ผมเจอ "แมวผี" วิ่งตัดหน้ารถ ก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝัน..

kritsnutty

ทุกท่านเคยเจอเรื่องลี้ลับบนถนนบ้างมั้ยครับ.. ผมเจอมาเต็มๆ เหลือเชื่อมากๆ แต่มันเกิดจริง ..

        ช่วงใกล้ปีใหม่ ผมกับภรรยา พร้อมสุนัขพุดเดิลทอย 1 ตัว ขับรถกลับบ้านแม่ยายที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ขาไปก็ไม่มีไรครับปกติดี มันมีเหตุตอนขากลับนี่หล่ะ
คืนนั้นผมดูบอลถ่ายทอดสดจบประมาณตี3 เนื่องจากไม่ง่วงและแฟนก็ไม่ง่วงเพราะเราเข้านอนกันแต่หัวค่ำ เลยชวนกันกลับบ้าน (ขอนแก่น) หลังจากบอกพ่อแม่แล้ว
เราก็ขับรถกันไปคุยกันไปเรื่อยๆ ผมขับไม่เร็วเพราะถนนเป็นทางสวนกันและมืดมาก ถึงจะไม่มีรถสวนเลยซักคันก็น่ากลัว ขับเลย อ.นาแก มานิดหน่อยสองข้างทางก็เป็นทุ่งนา ไม่มีบ้านคนเลย มีแต่แสงไฟสูงรถเราเท่านั้น รถวิ่งความเร็วประมาณ 80 กม./ชม จู่ๆมีแมวสีดำตัวใหญ่มากๆ น่าจะตัวยาวซัก 1 เมตร วิ่งกระโจนจากไหล่ทางข้างซ้าย มายื่นจังก้า กลางถนน แล้วหันหน้ามามองไฟสูงรถของผม มันสบตาอยู่ซัก1วินาที แล้วก็กระโจนผ่านไป ตาแดงก่ำน่ากลัวมาก ผมกับแฟน นั่งนิ่ง.. เงียบไม่พูดไรซักคำ จนเวลาผ่านไปซัก 10 นาที ผมถามแฟนว่าเห็นมั้ย (ไม่ได้พูดว่าเห็นอะไร ห้ามทักตามผู้ใหญ่บอก) แฟนบอก เห็นๆ ผมชลอความเร็วลงเหลือประมาณ 60 กม./ชม. และเริ่มอธิฐานขอพรหลวงปู่สด พระประจำรถ ขอพรให้ถ้ามีอะไรหนักให้กลา่ยเป็นเบา อะไรที่เบาก็ขอให้แคล้วคลาดไป จากนั้นผมก็ขับรถต่อไปแบบช้าๆ
        ผ่านไปซัก 30 นาทีก็เกิดเรื่อง รถวิ่งที่ความเร็วประมาณ 80 กม./ชม. และเปิดไฟสูงตลอดทาง จู่ๆก็มีแท่งปูนขนาดใหญ่คล้ายกับหลักกิโลปูน ขาว-ดำ ที่ปักข้างทางของ รพช. มาวางขวางหน้ารถ วางนอนขวางรถอยู่ ในระยะไม่เกิน 10 เมตร.  ไม่รู้มันมาได้ไง แฟนผมตกใจร้องลั่น ส่วนผมทำใจไว้แล้วว่าคืนนี้ต้องโดนแน่ๆ เลยมีสติ ผมไม่หักหลบ ไม่งั้นรถจะตกถนน และชนต้นไม้ ผมพยายามเบรคและให้รถชนหลักนั่นแบบปลอดภัยที่สุด รถชนหลักปูนเสียงยางระเบิดดังลั่น และรถก็ค่อยๆเซซ้าย จนจอดสนิดไหล่ทางพอดี ห่างจุดชนไม่เกิน 30 เมตร และเป็นทางแยกเล็กๆเข้าหมู่บ้านแถวนั้นพอดี มีไฟแสงสว่างตรงศาลาพักรอรถตรงนั้นด้วย
       ที่โชคดีกว่านั้นรถเสียอยู่หน้าอู่ซ่อมรถพอดี แต่อู่ปิดหมดแล้ว มีบ้านอยู่หลังอู่เปิดไฟและได้ยินเสียง tv ผมก็เข้าไปขอความช่วยเหลือ และเจ้าของอู่ก็ออกมาเปลี่ยนยางอะไหล่ให้ รถผมล้อแม็กด้านหน้าซ้ายฉีก ยางระเบิด เจ้าของอู่ถามผมว่ารถชนอะไร ผมกับแฟนบอกว่าชนหลักกิโลแบบปูนขาวดำ แฟนผมชี้ว่าชนตรงโน่น จากนั้นเราทั้ง 4 คน (รวมแฟนเจ้าของอู่) ก็เดินไปดูหลักกิโล เพื่อจะไปเอาออกไม่ให้มันขวางรถคันอื่น แต่....  มันไม่มีครับ  มันไม่มีหลักไรเลย  ไม่มีเศษปูนแตก ไม่มีไรเลย  ผมกับแฟนแทบช๊อก นึกถึงแมวผีตัวนั้น...  ผมไม่ได้เล่าเรื่องแมวผีให้เจ้าของอู่ฟัง ผมจัดการจ่ายค่ามีน้ำใจและรอให้ฟ้าสางจึงเดินทางกลับบ้านโดยปลอดภัย
       ** ปล. อู่ที่ว่าเป็นแบบชาวบ้านๆพูดอิสาน เจ้าของจะไม่รับเงินผม แกบอกแค่เปลี่ยนยางอะไหล่ ไม่เป็นไรครับช่วยๆกัน ผมก็เลยเอาเงินให้เมียแกและขอร้องให้รับเงินไว้เถอะ
และนี่เป็นเรื่องจริง เกิดจริง ที่ผมกับแฟนไม่อยากเชื่อเลย   ...  เพื่อนๆเคยเจอเรื่องลี้ลับบนถนนมั้ยหละครับ  มีไรอย่าทักละกัน  ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 08, 2013, 19:33:17 โดย kritsnutty »



