ผู้เขียน หัวข้อ: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'  (อ่าน 25446 ครั้ง)

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
[ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« เมื่อ: กันยายน 11, 2021, 20:07:19 »
สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกชาว HLM ทุกท่านครับ ช่วงเดือนก่อนตัวผมเองได้มีโอกาสไปทดลองขับ All New MG5 เลยขอถือโอกาสนำรถมารีวิวแบบสั้นๆ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ตรงให้ทุกๆท่านได้อ่านกันครับMG5 ปรากฏตัวในบ้านเราเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2015 โดยถูกวาง Position ไว้ว่าเป็นรถ B Segment พ่วงด้วยเครื่องยนต์  1.5Turbo และ 1.5NA แต่ด้วยหน้าตาและราคาที่ไม่ค่อยโดนใจชาวไทยเท่าไหร่ ส่งผลให้ยอดขายนั้นอยู่ในระดับที่ไม่ดีนัก และทำให้รถรุ่นนี้ค่อยๆเฟดตัวออกจากตลาดไปอย่างเงียบๆ

จนเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2021 MG5 ได้กลับมาอีกเปิดตัวครั้งในไทย หลังจากที่ประเทศแม่อย่างจีนได้เปิดตัวไปก่อนในช่วงเดือนกันยายน 2020 โดยคราวนี้ MG5 ได้กลับมาในรูปแบบที่ถูกเรียกว่าเป็น 'รถ Sedan 4 ประตู สไตล์ Coupe'ด้วยหน้าตาที่หลายๆคนคิดกันดังๆว่า "ไอ้หยา...คุ้นๆเหมือนเคยเห็นที่ไหนหว่า"
และตัวรถได้ถูกวาง  Position ไว้ว่าเป็นรถ B Segment เพื่อสู้รบปรบมือกับเหล่าบรรดารถ Eco Car ทั้งหลาย ทั้งมีโบ และไม่มีโบ แม้ว่าขนาดตัวรถจะสามารถขึ้นไปชกกับเหล่า C Segment ได้ก็ตามโดย MG5 ที่ได้นำมารีวิวในครั้งนี้ เป็นรุ่น 1.5X ซึ่งเป็นรุ่นบนสุดหรือว่ารุ่นท็อปนั่นเองครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 11, 2021, 20:56:47 โดย Chitta_P »
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 11, 2021, 20:14:15 »
Exterior

เริ่มจากกระจังหน้าขนาดใหญ่สีดำที่ดูคล้ายรถจากหนังสายลับเมืองผู้ดี มาพร้อมด้วยลวดลายที่ทางค่ายเรียกว่า 'Digital Buring Grille'ไฟหน้า LED Projector แบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ ที่มีทั้งไฟ  DRL (Daytime Running Light), ไฟหน้า, ไฟเลี้ยว และไฟตัดหมอกในโคมเดียวกัน

ช่องดักอากาศบริเวณกันชนหน้ากระจกมองข้างพับและเก็บด้วยไฟฟ้าสีเดียวกับตัวรถ พร้อมด้วยไฟเลี้ยวแบบ LED ที่มากับกล้องมองด้านข้างรถ ซึ่งถูกติดตั้งไว้บริเวณด้านล่าง และยังพับอัตโนมัติเมื่อทำการล็อกรถด้านมิติของตัวรถนั้น All New MG5 มีความยาว 4,675 มิลลิเมตร กว้าง 1,840 มิลลิเมตร สูง 1,480 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อเท่ากับ 2,680 มิลลิเมตร ความสูงจากส่วนต่ำสุดใต้ท้องรถถึงพื้น (Ground Clearance)อยู่ที่ 138 มิลลิเมตร ความจุถังน้ำมันอยูที่ 45 ลิตรท้ายรถที่ดูคล้ายว่ามีอิทธิพลมาจากเมืองสตุทการ์ท จะประกอบไปด้วยไฟท้ายแบบ LED  พร้อมลายเส้นของไฟที่ถูกเรียกว่า 'Leopard Claw' หรือกรงเล็บเสือดาว
เปลือกกันชนล่างตกแต่งด้วยเขี้ยวพร้อมแผงทับทิม, Diffuser สีดำพร้อม mock up ท่อไอเสียคู่ และไฟเบรคแบบ LED ดวงที่สามตรงกลาง


