ผู้เขียน หัวข้อ: User Review: Honda Jazz 1.5 SV CVT การรอคอยที่แสนยาวนานของเด็กผู้ชายบ้ารถคนหนึ่ง  (อ่าน 65334 ครั้ง)

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
User Review: Honda Jazz 1.5 SV CVT การรอคอยที่แสนยาวนานของเด็กผู้ชายบ้ารถคนหนึ่ง
          กราบสวัสดี พี่ๆและเพื่อนๆ สมาชิกชาว Headlightmag ทุกท่านครับ ก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ผมเคย Review Honda Stream รถคันเก่าไป หลังจากที่ผ่านร้อนผ่านหนาวกันมานานถึง 4 ปี ขับไป 40,000 กว่ากิโลเมตร กลายเป็นเพื่อนคู่ใจของผมเลยก็ว่าได้

          แต่ในวันนี้ผมกลับมาเขียน Review อีกครั้ง เพราะผมได้ “เจ้าถุงทอง” มาเป็นเพื่อนคู่ใจคันใหม่เป็นของขวัญวันเกิดและของขวัญเรียนจบปริญญาตรี จากบุคคลที่รักที่สุดในชีวิต เลยอยากจะมา Review ให้ทุกท่านชม หากผิดพลาดประการได้ก็ขออภัยไว้ล่วงหน้าครับก่อนอื่นต้องขอท้าวความจากชื่อ Review นิดนึงนะครับ (ถ้าขี้เกียจอ่านก็ข้ามตัวอักษรสีเขียวไปได้เลยครับ อิอิ...)

          การรอคอยของผมนี่ไม่ได้เกี่ยวกับการรอรับรถนะครับ แต่เป็นการรอคอยโอกาสที่จะได้ซื้อมานานกว่า 5 ปี โดยจุดเริ่มต้นมันเริ่มขึ้นเมื่อกลางปี 2011 ผมกำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย แล้วผู้ใหญ่ในบ้านก็เอยปากขึ้นมาว่า "ถ้าสอบเข้าม.รัฐได้ จะออกรถให้" ความฝันที่จะมีรถของเด็กคนหนึ่งก็เกิดขึ้น พอถึงวันประกาศผล (พฤษภาคม 2012) ผมก็สอบเข้าม.ศิลปากรได้ ความหวังเล็กๆเกิด แต่.......เรื่องก็เงียบไป คิดเข้าข้างตัวเองว่าคงจะได้ช่วงวันเกิด (พฤศจิกายน 2012) มั้ง ไม่เป็นไร ใช้ Stream ไปก่อน จนเวลาผ่านไป.... จบปี 1......จบปี 2.....จบปี 3.....และ จบการศึกษาเมื่อพฤษภาคม 2016 ทุกสิ่งทุกอย่างก็เงียบ ลาก่อนความหวัง....

          ระหว่างนั้น คุณพ่อ คุณแม่ผมก็บอกว่า ถ้าไม่มีใครออกรถ จะออกให้ตอนพ่อเกษียณ (ธันวาคม 2016) เพราะรถจะไม่พอใช้ และจะได้ใช้เงินที่ได้มาซื้อสด ผมก็ได้ความหวังอีกครั้ง จนเมื่อตุลาคมที่ผ่านมา พ่อผมได้ต่ออายุงานเพิ่ม 1 ปีเป็นอย่างน้อย ผมก็เตรียมทำใจว่าต้องรอไปอีกอย่างน้อย 1 ปี......แต่แล้ว
 


          ปลายตุลาคมที่ผ่านมา ผมไปเดินห้างแห่งหนึ่ง แล้วมี Honda มาออกบูธ ผมหยิบใบราคามา แล้วลองมาเสนอดู ตอนแรกก็ไม่สนใจ....ผ่านมาจนวันที่ 5 พฤศจิกายน อยู่ดีๆอะไรก็ไม่รู้ดลใจให้ผมเข้าเว็บของ Honda Leasing แล้วคำนวนดอกเบี้ยเล่นแล้วลองถามพ่อแม่ พ่อแม่ผมบอกรับได้ และถ้าซื้อตอนนี้ ผ่อนไม่เกิน 4 ปี โอเค แล้วพอตอนพ่อเกษียณจะได้เอางบเดิมมาซื้ออีกคันมาให้พ่อใช้แทน ส่วน Stream อาจจะให้น้องสาวใช้สักพักแล้วค่อยขาย เพราะเริ่มจะหาอะไหล่ยาก ลองไปดูรถมา

เอาละสิความหวังเกิด……

7 พ.ย. ผมเริ่มดูรถ ตอนแรกกะจะดูเกือบ 10 ศูนย์ แต่พอผ่านไปครึ่งวัน ดูไป 3 ศูนย์แล้วได้ข้อเสนอที่ดีและสีที่ต้องการดันเหลืออยู่คันเดียว คุยกับพ่อกับแม่โอเค จองเลย รอทำเรื่อง Leasing รอรถตกแต่งไม่นาน และในที่สุดวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2016 เจ้าถุงทอง คันนี้ก็มาอยู่กับผม
ก่อนจะไปถึงตัวรถนั้น มาทราบเหตุผลกันก่อนว่า “ทำไมเป็น Jazz หละ......”

เริ่มจาก Spec รถที่ผมอยากได้มีดังนี้
-   Hatchback หรือ Crossover 5 ประตู เท่านั้น (ชอบขับรถท้ายตัด)
-   ขนาดไม่เกิน C-segment (ไม่ชอบรถใหญ่)
-   อุปกรณ์ความปลอดภัยพื้นฐานครบ Airbag ABS ต้องมี ระบบอื่นๆถ้ามีให้จะดีมาก
-   ไม่ใช่รุ่นต่ำสุด อยากได้ออฟชั่นเยอะๆ ปกติผมไม่ค่อยตกแต่งอะไรเพิ่ม
-   ต้องมี Keyless Entry + Push Start (อยากได้มากๆ)
-   ถ้ามีจอพร้อมกล้องหลังจะดีมาก แต
ตอนที่ HRV เปิดตัว นั่นแหละ Spec รถในฝันเลย แถมมี Sunroof ด้วย ผมอยากได้มาก............แต่แม่ดับฝันด้วยการบอกว่า งบไม่เกิน 600,000 บาท เลยเหลือตัวเลือกแค่ Yaris 1.2G กับ Swift RX ส่วน Jazz ได้แค่ตัว S CVT เลยไม่ได้มอง และแล้ว Swift ก็ไม่ผ่าน เพราะพ่อแม่อนุมัติ แค่ Toyota กับ Honda เท่านั้น เอาวะ ขับ Yaris ก็ได้วะ ผ่านมาสักระยะนึงความโชคดีของผมก็เกิด พอดีมีลูกน้องที่สนิทกับคุณแม่ เค้าขับ Yaris อยู่ เค้าบอกว่า จะซื้อทั้งทีขยับไป Jazz เถอะ ดีกว่าเยอะ แถมคนรอบข้างก็ยุแม่ด้วย สุดท้ายก็ยุขึ้นขยับไปเป็น Jazz ในที่สุด

เอาหละครับ เกริ่นนำมาอย่างเยอะ มาดูตัวรถกันสักทีเจ้าถุงทองคันนี้คือ Honda Jazz รหัสตัวถัง GK รุ่นย่อย SV หรือรุ่น Top (SV+ เรียกรุ่น Top พิเศษ) สีเหลือง  Attract Yellow ซึ่งเป็นสีโปรโมท เดิมทีผมกะจะเอาแค่ V+ สีขาว แต่ที่บ้านไม่เอาสีขาวเด็ดขาด ผมเลยเลือกสีเหลือง ซึ่งมีเฉพาะตัวท๊อป เลยส้มหล่นได้เป็นรุ่น SV มา ส่วน SV+ พ่อผมบอกไม่จำเป็นเลยตัดไป

ภายนอกด้านหน้ารถนั้น กันชนหน้าจะมี Part ที่แตกต่างจากรุ่นอื่นเล็กน้อย เป็นสเกิร์ตหน้าเล็กๆที่ขอบกันชนทั้ง 2 ด้าน ที่กันชนหน้านั้น ในรุ่น SV จะติดตั้งไฟตัดหมอกมาให้ ส่วน ไฟ Daylight นั้นเป็นของแถมที่สั่งติดเพิ่ม บริเวณตรงกลางของกันชนนั้น เป็นช่องรับอากาศเข้าเครื่องยนต์และระบบปรับอากาศ ไฟหน้าแบบ Multi-Reflector ธรรมดา ตกแต่งด้วยแถบสีเงิน ไฟเลี้ยวและไฟหรี่นั้นจะเป็นติ่งๆอยู่บนกระจังหน้าสีดำเงา มีแถบโครเมียมประดับตกแต่งไว้ โดยรวมแล้วผมว่ามันดูสวยดี  :)