beebird

บรื๋อก่อนนอน



siwakorn

บรื้อ หลอนเลย ส่วนตัวผมไม่เคยเจอครับประสบการณ์ขับรถยังน้อย เพิ่งออกถนนใหญ่ได้ 2-3 ปีเองครับ แล้วก็ไม่ค่อยได้ขับกลางคืน เวลาเดินทางไปไหนกับที่บ้านก็ไม่ค่อยไปตอนกลางคืนเปลี่ยวๆเท่าไร จริงๆน่าจะเอาสภาพรถมาให้ดูหน่อยนะครับ



O_lan

ผมขับเส้นอีสานกลางคืนตลอดแต่ก็ยังไม่เคยแจอน่ะครับ แต่แอบมีเสียวๆอยู่บ้าง

เล่นเอาขนลุกก่อนนอนเลยครับพี่  :-X



balliblue

น่ากลัวมากครับพรา ดีแล้วที่ปลอดภัย ส่วนตัวผมไม่เจอเพราะไม่ได้ขับรถออกต่างจังหวัดเลย ครับ



MILD

เเสดงว่าเค้าจะเอาคุณไปนะนั่น ถึงได้สร้างภาพลวงตา จะให้หักหลบลงข้างทาง ชนต้นใม้ หรือรถอาจคว่ำ หรืออะไรก็เเล้วแต่

เเต่สติ ล้วนๆเลยครับ ช่วยเราเอาไว้ บุญรักษาครับ  ;D

เป็นผม ผมหลอนตั้งแต่แมวตัวยาว 1 เมตรล่ะ หรืออาจจะเป็นเสือดำหว่า




Parinceo

ขนลุกเลยครับ ดีแล้วที่ปลอดภัย



FyGI

น้องหมาที่ไปด้วย มีปฏิกิริยา อะไรมั่งหรือเปล่าครับ



kritsnutty

ผมกลับมาคุยกับแฟนหลังเหตุการณ์ ยังงงว่าแล้วรถเราชนอะไร แล้วหลักนั่นมันมาได้ยังไง หายไปไหน ตามหลักวิทยาศาสตร์แต่ไม่มีคำตอบ

ส่วนเจ้าต๊อย (หมาของผม) มันก็ปกติดีครับ แต่มันตัวสั่นแฟนผมก็กอดไว้ มันคงตกใจมาก 

อีกอย่าง ตอนขับรถคาดเข็มขัดทั้งคู่ (เว้นสุนัขไม่ได้คาด)  รูปถ่ายไม่ได้ทันคิดครับ  กลัวไปหมดแต่ต้องทำไม่กลัว เพราะแฟนจะสติแตกแล้ว



