ถ้ารัฐฯช่วยเหลือค่ายญี่ปุ่นโดยการให้นำเข้า K-car มาขายแบบปลอดภาษีบ้าง !!

apinui

วันก่อนผมขับรถแถวบ้านก็ไปเห็น K-car คันนึงครับ สวยและดูน่าใช้มาก ในหัวผมเลยปรีดขึ้นมาทันทีเลยว่า ถ้ารัฐฯให้ค่ายญี่ปุ่นนำเข้ารถ K-car แบบปลอดภาษีแบบรถ EV จีนบ้าง ก็น่าจะดี

ทีนี้เลยมาตั้งกระทู้ชวนคุยครับ ถ้าทำแบบนี้ได้จริง เราผู้ใช้รถจะรู้สึกอย่างไร กับรถ K-car มันน่าใช้น่าดึงดูดกว่า EV หรือเปล่า ราคาขายคำนวนจากราคาญี่ปุ่นบวกค่าขนส่งยังไงก็น่าจะถูกกว่า EV จีน (อันนี้ผมเดา)

เพื่อนๆคิดเห็นอย่างไรบางครับ ความคุ้มค่าทั้งการใช้งาน และราคา จะดีไหม ถ้ารัฐฯจะอุดหนุน k-car

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 02, 2024, 13:54:13 โดย apinui »



whoami

มันสวย น่ารัก ผมก็อยากได้ แต่คงไม่เหมาะกับชาวไทยส่วนใหญ่ครับ

ขนาดรถอีโคคาร์เครื่อง 1200 ยังมีคำถามยอดฮิตตามโซเชียลประมาณว่า

ขึ้นดอยนั่นนี่ไหวไหม ขับทางไกลยาวๆไหวไหม

แถมคนไทยชอบรถใหญ่ๆกว้างๆ และต้องแรงงงงง



ถ้าเอามาขายจริงก็คงขายได้เฉพาะกลุ่มเล็กๆ ถึงจะปลอดภาษีแต่คงไม่คุ้มในแง่การทำการตลาดและการสต็อคอะไหล่ของค่ายญี่ปุ่นครับ อีกอย่างรถไฟฟ้าจีนคันเล็กๆก็ทีแผนจะมาเปิดตัวบ้านเราอีกหลายรุ่น เร็วๆนี้ก็คงเป็น changan lumin
ยิ่งแข่งกันยากเข้าไปอีกครับ



boogie2020

นิสัยการใช้รถไม่เหมือนกันอะคับ  kCar ญี่ปุ่นออกแนวใช้ในเมืองจริง ๆ

บ้านเราใกล้เคียง kCar สุด ก็ EcoCar ยุคแรกนั่นแหละคับ แต่พอมองเห็น Trend Ecocar ในบ้านเราสิบกว่าปีที่ผ่านมาไหมละคับ .... บ้านเราเน้นใช้คุ้ม คันเดียวทำได้ทุกอย่าง ขับในเมือง ขับไปเที่ยว ขับต่างจังหวัด ขับขึ้นดอย .....   รถ Ecocar บ้านเราเลยขยายร่างขึ้นเรื่อย ๆ  จนไปทับ  B-Seg เรียบร้อย

ถ้ามาในแบบ kCar เพียว มันจะเป็นกลุ่มตลาดเล็ก ๆ ในเมืองไทยแทน เพราะถ้าขับ kCar ในเมือง เจอรถเมล์ซิ่ง ๆ  หรือกระบะยกสูงวิ่งผ่านข้าง  ๆ ดู ก็น่าจะรู้สึกว่า ชีวิตมันช่างอันตรายมากมาย กับการใช้รถสไตล์นี้ในเมืองไทย