ด้านข้างรถ ในรุ่น SV จะติดตั้งสเกิร์ตข้างและมีไฟเลี้ยวติดตั้งที่กระจกมองข้าง ส่วนรุ่นอื่นไฟเลี้ยวอยู่ที่แก้มข้างรถและไม่มีสเกิร์ตข้าง มือจับประตูสีเดียวกับตัวรถ แต่รูกุญแจนั้น ติดตั้งมาไม่สวยเลย กรอบกระจกด้านบนเป็นสีดำ และคันนี้ติดตั้งคิ้วกันสาดเพิ่มเป็นของแถม ซึ่งผมใช้ประโยชน์บ่อย บนประตูทุกบานมีการลากเส้นด้านข้างยาวไปถึงไฟท้าย ทำให้ดูไม่จืดชืดเกินไป สำหรับกระจกมองข้างมันจะตกแต่งเป็นทูโทน (สีรถกับสีดำ) เป็นเหลือง-ดำที่ตัดกันแล้วสวยดี และในอนาคตผมเล็งไว้แล้วว่าจะเอาส่วนสีเหลืองไปหุ้มเคฟร่า :-* :-*มาดูด้านหลังกันบ้าง กันชนหลังจะมี Part ที่แตกต่างจากรุ่นอื่นเล็กน้อย เป็นสเกิร์ตหลังเล็กๆที่ขอบกันชนทั้ง 2 ด้าน ไฟท้าย LED ทั้ง 2 ข้าง มีเส้นไฟทับทิมลากบนกระจกหลัง ด้านบน รุ่น SV จะติดตั้งสปอร์ยเลอร์พร้อมไฟเบรคดวงที่ 3 มาให้ เสาอากาศแบบสั้นติดตั้งอยู่บนหลังคา กลางฝาท้ายจะมีแถบโครเมียมรมดำคาดยาวอยู่ เหนือขึ้นไปเป็น Logo H และใบปัดน้ำฝนหลัง ส่วนใต้ลงมานั้นเป็นที่อยู่ของ สวิทซ์กลอนไฟฟ้าของฝาท้าย และกล้องมองหลังปรับได้ 3 ระดับ ถัดลงมาเป็นที่ติดป้ายทะเบียน โดยรวมแล้วผมชอบ ;D ;Dสำหรับล้อและยาง รุ่น SV จะได้ล้ออัลลอยด์ ขนาด 16 นิ้ว ลายเฉพาะของ Jazz รุ่น SV สวมยาง Bridgestone Turanza ER370 ขนาด 185 / 55 R16 หลังจกาที่ผมขับมาประมาณ 200 กิโล ตอนแรกรู้สึกว่ามันแข็งมากๆๆๆ แต่พอเอาไปเปลี่ยนรถยาง ไนโตรเจน แล้วเติมแค่ 32 psi นิ่มขึ้นมาก แต่ก็ตึงตังตามสไตล์ Honda เช่นเคย
การล็อค-ปลดล็อค และติดเครื่องยนต์นั้นJazz รุ่น SV นั้นใช้กุญแจระบบ Honda Smart Key ติดตั้งอยู่ที่ประตูคู่หน้า ปลดล็อคโดยจับที่มือจับประตู ล็อคโดยกดปุ่มสีดำบนมือจับ ตัวกุญแจรีโมทมีปุ่มล็อคกับปลดล็อคเท่านั้น ดอกกุญแจซ่อนอยู่ภายใน สำหรับการติดเครื่องยนต์ ให้เหยียบเบรคแล้วกดปุ่ม Engine Star – Stop หากไม่เหยียบเบรค กดปุ่มครั้งที่ 1 จะเปิด ชุดเครื่องเสียง กดปุ่มครั้งที่ 2 จะเปิดระบบไฟฟ้าทั้งหมด กดปุ่มครั้งที่ 3 จะปิดระบบทุกอย่าง ส่วนการดับเครื่องก็กดปุ่ม 1 ครั้ง แต่ต้องเข้าเกียร์ P ไม่งั้นรถชุดเครื่องเสียงจะติดอยู่และจะล็อครถไม่ได้

::) ::) ครั้งแรกตอนที่ Test Drive นั้น เกิดเรื่องฮาๆ ขึ้น คือตำแหน่งปุ่ม Start ของ Jazz มันใกล้เคียงกับปุ่มไฟฉุกเฉินของ Stream แถมเป็นวงกลมสีแดงเหมือนกันอีก ผลคือ ผมกดผิดไป 2 รอบ........อายเซลล์เหมือนกันนะ ::) ::)
การเข้า – ออกรถจากรถนั้น บานประตูทั้ง 4 บานสามารถเปิดออกได้กว้างเกือบ 90 องศาและที่วางขานั้นกว้าง ทำให้สามารถเข้า-ออกได้สบายมาก ผมสูง 175ซม. หนัก 100กก. ลองเข้า-ออกทั้ง 4 ประตู ไม่มีการติดหรือชนขอบประตูแต่อย่างใด อีกอย่างความสูงของรถนั้นไม่เตี้ยมาก ทำให้ลุก-นั่งไม่ยาก เทียบกับ Stream แล้ว Jazz เข้า-ออกง่ายกว่า แต่จะลุกยากว่านิดถึง Stream สูงกว่าลุกง่ายกว่า แต่ถ้าเทียบกับ Camry ของพ่อ แม่ผมบอกว่า Jazz เข้า-ออก-ลุก-นั่ง ง่ายกว่า  ;Dมาถึงห้องเก็บสัมภาระด้านท้าย การเปิดฝาท้ายนั้น เปิดได้โดยกดปุ่มกลอนไฟฟ้า บริเวณใต้แถบโครเมียมตรงกลาง เฉพาะรุ่นที่มี Smart Key หากรถล็อคอยู่ เมื่อกดปุ่มเปิดแล้วรถจะปลดล็อคประตูทุกบานเอง ถ้าจะล็อครถให้กดปุ่มวงกลมเล็กทางด้านขวาเพื่อล็อคประตูทุกบาน
ขนาดของห้องสัมภาระนั้น เทียบกับรถในกลุ่มเดียวกัน ถือว่าค่อนข้างใหญ่ สามารถขนของเข้า – ออกได้ง่าย แต่เสียดายที่แผงด้านข้างทั้ง 2 ข้างนั้น ถูกลดต้นทุนโดยการใช้วัสดุขึ้นรูปแทนพลาสติกแข็งแบบรุ่นเดิม
ใต้ห้องสัมภาระท้ายไปที่อยู่ของอุปกรณ์เปลี่ยนยางอะไหล่และช่องเก็บของที่สามารถซ่อนของสำคัญไว้ได้ ใต้ลงไปอีก 1 ชั้น เป็นที่อยู่ยางอะไหล่แบบ Compact สวมเข้ากับยางขนาด T135 / 80 D15 ของ Maxxis
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 20, 2017, 23:01:17 โดย ToRToNGPaT »
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
ภายใน

เบาะนั่งคนขับปรับสูง-ต่ำ ใกล้-ไกล ได้ ไม่มีดันหลังมาให้ ส่วนเบาะผู้โดยสารด้านหน้าปรับใกล้-ไกลได้ตามปกติ เบาะหลังแยกพับ 60/40 ได้เฉพาะพนักพิง หลังจากผมขับไปแล้วประมาณ 200 กิโล นั้น เบาะคนขับนั้นโอเคในระดับนึง แต่ขับไปสักพักก็มีเมื่อยล้าบ้างบริเวณหลังและขา แต่ผมรู้สึกว่า อาการเมื่อยขานั้นอาจจะมาจากการเคยชินขับคันเก่า เพราะ Stream เบาะค่อนข้างสูง ทำให้ท่านั่งในการขับขี่นั้นแตกต่างกัน ผมคิดว่าอีกสักพักผมคงชินกับตำแหน่งนั่งขับของ Jazz แล้วอาการเมื่อยขาคงจะดีขึ้น.........มั้ง ส่วนเบาะส่วนอื่นๆ ยังไม่ได้ลองและยังไม่มีใครลองนั่งจับ Feel ให้ แต่ทุกคนที่นั่งบอกว่า ที่วางขากว้างมากๆ

