถ้าจะตั้ง เดี๋ยวผมบอกเอง ส่วนตัวผมถือว่า ไม่กินซ้าย-ขวา ไม่ดึง  ยางกินเสมอ  ผมจะไม่ยุ่งกับมัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 19, 2016, 17:34:06 โดย sukhontha »

ออฟไลน์ Dozeda

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
แต่หลังจากใส่โช๊คใหม่มา อาการที่จับได้คือมันสั่นๆมากกว่าก่อนตอนวิ่งถนนคอนกรีตเรียบๆ เลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไร

ออฟไลน์ seeker

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,219
ผมเปลี่ยนโช้คมา ก็ตั้ง 0
นี่เหลืออาการสั่นเบาๆ เลยกะจะถ่วงล้ออีก

ออฟไลน์ Lucky_suby

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 375
    • อีเมล์
ตั้งเลยครับ ราคาไม่เท่าไหร่ แต่ได้ศูนย์ที่เป๊ะกว่า...ผมตั้งทุกครั้งครับ

ออฟไลน์ bravo

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,108
    • อีเมล์
เปลี่ยนโช๊ค ต้องตั้งศูนย์ทุกครั้งครับ

ออฟไลน์ Shimura

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 275
เปลี่ยนโช๊คเปลี่ยนสปริงต้องตั้งศูนย์ครับ ถ้าเปลี่ยนยางก็ต้องถ่วงล้อ
2007**Estima#ACR50
2013**Vellfire#ANH20
2014**Harrier#ZSU60
2014**BMW320DMsport#F30
2018**MercedesBenzE300#C238

ออฟไลน์ JP

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 130
 :) ถ้าเปลี่ยนโช็ค ควรตั้งศูนย์ใหม่ครับ ผมไม่ค่อยรู้ด้านเทคนิค แต่ทุกครั้งที่เปลี่ยนโช็ค ต้องตั้งศูนย์ครับ ไม่งั้นรถมันขับแปลกๆครับ ไม่เหมือนเดิมครับ

ออฟไลน์ Tien.W

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,762
    • อีเมล์
ถ้าเปลี่ยนโช้คอัพหลัง รถกระบะ อันนี้ไม่ต้องตั้ง เพราะไม่มีอะไรให้ตั้ง

แต่โช้คอัพหน้า ยังไงก็ต้องตั้งครับ

ออฟไลน์ I-PULSE

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 724
ต้องตั้งใหม่ครับ

ออฟไลน์ O_o"

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9,418
เปลี่ยนล้อ  ทำช่วงล่าง ต้องตั้งศูนย์ใหม่อยู่แล้วละครับ


ออฟไลน์ Eddy5659

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,619
ต้องตั้งใหม่ครับ
2007 Toyota Vios
2009 Toyota Hilux Vigo
2010 Toyota Camry
2011 Ford Ranger
2011 Isuzu Dmax
2011 Toyota Hilux Vigo
2015 Ford Ranger
2015 Ford Everest 2.2 Titanium
2015 Ford Everest 3.2 Titanium+
2016 Toyota Hilux Revo 2.4 J m/t (5 คันจะที่รัก)
2017 BMW 320d iconic

ออฟไลน์ rut191

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,212
Dmax ยกสูงผมเปลื่ยนแบบสตรัทหน้ามา ไม่ได้ตั้งนะครับปกติดี

promt

  • บุคคลทั่วไป
ลองขับดูครับ

ถ้ามันกินซ้ายหรือขวา ค่อยเอาไปตั้งศูนย์

ออฟไลน์ Notez

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 296
เคยสงสัยแล้วก้อยังหาข้งสรุปไม่ได้ว่ายังไงแน่

- เคยเปลี่ยนสปริงโหลด ไม่ได้ตั้งศูนย์ รถเลื้อยเปนงู เลยต้องไปตั้ง
- เคยเปลี่ยนเพลาขับ ออกมารถวิ่งตรงเหมือนเดิม ไม่ต้องไปตั้ง
- เคยถอดซับเฟรม ถอดแรคมาตั้งระยะฟรี รถวิ่งตรงนิ่งเหมือนเดิมแต่พวงมาลัยไม่ Center ต้องตั้งศูนอยู่ดี

ออฟไลน์ ento

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 188
ปาเจโรสปอร์ต รถกระบะ เปลี่ยนโช้คอัพสปริงสูงเท่าเดิม ไม่ต้องตั้งครับ