-----------------------------------------------------------
There is no spoon
-----------------------------------------------------------



samaklen

ลองเก็บภาษีตามขนาดรถดูสิครับ
อะไรก็จะเปลี่ยนทันที



Zephyrs

1. แค่เจอพวกรถเมล์หรือรถใหญ่นรกวิ่งเฉียดก็โคลงแล้ว ถามพวกขับมิร่าดูก็ได้
2. เอาเข้ามาก็ไม่มีประโยชน์ บ้านเราไม่ได้มีปัญหาที่จอดรถ"เล็ก"หรือ"แคบ" แต่คือมี"น้อย" ถ้าเอา K-Car เข้ามาแล้วกินขนาดที่จอดรถ 1 ช่องเหมือนเดิม = ค่าเท่ากับเอา D-Seg มาวิ่ง ยกเว้นจะยกเลิกเส้นตีแบ่งช่องแล้วจอด
3. คนไทย mindset ยังเหมือนเดิม เจอรถเล็กต้องคิดว่าขึ้นดอยหมงหรืออะไรก็ตามตลอด ชีวิตคนพูดแบบนี้ส่วนมากก็ไม่ได้ขึ้นที่สูงเกินกว่าคอนโดหรือยอดดอยหุ้นที่อยู่เท่าไหร่หรอก พอเจอแบบนี้ก็ปากต่อปาก สรุปขายไม่ออกอยู่ดี
4. คนไทยเกลียดรถเล็ก อาจจะเพราะชีวิตต้องเผื่อแรงปะทะเวลาเจอกระบะตีนผีหรืออะไรคล้ายๆกัน ดู Brio ก็ได้ รถ A-Segment คนไทยกลัวขี้หด ไม่กล้าซื้อเพราะกลัวนั่งหลังแล้วโดนชนทีเดียวไปเยี่ยมอากงอาม่า แล้ว K-Car ไม่ได้ใหญ่กว่าเล้ย (Brio ยาว 3.6 กว้าง 1.6 ของ Kei Car คือ ยาว 3.4 กว้าง 1.48) แถมมาเป็นทรงกล่องสูง 2 เมตร เรียบร้อยโรงเรียนไทย โดนหยามว่าเจอลมแล้วส่ายเป็นงูแน่ๆ

คอนเซปไม่ได้แย่หรอก แต่มันสายไปนานแล้ว จริงๆ Eco Car มันก็คือ Kei Car คนไทยนั่นแหละ ให้ตายยังไงเอามาขายก็ไม่รอด กลุ่มมัน Niche มากๆ ยังไม่นับอีกว่าญปวินัยบนท้องถนนก็ดีกว่าไทยมาก เขาขับรถพวกนี้ี้ได้สบายๆ (มันก็มีพวกตีนผีนั่นแหละ แต่คือสัดส่วนไม่เยอะแบบบ้านเรา) ของเราทุกวันนี้เอาแค่ขับออกจากบ้านไปถนนใหญ่ แค่มอไซพลีชีพทั้งพี่วินทั้งไรเดอร์ทั้งเด็กแว้น มันก็ปวดกบาลพอแล้ว



PaPaMan

ไม่รอดหรอกครับ ไม่มีใครซื้อ


นอกเหนือจากตามที่เม้นท์บนๆบอกแล้ว สำหรับคนไทยที่มีค่านิยมว่ารถเป็นเครื่องบ่งบอกฐานะด้วย ร้อยทั้งร้อยยอมเป็นหนี้เพิ่มขึ้น ผ่อนต่อเดือนเพิ่มขึ้นไม่เท่าไหร่ ยอมออกรถที่ใหญ่กว่าแน่นอนครับ ไม่มีใครเอารถเล็กแบบ Kei car หรอก แค่เปิดประตูก้าวลงจากรถก็อายคนแล้ว