โดยปกติเบาะของ Jazz ทุกคันจะหุ้มด้วยผ้า โดยรุ่น SV จะมีลายแตกต่งจากตัวอื่น แต่คันนี้เซลล์แถมเบาะหนังทั้งคันมาให้ คุณภาพโอเคในระดับหนึ่ง การตัดเย็บนั้นเรียบร้อยแล้วสวยดี เสียดายที่ด้ายเป็นสีดำ จริงๆถ้าได้เบาะดำด้ายสีเหลืองผมจะชอบมากกว่านี้จุดเด่นที่สุดของ Jazz นั้นคือเบาะแบบ Ultra seat ปรับได้ 4 Function (รูปทั้ง 4 แบบ)
- Utility Mode พับเบาะหลังทั้ง 2 ด้านลง เพิ่มความจุเป็น 906 ลิตร
- Long Mode ปรับเบาะด้านหน้าซ้ายและพับเบาะด้านหลังฝังซ้ายลง เพื่อขนของแนวยาว
- Tall Mode พับเบาะรองนั่งด้านหลังขึ้น เพื่อขนของทรงสูง
- Refresh Mode ปรับเบาะหน้าเชื่อมต่อกันเบาะหลัง เพื่อการพักผ่อนระยะสั้น
สำหรับการใช้งานนั้น ผมยังไม่ได้ลองใช้งานอะไรมาก แต่รู้สึกว่ามันสะดวกดี  ::)แผงประตูด้านคนขับนั้นจะประกอบได้ด้วย ชุดกระจกหน้าต่างไฟฟ้าทั้ง 4 บาน ขึ้น-ลง อัตโนมัติด้านคนขับ พร้อม Jam Protection ถัดขึ้นไปเป็น สวิทช์ล็อคกระจกไฟฟ้าและสวิทซ์ล็อค-ปลดล็อครถ พร้อมระบบล็อครถอัตโนมัติตามความเร็ว และปลดล็อคอัตโนมัติเมื่อดับเครื่อง ด้านบนสุดนั้นเป็นปรับกระจกมองข้างและพับกระจกไฟฟ้า ซึ่งผมว่ามันติดไว้ที่ในตำแหน่งที่แปลกๆและผมยังไม่ชิน การวางแขนนั้นพอวางได้อยู่ มือจับประตูสีเงินพร้อมตัวล็อคติดอยู่ที่มือจับ
คอนโซลหน้า ขอเริ่มจากซ้ายไปขวานะครับ ซ้ายจะเป็นช่องแอร์ประดับด้วยพลาสติกสีเงินรูปตัว C ต่อเนื่องด้วยแผงวัสดุบุนุ่มสีดำที่ไม่ค่อยจะนุ่มสักเท่าไหร่ พร้อมแถบสีเงินคาดยาวด้านล่าง ถัดลงมาเป็นกล่องเก็บของไว้สำหรับใส่คู่มือ แล้วคั่นด้วยแถบวัสดุบุนุ่มแนวตั้งพร้อมเดินตะเข็บสีดำ ถึงจะพบกันแผงควบคุมต่างๆ ด้านบนสุดเป็นช่องแอร์ 2 ช่องตกแต่งด้วยพลาสติกสีเงินตรงกลางเป็นชุดเครื่องเสียง ข้างๆชุดเครื่องเสียงนั้นมีเป็นสวิทซ์ไฟฉุกเฉินทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านล่างเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศ ถัดไปด้านขวาเป็นที่ติดตั้งของ ปุ่ม Start – Stop Engineใต้แผงควบคุมระบบปรับอากาศ นั้นเป็นที่อยู่ของช่อง usb hdmi และช่องใส่ไฟ 12 โวลต์ พร้อมที่วางแก้วน้ำ 2 จุด ถัดมาทางด้านขวา เป็นมาตรวัด และพวงมาลัย และด้านขวานสุดนั้น มีช่องวางแก้ว 1 จุดใต้ช่องวางแก้วนั้นจะมี ปุ่ม ECON และปุ่มปิดระบบ VSA ติดอยู่ ส่วนสวิทซ์เปิดฝากระโปรงหน้ารถและเปิดถังน้ำมันจะติดตั้งอยู่ที่แผงขอบประตูใกล้ๆประตูคนขับชุดมาตรวัตคันนี้ เป็นแบบ 3 วงกลม พื้นหลังสีดำ เรืองแสงสีฟ้า ตัวเลขและเข็มไมล์สีขาว วงด้านซ้ายสุดจะเป็นมาตรวัดรอบ Redline ที่ 6,250 รอบ มีไฟเตือนความร้อนและไฟ Econ อยู่ใกล้ๆ Redline และมีจอบอกตำแหน่งเกียร์อยู่ด้านล่าง (P R N D S S1-S7) วงใหญ่ตรงกลางนั้น เป็นมาตรวัตความเร็ว มีกรอบวงกลมตกแต่งมาให้ ที่ขอบมาตรวัดความเร็วนั้นจะระบบ Eco Coaching มาให้ หากขับได้ประหยัดไฟสีฟ้าจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวแนวรักษ์โลก ด้านล่างนั้นจะเป็นจุดศูนย์รวมของไฟเตีอนต่างๆ ไฟเลี้ยว ไฟสูง ส่วนวงขวาสุดนั้นจะเป็น จอ MIDด้านบนสุดเป็นแถบวัดอัตราสิ้นเปลือง แบ่งเป็น 0 25และ 50 km/l จะขับยังไงให้ผ่านเกินครึ่งหละเนี่ย  ถัดลงมาเป็น นาฬิกา ต่อมาเป็นส่วนแสดงข้อมูล ไมล์ Trip A B ระยะทางที่วิ่งได้ ระยะทางที่เหลือ ถัดลงไปอีกเป็นวัดอุณหภูมิภายนอก และล่างสุดเป็น แถบวัดปริมาณน้ำมันในถัง มี 20 ขีด เยอะไปไหนเนี่ย...พวงมาลัยคันนี้เป็นแบบ 3 ก้านหุ้มยูริเทน ตกแต่งด้วยแถบสีเงินด้านล่างของก้านพวงมาลัย สามารถปรับระยะ สูง-ต่ำ ใกล้-ไกลได้  ตรงกลางของพวงมาลัยเป็นที่อยู่ของ Airbag และแตรรถ พร้อมสวิทซ์ Multi-function บนก้านพวงมาลัยด้านซ้ายเป็นปุ่มควบคุมเครื่องเสียง บน-ล่าง ปรับความดัง ซ้าย-ขวาเปลี่ยนเพลงหรือคลื่นวิทยุ ตรงกลางเป็นปุ่ม Source สำหรับเปลี่ยน Mode น้ำหนักปุ่มดีมากๆ ใช้งานสะดวก แต่เสียดายที่มันควบคุมได้เฉพาะ Media Mode เท่านั้น ใช้ใน Telephone Mode ไม่ได้ด้านขวานั้นเป็น ระบบ Cruise Control โดยเปิดระบบที่ปุ่มด้านบนเหนือปุ่มวงกลม แล้วกดปุ่ม SET เมื่อได้ความเร็วที่ต้องการพร้อมปล่อยเท้าออกจากคันเร่งและเบรค กด + เพิ่มความเร็ว กด – ลดความเร็ว เหยียบเบรคหรือคันเร่งเพื่อยกเลิกระบบ หากต้องการกับไปใช้ระบบที่ความเร็วที่ตั้งไว้ให้กด RES ครับ วันนี้ผมลองใช้มาแล้ว ใช้งานง่ายดี แต่เวลา + - ความเร็วนั้น ตอบสนองช้าไปค่อนข้างมาก กดไป 2 วิ ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยที่ก้านพวงมาลัยด้านล่าง จะมีสวิทซ์ควบคุมโทรศัพท์อยู่ที่ฝั่งซ้าย โดยรถที่มาพร้อมชุดเครื่องเสียงรุ่นใหม่ จะตัดปุ่ม Siri Eyes Free ออก เหลือแค่ปุ่มรับสายและวางสายเท่านั้นด้านหลังของก้านพวงมาลัยจะมี Paddle Shift ติดตั้ง เฉพาะรุ่น SV และ SV+ การใช้งาน ใช้ได้ทั้งเกียร์ D และเกียร์ S ฝั่งซ้าย Shift Down ฝั่งขวา Shift Up การใช้งานในเกียร์ D นั้นผมรู้สึกว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรมากเท่าไหร่ แป๊ปเดียวก็ยกเลิกเอง แต่ถ้าหากอยู่ในเกียร์ S นั้น แรงดึงจะต่างกันแบบรู้สึกได้ แต่ไม่ดึงเท่าเกียร์ Auto ปกติ แล้วถ้าจะยกเลิก ให้กลับไปที่เกียร์ Dคอพวงมาลัยด้านซ้าย จะมีก้านปรับระบบปัดน้ำฝนติดตั้งอยู่ การควบคุมนั้นมีดังนี้ MISS < OFF > INT หรือหน่วงเวลา > LO > HI และยกก้านเข้าหาตัว = ฉีดน้ำ  ส่วนใบปัดน้ำฝนหลัง จะปรับที่สวิทซ์หมุนปานกลาย แต่จะมีแค่ OFF ON และก็ฉีดน้ำเท่านั้นคอพวงมาลัยด้านขวา  จะมีก้านไฟเลี้ยวตามปกติพร้อมระบบที่เวลาเราจะเปลี่ยนเลน แค่ยกหรือกด ด้านไฟเลี้ยวเล็กน้อย ไฟเลี้ยวจะกระพริบ 3 ครั้ง ผมไม่รู้ว่าระบบนี้ชื่อว่าอะไร แต่ขอเรียกกว่า "ระบบกระดิกไฟเลี้ยวสำหรับเป็นเลน"  ::) ::) ส่วนการควบคุมไฟหน้านัน้ ดันเข้าเป็นไฟสูง ดันออกเปิดไฟสูงค้าง สวิทซ์ไฟหน้าอยู่ปลายก้าน และสวิทซ์ไฟตัดหมอกอยู่ถัดมาด้านในชุดควบคุมระบบปรับอากาศ เป็นแบบอัตโนมัติแรงลม ควบคุมผ่านระบบ Touchscreen สามารถปรับตั้งอุณภูมิได้แต่ไม่แยกฝั่ง โดยปุ่มปรับพัดลมจะอยู่ด้านซ้าย ปุ่มปรับอุณหภูมิอยู่ด้านขวา ตรงกลางเป็น จอแสดงอุณหภูมิและแถบแสดงทิศทางลมพร้อมปุ่ม Mode สำหรับปรับทิศทาง ส่วนแถบด้านล่าง มี 7 ปุ่ม ได้แก่ ไล่ฝ้ากระจกหน้า, ไล่ฝ้ากระจกหลัง, อากาศหมุนเวียน, เปิดรับอากาศภายนอก, A/C Off, เปิด-ปิดระบบปรับอากาศ, และ Auto