___LOFT

ผมเคยอ่านเจอนะ แต่นานละ
 http://www.korat4you.com/index.php?topic=832.0



siwakorn

ผมเคยอ่านเจอนะ แต่นานละ
 http://www.korat4you.com/index.php?topic=832.0

ท่านเดียวกันครับดูจากชื่อ Log in



kritsnutty

นั่นหล่ะครับ ผมเขียนเองลง korat4you ใช้ username เดียวกันด้วย



panerai

.........จิตตกไม่กล้าเดินออกจากห้องนอนไปเข้าห้องน้ำเลยครับ :(



superden

เมื่อเช้านี้ ผมออกบ้านไปพะเยา(บ้านผมเชียงใหม่) มีผมกับคนขับรถ(รถหน่วยง่ายครับ) เราไปสองคน แล้วพอไปถึงทางโค้งแถวๆอุทยานขุนแจ ช่วงนั้นเวลาราวตีห้าครึ่ง ยังมืดอยู่ ช่วงเข้าโค้งผมเห็นรถกระบะวิ่งสวนมา ซักพักพอรถกระบะคันนั้นผ่านไป
คนขับรถผมก็ถามผมว่า "เห็นอย่างที่ผมเห็นไหม มีคนหรือตัวอะไรนอนที่บนถนน ตัวลายๆ"
 ผมก็บอกว่า "ไม่เห็น เห็นแต่รถ" 
คนขับรถว่า "เราเลี้ยวกลับไปดูไหมว่ามันคืออะไร"
ผมบอกว่า "อย่ากลับไปเลย เสียเวลา"

ผมนึกในใจ มันเห็นอะไรของมัน แถวนั้นยิ่งเหตุเกิดบ่อยๆด้วย 

หรือว่าคนขับรถจะเจออะไรดีๆเข้ารึเปล่าก็ไม่รู้นะ



YoKEYKung

เจอแบบนี้หลอนไปหลายวันเลยแหละครับ ดพื่อนป้าผมเค้าก้เคยเล่าเหมือนกันว่าขับไปถนนสองเลนส์สวนกันเคยเจอแบบห่ออะไรบางอย่างรูปร่างคล้ายคนนอนขวางถนนเลยแต่เค้าไมได้หักหลบทับเป็นทับ(ถ้าหลบลงข้างทางหรือไม่ก็โดนรถสวนมาชนแน่ตอนนั้นมีรถสวนมาด้วย)พอขับผ่านไปก็ไม่มีอะไร เรื่องแบบนี้มันแปลกนะครับ ???



Kittisak

แฟนคุณคงหลับ ส่วนคุณเองก็น่าจะหลับใน... ล้อรถคุณคงโดนหินโตๆไหล่ทางมากกว่าครับ สิ่งลี้ลับไม่มีอยู่จริงอย่าไปกลัว ...
ผมก็เคยครับ คล้ายๆกัน แต่ที่หลอนไม่ใช่ภาพเสาลาย แต่เป็นท่อนไม้ขวางทาง ผมสะดุ้งจากภวังค์ แต่ไม่ได้เบรค ไม่ได้หักหลบอะไร



warez

เรื่องสนุกดีครับ ปรับวิธีเขียนและภาษาที่ใช้ แต่งเป็นบทละครสั้นได้เลยครับ

ขอบคุณครับ



gunz13096

คนอวดผี รอท่านอยู่  :D อ่านแล้วขนลุกเลย :'(



slate

ผมกลับมาคุยกับแฟนหลังเหตุการณ์ ยังงงว่าแล้วรถเราชนอะไร แล้วหลักนั่นมันมาได้ยังไง หายไปไหน ตามหลักวิทยาศาสตร์แต่ไม่มีคำตอบ

ส่วนเจ้าต๊อย (หมาของผม) มันก็ปกติดีครับ แต่มันตัวสั่นแฟนผมก็กอดไว้ มันคงตกใจมาก 

อีกอย่าง ตอนขับรถคาดเข็มขัดทั้งคู่ (เว้นสุนัขไม่ได้คาด)  รูปถ่ายไม่ได้ทันคิดครับ  กลัวไปหมดแต่ต้องทำไม่กลัว เพราะแฟนจะสติแตกแล้ว

กำ... - -"



MoJo-JoJo

ทำเอาไม่อยากขับรถกลางคืนเลย โดยเฉพาะ เข้า-ออก ตจว.
ทั้งๆที่ส่วนตัวชอบขับกลางคืนเพราะโล่งดี

ท่านเจ้าของกระทู้ครับ...
หวังว่าคงทำบุญ สะเดาะเคราะห์ อุทิศส่วนกุศลแล้วนะครับ

ปลอดภัยคือดีที่สุดแล้วครับ คนดีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็คุ้มครองครับ ^^



