ขอความคิดเห็นเพื่อนๆหน่อย รถสำหรับแฟนรับ-ส่งลูก คุณจิม คุณแพน ด้วยก็ได้นะ

2PERCENT_plus

จะซื้อรถให้แฟนใช้น่ะครับ ไว้รับ-ส่งลูก2คน ในอนาคตน่าจะมีอีก1+ไปทำธุระ

ส่งลูกในตัวเมืองรถติดพอสมควร(ศรีราชา-ชลบุรี)จากโรงเรียนกลับมาบ้าน ประมาณ 3-40 กิโลเมตร

ส่วนธุระเกือบทุกวันจะวิ่งจากบ้านที่พัทยาเข้าตัวเมืองชล วิ่งเส้นบายพาสเป็นหลัก(รถใหญ่เพียบ) ระยะทาง 7-80 กิโลเมตร

ปัจจุบันใช้ มิตซู แลนเซอร์ CNG อยู่ ประหยัดดีมาก แต่จำนวนกิโลมันเยอะแล้วเลยอยากเปลี่ยน(188,000)

1. นิสสัน คิวบ์ (ในรีวิวคุณจิมมี่) คันนี้นำมาเลยทุกอย่างได้หมด(ชอบซันรูฟมาก) แต่ติดตรงที่ไม่สมราคาเท่าไหร่(มากๆเลย)

บวกกับกังวลเรื่องซ่อมนิดหน่อย

2. ฮอนด้า ฟรีด คันนี้ถ้าใช้เหตุผลเป็นหลัก ก็ต้องออกคันนี้เลย แต่ติดตรงที่ อนาคตจะออก โตโยต้า อิสติม่า นี่สิ

(ต้องออกแน่) เลยคิดว่ามันจะดีเหรอ มีรถแบบนี้ 2 คัน

3. โตโยต้า พรีอุส คันนี้นอกสายตาไปนิดได้ สด ใหม่ เทคโนโลยี ลูกเล่นเยอะ แต่ไม่มีซันรูฟอ่ะ กับตำแหน่งนั่งต่ำไปหน่อย

เป็นเพื่อนตัดสินใจยังงัยกัน



H.

เน้น sunroof ขับทางยาว มีรถใหญ่ ใช้อัตราเร่ง นั่งสบาย ไม่เกี่ยงราคา ผู้หญิงขับผมว่าลองดู Tucson มั้ยครับ
H.



pongisra

ดูจากรุ่นที่ list ไว้ราคาประมาณ 1M ถ้าให้เลือกจากใน choice คงเลือก prius แต่ถ้าให้เสนอเพิ่ม... ชอบ Sunroof ก็ลองดู Mazda 3 ไว้อีกตัวดีไหมครับ

วิ่งทางไกลได้ อัตราเร่งไม่ขี้เหร่ ดีกว่า freed
เรื่องซ่อมไม่น่ากังวลเท่า Cube แน่ๆ
อัตราวิ้นเปลืองกินกว่า Prius แน่ๆ แต่เติม E20 ได้ (Prius เติม E20 ไม่ได้)
แล้วก็ขึ้นลงไม่สะดวกสบายเท่า freed



comet1123

รถที่บอกมาผมว่าพรีอุสเข้าวินคับผมรถใช้งานทุกวัน cubeตัดไปได้คับมันเหมาะสำหรับเป็นรถคันที่3เป็นต้นไป
มีเงินเหลือๆไว้ขับเล่นขำๆกินลมชมวิวจะเหมาะ ส่วนฟรีดด้วยเหตุผลประการทั้งปวงรถราคาเฉี่ยวล้านขาดไม่กี่
หมื่นแต่พื้นฐานแจ๊สผมว่าไม่คุ้มอ่ะคับ



Pan Paitoonpong

ผมตัด Cube ออกอย่างแรก มองแต่ Freed กับ Prius ซึ่งถ้าให้เลือกผมค่อนข้างเอนไปทาง Prius มากกว่าเพราะการขับขี่ดี อัตราเร่งทันใจ
อีกอย่าง คุณกะจะซื้อ Estima อยู่แล้ว ก็ไม่น่าจะมีรถตู้สองคัน น่าจะมีรถสักคันที่ตัวแบนขับคล่องบ้าง