มาถึงชุดเครื่องเสียงกันบ้าง ซึ่งผมยังไม่เห็นใคร Review เครื่องเสียงชุดนี้เลย เป็นเครื่องเสียงรุ่นใหม่ ไม่ใช่จอ Advance Touch แบบรุ่นเดิม หลายๆคนบ่นกันว่า Honda ตัด Spec ลงมา ผมก็อยากได้จอเก่านะ แต่ช่วยไม่ได้ ไหนๆได้มาแล้วก็ Review ให้ชมกัน จอยังคงเป็นจอ Touchscreen ขนาด 7 นิ้วเท่าเดิม แต่สิ่งที่ถูกตัดออกไปจากรุ่นเดิมนั้น ได้แก่ ช่องใส่ CD / USB เหลือ 1 ช่อง / Siri Eyes Free หายไป / จอแสดงข้อมูลอัตราสิ้นเปลืองหาย / Menu การตั้งค่าระบบอื่นๆในรถ ก็หายไป เฮ้อ..หายไปเยอะจัง….  แถมInterface ของจอรุ่นใหม่นี้ก็ต่างจากเดิมที่ผมว่าดูดีกว่า ถึงกระนั้น Function การทำงานหลักๆก็ยังอยู่เหมือนเดิมได้แก่
-   วิทยุ FM / AM สามารถบันทึกช่องได้ อย่างละ 18 สถานี
-   การเชื่อมต่อโทรศัพท์ ผ่านBluetooth ที่ดึง Phonebook ของโทรศัพท์ขึ้นมาเลย (ลองกับ iPhone6)
-   ช่อง USB และ iPod  ที่แสดงข้อมูลของเพลงได้ และเลือกให้ สุ่มเพลง และ เล่นซ้ำ ได้
-   ช่อง HDMI สามารถแสดงภาพจาก Smart Phone ขึ้นจอภาพได้ หากเกียร์อยู่ในตำแหน่ง P และดึงเบรคมือไว้
-   กล้องมองหลัง ปรับมุมมองได้ 3 ระดับ (มุมกว้าง 180 องศา / มุมตรงปกติ / มุมดิ่งลงพื้น)
และในรุ่น SV นั้น จะมีลำโพง 6 จุด (ประตูทั้ง 4 บาน และบนคอนโซลหน้าอีก 2 จุด) คุณภาพเสียงนั้น สำหรับผมถือว่าโอเคมากๆ รายละเอียดเสียงนั้น อยู่ในระดับที่ผมชอบครับ และเที่ยบกับรถคันอื่นที่ขึ้นบ่อย มันโอเคกว่า Stream ทั้งก่อน – หลังเปลี่ยน Front พอสมควร ดีกว่า Vios J 2009 ของเพื่อนเยอะมาก และผมรู้สึกว่ามันโอเคกว่า Camry ACV40 2.0 ของพ่อนิดนึง
คอนโซลลกลาง คันเกียร์เป็นรางแบบตรง มาพร้อมระบบ Shift Lock โดยจะต้องเอาดอกกุญแจเสียบในช่องเพื่อปลดล็อคตอนดับเครื่อง ฐานเกียร์เป็นสีดำเงา ตกแต่งด้วยแถบตัว U สีเงิน เบรคมือแบบดึงทั่วไป มีช่องวางของเล็กๆอยู่ข้างๆ และในรุ่น SV จะมีกล่องเก็บของซึ่งเป็นที่วางแขนอยู่ปลายคอนโซลกลาง ขนาดพอจะใส่ กล้อง DSLR ตัวไม่ให้มาก กับ iPad Air ได้ แต่จะไม่มีช่อง USB แบบรุ่นเครื่องเสียงเก่า ถูกตัดอีกแล้ว…….
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
 Honda Jazz GK ทุกคัน ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิลรหัส L15Z1 4 สูบ SOHC 16 วาล์ว 1,497 CC. แรงม้าสูงสุด 117 แรงม้า  แรงบิด 146 นิวตันเมตร รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด E85 พร้อมระบบช่วยประหยัดน้ำมันอัจฉริยะ ECON ซึ่งสามารถ เปิด - ปิดระบบผ่านปุ่ม ECON สีเขียวรักษ์โลก บริเวณใต้ที่วางแก้วของคนขับระบบส่งกำลังนั้น จะส่งกำลังผ่านเกียร์อัตราทดแปรผัน CVT ที่สามารถล็อคพู่เลย์ได้ 7 Speed และในรุ่น SV สามารถควบคุผ่าน Paddle Shift ได้ ซึ่งเกียร์ CVT ลูกใหม่นี้ Honda เป็นผู้พัฒนาเอง ไม่ได้ใช้ Supplier จากภายนอกแต่อย่างได้ จริงๆผมเองก็แอบกังวัลเรื่องเกียร์ CVT อยู่เหมือนกันนะ ว่ามันจะอยู่ได้นานเท่าไหร่ ได้แต่หวังว่า วิวัฒนาการในอนาคต คงจะบำรุงรักษาและซ่อมเกียร์ CVT ได้อย่างดี อย่าให้ต้องยกเปลี่ยนเกียร์ทั้งลูกแบบ Jazz GD เลย….กราบหละอัตราการสิ้นเปลืองนั้น ผมเติม E20 เต็มถังตอบรับรถ 830 บาท ถังน้ำมันขนาด 40 ลิตร ตอนนี้ถังแรกยังไม่หมด วิ่งไปเกือบ 200 กม. แล้ว น้ำมันยังลงไม่ถึงครึ่งถังเลย ตอนนี้รู้สึกสบายกระเป๋ากว่าเดิมเยอะมาก ในขณะที่ Stream นั้น 200 กม. จะครึ่งถังพอดี แต่เติมทีครึ่งถังล่อเข้าไป 800 กว่าบาททุกที เป็น Gasohol 95  :-[ :-[

ทัศนวิสัยและการขับขี่หลังจากขับมา 2 วัน 200 ก.ม. ผม Happy กับทัศนวิสัยรอบคันมาก มันโปร่งดีตามสไตล์ Honda (หลายๆรุ่นที่ไม่ใช่ Civic FD) มองเห็นรอบคัน ทำให้กะระยะง่ายทั้ง หน้า-หลัง กระจกบานใหญ่ดี คล้ายๆกัน Stream คันเดิม เพียงแต่สั้นลงเท่านั้น แล้วความชอบส่วนตัวผมคือชอบรถท้ายตัดอยู่แล้วด้วย ทำให้การขับ Jazz ไม่มีปัญหาอะไรเลย
 
การตอบสนองของคันเร่งและเกียร์นั้น ปกติผมจะเปิด Econ Mode ตลอด เลยทำให้รู้สึกว่าคันเร่งมันหน่วงๆ บางเล็กน้อย แต่ที่ผมสงสัยคือ ช่วง 1,000 - 2,000 รอบนั้น เหมือนรถไม่มีแรง เหยีบบแล้วตื้อๆเล็กๆ ซึ่งตอนขับ Accord G9 ของเพื่อน ผมก็รู้สึก เลยเดาว่าเป็นอาการของ Econ Mode

การบังคับควบคุมนั้น ความเร็วต่ำๆพวงมาลัยไฟฟ้านั้น เบามากๆ แต่ไม่ไร้ความรู้สึกแบบ Vios J 2009 พอถึงช่วงความเร็วประมาณ 100 ผมยังอยากให้มีน้ำหนักมากกว่านี้ แต่ก็ดีกว่า Vios อยู่มากโข ส่วนถ้าเทียบกับ Stream ที่ยังเป็นไฮดรอลิค Stream จะหนักกว่าในความเร็วต่ำแบบรู้สึกได้เลย แต่ช่วงความเร็วเดิน น้ำหนักหน่วงกลางมากกว่า Jazz

สำหรับช่วงล่างนั้น ก็ตามสไตล์ Honda แหละครับ ตึงตังอยู่บ้างแต่รับได้ ขับประมาณ 100 ยังให้ความมั่นใจอยู่ แต่มันนิ่งกว่า Stream มากนะครับ ซับแรงสะเทือนได้ดี เติมลมยาง 32 กำลังเหมาะเลย ส่วนระบบเบรคก็ไว้ใจได้ ไม่รู้สึกว่าจะเบรคไม่อยู่แต่อย่างใด แต่ยังไม่กล้าลองเบรคแรงๆ

การเก็บเสียงนั้น ขอเทียบกับ Camry 2007 Vios J 2009 และ Stream Jazz จะเก็บเสียงดีกว่า Vios เยอะครับ แต่ยังสู้ Carmy ไม่ได้ ส่วน Stream อายุ 12 ปีนั้น ต่างกับ Jazz ราวฟ้า-เหวเลยสิ่งที่ชอบและไม่ชอบกัน พร้อมสิ่งที่อยากได้