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 11, 2021, 21:25:53 โดย Chitta_P »
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 11, 2021, 20:24:59 »
Interior

(*หมายเหตุ รถสีเหลืองรุ่นขายจริงเบาะด้านในจะเป็นสีดำคาดแดง*)
Edit : (** รถรุ่นท็อปสีอื่นๆจะเป็นเบาะสีทูโทนตามภาพ**)


มือเปิดประตูเป็นแบบสีเดียวกับตัวรถ พร้อมด้วยปุ่มพร้อมปลดล๊อครถแบบ Smart Entryหน้าตาของกุญแจ Smart Key จะเป็นแบบสหกรณ์ของ MG ยุคหลัง ประกอบไปด้วยปุ่ม 3 ปุ่มได้แก่ ปุ่มล็อค ปุ่มเปิดฝาท้าย และปุ่มปลดล็อคครับแผงประตูข้างเป็นวัสดุ Hard Touch อัดขึ้นรูป หุ้มหนังสีแดงสลับขาวบริเวณที่วางแขน ส่วนตัวคิดว่าถ้าทำเป็น Soft Touch จะดูดีขึ้นมาเยอะครับ
ด้านล่างจะเป็นช่องเก็บเอกสาร สามารถวางขวดน้ำขนาด 7 บาทได้ และช่องลำโพงที่มีการทำลวดลายกราฟฟิคมือจับด้านในแบบชุบโครเมียม พร้อมปุ่ม Central Lock ตกแต่งด้วยพลาสติกลายเคฟล่าปุ่มควบคุมกระจกไฟฟ้าแบบ One Touch ทั้ง 4 บานแผงคอนโซลหน้าเป็นสีดำ บริเวณด้านบนเป็นวัสดุ Hard Touch คาดแถบพลาสติกสีเทาเงินเพื่อเพิ่มความหรูหรา ช่องแอร์ขนาดกลาง 4 ช่อง ตกแต่งด้วยลวดลายกราฟฟิคแบบโมเดิร์น ตำแหน่งช่องแอร์ด้านคนขับนั้นเป่าเข้ามายังแขนตรงๆการจัดวางสวิตช์ควบคุมต่างๆ นั้นเป็นตามแบบธรรมเนียมรถแดนมังกรสมัยใหม่ นั่นก็คือการลดปุ่มกดลง แล้วย้ายไปอยู่ในจอกลางเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีการนำปุ่มที่จำเป็นเช่น ปุ่มปรับระดับแรงลม, ปุ่มปรับระดับเครื่องเสียง และปุ่มเปิดปิดเครื่องปรับอากาศไว้ด้านนอกอยู่ที่บังแดดมาพร้อมกระจกแต่งหน้าและไฟทั้ง 2 ข้าง
ส่วนกระจกมองหลังยังคงเป็นแบบโยกตัดแสง

ถัดขึ้นไปด้านบนจะเป็นกล่องเก็บแว่นตา ไฟอ่านหนังสือและไฟเก๋งบริเวณห้องโดยสารตอนหน้าแบบหลอดไส้ และสวิตซ์เปิดปิดซันรูฟ ตามมาตรฐานรถรุ่นท็อปของทางค่าย 
ส่วนม่านซันรูฟนั้น เปิดปิดด้วยระบบอัตโนมือครับ

ปุ่มไฟฉุกเฉินจะอยู่ด้านล่างสุดของแผงคอนโซล ขนาบข้างด้วยช่องแอร์กลาง จุดนี้ผมคิดว่าสังเกตยากนิดนึงครับ
ด้านล่างลงไปเป็นช่องเสียบ USB 2 ช่อง และช่อง Power Outlet ขนาด 12V 1 ช่อง

