"กูบอกเมิงแล้ว" คลิปอุทาหรณ์สำหรับคนมีลูกอ่อนชอบซิ่งนะครับ

Highway Star

ผมว่าผิดทั้งสามคัน
แต่ที่ผิดที่สุดคงเป็นรถพ่วงผิดตรงหักออกมากระทันหันเฉยแบบนี้
ดีแมคซ์คันสี่ประตูเตี้ย  เบรคแล้วเสียการทรงตัว เพราะล้อลอคไม่มีabs แต่ตามจริงแล้วเมื่อเห็นรถพ่วงต้องยกคันเร่งแต่ไกลแล้วมันไม่เหมือนขับในเมืองจิกเดียวอยู่ พวกนี้รุ้แต่เหยียบอย่างเดียว  แต่จริงๆไอ้คันตามก็ควรเว้นระยะให้ห่างหน่อย จี้เกินพอมีอะไรก็แก้สถานการณ์ไม่ทันแล้ว คะนองเกิน แต่สงสารเด็กในรถคงเจ็บกับตกใจกลัวแย่แต่สองคนผัวเมียคงไม่เป็นไรมาก



nakung

วิ่งทางหลวงโล่งๆพูดตรงๆผมก็ขับเร็วนะ
สิ่งที่น่ากล้วที่สุดคือเลนกลางออกขวาโดยไม่ประเมินความเร็วรถเลนขวา
เจอบ่อยมากจริงๆ



NONT4477

เอาจริงๆ มีคนขับเร็วๆ มาบางทีเราก็เกิดอารมณ์อยากลองบ้าง
แต่ก็ผิดทั้ง 3 คันในถ้าให้ผมวิเคราะห์ คหสต. เนาะ 2คันนี่เร็วเกิดกฏหมายกำหนดอยุ่แล้ว
ยิ่งคันเจ้าของกล้องนี่มีทั้งลูกทั้งเมียมาด้วยยังจะกล้า และดูเหมือนจะไม่เคยเจอเรื่องตกใจแบบนี้
จริงๆเราเบรคแต่ไม่หักหลบน่าจะปลอดภัยกว่ารึเปล่า ส่วนรถพ่วงนั่นหักออกมาโดยไม่ดูรถเลนขวาอยู่ละ ดูคลิปแล้วไม่เห็นสัญญาณไฟด้วย
อ้างจากคลิปล้วนๆนะครับ ส่วนคนขับชื่อต่าย?? <เมิงไม่ห่วงลูกเลยนะตายนะ?? หรือผมฟังผิด>
Top Gear's Biggest FAN!!! (IN MY House)
I'm NAC1701  ^ ^



rut191

ผมโทษทุกคนเลยนะผิดด้วยกันทั้งหมด  ปกติผมก็ขับกระบะทั้งมีabs และไม่มีabsสลับกันออกต่างจังหวัดตลอด รถที่ไม่มีabsนี้ต้องระวังให้มากเลยครับยิ่งถนนไม่เรียบขับมาสัก120นี้เบรกทีดึงซ้ายดึงขวาตลอด พอเริ่มรู้ว่าดึงซ้ายขวาแล้วต้องยกเบรกเลยล่ะ
ปล.อีซุน่าจะเลิกขาย ตัว4ประตูlow option นี้ได้แล้วนะเห็นเกิน90%เอามาแต่งซึ่งกัน หรือว่าคิดว่ารุ่นนี้เป็นkid carเหมือนft86ใว้สำหรับขายให้เอาไปแต่งต่อเองหรืออย่างไร ระบบบความปลอดไม่มีอ่ะไรติดมาให้เลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 12, 2014, 18:53:10 โดย rut191 »