เรื่องมูนรูฟ ซันรูฟ อย่าไปคิดมาก ผมคิดว่ามันเป็นของดีที่จะเห่อแค่ตอนแรกๆ แต่ผ่านไป 3-4 เดือนมันก็งั้นๆ
แถมเป็นภาระเวลาหายางขอบเปลี่ยนอีกต่างหากครับ
- Nissan Tiida บ้านๆ/NX Coupe/AE111/190E1.8



HYDE--




Alcatraz

ขอนอก choice หน่อยนะครับ

ในเมื่ออนาคตจะออก estima ซึ่งผมว่ามันก็คือ Prius+Freed = Estima นะครับ ไหนๆก็จะซื้ออยู่แล้วก็น่าซื้อEstima ก่อนแล้วค่อยไปซื้ออีกคัน ถึงตอนนั้นพอได้มีโอกาสได้สัมผัสสักพักอาจเปลี่ยนใจ ไปอยากได้อะไรที่ sport ขึ้นมาหน่อย ไม่ได้บอกว่าEstimaดีหรือไม่ดีนะครับเพราะไม่เคยขับ แต่ไม่เคยได้ยินด้านลบมันเท่าไหร่ส่วนใหญ่คนซื้อรุ่นนี้มักไปเปรียบกับ Alplard ซึ่งมันก็มักจะ win มากกว่าเท่านั้นเอง

แต่ถ้าจะซื้อใช้ก่อนจริงในงบประมาณ1ล้าน ลองดูพวก D-secment ดีกว่าไหมครับดูจากยี่ห้อตัวเลือกได้พอดีเลยครับ

Accord-Camry-Teana ชอบคันไหนก็จิ้มเลย



Ruksadindan




mongolias

ผมขอแหวกแนวแล้วกัน
ในงบราวๆ 1 ล้าน ++
ถ้าต้องเลือกรถที่ให้ลูกและแฟนนั่งแล้วสบายๆหน่อย ผมเลือกเทียน่า ครับ ตัว MC ของ 2.0 นี่ถือว่าออปชั่นใช้ได้เลย
ส่วนตัวตัดทั้ง CUBE และ FREED ออกไป เพราะอนาคตคุณมีแพลนจะซื้อ Estima อยู่แล้ว มันจะซ้ำกันเกินไปครับ



Fly to dream

พรีอุสครับ สมราคาไปรับส่งลูกประหยัดน้ำมันได้มากโข เพราะจากประสบการณ์การขับรถไม่ไกลมันกินจริงๆ ได้ Hybrid มาคงดีไม่น้อยครับ
ขยะของโลกออนไลน์​ในปัจจุบั​นคือเชื่อคนโง่ที่มีคำพูดสวยหรู​ หาข้อมูล​ไม่จริงมาโกหกคำโตๆ​ อีกอย่างคือพูดความจริงไม่หมด กับพวก​ Avatar ที่ทำเป็น​เก่ง​แต่เก่งน้อยในโลกความจริง​ซึ่งจะหาได้ง่าย



NineKlao

ศรีราชา ตรงนั้นรถไม่ได้ติดมากมายครับ (ติดตอนเข้าเรียน กับเลิกเรียน)

วิ่งเส้นบายพาสชลฯ หารถใหญ่หน่อย ยางหนาอัตราเร่งดี 

นอกตัวเลือก ผมว่า Teana 2.0 mc น่าจะพอครับ

แต่ถ้าในตัวเลือกเอาพรีอุสครับ



vitavas

ถ้าใช้รับส่งลูกนะครับ
ผมจะเลือกรถที่มี
1. Airbag + side airbag + curtain bag ***
2. มีท้ายที่ยาว  ( ป้องกันเวลาถูกชนท้าย จะเข้าถึงยากหน่อย)

ซึ่งผมมองว่าเป็นส่วนสำคัญครับ และในตัวเลือก คงเป็น Prius ครับ



MC Stradale

ผมว่า prius ดูดีที่สุดใน choice ที่ให้มาครับ



MyName

ถ้าให้แค่ choice นี้ ผมว่า Prius เหมาะครับ
2022 - Nissan Almera 1.0 Turbo VL
2016 - Mazda 2 1.5XD High Plus L
2008 - Mitsubishi Space Wagon 2.4 GLS Ltd. !User'Review Click here!
1997 - Daihatsu Mira Mint 850cc AT



redsun