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 12, 2021, 18:35:06 โดย Chitta_P »
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กันยายน 11, 2021, 20:39:29 »
พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน ทรงตูดตัดหรือ D-cut น่าเสียดายที่หุ้มด้วยยูรีเธน แต่ก็เข้าใจเรื่องการต้องทำราคา ปรับได้ 2 ทิศทาง (สูง-ต่ำ) ด้านขวาเป็นปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นบนหน้าจอ MID และปุ่มควบคุมระบบสั่งการด้วยเสียงตรงบริเวณรูปคนกำลังเรอ ด้านซ้ายเป็นปุ่มควบคุมเครื่องเสียง พร้อมปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ก้านไฟหน้าและไฟเลี้ยวจะอยู่บริเวณซ้ายมือ ซึ่งหากใครที่ยังเคยชินกับรถญี่ปุ่นแบบผม ก็อาจจะต้องปัดน้ำฝนเวลาเลี้ยวกันบ่อยๆครับ
ด้านล่างจะเป็นก้านระบบควบคุมความเร็วหรือ Cruise Control แบบธรรมดา ส่วนก้านที่ปัดน้ำฝนจะอยู่ด้านขวา

หน้าปัดเป็นแบบดิจิตอล ด้านซ้ายเป็นที่วัดความเร็ว, บอกปริมาตรน้ำมัน ด้านขวาเป็นที่วัดรอบและอุณหภูมิเครื่องยนต์ ตรงกลางเป็นจอแสดงผลขนาด 7 นิ้วมีโหมดวัดอัตราเร่งให้เล่นด้วยครับปุ่ม Push Start จะอยู่บนคอนโซลด้านหลังซ้ายของพวงมาลัย ด้านล่างเป็นปุ่มปรับและพับกระจกมองข้างไฟฟ้า ปุ่มปรับระดับสูงต่ำไฟหน้า ปุ่มเปิดฝากระโปรงหน้าและปุ่มเปิดฝาถังน้ำมันจอกลางมีขนาด 10 นิ้วแบบ Touch Screen พ่วงด้วยระบบ i-smart พร้อมระบบควบคุมเครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติ 1 โซน มากับระบบกรองอากาศ PM 2.5 ระบบควบคุมการขับขี่ ระบบนำทาง รองรับ Apple Car Play และ Android Auto
เมื่อลองใช้งาน ส่วนตัวคิดว่ามีการตอบสนองที่ช้านิดหน่อย เวลากดต้องรอ 1-2 วินาทีถึงจะมีการตอบสนองเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง พร้อมที่ดันหลัง หุ้มด้วยหนังสังเคราะห์สีทูโทน  ส่วนเบาะผู้โดยสารตอนหน้าเป็นแบบปรับด้วยมือ ตัวเบาะโอบกระชับพอสมควรครับ

เบาะแถวหลังหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์สีทูโทนเช่นเดียวกับเบาะตอนหน้า น่าเสียดายมากที่ไม่มีที่พักแขนหลัง
ตัวเบาะสามารถพับราบได้ แต่พับเป็นแบบชิ้นเดียวลงไป ด้านบนมีมือจับศาสดา, ตะขอแขวนเสื้อผ้า พร้อมไฟส่องห้องโดยสารแบบหลอดไส้
การเข้าออกห้องโดยสารตอนหลังนั้น ด้วยความที่รถถูกออกแบบมาให้เป็นแนว Coupe ทำให้บริเวณเสา C มีความลาดลงและเตี้ย
คนที่ตัวสูง 180 อย่างผมต้องก้มหัวลงเพื่อที่จะลุกเข้าออกครับ

คอนโซลกลางหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ ด้านล่างเป็นช่องเก็บของ ด้านหน้ามีที่วางแก้วน้ำจำนวน 2 ช่อง, ด้านหลังมีช่องแอร์ 1 ช่องขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวแก่ผู้โดยสารตอนหลัง ด้านล่างเป็นช่องเสียบ USB จำนวน 1 ช่อง  และช่องเก็บของเล็กๆน้อยๆอีก 1 ช่อง

ห้องเก็บสัมภาระท้ายรถมีขนาดความจุ  401 ลิตร สามารถเปิดได้ 3 วิธีได้แก่ สวิตซ์ตรงกุญแจรีโมท ปุ่มบริเวณฝาท้าย (ใกล้กลับตำแหน่งกล้องมองหลัง) และปุ่มเปิดจากภายในรถ