udis

โดนสิบล้อแกล้ง เจอประจำครับ
 :-X :-X :-X



JONNY

clip นี้สิบล้อผิดครับ  ออกมาปาดหน้าคนอื่น
แต่ไม่มีใครด่าสิบล้อเลย

สิบล้อไม่ผิด  กระบะมันมาไวเอง ไม่ส่งสํญญาณให้แต่ไกล



GreenG

ปล.อีซุน่าจะเลิกขาย ตัว4ประตูlow option นี้ได้แล้วนะเห็นเกิน90%เอามาแต่งซึ่งกัน หรือว่าคิดว่ารุ่นนี้เป็นkid carเหมือนft86ใว้สำหรับขายให้เอาไปแต่งต่อเองหรืออย่างไร ระบบบความปลอดไม่มีอ่ะไรติดมาให้เลย
ใช่เลยครับ ตัวนี้ผมเห็นซื้อสีขาว หรือเงินมาเปลี่ยนฝากระโปรง แต่งซิ่งเยอะมาก >:(



KIK_BOSE

น่ากลัวแฮะ ...อย่าให้ใครเป็นอะไรเลย...



PoLiTE!!

เห็นเค้าบอกว่าสองคันนี้เพื่อนกันครับ ไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน
คือสงสัยเล่นกันเองสองคัน แต่ดันพลาด
คันแรกที่ปัดเป็นตัวต่ำไม่มีเอบีเอส 
ส่วนคันติดกล้องเห็นว่าเมียบอกไม่ได้คาดเข็มขัดด้วย เห็นโพสบอกเพื่อนตอนเกิดเหตุ
(ทำไมไม่คาดผัวขับเร็วขนาดนี้ ดีนะไม่ม่อง)//จบรายงานข่าวด่วน

ตามนี้เลยครับ ไปแอบเผือกมาในเฟสเจ้าของคลิป (อีจ่า ชี้เป้าไป)
ทำให้เข้าใจว่า ขับๆอยู่ เพื่อนคันขาวก็แว๊ปมาแซว เลยขอตามดูดซะหน่อย
(สังเกตุจังหวะที่จะแซงซ้าย คันขาวแตะเบรคแล้วลังเลไม่ยอมออก เหมือนไม่แน่ใจว่าคันเจ้าของคลิปจะขึ้นแทนรึป่าว)

ในช่วงเกิดเหตุ มองไม่ชัดจริงๆว่า รถบรรทุกเปิดไฟเลี้ยวหรือไม่
แต่ทั้งนี้ ถ้าเซตรถมาดีๆ กดเบรคเต็มเท้า ยึดพวงมาลัยให้ตรง รถไม่ควรปัดนะ ผมว่า..

มองอีกมุม ถ้าหากคันขาวอัดต่อ(ซึ่งไม่รู้ว่าที่วิ่งๆอยู่สุดรึยัง) ดึงขวาเบียดไหล่ทางฉีกไป จะพ้นรถบรรทุกมั๊ย?? แล้วถ้าพ้น คันเจ้าของคลิปจะมิดกับพ่วงแทนรึป่าว อันนี้อาจจะถึงชีวิตนะครับ

ปล. เท่าที่ไปเผือกมา แรกๆเจ้าของคลิปก็ว่ารถบรรทุกครับ แต่หลังๆก็เหมือนจะยอมรับว่าประมาทด้วย ยังโชคดีที่ลูก 2 คนไม่เป็นอะไรนะครับ




redsun

คันเร่งส่งมาแรงแบบนี้ โดนตัดหน้าก็เรียบร้อยครับ
ไม่ท้ายคันหน้า ก็ตกถนนครับ

ปล.
ขับแรง ตอนพลาดก็แรงครับ
ขับธรรมดา บ้านก็มีความสุข รถก็ไม่เสียหายครับ  :)



aood!e

จะดันรางไปหาสวรรค์วิมารอะไรครับ ขับอ้าวทั้งคู่ กระบะ ซิ่ง วิ่งเหมือนลูกขนไก่ หัวหนัก ถ้ายเบา แรงเท่าไร ก็ปลิว ง่ายเท่านั้น สงสารเด็กกลับแม่ อยากจะแรง ไม่ห่วงคนนั่งข้าง คิดจะสนุกคนเดียว สุดท้าย ไม่เหลือ



beau_t

นึกว่าดูประเพณี "วิ่งควาย"



promt

รถสิบล้อ สิบล้อพ่วง ชอบออกมาแซงประจำโดยไม่ดูรถคันหลังว่าเร็ว
วันนี้ผมก็เจอ เบรคจนตัวโก่ง ดีที่ขับเพียง 120