Winnie_The_Poom

คนในสยามประเทศ 95% ไม่ได้ชอบ หรือ ต้องการขับรถเล็กขนาดนี้ครับ อนาคตอาจจะถอยรถ 6 ล้อ หรือ 10 ล้อ และ รถพ่วงมาขับกันเยอะขึ้น (อันนี้หยอก) พอเอามา สมมุติราคาที่ 3 แสน คนก็บอกแพงอยู่ดี ทั้งที่ในแต่ละช่อง ก็เม้นต์กันสนุกว่า ราคาไม่กี่แสนจะขายดี ส่วนตัวชอบนะครับรถคันเล็กๆ ขับในเขตเมืองสะดวกมาก แต่เพื่อนร่วมถนน ไม่ได้ทำให้เราสะดวกได้ตลอด รถใหญ่มักชอบเบียด หรือ แซงแล้วปาดหน้า (ขับเลนซ้ายก็ยังโดน) 😔



kiwiwi

วันนี้ไปเยาวราช​ เจอประมาณ 10 คันได้มั๊ง



Oatsenal1

รูปแบบประเทศไทยกับญี่ปุ่นก็ต่างกันแล้ว ไม่ดีหรอกครับ



NoName__???

K Car เจอนิสัยขับรถคนไทย ไม่น่ารอด ทุกวันนี้พวกกกระบะสูงๆ นึกอยากจะเปลี่ยนเลน ก็เปลี่ยน ประมานว่ารถข้าใหญ่ ทุกคนต้องเกรง ลองเป็น K car สิ จะเหลือเหรอ



axister

ไม่มีประโยชน์ครับ มีแต่โทษล้วนๆ

celerio ก็ไม่ได้แพง ถ้าเข้ามาถูกกว่านี้ คนที่ซื้อรถไหวก็จะเลือกขยับไปรุ่นที่ดีกว่า กลับกันคนที่จะมาซื้อก็จะเป็นกลุ่ม up sale มอไซ ซึ่งคนส่วนนี้มักไม่มีที่จอด จะกลายเป็นปัญหาสังคมหนักเข้าไปอีก เพราะทุกวันนี้บางคนขับ mg hs ใหม่ๆบางคนยังต้องไล่จอดริมถนนเลย ไปดูแถวบางนาได้ครับคอนโดที่จอดไม่พอ มาจอดริมถนนที่ดินชอบสไลด์เสี่ยงๆ เค้าก็ยังยอมกัน ที่ยกตัวอย่าง mg ไม่ได้บู้บี้นะครับ แต่หมายถึงรถใหม่ c-suv เค้ายังยอม เพราะต้องใช้รถกลับบ้าน-ไปทำงานครับ

พอราคาถูกเข้ามาจะโดนเทียบกับรถมือสอง แล้วส่วนมากก็จะไปรถมือสองครับ

infrastructure เราไม่ได้ ที่ญี่ปุ่นทำแล้วมัน work เพราะคนเค้าค่อนข้างมีระเบียบ ถ้าไม่มีที่จอดเค้าก็ไม่ซื้อ อีกอย่างขนส่งสาธารณะเค้าดีมาก เลยทำให้การมือ kei-car นิเพื่อขนของเป็นหลักเลยครับ และมักใช้กันนอกเมืองด้วย คนที่อยู่ใน city centre แล้วมีรถคือคนฟุ่มเฟือยครับ เพราะต้องมีที่จอด และ rush hour ก็ยากที่จะใช้ การเดินทางไป suburb หรือจังหวัดข้างๆก้ใช้รถไฟได้ไวกว่า

ที่บอกสวยและน่าใช้ ลองถามตัวเองสิครับเข้ามาแล้วจะซื้อรึเปล่า ผมว่าถ้าคุณสนใจคงซื้อ celerio ไปนานแล้วครับ

คนญีปุ่นเค้าก็ไม่ได้ถวิลหา kei-car นะครับ เป็นกลุ่มคนที่ ตัวเลือกนี้ดีที่สุดเท่านั้น เช่นบ้านอยู่ในซอยแคบ เริ่มสูงวัยหรือต้องใช้รถในการขนของ เพราะถ้ามีที่จอดเดียวหรือไม่มีจริงๆเวลาไปทางไกลเค้าก็เช่าเอาครับ

เทียบกับแค่ wuling ก็ได้ครับ นั่นก็ size kei-car ดูเทียบยอดกับ netav ก็น่าจะเห็นภาพอยู่