เปิดแผ่นรองออกมาอีก 1 ชั้นจะเป็นหลุม และชุดซ่อมยาง ซึ่งส่วนตัวคิดว่าถ้าให้เป็นยางอะไหล่จะใช้งานได้ดีมากกว่าครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 12, 2021, 12:03:38 โดย Chitta_P »
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กันยายน 11, 2021, 20:47:46 »
Performance

สำหรับ All New MG5 จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว รหัส 15S4C
ขนาด 1.5 ลิตร ความจุ 1,498 cc DVVT 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที สามารถรองรับน้ำมัน E85 ได้เข้ามาใกล้กันอีกนิด จะสามารถมองจากเครื่องลงสู่พื้นได้แบบซีทรูกันเลยทีเดียวครับ :Dสำหรับอัตราเร่ง 0-100 ที่เกียร์ D นั่ง 3 คน ได้ตามนี้ครับ...ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 จังหวะพร้อม Sequential Shift หรือโหมด Sport ซึ่งเครื่องและเกียร์ยกมาจาก MG ZS นั่นเองครับเบรกมือจะเป็นเบรกมือไฟฟ้า พร้อมปุ่ม Auto Brake Hold ครับพวงมาลัยสามารถปรับน้ำหนักได้จากจอกลาง ปรับได้ 3 รูปแบบได้แก่ เบา, มาตรฐาน, และมั่นคง(??)
จากการทดลองขับ ในโหมดมาตรฐาน ก็จะยังมีความเบาและไวของพวงมาลัยพอสมควร เมื่อปรับโหมดมั่นคงหรือโหมด Sport พวงมาลัยจะยังมีความเบาเล็กน้อยขณะย่านความเร็วต่ำ และจะค่อยๆหนืดขึ้นในช่วงความเร็วสูงล้อติดรถจะเป็นล้อขนาด 17 นิ้วทูโทนลายใบพัด พร้อมตกแต่งลายเกล็ดงูมาเล็กน้อยพอสวยงาม
ยางติดรถเป็นยาง Maxxis Premitra HP5 ขนาด 215/50/R17 ซึ่งอยู่ในระดับกลางๆ สัมผัสได้ทุกรอยต่อของพื้นถนนและเม็ดกรวดเม็ดทรายเมื่อวิ่งผ่าน  พร้อมด้วยดิสก์เบรค 4 ล้อ ที่ค่อนข้างตามเท้าพอสมควรช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ช่วงล่างด้านหลังเป็นคานบิดหรือ Torsion Beam โช๊คเป็นของยี่ห้อ Sachs
การขับขี่เมื่อรวมกับยางแล้ว ขณะขับขี่ในขณะความเร็วต่ำถึงปกติ ตัวรถจะค่อนข้างมีความแข็งกระด้าง แต่ก็มีความหนึบและทรงตัวดีในระดับนึงการเก็บเสียง เมื่อความเร็วมากกว่า 90 ขึ้นไป เสียงเครื่องและลมจะเริ่มเข้ามาในห้องโดยสารอย่างชัดเจน แนะนำให้เปิดเพลงฟังไปด้วย จะช่วยได้ครับ :D
**ด้านอัตราการสิ้นเปลือง เนื่องจากเป็นการลองขับสั้นๆ จึงไม่ได้วัดมานะครับ**
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 12, 2021, 03:31:21 โดย Chitta_P »
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กันยายน 11, 2021, 20:52:44 »
Safety & Security