สิ่งที่ชอบ

-   สีเหลือง Attract Yellow ถูกใจผมมาก ผมรู้สึกว่ารถเล็กๆควรจะมีสีสันสดใส ไม่ใช่มีแต่ เงิน  เทา ดำ
-   อุปกรณ์ติดรถที่ค่อนข้างเยอะ ลูกเล่นเยอะมากๆ
-   ระบบ Keyless Entry และ Push Start ใช้งานสะดวกมาก ไม่ต้องควานหากุญแจรถในกระเป๋า
-   ระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็มทั้ง Airbag ABS EBD ESS HAS และ VSA  ถึงแม้คันนี้ไม่มีม่านถุงลมกับถุงลมในเบาะ แต่ระบบอื่นๆ มาครบ   
        (เยอะกว่า Camry 2.0  ของพ่ออีก)
-   พื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างมากๆ ขนาดที่วางขาด้านหลังยังกว้างกว่า Stream อีก
-   รูปแบบการพับเบาะ โดยเฉพาะ Refresh Mode ผมใช้อยู่บ่อยๆ ตั้งแต่ Stream แล้ว
-   Paddle  Shift 7 Speed ทำให้การขับรถเกียร์ CVT มีอรรถรสมากขึ้น (แต่ไม่กล้าเล่นบ่อย กลัวเกียร์พัง)
-   ความคล่องตัวของรถและขนาดที่เล็กระทัตรัต
-   อัตราการสิ้นเปลืองคันนี้มันคือสวรรค์เลย เมื่อเทียบกับ Stream ที่ในเมืองไม่เคยได้เกิน 8 ก.ม. / ลิตร
-   เครื่องปรับอากาศ เย็นมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขนาด 27 ตอนเที่ยงๆยังหนาวเลย
-       "ระบบกระดิกไฟเลี้ยวสำหรับเป็นเลน" สะดวกดีมากครับ

สิ่งที่ไม่ชอบ >:(

-   ตำแหน่งของสวิทซ์ ปรับกระจกมองข้าง ผมอยากให้มันอยู่บนคอนโซล แบบ City มากกว่าที่จะอยู่บนแผงประตู
-   แท่นวางแบตเตอรี่เป็น ฟิวเจอร์บอร์ด อันนี้ผมรับไม่ได้จริงๆ ลดต้นทุนไปมั้ย
-   ช่องเติมน้ำเข้าถังน้ำสำรอง ผมว่าอยู่ในจุดที่เทเติมยากไปหน่อย ต้องหากรวยมาช่วย คัน Stream ก็เป็น แต่ง่ายกว่านิดนึง
-   รู้สึกว่าประตูรถค่อนข้างหนักและปิดยาก น่าจะมาจากเรื่องยางขอบประตูแบบใหม่รึเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจ
-   ไม่มีช่องใส่ CD  อันนี้ผมพอรับได้นะ แต่ถ้าผู้ใหญ่บางคนอาจจะไม่ชอบ เพราะยังฟัง CD อยู่ แล้วถ้าให้เอาเพลงจาก CD มาใส่ Flash drive บาง
        คนทำไม่เป็นแม้รุ่นล่างๆจะยังเล่น CD ได้ แต่รุ่นบนๆ มันก็ควรมีอยู่นะ
-   แผงกันความร้อนใต้ฝากระโปรงหน้า เอาออกไปทำไม
-   แผงข้างห้องสัมภาระท้าย ถูกลดเหลือแค่วัสดุแข็ง ธรรมดา อาจไม่ทนกับการใช้งานไปนานๆ
-   ในคู่มือประจำรถนั้น ไม่มีคู่มือเครื่องเสียงตัวนี้ มีแต่วิทยุของรุ่น S,V ไม่เข้าใจว่าทำไมมันไม่มี........
-   ไม่มีก้านวัดน้ำมันเกียร์ อ่างน้ำมันเกียร์มันอยู่ใต้ท้องรถ เลยทำให้เช็คอะไรยาก

สิ่งที่อยากได้เพิ่มเติม

-   อยากได้ไฟหน้า Projector LED แบบของญี่ปุ่น ใส่มาหน่อยเถอะ เฉพาะตัว Top ก็ได้ ขนาดน้องในค่าย อย่าง Brio Amaze MC SV กับ Mobilio RS ยังมีมาเลย แต่ไฟที่ติดรถมาก็สว่างใช้ได้เลยนะ
-   ไฟ Day light อยากให้มีเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ไม่ใช่เป็นของตกแต่ง ราคาก็ไม่สูงมาก ใส่มาหน่อยเถอะ ติดแล้วรถดูดีขึ้น
-   ที่บังสัมภาระด้านท้าย อยากให้มีมากับตัวรถ เฉพาะตัว Top ก็ได้ มีมาหน่อยเถอะ
-   เบาะหนังในตัว Top ใส่มาเถอะ Mazda 2 ยังมีมาเลย
-   อยากได้ความมั่นใจจากศูนย์บริการที่ดีกว่านี้ ผมประสบปัญหานี้กับ Stream มาหลายครั้ง ทั้งเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่มันไม่ควรพลาด และการให้ข้อมูลที่ผิดๆ ได้แต่หวังว่า ขอให้เป็นปัญหาเฉพาะศูนย์ มารอบนี้เปลี่ยนศูนย์แล้วคงจะไม่เจอปัญหานะ......กราบ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 23, 2016, 03:31:47 โดย ToRToNGPaT »
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง


Honda Jazz หรือ เจ้าถุงทอง คันนี้ เป็นรถยนต์คันหนึ่งที่ตอบสนองความต้องการของผมได้แถบจะครบทุกด้าน ตอบสนอง Lifestyle ของวัยรุ่บแบบผม ที่มีความคล่องตัวอย่างสำหรับคนเมือง ความอเนกประสงค์ของรถทั้งการขนของ การโดยสารและการพักผ่อนในรถ และส่วนใหญ่ผมจะมีผู้ใหญ่ขึ้นรถประจำ ผมมั่นใจว่า ด้วยพื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังที่กว้าง จะทำให้ผมรอดจากเสียงบ่นของผู้ใหญ่หลายๆท่านไปได้ 5555 และนอกจากนี้ Honda Jazz คันนี้มี Technology ความปลอดภัยและ Gadget ลูกเล่นต่างๆ เยอะมากๆ ตอบโจทย์วัยรุ่นที่บ้าคลั่ง รถยนต์และ Technology แบบผมได้เต็มรูปแบบ พร้อมอัตราการสิ้นเปลืองที่ทำให้ผมสบายกระเป๋าตังค์ เหลือเงินให้ไปซนกับของแต่งต่อได้ ถึงแม้ว่า Honda Jazz คันนี้มันจะไม่ใช่รถที่ดีที่สุดในตลาด ไม่ใช่รถที่ผมอยากได้มากที่สุด แต่มันคือรถที่ผมคิดว่า ด้วยงบประมาณแค่นี้ ด้วย Lifestyle ของวัยรุ่นแบบนี้ ด้วยความต้องการลักษณะนี้ นี่คือ Best Choice ที่สุดของผมแล้วหละท้ายที่สุด ผมรู้สึกว่า “รถยนต์” มันไม่ใช่แค่เครื่องจักร มันไม่ใช่แค่พาหนะที่พาเราจากจุดหนึ่ง ไปยังอีกจุดหนึ่ง ไม่ใช่ทรัพย์สินที่ซื้อมาแล้วใช้พอพังก็ทิ้งก็ขายไป แต่ผมมองรถยนต์ของผมเหมือน “เพื่อน” คนหนึ่ง เพื่อนที่ไปไหนไปกัน เพื่อนที่สามารถระบายความทุกข์ได้ เพื่อนที่ทำให้เรามีความสุขเวลามองดู เพื่อนที่เป็นเครื่องมือทำมาหากินได้ (ผมรับส่งที่บ้านแล้วได้รับค่าเหนื่อยบ้าง) เพื่อนที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวเราได้ ดังนั้น ผมจะต้องดูแลเพื่อนคันนี้ให้ดีที่สุด ทำให้สุขภาพดี รูปลักษณ์ภายนอกดี ดูแลเอาใจใส่และรักษาให้ดีเท่าที่จะทำได้ ผมเลยตั้งชื่อรถผมทุกคัน เพื่อให้รู้สึกว่ารถของผมก็เป็นสิ่งสำคัญ นี่แหละครับ เรื่องราวของ “เจ้าถุงทอง” เพื่อใหม่ของผม

ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 23, 2016, 03:37:37 โดย ToRToNGPaT »
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
เดี๋ยว เดี๋ยว เดี๋ยว..............................ยังไม่หมดนะครับ  :P :P :Pภาคผนวก 555

มีข้อมูลมากฝากเพิ่มครับ  ::) ::)

    **Honda Jazz ที่ผลิตตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2559 มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นดังนี้ **

-   เปลี่ยนเครื่องเสียงในรุ่น V+ / SV / SV+ แต่ขนาดจอเท่าเดิม
-   ตัดช่องใส่ CD ออกในรุ่น V+ / SV / SV+
-   ตัด USB ออก 1 ช่อง ในรุ่น V+ / SV / SV+
-   ตัด Siri Eyes Free ออกในรุ่น V+ / SV / SV+
-   ตัดกระจกแต่งหน้าฝั่งผู้โดยสารออกทุกรุ่น
-   ตัดแผ่นกันความร้อนใต้ฝากระโปรงออกทุกรุ่น (SV ก็ไม่มี)
-   เปลี่ยนแถบโครเมียมทั้งหมดในรุ่น SV จากโครเมียมรมดำ เป็น โครเมียมธรรมดา (อ้างอิงจากโบรชัวร์)
-   เปลี่ยนโทนสีเงิน จากสีเงินอลาบาสเตอร์ เป็น สีเงินลูน่าร์ (เข้มกว่าเดิม)
-   เพิ่มสีขาวออร์คิด (มุก) ในรุ่น V+, SV, SV+ ส่วนรุ่น S และ V ใช้สีขาวทาฟเฟต้าเหมือนเดิม
-   ยกเลิกสีน้ำเงินบริลเลียน์ สปอร์ตตี้ ออก


ของแถม

Update!!!