จากคลิป ไม่มีทางเอาอยู่แน่

นาที 1.13-1.14 เพียงแค่ 2 วิ กับระยะ 3 ต้นไฟฟ้า ความเร็วประมาณ 150
เอาไม่อยู่ครับ แต่ดีที่ตัดสินใจไม่ตาย เบรคหักหลบ ถ้าเบรคอย่างเดียว คงตูมและตาย

มีลูกแล้วยังคะนอง ไม่น่าให้อภัย

คดี ให้ตำรวจและประกันพิจารณาครับ





Peter Wen

ผิดตั้งแต่เลือกผัวแล้วเจ๊
長樂.文



PRAIWAN6624

ถ้าจะให้ตอบจริงๆ สิบล้อผิดมั้ย อาจจะผิดที่แว้บออกมา แต่ต้องเข้าใจด้วยว่ากว่าสิบล้อจะฉีกออกมาได้ ต้องดูหลังก่อนว่ามีรถมั้ย ถ้ารถหลังไม่เร็วจนเกินไป ก็สามารถเบรกได้ทันครับ (กรณีนี้ คันสี่ประตู มาเร็วมาก ขนาดรถสูงๆด้วยกันดูในคลิปยังถือว่าเร็วมากเลย) แล้วน้ำหนักรถบรรทุก ขนาดนั้นกว่ารอบเครื่องจะมีแรง ต้องใช้เวลาเร่งรอไม่ใช่กดแล้วจะมาทันทีทันใด
เคยเจอบ่อยครับ ถ้าเลนขวาโล่งๆ แล้วมีรถบรรทุกขับตามกันมา มีโอกาสที่สิบล้อหรือรถพ่วงจะฉีกออกมา มากกว่า 80% ครับ
กรณีนี้ ฟันธงได้เลยครับ ประมาทล้วนๆ
เมีย : เมิงนี่ไม่ห่วงลูกเลยเนาะ.......



dunghill

ผมว่ารถบรรทุกนี่แย่มากนะครับ ... ผมเจอบ่อยมากขับขวายาวๆ เจอรถใหญ่นี่พึงระวังไว้ได้เลยจะตบออกมาแบบไม่คาดคิดได้ตลอด
ใน clip นี่คือรถบรรทุกจะแซงคันที่ช้ากว่าด้านหน้า (เหมือนว่าจะให้ไฟด้วยนะ) แล้วคันหน้ามันก็ดันบังกล้องมองไม่เห็นว่ารถบรรทุกเปิดไฟ แต่กว่าคันหลังจะไหวตัวทันออกซ้ายมาระยะเบรคก็ไม่พอจะหลบให้คันหน้าแล้ว อีกอย่างคันหน้าก็เบรคช้า (คงไม่คิดจะชลอ และไม่นึก่ว่ารถบรรทุกจะออกมา)
สรุปแล้วผมว่า รถบรรทุกนี่ ผิดอันดับหนึ่งเลย(หักออกมาไม่สนว่ามีรถมาหรือไม่นึกว่าตัวเป็นรถใหญ่จะออกก็ออกเลย > แต่อันนี้เข้าใจว่ารถใหญ่เบรคลำบากทำความเร็วขึ้นก็ลำบากเลยแซงคันช้า) คันที่สองก็กระบะโหลด(หักออกมาทำให้คันสามลงข้างทาง) ส่วนคันสาม ซวย พยายามหลบคันโหลดที่หมุน แล็วก็
มีเด็กมีเมียอยู่บนรถก็ยังจะเล่นตามเค้า...โดนด่าซะ สบายใจไป
อันนี้ไม่ได้เข้าข้างกระบะนะครับแต่ถ้าไม่ใช่กระบะ เป็น super car ขับมาเร็วแล้วเจอรถหักออกมาเหมือนกันนี่ จะหลบหรือเบรคทันมั๊ย แต่ให้ขับไม่เร็วเจอออกมาอย่างนี้ก็คงมีเสียวมีบีบแตรด่ารถบรรทุกกันบ้างแหละ
Honda City 03'
Mazda 323 Astina 91'
Honda City 12'
Ford Escape 03'
Mitsubishi Space Wagon 04'