ด้านระบบความปลอดภัย ทาง MG ก็ได้จัดเต็มมาพอสมควร ได้แก่

- ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS
- ระบบกระจายแรงเบรก EBD
- ระบบเสริมแรงเบรก EBA
- ระบบควบคุมการทรงตัว SCS
- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และ ควบคุมการลื่นไถล TCS
- ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้งด้วยความเร็ว XDS
- ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS
- ระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ เมื่อเบรกกะทันหัน ESS
- ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control แบบปกติ
- ระบบช่วยเตือนขณะเปลี่ยนเลน LCA
- ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Monitoring) พร้อมระบบช่วยเตือนระหว่างถอย RCTA (Rear Cross Traffic Alert)- ระบบช่วยเตือนการชนด้านหลัง RCW
- ระบบล็อคประตูอัตโนมัติ Speed Sensing Door Lock
- กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา ที่ Scale และความชัดอาจจะดูขัดหูขัดตาหน่อยๆ แต่ก็ถือว่าดีที่ใส่มาให้ครับ- ระบบกันขโมยแบบ Immobilizer
- เซนเซอร์กะระยะถอย 3 จุด

ถ้าถามว่ารถคันนี้เหมาะกับใคร ก็ตอบตามความเห็นส่วนตัวว่ารถคันนี้เหมาะกับคนที่ซื้อมาเพื่อใช้งาน มีลูกเล่นมาให้แพรวพราวพอสมควร เน้นขับเรื่อยๆ และไม่ใช่พวกเท้าหนักครับ
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กันยายน 11, 2021, 20:55:36 »
สรุป

'อีกนิดเถอะน่า...' คือนิยามที่ผมจะมีให้กับรถคันนี้ ด้วยรูปลักษณ์หน้าตา และออพชั่นที่ให้มาก็ถือว่าดีเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน
แต่บางสิ่งบางอย่างที่ควรจะมีก็ได้หายไปอย่างน่าเสียดาย อย่างเช่นพวงมาลัยหุ้มหนัง, ที่พักแขนเบาะหลัง หรือแผ่นปิดใต้ท้องเครื่อง รวมไปถึงสมรรถนะของตัวรถเช่นกันนอกจากนี้คำว่า 'อีกนิดเถอะน่า...' ของผมก็หมายถึงการบริการหลังการขาย พร้อมด้วยความคงทนของตัวรถที่ยังจะต้องพิสูจน์กันต่อไปกันอีกซักพักใหญ่ๆ
ว่าจะสามารถก้าวขึ้นมาอยู่ในใจผู้ใช้รถชาวไทยได้ในระดับต้นๆหรือไม่ถ้าได้...สักวันเราอาจจะได้เจอกันครับ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ขอบคุณสำหรับทุกการรับชมและทุกความคิดเห็นนะครับ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
สงวนลิขสิทธิ์รีวิว และลิขสิทธิ์ภาพถ่าย ทั้งหมดเป็นผลงานของผู้เขียนแต่เพียงผู้เดียว
ห้ามคัดลอก หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 12, 2021, 13:58:59 โดย Chitta_P »
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ kiwiwi

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,857
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กันยายน 11, 2021, 21:00:29 »
จากหน้าตา อยากให้เป็นรถที่มีสมรรถนะ​ภาพดีกว่านี้พอสมควร

สงสัยที่รถวิ่งไม่ออกเพราะสำลักอ๊อพชั่น ขำๆนะครับ

อ่านอ๊อพชั่นแล้ว ราคาน่าจะแถวๆรถ 9 แสนด้วยซ้ำำ ^^

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กันยายน 11, 2021, 21:05:52 »
จากหน้าตา อยากให้เป็นรถที่มีสมรรถนะ​ภาพดีกว่านี้พอสมควร

สงสัยที่รถวิ่งไม่ออกเพราะสำลักอ๊อพชั่น ขำๆนะครับ

อ่านอ๊อพชั่นแล้ว ราคาน่าจะแถวๆรถ 9 แสนด้วยซ้ำำ ^^

เจอ 16.19 วิเข้าไป นั่งขำกันทั้งรถครับ
แต่ถ้ามองในแง่ดี รถ 7 แสนให้มาขนาดนี้ก็ถือว่าคุ้มเลยครับ (ถ้าไม่เน้นซิ่ง)
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ kiwiwi

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,857
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กันยายน 11, 2021, 21:12:36 »
จากหน้าตา อยากให้เป็นรถที่มีสมรรถนะ​ภาพดีกว่านี้พอสมควร