ไหนๆ Review รถทั้งคันเรียบร้อยแล้ว ก็ Review อุปกรณ์ตกแต่งที่ผมติดเพิ่มด้วยละกัน ตอนนี้มีหลักๆอยู่ 6 อย่าง คือ


1.   ไฟ Daytime Running Light ของ Honda Access แท้ ติดจากศูนย์
ติดตั้งอยู่ข้างๆไฟตัดหมอก โดยมันจะมีบล็อกมาอยู่แล้ว แค่สั่งชุดไฟติดเพิ่มเข้าไปเท่านั้น โดยวิธีสังเกตุว่าเป็นของแท้นั้น Daylight จะต้องติดเฉพาะเวลาเครื่องยนต์ทำงานหรืออยู่ใน Mode On แล้วเวลาเปิดไฟหน้า Daylight จะดับลงเลย (ไม่หรี่)

2.   กล้องบันทึกภาพหน้ารถ Transcend Drivepro 200
กล้องตัวนี้คุณภาพดีมากๆ คัน Stream ก็ติดรุ่นนี้ มาคันนี้ก็ติดรุ่นเดิม โดยติดตั้งให้เริ่มบันทึกเมื่อ Start รถ และหยุดบันทึกเมื่อดับเครื่องยนต์ คุณภาพการบันทึกระดับ Full HD 1080p  มีระบบ G Sensor จับแรงกระแทก หากตรวจจับได้ จะล็อคไฟล์นั้นไว้จนกว่า เราจะลบมันเอง สามารถล็อคได้สูงสุด 15 ไฟล์ บันทึก 1 นาที ต่อ/ไฟล์ รองรับการ์ดควาทจำสูงสุด 32GB หากใส่การ์ด 16GB จะบันทึกได้ 2 ชั่วโมง แล้วจะบันทึกทับกันไปเรื่อยๆ ที่สำคัญ สามารถเชื่อมต่อ Wifi เพื่อ Download ภาพออกและลบภาพ ผ่าน Smart Phone โดยผ่าน App ชื่อ Drive pro ได้ทั้ง ios และ Android แต่ Android จะง่ายกว่า


3.   ระบบพับ-กางกระจกมองข้างอัตโนมัติ ของ PO-40
อุปกรณ์นี้เป็นกล่องเล็กๆ ติดตั้งโดยที่ไม่ต้องตัดต่อสายไฟ และ Warranty ของรถไม่ขาด โดยกระจกมองข้างจะพับเก็บอัตโนมัติเมื่อล็อครถ   โดยจะทำงานทุกครั้งไม่ว่าจะกดจากกุญแจรีโมท หรือใช้งานระบบ Smart key ที่ประตูรถ และกางออกอัตโนมัติเมื่อ Start รถหรือ รถอยู่ใน Mode On โดยตอนติดตั้งนั้น สามารถเลือกได้ว่าจะให้กระจกกางออกตอนปลดล็อครถ หรือ ตอน Start รถ ผมเลือกแบบหลังเพราะปกติผมเปิดรถเอาของในรถบ่อย เลยกลัวจะพังเร็วครับ

4. สติ๊กเกอร์ Carbon fiber graphic ที่ฐานเกียร์และเสาประตู 4 บาน (9 ชิ้น)
อันนี้เป็นสติ๊กเกอร์ลาย Carbon fiber ที่ตัดขึ้นรูปด้วยคอมพิวเตอร์ ให้ตรงกับรุ่นรถโดยเฉพาะ ผมติดตั้งเพิ่มหลังจากที่ฐานเกียร์ที่เป็น Piano Black โดนอะไรบางอย่าง (น่าจะกระเป๋าถือของคุณแม่) ขูดเป็นรอยเส้นๆที่เห็นได้ชัดมาก เพื่อปิดรอยและป้องกันการเกิดรอยใหม่ขึ้น ส่วนที่เสาประตูติดเพิ่มความสวยงาม เบ็ดเสร็จหมดไป 1,850 บาท (สั่งจากร้านใน Facebook แล้วนำไปให้ทางร้านติดตั้งให้

5 เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว Seeker Synthetic Glass Coating X7 หนา 7 ไมครอน 3 Layer
อันนี้ผมทำเนื่องจาก สีรถมันบางมากๆ และเริ่มจะมีรอยหินดีด จุดประสงค์หลักๆคือ ให้ตัวน้ำยาเคลือบแก้วช่วยคลุมทับชั้นสีของรถ ส่วนความเงางามเป็นเรื่องรองลงมา

6. เสาอากาศครีบฉลาม สีตรงกับตัวรถ
อันนี้เพื่อความสวยงามล้วนๆ ผมสั่งมาจากร้านใน Facebook ที่ทำเฉพาะสีตรงรุ่นของ Honda เลยขอบคุณสำหรับการติดตาม Review ทั้งหมดครับ

** Review นี้สงวนสิทธิ์สำหรับ www.headlightmag.com เท่านั้นนะครับ ห้ามนำไปเผยแพร่ที่อื่น **
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 22, 2017, 00:56:43 โดย ToRToNGPaT »
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ SM.

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 23,349
ขอบคุณมากๆๆครับ ละเอียดดี

ได้รถถูกใจ ถือว่าคุ้มค่าแล้วครับกับการเสียเงิน

ออฟไลน์ CHANOM

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 935
แอบเห็นรีวิวและต้องรีบเข้ามาอ่านเลย รีวิวได้ละเอียดมากเลย

ยินดีด้วยนะคะ ทั้งสำหรับรถใหม่ และ การศึกษา (แปลว่าเรารุ่นเดียวกันนะคะเนี่ย เพิ่งจบเหมือนกัน รถก็ของขวัญเรียนจบเหมือนกัน 555  ::) )

สองวัน 200กม นี้วิ่งไกลใช้ได้เลยนะคะเนี่ย ตอนแรกเราก็แอบกลัวอยู่ว่าของเรา 9 วัน 400กม มันจะเยอะไปหรือเปล่า เห็นแล้วค่อยโล่งใจหน่อย 555
In My Garage

2007 MB A180 CDI W169
2007 MB C220 CDI W203
2019 Honda HRV 1.8 EL
2021 Mazda CX3 Comfort

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
แอบเห็นรีวิวและต้องรีบเข้ามาอ่านเลย รีวิวได้ละเอียดมากเลย

ยินดีด้วยนะคะ ทั้งสำหรับรถใหม่ และ การศึกษา (แปลว่าเรารุ่นเดียวกันนะคะเนี่ย เพิ่งจบเหมือนกัน รถก็ของขวัญเรียนจบเหมือนกัน 555  ::) )

สองวัน 200กม นี้วิ่งไกลใช้ได้เลยนะคะเนี่ย ตอนแรกเราก็แอบกลัวอยู่ว่าของเรา 9 วัน 400กม มันจะเยอะไปหรือเปล่า เห็นแล้วค่อยโล่งใจหน่อย 555

ขอบคุณที่แวะเข้ามาชมนะครับ คุณ CHANOM ช่วงนี้กำลังเห่อรถอยู่ครับ เลยขับเยอะหน่อย 555 Review Mazda 2 Diesel ให้ชมบ้างนะครับ  ::) ::) จริงๆผมก็อยากได้ 2 diesel เหมือนกันนะ แต่พ่อกับแม่ให้เอา Toyota หรือ Honda เท่านั้นผมเลยมาจบกับ Jazz ครับ

ขอบคุณมากๆๆครับ ละเอียดดี

ได้รถถูกใจ ถือว่าคุ้มค่าแล้วครับกับการเสียเงิน

ขอบคุณครับ ตอนเลือกรถ ผมบอกที่บ้านว่า ขอเลือกเองนะ จะได้รถที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด แต่ต้องตามงบและกรอบที่คุณพ่อคุณแม่ท่านจำกัดให้ครับ  ;D
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ CJ.