Hahaha

ผมกลับมาคุยกับแฟนหลังเหตุการณ์ ยังงงว่าแล้วรถเราชนอะไร แล้วหลักนั่นมันมาได้ยังไง หายไปไหน ตามหลักวิทยาศาสตร์แต่ไม่มีคำตอบ

ส่วนเจ้าต๊อย (หมาของผม) มันก็ปกติดีครับ แต่มันตัวสั่นแฟนผมก็กอดไว้ มันคงตกใจมาก 

อีกอย่าง ตอนขับรถคาดเข็มขัดทั้งคู่ (เว้นสุนัขไม่ได้คาด)  รูปถ่ายไม่ได้ทันคิดครับ  กลัวไปหมดแต่ต้องทำไม่กลัว เพราะแฟนจะสติแตกแล้ว
ถ้าผมบอกว่าไม่เชื่อจะโกรธผมมัยครับ พระพุทธเจ้าไม่เคยสอนเรื่องพวกนี้เลย ขอไม่เชื่อแล้วกัน



prysakol

ส่วนตัวเคย

รถจอดเสียอยู่เส้นพระรามเก้า ก่อนขึ้นสะพานข้ามไปดินแดง

เลยจอดชิดซ้าย สงสัยว่าเป็นที่ปลั๊กพัดลมไม่แน่น เพราะมีอาการอยู่ก่อน

เปิดกระโปรง พยายามจะขยับปลั๊กให้แน่น แต่มองไม่เห็นมันมืดมากๆ

พยายามเอาไฟจากมือถือมาส่อง ก็มองไม่เห็น สักพัก

มีลุงแก่ ปั่นจักรยานผ่านมา จอดลงมาดูแล้วก็ยื่นไฟฉายให้

ดีใจโคตรๆ รีบจัดการปัญหาทันที  โดยลุงค่อยช่วยยืมส่องไฟให้

สักพักเรียบร้อยดี  ปิดกระโปรง หันมากะว่าจะขอบคุุณลุงพร้อมกับให้สินน้ำใจด้วย

โดย้เวลาไม่เกิน 10 วินาที

แม่เจ้า. มองไม่เห็นอะไรเลย. โล่งไปหมด. หายไปหมดเลย

เท่านั้นแหละ. ยกมือท่วมหัวเลย ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย


เรื่องที่เล่านี้ ผ่านมาสัก 8 ปีได้แล้วครับ




Ruksadindan

บรึ๋ยย เคยขับรถเล่นบนทล.๓ ช่วงที่เป็นสองเลน สวนกัน ก่อนวกเข้าบางนา-บางปะกง ก็รู้สึกเดียวดายอยู่
หรืออาจจะเป็นเสือดำหว่า


เป็นไปได้ครับ มันอาจจะเดินลงมาจากเขา



Carrera

น่ากลัวจริงๆครับ

ผมเลยนึกสงสัยว่า  .... ถ้าเจอแบบ จขกท ....  ไอระบบ หยุดรถอัตโนมัติของวอลโว  หรือ  Pre Safe ของเบนซ์มันจะทำงานหรือเปล่าน่ะ  ;D
อ่อ  แล้วถ้าเจอแบบนี้ในจออินฟราเรดของ  BMW  Benz Audi ... คงน่ากลัวพิลึก    :'(



อีกนิดก็แรง

เรื่องพวกนี้ไม่เจอเองก็คงยากที่จะมีคนเชื่อ
ซึ่งส่วนตัวยังไม่เคยเจอเหตุการณ์ลี้ลับใดๆ ระหว่างขับรถ
ผมว่าคนเรากลัวความมืดนะครับ ยิ่งขับรถต่างจังหวัดแล้วยิ่งแล้วใหญ่
เห็นเงา เห็นพุ้มไม้ เห็นใบไม้ปริว เห็นถุงปริว ก็คิดไปต่างๆ นาๆ แล้ว
เคยสงสัยไหมว่าทำไมตอนกลางวันไม่ค่อยพบเจอเรื่องพวกนี้ ?