สงสัยที่รถวิ่งไม่ออกเพราะสำลักอ๊อพชั่น ขำๆนะครับ

อ่านอ๊อพชั่นแล้ว ราคาน่าจะแถวๆรถ 9 แสนด้วยซ้ำำ ^^

เจอ 16.19 วิเข้าไป นั่งขำกันทั้งรถครับ
แต่ถ้ามองในแง่ดี รถ 7 แสนให้มาขนาดนี้ก็ถือว่าคุ้มเลยครับ (ถ้าไม่เน้นซิ่ง)

ถ้าไม่ติดว่าเป็นแบรนด์ใหม่ ต้องทำราคาถูกๆเพื่อให้ขายได้

ด้วยหน้าตา และอ๊อพชั่น ถ้ารถแรงกว่านี้แต่แพงขึ้นอีกซักแสน ผมว่าก็มีคนซื้อนะครับ

แต่ตอนนี้ผมงงคนที่ซื้ออยู่
แบบเห็นรถป้ายแดงหลายคันแล้วนะครับ

เรายังไม่พ้นยุครถสีพื้นฐานกันอีกเหรอ เห็นแต่ขาวล้วนๆเลย

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กันยายน 12, 2021, 00:18:46 »
จากหน้าตา อยากให้เป็นรถที่มีสมรรถนะ​ภาพดีกว่านี้พอสมควร

สงสัยที่รถวิ่งไม่ออกเพราะสำลักอ๊อพชั่น ขำๆนะครับ

อ่านอ๊อพชั่นแล้ว ราคาน่าจะแถวๆรถ 9 แสนด้วยซ้ำำ ^^

เจอ 16.19 วิเข้าไป นั่งขำกันทั้งรถครับ
แต่ถ้ามองในแง่ดี รถ 7 แสนให้มาขนาดนี้ก็ถือว่าคุ้มเลยครับ (ถ้าไม่เน้นซิ่ง)

ถ้าไม่ติดว่าเป็นแบรนด์ใหม่ ต้องทำราคาถูกๆเพื่อให้ขายได้

ด้วยหน้าตา และอ๊อพชั่น ถ้ารถแรงกว่านี้แต่แพงขึ้นอีกซักแสน ผมว่าก็มีคนซื้อนะครับ

แต่ตอนนี้ผมงงคนที่ซื้ออยู่
แบบเห็นรถป้ายแดงหลายคันแล้วนะครับ

เรายังไม่พ้นยุครถสีพื้นฐานกันอีกเหรอ เห็นแต่ขาวล้วนๆเลย

ใช่ครับ ถ้ายัด 1.5T มาแบบจีน แล้ว +อีกซักห้าหมื่นถึงแสน มันก็น่าสนใจขึ้นอีกครับ
รถสีขาวนี่ไม่ใช่แค่เม้งนะครับ ยี่ห้ออื่นนี่เห็นเพียบเลย 5555
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ คุณ นมๆ

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 716
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กันยายน 12, 2021, 00:39:00 »
เห็นช่องแอร์หลังทีไรนึกถึง Mike wazowski ทุกที

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กันยายน 12, 2021, 11:36:34 »
เห็นช่องแอร์หลังทีไรนึกถึง Mike wazowski ทุกที

ไอ้ตาเดียวใน Monsters Inc ใช่มั้ยครับ
เอาซะเห็นภาพเลยครับ 555
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ คุณ นมๆ

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 716
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กันยายน 12, 2021, 11:52:59 »
เห็นช่องแอร์หลังทีไรนึกถึง Mike wazowski ทุกที

ไอ้ตาเดียวใน Monsters Inc ใช่มั้ยครับ
เอาซะเห็นภาพเลยครับ 555

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 12, 2021, 11:55:13 โดย ชาไทยไข่มุกแก้วนึงคับ »

Gunther

 • บุคคลทั่วไป
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กันยายน 12, 2021, 11:57:28 »
ชอบมากๆครับ และ สวยมากๆครับ

ภายนอกกับภายใน ถ้าเทียบกับ MG5 รุ่นที่แล้ว แบบพลิกโฉม
ไม่เหลือรูปทรงแบบสมัยก่อน


นี่แหละครับ จาก Be Progressive สมัยก่อน สู่ Be Beyond ในสมัยนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 12, 2021, 12:01:17 โดย Gunther »