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3,806
ผมว่า Jazz, City ดูเป็นรถที่ออปชันแน่น เหมาะกับชีวิตในเมืองมาก ยินดีด้วยกับรถใหม่ครับ

ปล.ถ้าเป็นผมได้สีนี้ สงสัยได้ชื่อหมอนทอง แน่ๆ สีเหมือนมาก
2005 Jaguar XJ Super V8
2005 Mercedes-Benz C230 Kompressor Sports Coupe
2011 Aston Martin DBS
2013 Jaguar XJL 5.0 V8 Portfolio
2015 Honda City SV
2017 Lexus RX200t Premium
2019 Honda CR-V 2.4S
2019 Bentley Continental GT W12
2021 Lexus IS300h Luxury
2021 Mercedes-Benz GLE 350de 4MATIC Exclusive

ออฟไลน์ มะหมู อู๊ดๆ

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 199
  • อีเมล์
ยินดีด้วยครับ ส่วนตัวใช้ honda stream อยู่เหมือนกัน(รถที่บ้านตอนนี้ยังเป็น นักศึกษาอยู่เลย ) ก็คิดไว้ว่าถ้าทำงานจำเป็นต้องซื้อรถก็เล็ง Jazz ไว้อยู่เหมือนกัน  แต่ผิดคาดตรงที่ Jazz นิ่งกว่า stream อีก แล้วก็เรื่องแรงในรอบต่ำอ่ะครับ stream นี่ถ้าไม่เกิน 2500 ขึ้นไป แรงก็ไม่ค่อยมีเหมือนกัน จุดนี้นี่ Jazz ยังดูอืดกว่า stream รึป่าวครับ  ส่วนเรื่องเก็บเสียงนี่ น่าจะเพราะอายุรถด้วย แค่100 เดียว เสียงลมก็เข้าห้องโดยสารมากแล้ว

ออฟไลน์ RockTheMonk

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 357
 • What Happened, Happened...
เอนกประสงค์มากครับ ใส่ของได้หลายแบบ..เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับรถคันแรกเพื่อหนุ่มๆสาวๆเลยแหละ

ขอบคุณสำหรับ Review ดีๆ

ออฟไลน์ eHEV

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3,236
จขกท ซื้อรุ่น SV เพราะว่าจะได้ใส่เบาะหนังได้ใช่ไหมครับ

อ่อ ผมยินดีด้วยกับรถใหม่ โดยส่วนตัวผมชอบ Jazz นะครับ แต่ถ้าซื้อผมคงเอา Yaris
 ;)

สมัยผมอายุเท่า จขกท ผมได้ corolla สีเขียวขี้เป็ด อายุสิบกว่าปี

เซ็งหนักเลยเพราะโคตรอืดคับ

แต่ก็ได้อะไรมาเยอะ

พอซื้อเอง ผมเลยเอามาร์ชเพราะประหยัดราคาถูก

 ;)

จขกท โชคดีมากเลยที่ที่บ้านซื้อเจ้านี้ให้คับ

ออฟไลน์ NINENOI

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,683
 • Nine & Knight
Re: User Review: Honda Jazz 1.5 SV CVT
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2016, 13:53:29 »
ขอบคุณมากครับ ผมเองก็อยากให้ฮอนด้าเอาสีฉูดฉาดมาเยอะๆหน่อยแล้วไม่จำกัดแค่ตัวท็อป สีแดงสีเขียวก็ปล่อยมาบ้างก็ได้ เห็นแต่สีจตุรเทพเบื่อแล้ว ขาวดำเทาเงิน
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
ผมว่า Jazz, City ดูเป็นรถที่ออปชันแน่น เหมาะกับชีวิตในเมืองมาก ยินดีด้วยกับรถใหม่ครับ

ปล.ถ้าเป็นผมได้สีนี้ สงสัยได้ชื่อหมอนทอง แน่ๆ สีเหมือนมาก

555 ผมลืมนึกถึงหมอนทองไปเลย 555 สีนี้ผมชอบมากๆ ตอนแรกผมชอบสีขาว อยากได้รถสีขาวมานานแล้ว แต่พอเห็นบ่อยๆ สีเหลืองนี้ต้องมองทุกครั้งที่เห็นเลย แล้วที่บ้านก็ Anti ขาวอย่างแรง ผมเลยตัดสินใจเอาสีเหลืองทันที  ;D

ยินดีด้วยครับ ส่วนตัวใช้ honda stream อยู่เหมือนกัน(รถที่บ้านตอนนี้ยังเป็น นักศึกษาอยู่เลย ) ก็คิดไว้ว่าถ้าทำงานจำเป็นต้องซื้อรถก็เล็ง Jazz ไว้อยู่เหมือนกัน  แต่ผิดคาดตรงที่ Jazz นิ่งกว่า stream อีก แล้วก็เรื่องแรงในรอบต่ำอ่ะครับ stream นี่ถ้าไม่เกิน 2500 ขึ้นไป แรงก็ไม่ค่อยมีเหมือนกัน จุดนี้นี่ Jazz ยังดูอืดกว่า stream รึป่าวครับ  ส่วนเรื่องเก็บเสียงนี่ น่าจะเพราะอายุรถด้วย แค่100 เดียว เสียงลมก็เข้าห้องโดยสารมากแล้ว

ขอบคุณครับ นานๆทีจะเจอคนใช้ Stream เหมือนกัน  ตอนผมเป็นนศ. Stream มีข้อดีคือ ขนเพื่อนได้เยอะครับ 555  ส่วนเรื่องความนิ่งผมว่มาจากสภาพรถและสภาพยางที่สดใหม่กว่า ของ Jazz ทำให้รู้สึกดีกว่า ครับ ยังไงก็ขอให้ได้รถคีนใหม่ที่ตรงตามควาทต้องการนะครับ

เอนกประสงค์มากครับ ใส่ของได้หลายแบบ..เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับรถคันแรกเพื่อหนุ่มๆสาวๆเลยแหละ

ขอบคุณสำหรับ Review ดีๆ

ขอบคุณครับ  ;D ;D

จขกท ซื้อรุ่น SV เพราะว่าจะได้ใส่เบาะหนังได้ใช่ไหมครับ

อ่อ ผมยินดีด้วยกับรถใหม่ โดยส่วนตัวผมชอบ Jazz นะครับ แต่ถ้าซื้อผมคงเอา Yaris
 ;)

สมัยผมอายุเท่า จขกท ผมได้ corolla สีเขียวขี้เป็ด อายุสิบกว่าปี

เซ็งหนักเลยเพราะโคตรอืดคับ

แต่ก็ได้อะไรมาเยอะ

พอซื้อเอง ผมเลยเอามาร์ชเพราะประหยัดราคาถูก

 ;)

จขกท โชคดีมากเลยที่ที่บ้านซื้อเจ้านี้ให้คับ

ขอบคุณครับ  :D จริงๆ ตอนแรก ผมกะจะเอาแค่ V+ สีขาวมุกครับ แต่พอที่บ้านไม่ให้เอาสีขาว แล้วผมก็ไม่ชอบสีดำ สีเทา สีเงิน ก็เลยมาเป็นสีเหลืองซึ่งมีเฉพาะ SV กับ SV+  พอไปดูรถมา 3 ศูนย์ SV+ ไม่มีรถเลย ถ้าจะเอาก็ไม่ได้โปรช่วง Motor Expo แถมรอรถนานด้วยครับ ศูนย์ที่ผมออกรถก็เหลือสีเหลืองแค่คันเดียว และในอีก 2 -3  ก็ไม่ได้สั่งสีเหลืองเลย (เซลล์เอาใบ Stock รถของศูนย์ มาอธิบายให้ผมดู) แล้วแม่เห็นตัว V+ แบบไม่มี Spoiler หลังแล้วไม่ชอบอย่างแรง มันไม่สวย ก็เลยเอา SV ครับ 8)

เบาะหนัง ถ้าเซลล์ไม่แถม ผมก็ใช้เบาะผ้าครับ พอดีแถมมาให้แล้วคุณภาพโอเคด้วยเลยเอา  ;D

จริงๆตอนแรก ผมเกือบจะได้ Yaris 1.2G แล้วครับ แต่คนรอบข้างแม่ยุให้เอา Jazz บอกว่า ขับดีกว่า ขนาดคนที่ขับ Yaris ยังบอกให้เอา Jazz เลย แม่ผมเลยขยับเป็น Jazz ครับ ผมเคยนั่งเบาะหลัง Yaris ครั้งนึง รู้สึกว่ามันไม่สบายเท่า Jazz ครับ :)

ขอบคุณมากครับ ผมเองก็อยากให้ฮอนด้าเอาสีฉูดฉาดมาเยอะๆหน่อยแล้วไม่จำกัดแค่ตัวท็อป สีแดงสีเขียวก็ปล่อยมาบ้างก็ได้ เห็นแต่สีจตุรเทพเบื่อแล้ว ขาวดำเทาเงิน

ผมเห็นด้วย 10000% ครับ สมัยก่อน Jazz GD มีสีแดง สีชมพู สีน้ำเงิน ผม MC ก็มี สีเหลือง สีฟ้า สีม่วงจำได้ว่ามันเด่นมากๆ พอมาเป็น Jazz GE ผมชอบสีเหลือง กับ สีส้มตัว JP แค่นั้น สุดท้ายพอเป็น Jazz เหลือสีเหลืองกับน้ำเงิน ซึ่งน้ำเงินเลิกขายแล้ว เผลอๆตัวถัดไปอาจจะเหลือแค่ ขาวดำเทาเงิน ก็เป็นได้ครับ ซึ่งจะทำให้ควาทน่ารักของ Jazz มันหายไป
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ Joii

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 934
ยินดีด้วยคร้าบบ ละเอียดมาก ชัดเจนภาคผนวก 5555

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
ยินดีด้วยคร้าบบ ละเอียดมาก ชัดเจนภาคผนวก 5555

ขอบคุณครับ
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ Tan Int

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,709
  • อีเมล์

รถสวยดีครับ สีนี้น่าจะหายากในอนาคตด้วย ผมเห็นบ่อยก็ช่วงเปิดตัว หลังจากนั้น.....ขาว เงิน เทา
ผมชอบรุ่นนี้มากนะโดยเฉพาะ S MT ผมว่าคุ้มสุดละ เครื่องแรง E85 ระบบความปลอดภัยครบ ตื้บได้ไม่ต้องกลัว CVT เจ๊ง ราคาถูกสุดด้วย ถ้าซื้อคงเอารุ่นนี้
แต่ SV ก็สวยจบ ไม่ต้องทำเพิ่ม ออปชั่นเต็มดี