เนื้อน่องไม่หนัง

ราคาของมันตอนนี้-ถึงจะมีมาตรการอะไรออกมาช่วย มันดูไม่คุ้มค่าครับ เพิ่มอีกนิดได้รถที่ใหญ่ขึ้นวิ่งไกลๆสบายขึ้น

ขนาดมันก็เล็กด้วย ตัวมันเองอาจปลอดภัยถ้าขับไปชนเขานะ.. แต่ถ้าเจอรถใหญ่กว่าชน ผมเองก็แอบกังวลเหมือนกัน
คิดว่ามันเหมาะกับบางโซนเท่านั้นครับ พวกโซนชุมชนที่ถนนเล็กๆ และรถวิ่งได้ไม่เร็วมาก เช่นพวก สุขุมวิทโซน อโศก-ทองหล่อ / สัมพันวงศ์ เยาวราช แนวๆนั้น
ต้องยอมรับว่า ในกรุงเทพ ขับรถค่อนข้างเร็วครับ ถ้าโดนเก๋งวิ่ง 80 ชนทีนึง ผมว่ามันอาจคว่ำได้เลย
ถ้าเราบังคับใช้ speed limit แบบมีมาตรฐานเหมอืนต่างประเทศได้ K-car รถเล็กมันจะน่าจะสนใจ และปลอดภัยมากขึ้นครับ



off_033

รถคนไทยต้องไปได้ทุกที่ในประเทศ

ขนของ ขนคนได้เยอะที่สุด

คนส่วนใหญ่ซื้อผ่อน บางคนผ่อนนานด้วย  เพิ่มหลักร้อย หรือหลักพันต้นๆ ได้รถใหญ่กว่าอีกระดับ

แล้วจะขายใครละทีนี้



helloweentz

ตลาดคนไทย นิยม รถกระบะแค็ป เพราะตอบสนองอเนกประสงค์ที่สุด

k-car มา ราคาไม่ต่ำ จะยากมากๆ
BRV 2016
Mileage :  173,583
รายการซ่อม :
เกียร์
แอร์
โช๊คหลัง
ลูกยางยึดท่อ
เพลาขับ



e:smart Hybrid

รถที่ขายบ้านเราผมมองว่า ต่ำสุดคือ 1.0 ลิตรครับ เล็กกว่านั้น แรงม้าน้อยกว่า 65 ตัว คงไปไหนลำบากครับ



seeker

ทำไมไม่ให้ bev นำเข้าจากทุกที่ หรือเฉพาะเอเซีย เสียภาษีอัตรา 0 เท่ากับรถจีนละครับ

K car ตอนนี้เห็นแต่คนมีเงินครับ



PapaRo@ch~*

ขับรถที่ญี่ปุ่นมาหลายครั้ง ถ้าขึ้นทางด่วนข้ามภูมิภาคนี่แทบไม่เคยเห็น K-Car
ถ้าเป็นที่ไทยนี่ไม่รอด



MaximaQX

บอกกันตรงๆ เลยว่า "ไม่เหมาะกับการใช้งานในไทย"
INK WARUNTORN - kəmikəze Club - 4EVE for aye - NewJeans Bunnies - PiXXiE - Swifties for Taylor Swift - Little Black Star Avril Lavigne - BLIИK for BLɅϽKPIИK



Ty ESC

ต่อให้ช่วย ก็ไม่แน่ใจว่าราคาขายจะถูกจริงมั้ย
ถ้ามัน 5-6 แสน ผมว่าคนก็ไม่ซื้อ
ถ้ามัน3-4 แสน คนก็ยังเทียบ กระบะ
เอาให้ถึง 2แสนเลย ก็เชื่อว่าขายได้ แต่ไม่เยอะ แต่สุดท้าย บ ก็ไม่มีกำไร ทำต่อยาวๆ



iKrit

kCar เอาเข้าจริงมันแพงนะ แต่คนญี่ปุ่นซื้อมาใช้กันเพราะข้อยกเว้นเรื่องที่จอด เสียภาษีประจำปีน้อยกว่ารถปกติ
"การไม่มีดราม่าเป็นลาภอันประเสริฐ"
แต่มนุษย์มาม่าบางคนก็ชอบเปิดประเด็นทุกที เอ้อ...แปลก