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กันยายน 12, 2021, 13:38:31 »
เห็นช่องแอร์หลังทีไรนึกถึง Mike wazowski ทุกที

ไอ้ตาเดียวใน Monsters Inc ใช่มั้ยครับ
เอาซะเห็นภาพเลยครับ 555


ชัดเจนครับ  ;D
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ MyName

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 8,143
 • I'm............................
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กันยายน 12, 2021, 16:56:52 »
ตอนผมไปลอง นั่งไป 2 คนกับเซลล์
ใช้ตัวจับเวลาในไมล์ที่มีให้ ได้ตามนี้ครับเข้าใจเลยว่า เทคโนโลยีเครื่องยนต์ + เกียร์ ยังห่างไกลคำว่าดีอีกมากจริงๆ

ปล. ภายในดำแดงตัดขลิบขาวพร้อมหลังคาดำแบบนี้รถขายจริงได้แค่ในตัวท็อปสีอื่นที่ไม่ใช่สีเหลืองนะครับ
สีเหลืองตัวท็อป รถขายจริงได้ภายในดำขลิบแดงพร้อมหลังคาเทาแบบรุ่นรองๆ อันนี้สงวนแค่รถ test drive ตามดีลเลอร์
Cars
2022 - Nissan Almera 1.0 Turbo VL
2016 - Mazda 2 1.5XD High Plus L
2008 - Mitsubishi Space Wagon 2.4 GLS Ltd. !User'Review Click here!
1997 - Daihatsu Mira

Motorcycles
2023 - Vespa Sprint S 150 i
2012 - Yamaha Mio 125 GTX

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กันยายน 12, 2021, 17:55:06 »
ตอนผมไปลอง นั่งไป 2 คนกับเซลล์
ใช้ตัวจับเวลาในไมล์ที่มีให้ ได้ตามนี้ครับเข้าใจเลยว่า เทคโนโลยีเครื่องยนต์ + เกียร์ ยังห่างไกลคำว่าดีอีกมากจริงๆ

ปล. ภายในดำแดงตัดขลิบขาวพร้อมหลังคาดำแบบนี้รถขายจริงได้แค่ในตัวท็อปสีอื่นที่ไม่ใช่สีเหลืองนะครับ
สีเหลืองตัวท็อป รถขายจริงได้ภายในดำขลิบแดงพร้อมหลังคาเทาแบบรุ่นรองๆ อันนี้สงวนแค่รถ test drive ตามดีลเลอร์

ใช่ครับผม วันนั้นเซลพาไปดูสีเหลืองอีกคันที่รอส่งมอบ (คันสีเหลืองที่จอดข้างหลังในรูป) เบาะจะเป็นสีดำคาดแดงแบบตัวรองครับผม แต่ยังไงเดี๋ยวจะ Edit เพิ่มให้ข้างบนนะครับ ขอบคุณครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 12, 2021, 18:20:26 โดย Chitta_P »
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ SM.

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 27,418
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: กันยายน 17, 2021, 16:04:57 »
สีเหลืองดีจริงๆ แล้วเป็น เหลือง ที่ผมชอบด้วยสิ  :D :D :D :D

ออฟไลน์ Chitta_P

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 324
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: กันยายน 17, 2021, 20:02:07 »
สีเหลืองดีจริงๆ แล้วเป็น เหลือง ที่ผมชอบด้วยสิ  :D :D :D :D

เห็นเซลบอกยอดจองสีตัวนี้มาแรงพอๆกะเทาเข้มครับ เหมือนเป็นสีจุดขายเค้า
แต่ถ้าให้ผมเลือก ผมไปขาวครับ 5555
Life is short and the world is wide...

ออฟไลน์ TeslaX

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,765
Re: [ลองขับสั้นๆ] All New MG5 1.5X 'อีกนิดเถอะน่า...'
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2021, 16:16:13 »
เมื่อวานเจอคันนี้สีนี้ สวยตรึงตาตรึงใจมาก เสียเรื่องเดียวความแรงนี่แหละ