Volta

ถ้าจะให้ตอบจริงๆ สิบล้อผิดมั้ย อาจจะผิดที่แว้บออกมา แต่ต้องเข้าใจด้วยว่ากว่าสิบล้อจะฉีกออกมาได้ ต้องดูหลังก่อนว่ามีรถมั้ย ถ้ารถหลังไม่เร็วจนเกินไป ก็สามารถเบรกได้ทันครับ (กรณีนี้ คันสี่ประตู มาเร็วมาก ขนาดรถสูงๆด้วยกันดูในคลิปยังถือว่าเร็วมากเลย) แล้วน้ำหนักรถบรรทุก ขนาดนั้นกว่ารอบเครื่องจะมีแรง ต้องใช้เวลาเร่งรอไม่ใช่กดแล้วจะมาทันทีทันใด
เคยเจอบ่อยครับ ถ้าเลนขวาโล่งๆ แล้วมีรถบรรทุกขับตามกันมา มีโอกาสที่สิบล้อหรือรถพ่วงจะฉีกออกมา มากกว่า 80% ครับ
กรณีนี้ ฟันธงได้เลยครับ ประมาทล้วนๆ
เมีย : เมิงนี่ไม่ห่วงลูกเลยเนาะ.......


ผมว่าสิบล้อน่าจะกะระยะพลาดด้วยครับ บางทีมองกระจกข้างแล้วเห็นว่ารถยังอยู่ไกล แต่พอรู้ตวอีกทีรถกระบะก็วิ่งเข้ามาใกล้แล้ว
มุมของกระจกข้างก็มีส่วนนะครับ ถ้ากระจกข้างนูนมันมีข้อดีตรงที่เก็บมุมมองได้กว้าง แต่มีข้อเสียตรงที่เราจะเห็นวัตถุอยู่ไกลกว่าความเป็นจริง

แต่เรื่องของเรื่อง รถกระบะก็มาเร็วเกินด้วยล่ะครับ ถ้าลดความเร็วลง คงหักหลบรถพ่วงทัน
สวัสดีทุกๆคนครับ



SETTHASART

กระบะมาเร็วเกินๆๆๆๆๆครับ
ไม่ว่าสิบล้อหรือใคร มองกระจกหลังแล้วมันมีโอกาสกะระยะผิดพลาดได้ ก็มองครั้งสุดท้ายก่อนเปลี่ยนเลนมันก็อยู่ไกลๆ
ถ้าจะมาเร็วทะลุนรกขนาดนี้ โทษตัวเองเถอะ ถนนหลวงไม่ใช้สนามแข่ง



Sappe!

สงสารเด็กจัง  :(
'02 Ford Ranger 2.5 Turbo XLT
'06 Ford Ranger 3.0 TDCi XLT
'10 Ford Focus 2.0 TDCi Ghia
'11 Ford Fiesta 1.6 Sport
'14 Ford EcoSport 1.5 Titanium



POPROCK

นึกว่าดูประเพณี "วิ่งควาย"

น่าจะเรียกว่า
ควายขับ ดีกว่าครับ