Sympho

เอาจริงๆ มันปลอดภัยขนาดไหนครับ ในแง่ของการป้องกันผู้โดยสารในรถ

ไม่รู้มีทดสอบการชนมั้ย



renew

ประเทศไทยขายรถราคาถูกๆ เล็กๆ ยากครับ

   จริงๆแล้วดู celerio ตอนนี้ก็ใด้ คล้ายๆกัน รถก็ดี แต่ไม่ค่อยนิยมกัน



Left lane driver

คนไทยส่วนใหญ่ต้องการรถคันใหญ่ๆ
แบบมีพื้นที่ leg room พอให้ฝรั่งสูง 7 ฟุตนั่งไขว่ห้างที่เบาะหลังได้ครับ
จะได้เอามาขิงคนรอบตัวว่า "รถชั้นคันกว้างกว่านะแกรรร" ต่อให้คนที่พูดสูงไม่ถึง 170 แล้วขับคนเดียวก็ตาม
ถ้า K Car มาขายน่าจะได้ไม่ mass ขนาดนั้น



Sommer C350e W205

รถยนต์ในไทยที่ขนาดใกล้เคียง K-Car ที่ญี่ปุ่นมากที่สุด

-Suzuki Celerio
-NETA V
-Volt City EV
-Wuling Air
-BYD Dolphin
2016 Mercedes-Benz C350e AMG Dynamic W205



Symphonic

วันก่อนผมขับรถแถวบ้านก็ไปเห็น K-car คันนึงครับ สวยและดูน่าใช้มาก ในหัวผมเลยปรีดขึ้นมาทันทีเลยว่า ถ้ารัฐฯให้ค่ายญี่ปุ่นนำเข้ารถ K-car แบบปลอดภาษีแบบรถ EV จีนบ้าง ก็น่าจะดี

ทีนี้เลยมาตั้งกระทู้ชวนคุยครับ ถ้าทำแบบนี้ได้จริง เราผู้ใช้รถจะรู้สึกอย่างไร กับรถ K-car มันน่าใช้น่าดึงดูดกว่า EV หรือเปล่า ราคาขายคำนวนจากราคาญี่ปุ่นบวกค่าขนส่งยังไงก็น่าจะถูกกว่า EV จีน (อันนี้ผมเดา)

เพื่อนๆคิดเห็นอย่างไรบางครับ ความคุ้มค่าทั้งการใช้งาน และราคา จะดีไหม ถ้ารัฐฯจะอุดหนุน k-car



K car คันที่พี่เห็นแถวบ้านอ่ะครับ
ถ้าพี่ได้ลองขับนะ แล้วมันมีขายป้ายแดง
จากบริษัมแม่ Suzuki, Daihatsu เลยนะ
สัก 5-6 แสนน่ะ  ถึงตอนนั้นพี่ก็ไม่ซื้อล่ะครับ

ขนาด Ativ ตัวเริ่มต้น 5 แสนกว่าๆ
ยังรังเกียจกันเลย แล้ว K car มันด้อยกว่าทุกด้าน
จะไหวเหรอครับ



jeeper

วันก่อนผมขับรถแถวบ้านก็ไปเห็น K-car คันนึงครับ สวยและดูน่าใช้มาก ในหัวผมเลยปรีดขึ้นมาทันทีเลยว่า ถ้ารัฐฯให้ค่ายญี่ปุ่นนำเข้ารถ K-car แบบปลอดภาษีแบบรถ EV จีนบ้าง ก็น่าจะดี