ผมเคยเจอถุงดำตกอยู่กลางถนน ลักษณะเหมือนคนนอน ในเวลากลางคืนถนนเส้นแถว เจษฎามิวเสี่ยม
ผมชลอรถและ เพ่งอยู่นานก่อนถึงถุงนั้น แล้วถุงก็ปริวหายไป สักพักตกใจมากๆ เลยครับ! เพราะหันไปหาแฟน
หน้าซีด เหงื่อออก ผมนึกว่าขับรถพาผีมาด้วย ฮ่าๆ จากนั้นก็ถามอยู่พักใหญ่ได้ความว่า เธอเห็นคนนอนอยู่กลางถนน
เธอหยิบแว่นมาใส่ (ตาสั้นแต่ไม่มาก) พอใส่เสร็จ คนนั้นหายไปแล้ว ซึ่งที่เงียบไปเพราะไม่แน่ใจว่าผมเห็นไหม
หลังจากถามเสร็จก็บอกเขาว่า ถุงดำนะมันปริ้วลงข้างทางไปแล้ว เห็นเต็มตา แต่พูดไงเธอก็ไม่เชื่อคิดว่าผมอำ เพื่อทีาจะให้เธอรู้สึกดีขึ้น
ผมก็ไม่รู้จะช่วยยัง และอีกหลายๆ ครั้งที่คนมีความเชื่อเรื่องลี้ลับ จะเห็นบรรยากาศข้างทางเป็นนู้นเป็นนี่ไปหมด



Spada_Valess




mewzabahl

น่ากลัวจริงๆครับ

ผมเลยนึกสงสัยว่า  .... ถ้าเจอแบบ จขกท ....  ไอระบบ หยุดรถอัตโนมัติของวอลโว  หรือ  Pre Safe ของเบนซ์มันจะทำงานหรือเปล่าน่ะ  ;D
อ่อ  แล้วถ้าเจอแบบนี้ในจออินฟราเรดของ  BMW  Benz Audi ... คงน่ากลัวพิลึก    :'(
อันนี้น่าคิดครับ ถ้าในจอมันไม่เห็นแต่เราเห็น ก็แปลว่า ...... :o :o :o



elite

กรรม ตี4ต้องขับรถกลับนนทบุรีคนเดียวด้วย (ปราจีนไปนน) ไปถนนสายบ้านสร้างมืดๆน่ากลัว สงสัยคงต้องเลื่อนนัดแล้วไปตอนเช้าแล้วสิ หลอน+กลัว ไม่น่าอ่านเลยT-T ใจแป้วเลย ปกติไม่เคยคิดเรื่องพวกนี้เวลาขับรถกลางคืน คืนนี้โดนบิ้วเต็มที่ คงหลอนอีกนานกว่าจะลืม โอยขนลุก



Maman_Haheinz

ไม่น่าเข้ามาอ่านเล๊ยยยยยย
ขนลุกเกรียวเบยย

- -"
โห ยี้ โห ยี้ โหยยยยย
หิววววววววว!!!!!!



NINENOI

สวัสดีครับผมคนนครพนมเช่นกันอยู่อำเภอเมือง ยังไงก็หาโอกาสทำบุญหน่อยละกันนะครับของผมเคยแต่หลับในเพราะเลิกงานมาก็ขับไปบ้านแฟนที่อุบลเลยเหนื่อยเพลียมากตอนนั้นขับสามห่วงอยู่รถเล็กเลยยิ่งเหนื่อยรถกำลังแถจะลงข้างทางอยู่แล้วเชียวก็เหมือนมีคนมาปลุกเขย่าแล้วบอกว่าตื่นได้แล้วรถจะลงข้างทางแล้วก็เลยสะดุ้งตื่นเห็นหลักกิโลชัดเลยหักหลบแทบไม่ทันจากนั้นก็ตาสว่างในบัดดล

อีกเหตุการณ์ที่ไม่เกี่ยวกับรถคือตอนเรียนมหาลัยติดโปรอยู่มีสอบวิชาสุดท้ายถ้าไม่ได้ A จะโดนรีไทร์ก็เลยอ่านหนังสือนานไปหน่อยลืมนอนจนผลอยหลับไปแล้วก็มีคนมาเขย่าแรงมากบอกว่าตื่นไปสอบได้แล้วเดี๋ยวโดนไล่ออกหรอกเลยสะดุ้งติ่น น้ำไม่ได้อาบฟันก็ไม่แปรงไปห้องสอบเค้าสอบไปแล้วสิบนาทีก็ไปขอคนคุมสอบเค้าเห็นหน้าตาตื่นสงสารมั้งก็ให้เข้าสอบก็รอดมาได้เรียนต่อจนจบ


ตัวผมเองเชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอยู่เลยหมั่นทำบุญทำทานให้ท่านด้วยท่านจะได้มีแรงมาช่วยปกป้องเราต่อไป หวังผลประโยชน์นะเนี่ย  ;D ;D ;D
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น