1994 Civic EH9 (4dr) VTi (Made in Japan)
1998 Civic EK 1.6VTi-E Special Edition
2011 Corolla Altis E CNG (Come back)

ออฟไลน์ anuwatku55

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 78
รีวิวได้ครบครันมากๆเลยนะครับ ถ้าโฉมนี้มาทันตอนโครงการรถคันแรกคงได้เป็นเจ้าของแน่ๆนอน   


ยินดีสำหรับรถใหม่ด้วยนะครับ

ออฟไลน์ luxifer

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 262
  • mcshop (Mc Jeans official online store)
ขอบคุณสำหรับรีวิวและยินดีด้วยกับของขวัญเรียนจบชิ้นใหญ่นะครับ
Everyday Lifestyle

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง

รถสวยดีครับ สีนี้น่าจะหายากในอนาคตด้วย ผมเห็นบ่อยก็ช่วงเปิดตัว หลังจากนั้น.....ขาว เงิน เทา
ผมชอบรุ่นนี้มากนะโดยเฉพาะ S MT ผมว่าคุ้มสุดละ เครื่องแรง E85 ระบบความปลอดภัยครบ ตื้บได้ไม่ต้องกลัว CVT เจ๊ง ราคาถูกสุดด้วย ถ้าซื้อคงเอารุ่นนี้
แต่ SV ก็สวยจบ ไม่ต้องทำเพิ่ม ออปชั่นเต็มดี


ขอบคุณครับ เรื่องสีนี่ผมหวังว่าจะเป็นอย่างท่คุณ Tan Int ว่านะครับ   ตอนผมไปดูรถที่อีกศูนย์นึง เซลล์บอกว่า สีเหลืองราคาตกแน่ๆ และขายต่อยาก สีขาวดีกว่า........ เกือบเปลี่ยนใจแล้ว แต่สุดท้ายก็เอาเหลือง แต่ไม่ใช่เซลล์คนนั้น 555

รีวิวได้ครบครันมากๆเลยนะครับ ถ้าโฉมนี้มาทันตอนโครงการรถคันแรกคงได้เป็นเจ้าของแน่ๆนอน   


ยินดีสำหรับรถใหม่ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ ผมว่าถ้าออกมาตอนรถคันแรกนะ คงจะเกิดปรากฎการณ์ จองข้ามปี แบบ Suzuki Swift ชัวร์ครับ :) :)

ขอบคุณสำหรับรีวิวและยินดีด้วยกับของขวัญเรียนจบชิ้นใหญ่นะครับ

ขอบคุณครับ  :) 

จริงๆจังหวะชีวิตมันก็ตลกดีนะครับ  ตอนแรกจะเป็นของรางวัลการสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้จากผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง กลับกลายมาเป็นของขวัญจบปริญญาตรี จากผู้ใหญ่อีกท่านครับ :)
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ TrentXWB

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 831
 • เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ
ยินดีกับรถใหม่ด้วยครับบบ  :D

เห็นด้วยมากๆ กับจขกทที่ว่า "รถเล็กๆ ควรมีสีจัดๆ ฉูดฉาดๆ เหมือนลูกกวาด ดูแล้วกระปรี้กระเปร่าสดชื่น
ไม่ใช่หันไปไหนก็มีแต่พวกเกรย์สเกล ขาว เทา ดำ จะน่าเบื่อไปไหน  ;D"

ถ้าเป็น Jazz ผมชอบสีนี้ที่สุดเลยครับ Fresh Lime Metallic เขียวมะนาวจี้ดจ้าด  เจอทีไรหันคอเคล็ด ดูแล้วสดชื่น :-*

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
ยินดีกับรถใหม่ด้วยครับบบ  :D

เห็นด้วยมากๆ กับจขกทที่ว่า "รถเล็กๆ ควรมีสีจัดๆ ฉูดฉาดๆ เหมือนลูกกวาด ดูแล้วกระปรี้กระเปร่าสดชื่น
ไม่ใช่หันไปไหนก็มีแต่พวกเกรย์สเกล ขาว เทา ดำ จะน่าเบื่อไปไหน  ;D"

ถ้าเป็น Jazz ผมชอบสีนี้ที่สุดเลยครับ Fresh Lime Metallic เขียวมะนาวจี้ดจ้าด  เจอทีไรหันคอเคล็ด ดูแล้วสดชื่น :-*

ขอบคุณครับ จริงๆสีเขียวนี้ ผมเห็นผมก็มองนะครับ มันสวยและเด่นดี เสียดายที่ในไทย มันมีแค่ใน Jazz Hybrid เลยมีออกมาวิ่งไม่เยอะ ไม่งั้นคงสร้างสีสันบนถนนเลย
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ koko86

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,512
  • อีเมล์
เข้ามาอ่านแล้วอยากซื้อไว้ขับในเมืองเลยครับ
รถคันเล็ก คล่องตัว ภายในกว้างขวางแถมประกยัดน้ำมันสุดๆ

ออฟไลน์ F&O

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,776
 • เส้นขอบฟ้า
รีวิวดีครับละเอียดดี แอบเห็นไข่ขี้เกียจสีเดียวกับตัวรถในรถแอบอยากได้ 555

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
เข้ามาอ่านแล้วอยากซื้อไว้ขับในเมืองเลยครับ
รถคันเล็ก คล่องตัว ภายในกว้างขวางแถมประกยัดน้ำมันสุดๆ

ขับคล่องมากๆครับ ขับสบายมากๆ  วันนี้เอาไปนครปฐมมา ไม่รู้สึกเมื่อยเลยครับ

รีวิวดีครับละเอียดดี แอบเห็นไข่ขี้เกียจสีเดียวกับตัวรถในรถแอบอยากได้ 555

ขอบคุณครับ พอดีผมชอบไข่ขี้เกียจครับ แล้วเปิดเน็ตเจอเลยจัดชถดใหญ่เลยครับ (ที่หุ้มเข็มขัด พวงกุญแจ กล่องทิชชู่) สีมันเข้ากับตัวรถดี
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ Trafalgar

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 621
ผมก็อยากได้ Jazz ครับ

แต่ถ้าซื้อคงเอาเกียร์ธรรมดา เพราะอนาคตอาจจะไม่มีให้ขับแล้ว
- 1994 Toyota Corolla AE101 1.6 4A-FE M/T
- 1995 Honda Civic EG 1.5 D15Z7 M/T
- 1996 Mitsubishi Lancer Evolution IV 2.0 4G63T M/T
- 2004 Toyota Hilux Vigo Cab 2.5G 2KD-FTV M/T
- 2006 Toyota Fortuner 3.0V 1KD-FTV A/T
- 2007 Toyota Fortuner 3.0G 1KD-FTV M/T
- 2013 Honda City 1.5 L15A7 A/T

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
ผมก็อยากได้ Jazz ครับ

แต่ถ้าซื้อคงเอาเกียร์ธรรมดา เพราะอนาคตอาจจะไม่มีให้ขับแล้ว

ขอให้ได้ ขอให้โดนนะครับ  ;D ;D
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ sukhontha

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,064
ยินดีด้วยครับ...ได้รถถูกใจ...

รีวิวละเอียดมาก  ภาพสวย  พิถีพิถัน เก่งครับ (ผมทำไม่ได้แน่ ๆ)

ขับรถน้อยมาก  เทียบกับลูกชาย กำลังเรียน สองปีเศษ  วิ่งไปจะห้าหมื่นแล้ว...ขับไปเรียน

ออฟไลน์ ToRToNGPaT

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,782
  • FB Page : ติดตามต้อง
ยินดีด้วยครับ...ได้รถถูกใจ...

รีวิวละเอียดมาก  ภาพสวย  พิถีพิถัน เก่งครับ (ผมทำไม่ได้แน่ ๆ)

ขับรถน้อยมาก  เทียบกับลูกชาย กำลังเรียน สองปีเศษ  วิ่งไปจะห้าหมื่นแล้ว...ขับไปเรียน

ขอบคุณครับ จริงๆผมเรียนที่หัวหินแล้งพอดีคุณพ่อไม่ให้เอารถไปขับครับ คันเก่าเลยขับเฉพาะตอนกลับบ้านกับปิดเทอมครับ ตอนอยู่ที่นู้นผมขับรถให้เพื่อนครับ เพื่อนผมมันมีรถแต่ขี้เกียจขับ ถ้ารวมด้วยก็ 4 ปีเกือบ 7หมื่นขับ
My Car = My Friend

2017 Honda HR-V 1.8 E Limited CVT Ruse Black Metallic (ไอ้หมูชะมวง)
2016 Honda Jazz 1.5 SV CVT Attract Yellow Pearl (เจ้าถุงทอง)

FB Page : ติดตามต้อง

ออฟไลน์ ps000000

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7,773
แจ่มเลยครับ จากข่าวลือว่า จะไมเนอร์เชนจ์ ตามหลัง CITY ปี 2560 ก็น่าจะขายดีเหมือนเดิม ;D