ทีนี้เลยมาตั้งกระทู้ชวนคุยครับ ถ้าทำแบบนี้ได้จริง เราผู้ใช้รถจะรู้สึกอย่างไร กับรถ K-car มันน่าใช้น่าดึงดูดกว่า EV หรือเปล่า ราคาขายคำนวนจากราคาญี่ปุ่นบวกค่าขนส่งยังไงก็น่าจะถูกกว่า EV จีน (อันนี้ผมเดา)

เพื่อนๆคิดเห็นอย่างไรบางครับ ความคุ้มค่าทั้งการใช้งาน และราคา จะดีไหม ถ้ารัฐฯจะอุดหนุน k-car



K car คันที่พี่เห็นแถวบ้านอ่ะครับ
ถ้าพี่ได้ลองขับนะ แล้วมันมีขายป้ายแดง
จากบริษัมแม่ Suzuki, Daihatsu เลยนะ
สัก 5-6 แสนน่ะ  ถึงตอนนั้นพี่ก็ไม่ซื้อล่ะครับ

ขนาด Ativ ตัวเริ่มต้น 5 แสนกว่าๆ
ยังรังเกียจกันเลย แล้ว K car มันด้อยกว่าทุกด้าน
จะไหวเหรอครับ

เห็นด้วยเลยนะ เดียวมีคนถามว่าขึ้นดอยไหวไหมอีก บ้านเรามันต้องเอาใหญ่เอาท็อปไว้ก่อน โดนการตลาดหลอกตลอดเวลา



Buffy

ผมว่าอยู่ที่ ราคาเลย

เอาพวก Nissan Cube Sakura เข้ามาราคาเท่าญี่ปุ่น ที่หกแสน
Honda n One daihausu chocolate  อีกหลายรุ่น...อีกมากมาย โดยส่วนตัว ผมว่ามีคนซื้อ

ยอดขายไม่เปรี้ยง เท่า Jazz rs หรือ Honda  stepwgn ตอนน้ำท่วม แล้วให้โคว้ต้าเข้ามา..........แต่ผมว่า ไม่ได้แย่



mamaman


ถ้าขาย ราคา 250,000 - 400,000 ผมว่าขายดี
คนไทยไม่ได้ชอบรถใหญ่ แต่ตลาดมันมีแต่รถใหญ่

Eco car ยุคแรกขายดี เพราะ ราคาถูก

ลอง K- car ขาย ไม่เกิน 300000 ขายดีแน่นอน



Devil13

ลองเก็บภาษีตามขนาดรถดูสิครับ
อะไรก็จะเปลี่ยนทันที

+1ครับ



apinui

อ่านทุกความเห็นก็ จริงๆผมตั้งคำถามชวนคุยนะครับ ดีหรือไม่ดี ไม่ใช่ว่าผมไม่ถามตัวเองว่าจะซื้อไหม ก็ถ้าราคาไม่ข้าม 4 แสน option ท่วมๆ บางทีถ้าต้องการรถประหยัดน้ำมัน วิ่งแค่ในเมือง และ "ไม่ใช่รถคันเดียวในบ้าน" ก็อาจจะซื้อนะ

ปัจจัยมันก็คล้ายรถ EV แหละคือ ประหยัด เน้นใช้ในเมือง และไม่ใช่รถคันเดียวในบ้าน และผมคิดว่า K-car มันจะตอบโจทย์ไหม ถ้าราคามันถูกกว่า ประกันถูกกว่า บำรุงรักษาง่ายๆไม่จุกจิกไม่ซับซ้อน และที่สำคัญ มันคือรถญี่ปุ่น ศูนย์บริการ อะไหล่ ราคาขายต่อ ... มันจะพอเป็นข้อได้เปรียบไหม ...

แต่ถ้ามันเป็นจริงขึ้นมา ค่ายรถญี่ปุ่นจะได้เลิกครวญครางหาว่าเราเอื้อจีนมากไป

ส่วนหลายท่านที่บอกว่าแคบ ผมไม่รู้ว่าท่านตัวใหญ่ขนาดไหน แต่สำหรับผมที่สุงแค่ 168cm ผมว่าโคตรกว้างเลย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 04, 2024, 11:18:17 โดย apinui »